റോഡ് ഗതാഗത, ഹൈവേ മന്ത്രാലയം
സുതാര്യവും വേഗത്തിലുള്ളതുമായ എൻ‌ഒ‌സി അനുമതികൾക്കായി പരിഷ്കരിച്ച രാജ്‌മാർഗ് പ്രവേശ് പോർട്ടൽ കേന്ദ്ര റോഡ് ഗതാഗത, ഹൈവേ മന്ത്രി ശ്രീ നിതിൻ ഗഡ്കരി ഉദ്ഘാടനം ചെയ്തു
25 FEB 2026 8:13PM by PIB Thiruvananthpuram
ദേശീയ പാതയോരങ്ങളിലെ ഇന്ധന സ്റ്റേഷനുകൾ, വഴിയോര സൗകര്യങ്ങൾ, സ്വകാര്യ വസ്‌തുക്കൾ, വിശ്രമ കേന്ദ്രങ്ങൾ, ബന്ധിപ്പിക്കുന്ന റോഡുകൾ, മറ്റ് അനുബന്ധ സൗകര്യങ്ങൾ എന്നിവയ്ക്ക് തടസ്സമില്ലാതെ നോ ഒബ്ജക്ഷൻ സർട്ടിഫിക്കറ്റുകൾ (NOC) ലഭ്യമാക്കുന്നതിനായി നവീകരിച്ച രാജ്‌മാർഗ് പ്രവേശ് വെബ് പോർട്ടൽ കേന്ദ്ര റോഡ് ഗതാഗത, ഹൈവേ മന്ത്രി ശ്രീ നിതിൻ ഗഡ്കരി ഇന്ന് ഉദ്ഘാടനം ചെയ്തു.
ബിസിനസ്സ് ചെയ്യുന്നത് എളുപ്പമാക്കുന്നതിനുള്ള സർക്കാരിൻ്റെ പ്രതിബദ്ധതയ്ക്ക് അനുസൃതമായി, അനുമതികൾ ലഭ്യമാക്കുന്നതിനുള്ള നടപടിക്രമങ്ങൾ ലളിതവും വേഗത്തിലുള്ളതും കൂടുതൽ സുതാര്യവുമാക്കുന്നതിനായാണ് മന്ത്രാലയം ഈ മെച്ചപ്പെടുത്തിയ പോർട്ടൽ വികസിപ്പിച്ചെടുത്തത്. http://rajmargpravesh.morth.gov.in -ൽ ഈ പോർട്ടൽ ലഭ്യമാണ്.
പുതിയ രാജ്‌മാർഗ് പ്രവേശ് പോർട്ടലിലൂടെ പൗരന്മാർക്കും ബിസിനസ്സ് സ്ഥാപനങ്ങൾക്കും സംഘടനകൾക്കും സ്വകാര്യ സ്വത്തുക്കൾ, വ്യവസായങ്ങൾ, വഴിയോര സൗകര്യങ്ങൾ എന്നിവയ്ക്കായി ദേശീയ പാതകളിൽ നിന്നുള്ള പ്രവേശന അനുമതിക്ക് ലളിതമായ രീതിയിൽ ഓൺലൈനായി അപേക്ഷിക്കാം. കൂടാതെ, ദേശീയ പാതകളിലൂടെയോ കുറുകെയോ ജല പൈപ്പ് ലൈനുകൾ, ഗ്യാസ് പൈപ്പ് ലൈനുകൾ, ഒപ്റ്റിക്കൽ ഫൈബർ കേബിളുകൾ, വൈദ്യുത ലൈനുകൾ, മറ്റ് സേവനങ്ങൾ എന്നിവ സ്ഥാപിക്കുന്നതിനുള്ള അനുമതികൾ നേടുന്നതിനായി സർക്കാർ-സ്വകാര്യ സ്ഥാപനങ്ങൾക്കും ഈ പോർട്ടൽ ഉപയോഗിക്കാവുന്നതാണ്.
അനുമതി നല്കുന്ന പ്രക്രിയ കൂടുതൽ സൗകര്യപ്രദവും സുതാര്യവും സമയബന്ധിതവുമാക്കുന്നതിലൂടെ പൗരന്മാർക്കും ബിസിനസ്സുകൾക്കും സമയവും അധ്വാനവും ലാഭിക്കാൻ ഈ പുതിയ പോർട്ടൽ സഹായിക്കും.
സെക്രട്ടറി (ആർ.ടി.എച്ച്) വി. ഉമാശങ്കർ, ഡി.ജി (ആർ.ഡി) ആൻഡ് സ്പെഷ്യൽ സെക്രട്ടറി വിനയ് കുമാർ രജാവത്ത്, നാഷണൽ ഹൈവേ അതോറിറ്റി ഓഫ് ഇന്ത്യ ചെയർമാൻ സന്തോഷ് കുമാർ യാദവ്, നാഷണൽ ഹൈവേ ആൻഡ് ഇൻഫ്രാസ്ട്രക്ചർ ഡെവലപ്‌മെൻ്റ് കോർപ്പറേഷൻ ലിമിറ്റഡ് മാനേജിംഗ് ഡയറക്ടർ കൃഷൻ കുമാർ, നാഷണൽ ഹൈവേ അതോറിറ്റി ഓഫ് ഇന്ത്യ അംഗം (അഡ്മിൻ) വിശാൽ ചൗഹാൻ, മന്ത്രാലയത്തിലെ മറ്റ് മുതിർന്ന ഉദ്യോഗസ്ഥർ തുടങ്ങിയവർ ചടങ്ങിൽ പങ്കെടുത്തു.

Ministry of Road Transport & Highways
Union Minister of Road Transport and Highways, Shri Nitin Gadkari Launches Revamped RAJMARG PRAVESH Portal for Transparent and Faster NOC Approvals
25 FEB 2026 8:13PM by PIB Delhi
Union Minister of Road Transport and Highways, Shri Nitin Gadkari, today launched the upgraded RAJMARG PRAVESH web portal for hassle free obtaining No Objection Certificates (NOCs) for fuel stations, wayside amenities, private properties, rest area complexes, connecting roads, and other such facilities along National Highways.
The Ministry has developed this improved portal to make the process of getting permissions simpler, faster, and more transparent, in line with the Government’s commitment to improving ease of doing business. The portal can be accessed at http://rajmargpravesh.morth.gov.in
Through the new RAJMARG PRAVESH portal, citizens, businesses, and organizations can apply online in a simple way for permissions related to access from National Highways for private properties, industries, and wayside facilities. The portal can also be used by Government and private organizations to obtain permissions for laying utilities such as water pipelines, gas pipelines, optical fibre cables, electrical lines, and other services along or across National Highways.
The new portal will make the approval process more convenient, transparent, and time-bound, helping citizens and businesses save time and effort.
Senior officials present on the occasion included Secretary (RTH) V Umashankar, DG(RD) & Spl. Secy. Vinay Kumar Rajawat, Chairman National Highways Authority of India Santosh Kumar Yadav, Managing Director National Highways and Infrastructure Development Corporation Limited Krishan Kumar, Member (Admin) National Highways Authority of India Vishal Chauhan and other senior officials of the Ministry.