UPSC
UNION PUBLIC SERVICE COMMISSION
25 FEB 2026 11:09AM by PIB Delhi
On the basis of the result of the Indian Forest Service (Main) Examination, 2025 held by the Union Public Service Commission from 16th November 2025 to 23rd November 2025, the candidates with the Roll Numbers, as given below, have qualified for the Personality Test (Interview) for Indian Forest Service Examination, 2025.
2. Candidature of these candidates is provisional subject to their being found eligible in all respects. The candidates will be required to produce the original certificates in support of their eligibility/reservation claims viz. age, educational qualifications, community, economically weaker section, Person with Benchmark Disability (PwBD) and other documents such as TA Form etc. at the time of their Personality Test (Interview). They are, therefore, advised to keep the said documents ready with them. The candidates seeking reservation/relaxation benefits available for SC/ST/OBC/EWS/PwBD/Ex-servicemen etc., must also produce original certificate(s) issued by the closing date of the application of the Indian Forest Service Examination, 2025 through Civil Services (Preliminary) Examination, 2025 i.e. 21.02.2025.
4. No request for change in the date and time of the Personality Test (Interview) intimated to the candidates will ordinarily be entertained.
5.1 (a) All the candidates, who qualified for the Personality Test (Interview), are mandatorily required to fill/update the requisite field(s) viz. details of educational qualification status (whether appearing/appeared) along with proof of passing the requisite qualifying Examination, and upload the relevant document as proof of their claim, failing which his/her candidature shall stand cancelled and no correspondence will be entertained by the Commission in this regard. Further, no e-summon letter will be issued to such candidates.
5.1(b) In addition to the above para 5.1(a), the candidates (wherever applicable) are required to update the Correspondence/Permanent Postal Address, Higher Educational Qualification, Achievement in different fields (if any), Employment Details/Service Experience, Details of the Service allocated on the basis of earlier/previous Indian Forest Service Examinations (if any), Marital status, PwBD Recommendation details in past, Parental Details, Debarment information, Earlier Examination details, Attempts Information, OBC/EWS Annexure (wherever applicable), socio-economic questionnaire, whichever is applicable and submit the same.
5.1(c) Candidates who have uploaded the required documents/information earlier and have no information to update/fill in, are also required to login and finally submit after verifying the details so as to generate the e-summon letter for the Personality Test.
5.1(d) The candidates are advised to regularly visit the Commission’s website with regard to further updates.
Regarding this, following provisions have been made in the Indian Forest Service Examination, 2025 Rules:
B.3 The Commission shall also provide a window of 15 (Fifteen) days from the date of declaration of result of written part of Indian Forest Service (Main) Examination to the candidates qualified for Personality Test/Interview. The candidates as per Note I below Rule 7 of IFSE, 2025 shall be required to update their details/educational qualification status (whether appearing/appeared) and to produce/upload the proof of passing of the requisite qualifying examination at the specified module/portal, failing which such candidates will not be allowed to appear in the Personality Test/Interview and his/her candidature will be liable to be cancelled.
Note: In this period, all the candidates qualified for Personality Test shall also be provided an option to update Correspondence/ Permanent Postal Address, Higher Educational Qualification, Achievement in different fields (if any), Employment Details/Service Experience, details of the Service allocated on the basis of earlier/previous Indian Forest Service Examinations (if any) and Cadre Preferences for the current examination. The details updated in this window will be treated as final and no request for any change in these fields received through any other mode will be entertained.
B.4 (i) A candidate shall be required to indicate, as and when asked for by the Commission, and in the manner prescribed by it, his/her choice in the order of preference from amongst the various State Cadres including his/her ‘Home State’.
(ii) The cadre allotment to candidates appointed to Indian Forest Service will be governed by the policy of cadre allotment in force at the time of allotment of cadre. Due consideration will be given at the time of making allocation on the results of the examination to the preferences expressed by a candidate for various cadres.
(iii) No change in preference for Cadre once submitted by a candidate would be permitted.
5.2 The details in respect of Cadre Preference will be sought in due course from the candidates who are qualified to appear in the Personality Test (Interview) of IFSE-2025. The candidates are, therefore, advised to visit the Commission’s website frequently.
5.3 On successfully submission of the requisite field(s)/information in OAF (as mentioned in Para 5.1), a unique reference number will be generated and furnished to the candidates through email/SMS at their registered email ID/mobile for their acknowledgment.
5.4 Therefore, in accordance with the aforesaid provisions of the Rules of the Examination, all these candidates have to fill up/update and submit the requisite details ONLINE only, which will be available on the Website of the Union Public Service Commission (https://upsconline.gov.in) during the period from 27th February, 2026 to 13th March, 2026 till 6:00 P.M., failing which no further correspondence will be entertained by the Commission in this regard.
7. The marks sheets of all the candidates will be uploaded on the Commission’s Website within 15 days from the date of publication of the final result [after conducting Personality Tests (Interview)] and will remain available on the Website for a period of 30 days.
8. The result of the petitioner candidate has been kept in sealed cover in compliance of the Hon’ble Gujarat High Court’s interim order dated 15.10.2025 in SCA No. 12450/2025.
Click here to see the result:

કેન્દ્રીય જાહેર સેવા આયોગ
યુનિયન પબ્લિક સર્વિસ કમિશન
25 FEB 2026 11:09AM by PIB Ahmedabad
યુનિયન પબ્લિક સર્વિસ કમિશન દ્વારા 16 નવેમ્બર 2025 થી 23 નવેમ્બર 2025 દરમિયાન યોજાયેલી ઇન્ડિયન ફોરેસ્ટ સર્વિસ (મુખ્ય) પરીક્ષા, 2025 ના પરિણામના આધારે, નીચે મુજબના રોલ નંબર ધરાવતા ઉમેદવારોએ ઇન્ડિયન ફોરેસ્ટ સર્વિસ પરીક્ષા, 2025 માટે પર્સનાલિટી ટેસ્ટ (ઇન્ટરવ્યુ) માટે લાયકાત મેળવી છે.
2. આ ઉમેદવારોની ઉમેદવારી કામચલાઉ છે જો તેઓ બધી રીતે લાયક સાબિત થાય. ઉમેદવારોએ તેમની પાત્રતા/અનામતના દાવાઓ જેવા કે વય, શૈક્ષણિક લાયકાત, સમુદાય, આર્થિક રીતે નબળા વર્ગ (EWS), બેન્ચમાર્ક ડિસેબિલિટી ધરાવતી વ્યક્તિ (PwBD) અને અન્ય દસ્તાવેજો જેવા કે TA ફોર્મ વગેરેના સમર્થનમાં તેમના પર્સનાલિટી ટેસ્ટ (ઇન્ટરવ્યુ) સમયે મૂળ પ્રમાણપત્રો રજૂ કરવાના રહેશે. તેથી, તેઓને ઉક્ત દસ્તાવેજો તેમની સાથે તૈયાર રાખવાની સલાહ આપવામાં આવે છે. SC/ST/OBC/EWS/PwBD/ભૂતપૂર્વ સૈનિકો વગેરે માટે ઉપલબ્ધ અનામત/છૂટછાટના લાભો મેળવવા ઈચ્છતા ઉમેદવારોએ સિવિલ સર્વિસીસ (પ્રિલિમિનરી) પરીક્ષા, 2025 દ્વારા ઇન્ડિયન ફોરેસ્ટ સર્વિસ પરીક્ષા, 2025 ની અરજીની અંતિમ તારીખ એટલે કે 21.02.2025 સુધીમાં જારી કરાયેલ મૂળ પ્રમાણપત્રપણ રજૂ કરવા પડશે.
4. ઉમેદવારોને જણાવેલ પર્સનાલિટી ટેસ્ટ (ઇન્ટરવ્યુ) ની તારીખ અને સમયમાં ફેરફાર માટેની કોઈ વિનંતી સામાન્ય રીતે સ્વીકારવામાં આવશે નહીં.
5.1 (a) પર્સનાલિટી ટેસ્ટ (ઇન્ટરવ્યુ) માટે લાયકાત ઠરેલા તમામ ઉમેદવારોએ ફરજિયાતપણે જરૂરી ફીલ્ડ(સ) ભરવા/અપડેટ કરવાના રહેશે જેમ કે શૈક્ષણિક લાયકાતની સ્થિતિની વિગતો (હાજર રહ્યા/હાજરી આપી) સાથે જરૂરી લાયકાત પરીક્ષા પાસ કર્યાના પુરાવા સાથે, અને તેમના દાવાના પુરાવા તરીકે સંબંધિત દસ્તાવેજ અપલોડ કરવાના રહેશે, જેમાં નિષ્ફળ જવાથી તેમની ઉમેદવારી રદ કરવામાં આવશે અને કમિશન દ્વારા આ સંદર્ભમાં કોઈ પત્રવ્યવહાર સ્વીકારવામાં આવશે નહીં. વધુમાં, આવા ઉમેદવારોને કોઈ e-summon letter જારી કરવામાં આવશે નહીં.
5.1(b) ઉપરોક્ત પેરા 5.1(a) ઉપરાંત, ઉમેદવારોએ (જ્યાં લાગુ પડતું હોય ત્યાં) પત્રવ્યવહાર/કાયમી ટપાલ સરનામું, ઉચ્ચ શૈક્ષણિક લાયકાત, વિવિધ ક્ષેત્રોમાં સિદ્ધિ (જો કોઈ હોય તો), રોજગારની વિગતો/સેવા અનુભવ, અગાઉની ઇન્ડિયન ફોરેસ્ટ સર્વિસ પરીક્ષાઓના આધારે ફાળવેલ સેવાની વિગતો (જો કોઈ હોય તો), વૈવાહિક સ્થિતિ, ભૂતકાળમાં PwBD ભલામણની વિગતો, માતાપિતાની વિગતો, નિષ્કાસન (Debarment) સંબંધિત માહિતી, અગાઉની પરીક્ષાની વિગતો, પ્રયાસોની માહિતી, OBC/EWS Annexure (જ્યાં લાગુ પડતું હોય ત્યાં), સામાજિક-આર્થિક પ્રશ્નાવલી, જે પણ લાગુ પડતું હોય તે અપડેટ કરવા અને સબમિટ કરવાના રહેશે.
5.1(c) જે ઉમેદવારોએ અગાઉ જરૂરી દસ્તાવેજો/માહિતી અપલોડ કરી છે અને અપડેટ કરવા/ભરવા માટે કોઈ માહિતી નથી, તેમણે પણ લોગિન કરીને વિગતો ચકાસ્યા પછી સબમિટ કરવાની જરૂર છે જેથી પર્સનાલિટી ટેસ્ટ માટે ઈ-સમન લેટર જનરેટ કરી શકાય.
5.1(d) ઉમેદવારોને વધુ અપડેટ્સ અંગે કમિશનની વેબસાઇટની નિયમિત મુલાકાત લેવાની સલાહ આપવામાં આવે છે.
આ અંગે, ઇન્ડિયન ફોરેસ્ટ સર્વિસ પરીક્ષા, 2025 ના નિયમોમાં નીચેની જોગવાઈઓ કરવામાં આવી છે:
B.3 કમિશન ઇન્ડિયન ફોરેસ્ટ સર્વિસ (મુખ્ય) પરીક્ષાના લેખિત ભાગનું પરિણામ જાહેર થયાની તારીખથી પર્સનાલિટી ટેસ્ટ/ઇન્ટરવ્યુ માટે લાયક ઠરેલા ઉમેદવારોને 15 (પંદર) દિવસની વિન્ડો પણ પ્રદાન કરશે. IFSE, 2025 ના નિયમ 7 હેઠળની નોંધ I મુજબના ઉમેદવારોએ તેમની વિગતો/શૈક્ષણિક લાયકાતની સ્થિતિ (પરીક્ષા આપી રહ્યા છે/પરીક્ષા આપી) અપડેટ કરવાની રહેશે અને નિર્દિષ્ટ મોડ્યુલ/પોર્ટલ પર જરૂરી લાયકાત પરીક્ષા પાસ કર્યાનો પુરાવો રજૂ/અપલોડ કરવાનો રહેશે, જેમાં નિષ્ફળ જવાથી તેવા ઉમેદવારોને પર્સનાલિટી ટેસ્ટ/ઇન્ટરવ્યુમાં હાજર રહેવાની મંજૂરી આપવામાં આવશે નહીં અને તેની ઉમેદવારી રદ કરવાને પાત્ર થશે.
નોંધ: આ સમયગાળામાં, પર્સનાલિટી ટેસ્ટ માટે લાયક ઠરેલા તમામ ઉમેદવારોને પત્રવ્યવહાર/કાયમી ટપાલ સરનામું, ઉચ્ચ શૈક્ષણિક લાયકાત, વિવિધ ક્ષેત્રોમાં સિદ્ધિ (જો કોઈ હોય તો), રોજગાર વિગતો/સેવા અનુભવ, અગાઉની ઇન્ડિયન ફોરેસ્ટ સર્વિસ પરીક્ષાઓના આધારે ફાળવેલ સેવાની વિગતો (જો કોઈ હોય તો) અને વર્તમાન પરીક્ષા માટે કેડર પસંદગી અપડેટ કરવાનો વિકલ્પ પણ આપવામાં આવશે. આ વિન્ડોમાં અપડેટ કરવામાં આવેલી વિગતોને અંતિમ માનવામાં આવશે અને અન્ય કોઈ મોડ દ્વારા પ્રાપ્ત થયેલા આ ક્ષેત્રોમાં ફેરફાર માટેની કોઈ વિનંતી પર વિચાર કરવામાં આવશે નહીં.
B.4 (i) ઉમેદવારે કમિશન દ્વારા જ્યારે પણ માંગવામાં આવે ત્યારે અને તેના દ્વારા નિર્ધારિત રીતે, તેના/તેણીના 'હોમ સ્ટેટ' સહિતના વિવિધ સ્ટેટ કેડરમાંથી પસંદગીના ક્રમમાં તેની પસંદગી દર્શાવવાની રહેશે.
(ii) ઇન્ડિયન ફોરેસ્ટ સર્વિસમાં નિયુક્ત ઉમેદવારોને કેડરની ફાળવણી કેડર ફાળવણી સમયે અમલમાં રહેલી કેડર ફાળવણીની નીતિ દ્વારા સંચાલિત થશે. પરીક્ષાના પરિણામો પર ફાળવણી કરતી વખતે ઉમેદવાર દ્વારા વિવિધ કેડર માટે વ્યક્ત કરવામાં આવેલી પસંદગીઓને યોગ્ય ધ્યાન આપવામાં આવશે.
(iii) ઉમેદવાર દ્વારા એકવાર સબમિટ કર્યા પછી કેડર માટેની પસંદગીમાં કોઈ ફેરફારની મંજૂરી આપવામાં આવશે નહીં.
5.2 કેડર પસંદગીના સંદર્ભમાં વિગતો યોગ્ય સમયે તેવા ઉમેદવારો પાસેથી માંગવામાં આવશે જેઓ IFSE-2025 ના પર્સનાલિટી ટેસ્ટ (ઇન્ટરવ્યુ) માં હાજર રહેવા માટે લાયક છે. તેથી, ઉમેદવારોને કમિશનની વેબસાઇટની વારંવાર મુલાકાત લેવાની સલાહ આપવામાં આવે છે.
5.3 OAF માં જરૂરી ફીલ્ડ(સ)/માહિતી (પેરા 5.1 માં ઉલ્લેખિત મુજબ) સફળતાપૂર્વક સબમિટ કરવા પર, એક યુનિક રેફરન્સ નંબર જનરેટ કરવામાં આવશે અને ઉમેદવારોને તેમની સ્વીકૃતિ માટે તેમના રજિસ્ટર્ડ ઇમેઇલ ID/મોબાઇલ પર ઇમેઇલ/SMS દ્વારા મોકલવામાં આવશે.
5.4 તેથી, પરીક્ષાના નિયમોની ઉપરોક્ત જોગવાઈઓ અનુસાર, આ તમામ ઉમેદવારોએ જરૂરી વિગતો માત્ર ઓનલાઈન જ ભરવી/અપડેટ કરવી અને સબમિટ કરવી પડશે, જે યુનિયન પબ્લિક સર્વિસ કમિશનની વેબસાઇટ (https://upsconline.gov.in) પર 27 ફેબ્રુઆરી, 2026 થી 13 માર્ચ, 2026 ના રોજ સાંજે 6:00 વાગ્યા સુધી ઉપલબ્ધ રહેશે, જેમાં નિષ્ફળ જવાથી કમિશન દ્વારા આ સંબંધમાં આગળ કોઈ પત્રવ્યવહાર કરવામાં આવશે નહીં.
7. તમામ ઉમેદવારોની માર્કશીટ અંતિમ પરિણામ પ્રસિદ્ધ થયાની તારીખથી [પર્સનાલિટી ટેસ્ટ (ઇન્ટરવ્યુ) લીધા પછી] 15 દિવસની અંદર કમિશનની વેબસાઇટ પર અપલોડ કરવામાં આવશે અને તે 30 દિવસના સમયગાળા માટે વેબસાઇટ પર ઉપલબ્ધ રહેશે.
8. અરજદાર ઉમેદવારનું પરિણામ માનનીય ગુજરાત હાઈકોર્ટના 15.10.2025 ના વચગાળાના આદેશના પાલનમાં SCA નંબર 12450/2025 માં સીલબંધ કવરમાં રાખવામાં આવ્યું છે.
પરિણામ જોવા માટે અહીં ક્લિક કરો: