ગૃહ મંત્રાલય
કેન્દ્રીય ગૃહ અને સહકારિતા મંત્રી શ્રી અમિત શાહે કેરલમના લોકોને હાર્દિક અભિનંદન પાઠવ્યા
મોદીજીના નેતૃત્વમાં કેન્દ્રીય કેબિનેટનો કેરળનું નામ બદલીને ‘કેરલમ’ કરવાનો નિર્ણય એ રાજ્યના લોકોની લાંબા સમયની માંગ પૂરી કરવા તરફનું એક મહત્વપૂર્ણ પગલું છે
‘કેરલમ’ નામ તેની તમામ અધિકૃતતા સાથે રાજ્યના વારસાને પ્રગટ કરશે અને તેના ગૌરવને જાળવી રાખશે
24 FEB 2026 8:03PM by PIB Ahmedabad
કેન્દ્રીય ગૃહ અને સહકારિતા મંત્રી શ્રી અમિત શાહે કેરલમના લોકોને હાર્દિક અભિનંદન પાઠવ્યા છે.
X પ્લેટફોર્મ પર એક પોસ્ટમાં, કેન્દ્રીય ગૃહ અને સહકારિતા મંત્રી શ્રી અમિત શાહે જણાવ્યું હતું કે “કેરલમના લોકોને હાર્દિક અભિનંદન. મોદીજીના નેતૃત્વમાં કેન્દ્રીય કેબિનેટનો કેરળનું નામ બદલીને ‘કેરલમ’ કરવાનો નિર્ણય એ રાજ્યના લોકોની લાંબા સમયની માંગ પૂરી કરવા તરફનું એક મહત્વપૂર્ણ પગલું છે. ‘કેરલમ’ નામ તેની તમામ અધિકૃતતા સાથે રાજ્યના વારસાને પ્રગટ કરશે અને તેના ગૌરવને જાળવી રાખશે.”

Ministry of Home Affairs
Union Home Minister and Minister of Cooperation Shri Amit Shah extends heartiest congratulations to the people of Keralam
The Union Cabinet's decision under the leadership of Modi Ji to rename Kerala as ‘Keralam’ is a significant step towards fulfilling the long-standing demand of the people of the state
The name ‘Keralam’ will manifest the state's heritage with all its authenticity and uphold its pride
24 FEB 2026 8:03PM by PIB Delhi
Union Home Minister and Minister of Cooperation Shri Amit Shah extends heartiest congratulations to the people of Keralam.
In a post on X platform, Union Home Minister and Minister of Cooperation Shri Amit Shah said “Heartiest congratulations to the people of Keralam. The Union Cabinet's decision under the leadership of Modi Ji to rename Kerala as ‘Keralam’ is a significant step towards fulfilling the long-standing demand of the people of the state. The name ‘Keralam’ will manifest the state's heritage with all its authenticity and uphold its pride.”