ಪ್ರಧಾನ ಮಂತ್ರಿಯವರ ಕಛೇರಿ
ಫ್ರಾನ್ಸ್ ಅಧ್ಯಕ್ಷರೊಂದಿಗಿನ ಜಂಟಿ ಪತ್ರಿಕಾ ಹೇಳಿಕೆಯ ಸಂದರ್ಭದಲ್ಲಿ ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಅವರ ಪತ್ರಿಕಾ ಹೇಳಿಕೆಯ ಕನ್ನಡ ಅನುವಾದ
17 FEB 2026 6:44PM by PIB Bengaluru
ಗೌರವಾನ್ವಿತರೇ, ನನ್ನ ಪ್ರೀತಿಯ ಸ್ನೇಹಿತ, ಅಧ್ಯಕ್ಷರಾದ ಮ್ಯಾಕ್ರನ್ ಅವರೇ,
ಎರಡೂ ದೇಶಗಳ ಪ್ರತಿನಿಧಿಗಳು,
ಮಾಧ್ಯಮದ ಸ್ನೇಹಿತರೇ,
ನಮಸ್ಕಾರ!
ಶುಭೋದಯ!
ನನ್ನ ಪ್ರೀತಿಯ ಸ್ನೇಹಿತ ಅಧ್ಯಕ್ಷರಾದ ಮ್ಯಾಕ್ರನ್ ಅವರನ್ನು ಮುಂಬೈಗೆ ಸ್ವಾಗತಿಸಲು ನನಗೆ ಅಪಾರ ಸಂತೋಷವಾಗಿದೆ. ಕಳೆದ ವರ್ಷ, ಅವರು ನನ್ನನ್ನು AI ಕ್ರಿಯಾ ಶೃಂಗಸಭೆಗಾಗಿ ಫ್ರಾನ್ಸ್‌ಗೆ ಆಹ್ವಾನಿಸಿದರು.
ಆ ಸಮಯದಲ್ಲಿ, ನಾವು ಮಾರ್ಸಿಲ್ಲೆಗೆ ಭೇಟಿ ನೀಡಿದ್ದೇವೆ - ಫ್ರಾನ್ಸ್‌ನ ಅತಿದೊಡ್ಡ ಬಂದರು ಮತ್ತು ಫ್ರಾನ್ಸ್ ಮತ್ತು ಇಡೀ ಯುರೋಪಿಗೆ ಪ್ರಮುಖ ದ್ವಾರ. ಮೊದಲ ಮಹಾಯುದ್ಧದ ಸಮಯದಲ್ಲಿ, ಭಾರತೀಯ ಸೈನಿಕರು ಮೊದಲು ಯುರೋಪಿನಲ್ಲಿ ಕಾಲಿಟ್ಟ ನಗರ ಮಾರ್ಸಿಲ್ಲೆ. ಅವರ ಧೈರ್ಯವನ್ನು ಇನ್ನೂ ಯುರೋಪಿನ ಅನೇಕ ಭಾಗಗಳಲ್ಲಿ ಸ್ಮರಿಸಬಹುದಾಗಿದೆ.
ಸ್ವಾತಂತ್ರ್ಯ ಹೋರಾಟಗಾರ ವೀರ್ ಸಾವರ್ಕರ್ ಬ್ರಿಟಿಷ್ ಸೆರೆಯಿಂದ ತಪ್ಪಿಸಿಕೊಳ್ಳಲು ಸಮುದ್ರಕ್ಕೆ ಹಾರಿದ ನಗರವೂ ​​ಇದಾಗಿದೆ. ಆ ಕೃತ್ಯವು ಭಾರತದ ಸ್ವಾತಂತ್ರ್ಯಕ್ಕಾಗಿ ಅವರ ಅಚಲ ಸಂಕಲ್ಪವನ್ನು ಸಂಕೇತಿಸುತ್ತದೆ. ಕಳೆದ ವರ್ಷ ಮಾರ್ಸಿಲ್ಲೆಯಲ್ಲಿ, ಅವರಿಗೆ ಗೌರವ ಸಲ್ಲಿಸಲು ನನಗೆ ಅವಕಾಶ ಸಿಕ್ಕಿತು.
ಈ ಬಾರಿ, ಅಧ್ಯಕ್ಷ ಮ್ಯಾಕ್ರನ್ AI ಇಂಪ್ಯಾಕ್ಟ್ ಶೃಂಗಸಭೆಗಾಗಿ ಭಾರತಕ್ಕೆ ಭೇಟಿ ನೀಡುತ್ತಿರುವಾಗ, ಅವರನ್ನು ಭಾರತದ ಸ್ವಂತ ಹೆಬ್ಬಾಗಿಲು ಮುಂಬೈನಲ್ಲಿ ಸ್ವಾಗತಿಸಲು ನಮಗೆ ಸೌಭಾಗ್ಯ ಸಿಕ್ಕಿದೆ.
ಸ್ನೇಹಿತರೇ,
ಭಾರತ ಮತ್ತು ಫ್ರಾನ್ಸ್ ಬಹಳ ವಿಶೇಷ ಸಂಬಂಧವನ್ನು ಹೊಂದಿವೆ. ಫ್ರಾನ್ಸ್ ಭಾರತದ ಅತ್ಯಂತ ಹಳೆಯ ಕಾರ್ಯತಂತ್ರದ ಪಾಲುದಾರರಲ್ಲಿ ಒಂದಾಗಿದೆ. ಅಧ್ಯಕ್ಷ ಮ್ಯಾಕ್ರನ್ ಜೊತೆಗೆ, ನಾವು ಈ ಪಾಲುದಾರಿಕೆಯಲ್ಲಿ ಅಭೂತಪೂರ್ವ ಶಕ್ತಿಯನ್ನು ತುಂಬಿದ್ದೇವೆ. ಈ ನಂಬಿಕೆ ಮತ್ತು ಹಂಚಿಕೆಯ ದೃಷ್ಟಿಕೋನದ ಆಧಾರದ ಮೇಲೆ, ಇಂದು ನಾವು ನಮ್ಮ ಸಂಬಂಧಗಳನ್ನು ವಿಶೇಷ ಜಾಗತಿಕ ಕಾರ್ಯತಂತ್ರದ ಪಾಲುದಾರಿಕೆಗೆ ಏರಿಸುತ್ತಿದ್ದೇವೆ.
ಈ ಪಾಲುದಾರಿಕೆ ಕಾರ್ಯತಂತ್ರ ಮಾತ್ರವಲ್ಲ. ಇಂದಿನ ಪ್ರಕ್ಷುಬ್ಧ ಕಾಲದಲ್ಲಿ, ಇದು ಜಾಗತಿಕ ಸ್ಥಿರತೆ ಮತ್ತು ಜಾಗತಿಕ ಪ್ರಗತಿಗೆ ಪಾಲುದಾರಿಕೆಯಾಗಿದೆ.
ಸ್ನೇಹಿತರೇ,
ಇಂದು ಭಾರತದಲ್ಲಿ ಹೆಲಿಕಾಪ್ಟರ್ ಅಸೆಂಬ್ಲಿ ಘಟಕ ಉದ್ಘಾಟನೆಯು ಈ ಆಳವಾದ ನಂಬಿಕೆಯ ಮತ್ತೊಂದು ಉಜ್ವಲ ಉದಾಹರಣೆಯಾಗಿದೆ. ಭಾರತ ಮತ್ತು ಫ್ರಾನ್ಸ್ ಜಂಟಿಯಾಗಿ ಮೌಂಟ್ ಎವರೆಸ್ಟ್‌ನ ಎತ್ತರಕ್ಕೆ ಹಾರುವ ಸಾಮರ್ಥ್ಯವಿರುವ ವಿಶ್ವದ ಏಕೈಕ ಹೆಲಿಕಾಪ್ಟರ್ ಅನ್ನು ತಯಾರಿಸುತ್ತವೆ - ಮತ್ತು ಅದನ್ನು ವಿಶ್ವಾದ್ಯಂತ ರಫ್ತು ಮಾಡುತ್ತವೆ ಎಂಬ ಅಂಶದಲ್ಲಿ ನಾವು ಹೆಮ್ಮೆಪಡುತ್ತೇವೆ.
ವಾಸ್ತವವಾಗಿ, ಭಾರತ-ಫ್ರಾನ್ಸ್ ಪಾಲುದಾರಿಕೆಗೆ ಯಾವುದೇ ಗಡಿಗಳಿಲ್ಲ. ಇದು ಆಳವಾದ ಸಾಗರಗಳಿಂದ ಎತ್ತರದ ಪರ್ವತಗಳವರೆಗೆ ತಲುಪಬಹುದು.
ಸ್ನೇಹಿತರೇ,
2026ನೇ ವರ್ಷವು ಭಾರತ-ಯುರೋಪ್ ಸಂಬಂಧಗಳಲ್ಲಿ ಒಂದು ಮಹತ್ವದ ತಿರುವು. ಕೆಲವೇ ದಿನಗಳ ಹಿಂದೆ, ನಾವು ಯುರೋಪಿಯನ್ ಒಕ್ಕೂಟದೊಂದಿಗೆ ಭಾರತದ ಇತಿಹಾಸದಲ್ಲಿಯೇ ಅತಿದೊಡ್ಡ ಮತ್ತು ಅತ್ಯಂತ ಮಹತ್ವಾಕಾಂಕ್ಷೆಯ ಮುಕ್ತ ವ್ಯಾಪಾರ ಒಪ್ಪಂದಕ್ಕೆ ಸಹಿ ಹಾಕಿದ್ದೇವೆ. ಈ ಒಪ್ಪಂದವು ಭಾರತ-ಫ್ರಾನ್ಸ್ ಸಂಬಂಧಗಳಿಗೆ ಅಭೂತಪೂರ್ವ ಆವೇಗವನ್ನು ತರುತ್ತದೆ.
ಪರಸ್ಪರ ಹೂಡಿಕೆಯನ್ನು ಉತ್ತೇಜಿಸಲು, ಇಂದು ನಾವು ನಮ್ಮ ಜನರು ಮತ್ತು ಕಂಪನಿಗಳಿಗೆ ಡಬಲ್ ತೆರಿಗೆಯನ್ನು ತಪ್ಪಿಸಲು ಒಪ್ಪಂದಕ್ಕೆ ಸಹಿ ಹಾಕುತ್ತಿದ್ದೇವೆ. ಈ ಉಪಕ್ರಮಗಳು ವ್ಯಾಪಾರ, ಹೂಡಿಕೆ ಮತ್ತು ಚಲನಶೀಲತೆಯನ್ನು ಉತ್ತೇಜಿಸುತ್ತವೆ - ಹಂಚಿಕೆಯ ಸಮೃದ್ಧಿಗಾಗಿ ಒಂದು ಮಾರ್ಗಸೂಚಿಯನ್ನು ರೂಪಿಸುತ್ತವೆ.
ಸ್ನೇಹಿತರೇ,
ಭಾರತ-ಫ್ರಾನ್ಸ್ ನಾವೀನ್ಯತೆಯ ವರ್ಷವನ್ನು ಪ್ರಾರಂಭಿಸುವುದರೊಂದಿಗೆ, ನಾವು ನಮ್ಮ ಕಾರ್ಯತಂತ್ರದ ಪಾಲುದಾರಿಕೆಯನ್ನು ಜನರ ಪಾಲುದಾರಿಕೆಯಾಗಿ ಪರಿವರ್ತಿಸುತ್ತಿದ್ದೇವೆ. ನಾವೀನ್ಯತೆ ಪ್ರತ್ಯೇಕವಾಗಿ ಸಂಭವಿಸುವುದಿಲ್ಲ; ಅದು ಸಹಯೋಗದ ಮೂಲಕ ಅಭಿವೃದ್ಧಿ ಹೊಂದುತ್ತದೆ.
ನಾವೀನ್ಯತೆಯ ವರ್ಷದಲ್ಲಿ ನಮ್ಮ ಗುರಿ ಜನರಿಂದ ಜನರಿಗೆ ಸಂಪರ್ಕಗಳನ್ನು ಬಲಪಡಿಸುವುದು. ರಕ್ಷಣೆ, ಶುದ್ಧ ಇಂಧನ, ಬಾಹ್ಯಾಕಾಶ ಅಥವಾ ಉದಯೋನ್ಮುಖ ತಂತ್ರಜ್ಞಾನಗಳಲ್ಲಿ, ನಾವು ನಮ್ಮ ಕೈಗಾರಿಕೆಗಳು ಮತ್ತು ನಾವೀನ್ಯಕಾರರನ್ನು ಸಂಪರ್ಕಿಸುತ್ತೇವೆ. ನಾವು ಸ್ಟಾರ್ಟ್-ಅಪ್‌ಗಳು ಮತ್ತು MSME ಗಳ ನಡುವೆ ಬಲವಾದ ನೆಟ್‌ವರ್ಕ್‌ಗಳನ್ನು ನಿರ್ಮಿಸುತ್ತೇವೆ, ವಿದ್ಯಾರ್ಥಿಗಳು ಮತ್ತು ಸಂಶೋಧಕರ ನಡುವೆ ವಿನಿಮಯವನ್ನು ಸುಗಮಗೊಳಿಸುತ್ತೇವೆ ಮತ್ತು ಹೊಸ ಜಂಟಿ ನಾವೀನ್ಯತೆಯ ಕೇಂದ್ರಗಳನ್ನು ಸ್ಥಾಪಿಸುತ್ತೇವೆ.
ಸ್ನೇಹಿತರೇ,
ಇಂದು ನಾವು ನಿರ್ಣಾಯಕ ಖನಿಜಗಳು, ಜೈವಿಕ ತಂತ್ರಜ್ಞಾನ ಮತ್ತು ಸುಧಾರಿತ ಸಾಮಗ್ರಿಗಳಲ್ಲಿ ಸಹಕಾರವನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸುತ್ತಿದ್ದೇವೆ. ನಾವು ಇಂಡೋ-ಫ್ರೆಂಚ್ ಸೆಂಟರ್ ಫಾರ್ ಎಐ ಇನ್ ಹೆಲ್ತ್, ಇಂಡೋ-ಫ್ರೆಂಚ್ ಸೆಂಟರ್ ಫಾರ್ ಡಿಜಿಟಲ್ ಸೈನ್ಸ್ ಅಂಡ್ ಟೆಕ್ನಾಲಜಿ ಮತ್ತು ನ್ಯಾಷನಲ್ ಸೆಂಟರ್ ಫಾರ್ ಎಕ್ಸಲೆನ್ಸ್ ಫಾರ್ ಏರೋನಾಟಿಕ್ಸ್ ಅನ್ನು ಪ್ರಾರಂಭಿಸುತ್ತಿದ್ದೇವೆ. ಇವು ಕೇವಲ ಸಂಸ್ಥೆಗಳಲ್ಲ - ಅವು ಭವಿಷ್ಯವನ್ನು ನಿರ್ಮಿಸುವ ವೇದಿಕೆಗಳಾಗಿವೆ.
ಸ್ನೇಹಿತರೇ,
ಜಗತ್ತು ಅನಿಶ್ಚಿತತೆಯ ಅವಧಿಯ ಮೂಲಕ ಹಾದುಹೋಗುತ್ತಿದೆ. ಅಂತಹ ಸಮಯದಲ್ಲಿ, ಭಾರತ-ಫ್ರಾನ್ಸ್ ಪಾಲುದಾರಿಕೆ ಜಾಗತಿಕ ಸ್ಥಿರತೆಗೆ ಒಂದು ಶಕ್ತಿಯಾಗಿದೆ. ನಾವು ಫ್ರಾನ್ಸ್‌ನ ಪರಿಣತಿಯನ್ನು ಭಾರತದ ಪ್ರಮಾಣದೊಂದಿಗೆ ಸಂಯೋಜಿಸುತ್ತಿದ್ದೇವೆ. ನಾವು ವಿಶ್ವಾಸಾರ್ಹ ತಂತ್ರಜ್ಞಾನಗಳನ್ನು ಅಭಿವೃದ್ಧಿಪಡಿಸುತ್ತಿದ್ದೇವೆ. ಅಂತರರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಸೌರ ಒಕ್ಕೂಟ, ಭಾರತ-ಮಧ್ಯಪ್ರಾಚ್ಯ-ಯುರೋಪ್ ಆರ್ಥಿಕ ಕಾರಿಡಾರ್ (IMEC) ಮತ್ತು ಜಂಟಿ ಅಭಿವೃದ್ಧಿ ಯೋಜನೆಗಳ ಮೂಲಕ, ನಾವು ಮಾನವ ಅಭಿವೃದ್ಧಿಯನ್ನು ಖಚಿತಪಡಿಸುತ್ತಿದ್ದೇವೆ. ಬಹುಪಕ್ಷೀಯತೆ, ಸಂವಾದ ಮತ್ತು ರಾಜತಾಂತ್ರಿಕತೆಯ ಮೂಲಕ, ನಾವು ಸ್ಥಿರತೆ ಮತ್ತು ಸಮೃದ್ಧಿಗಾಗಿ ಪ್ರಯತ್ನಗಳನ್ನು ಬಲಪಡಿಸುವುದನ್ನು ಮುಂದುವರಿಸುತ್ತೇವೆ.
ಸ್ನೇಹಿತರೇ,
ಭಾರತ ಮತ್ತು ಫ್ರಾನ್ಸ್ ಎರಡೂ ಪ್ರಜಾಪ್ರಭುತ್ವ ಮೌಲ್ಯಗಳು, ಕಾನೂನಿನ ನಿಯಮ ಮತ್ತು ಬಹುಧ್ರುವೀಯ ಜಗತ್ತಿನಲ್ಲಿ ನಂಬಿಕೆ ಇಡುತ್ತವೆ. ಜಾಗತಿಕ ಸವಾಲುಗಳನ್ನು ಎದುರಿಸಲು ಜಾಗತಿಕ ಸಂಸ್ಥೆಗಳನ್ನು ಸುಧಾರಿಸುವುದು ಅತ್ಯಗತ್ಯ ಎಂಬ ನಮ್ಮ ನಂಬಿಕೆಯಲ್ಲಿ ನಾವು ಒಂದಾಗಿದ್ದೇವೆ.
ಉಕ್ರೇನ್ ಆಗಿರಲಿ, ಪಶ್ಚಿಮ ಏಷ್ಯಾ ಆಗಿರಲಿ ಅಥವಾ ಇಂಡೋ-ಪೆಸಿಫಿಕ್ ಆಗಿರಲಿ, ಶಾಂತಿಗಾಗಿ ನಾವು ಎಲ್ಲಾ ಪ್ರಯತ್ನಗಳನ್ನು ಬೆಂಬಲಿಸುತ್ತೇವೆ. ಎಲ್ಲಾ ರೀತಿಯ ಮತ್ತು ಅಭಿವ್ಯಕ್ತಿಗಳಲ್ಲಿ ಭಯೋತ್ಪಾದನೆಯನ್ನು ನಿರ್ಮೂಲನೆ ಮಾಡುವುದು ನಮ್ಮ ಹಂಚಿಕೆಯ ಬದ್ಧತೆಯಾಗಿ ಉಳಿದಿದೆ.
ಸ್ನೇಹಿತರೇ,
ಭಾರತ ಮತ್ತು ಫ್ರಾನ್ಸ್ ಎರಡೂ ಪ್ರಾಚೀನ ಮತ್ತು ಶ್ರೀಮಂತ ನಾಗರಿಕತೆಗಳಾಗಿವೆ. ನಾವು ಸಾಂಸ್ಕೃತಿಕ ಮತ್ತು ಜನರಿಂದ ಜನರಿಗೆ ಸಂಬಂಧಗಳಿಗೆ ಹೆಚ್ಚಿನ ಪ್ರಾಮುಖ್ಯತೆಯನ್ನು ನೀಡುತ್ತೇವೆ. ಯುಗೇ ಯುಗಿನ್ ಭಾರತ್ ವಸ್ತುಸಂಗ್ರಹಾಲಯದಲ್ಲಿ ಸಹಕರಿಸಿದ್ದಕ್ಕೆ ನಾವು ಸಂತೋಷಪಡುತ್ತೇವೆ. ಈಗ, ಲೋಥಾಲ್‌ನಲ್ಲಿರುವ ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಕಡಲ ಪರಂಪರೆಯ ಸಂಕೀರ್ಣದಲ್ಲಿ, ನಾವು ಫ್ರಾನ್ಸ್‌ನೊಂದಿಗೆ ಸಹ ಕೆಲಸ ಮಾಡುತ್ತೇವೆ.
ಭಾರತೀಯ ಸಂಸ್ಕೃತಿಯನ್ನು ಫ್ರಾನ್ಸ್‌ನ ಜನರಿಗೆ ಹತ್ತಿರ ತರಲು, ನಾವು ಶೀಘ್ರದಲ್ಲೇ ಫ್ರಾನ್ಸ್‌ನಲ್ಲಿ ಸ್ವಾಮಿ ವಿವೇಕಾನಂದ ಸಾಂಸ್ಕೃತಿಕ ಕೇಂದ್ರವನ್ನು ತೆರೆಯುತ್ತೇವೆ.
ಘನತೆವೆತ್ತರೇ,
ಭಾರತ-ಫ್ರಾನ್ಸ್ ಪಾಲುದಾರಿಕೆಗೆ ನಿಮ್ಮ ಆಳವಾದ ಬದ್ಧತೆ ಯಾವಾಗಲೂ ಸ್ಪಷ್ಟವಾಗಿದೆ. ಇಂದು ನಾವು ಒಟ್ಟಾಗಿ ನಮ್ಮ ಸಂಬಂಧದಲ್ಲಿ ಹೊಸ ಅಧ್ಯಾಯವನ್ನು ಉದ್ಘಾಟಿಸುತ್ತಿದ್ದೇವೆ ಎಂದು ನನಗೆ ವಿಶೇಷವಾಗಿ ಸಂತೋಷವಾಗಿದೆ.
ಸ್ಥಿರತೆ ಮತ್ತು ಸಮೃದ್ಧಿಗಾಗಿ ನಾವು ಒಟ್ಟಾಗಿ ಕೆಲಸ ಮಾಡೋಣ.
ಧನ್ಯವಾದಗಳು.
ಮರ್ಸಿ ಬ್ಯೂಕಪ್.

Prime Minister's Office
English translation of Prime Minister’s Press Statement during the Joint Press Statement with the President of France
17 FEB 2026 6:44PM by PIB Delhi
Your Excellency, My Dear Friend, President Macron,
Delegates from both countries,
Friends from the media,
Namaskar!
Bonjour!
It gives me immense pleasure to welcome my dear friend, President Macron, to Mumbai. Last year, he invited me to France for the AI Action Summit.
At that time, we visited Marseille — France’s largest port and a major gateway for France and all of Europe. Marseille is the city where, during the First World War, Indian soldiers first set foot in Europe. Their bravery is still remembered across many parts of Europe.
It is also the city where freedom fighter Veer Savarkar leapt into the sea to escape British captivity. That act symbolized his unwavering resolve for India’s independence. Last year in Marseille, I had the opportunity to pay tribute to him.
This time, as President Macron visits India for the AI Impact Summit, it is our privilege to welcome him in Mumbai — India’s own gateway.
Friends,
India and France share a very special relationship. France is among India’s oldest strategic partners. Together with President Macron, we have infused unprecedented depth and energy into this partnership. Based on this trust and shared vision, today we are elevating our ties to a Special Global Strategic Partnership.
This partnership is not only strategic. In today’s turbulent times, it is a partnership for global stability and global progress.
Friends,
The inauguration of the helicopter assembly line in India today is another shining example of this deep trust. We take pride in the fact that India and France will jointly manufacture the world’s only helicopter capable of flying to the heights of Mount Everest — and export it worldwide.
Indeed, the India–France partnership knows no boundaries. It can reach from the deepest oceans to the tallest mountains.
Friends,
The year 2026 marks a turning point in India–Europe relations. Just days ago, we signed the largest and most ambitious Free Trade Agreement in India’s history with the European Union. This agreement will also bring unprecedented momentum to India–France relations.
To promote mutual investment, today we are signing an agreement to avoid double taxation for our people and companies. These initiatives will energize trade, investment, and mobility — charting a roadmap for shared prosperity.
Friends,
With the launch of the India–France Year of Innovation, we are transforming our strategic partnership into a partnership of the people. Innovation does not happen in isolation; it thrives through collaboration.
Our goal in the Year of Innovation is to strengthen people-to-people connections. Whether in defense, clean energy, space, or emerging technologies, we will connect our industries and innovators. We will build strong networks between start-ups and MSMEs, facilitate exchanges among students and researchers, and establish new joint innovation centers.
Friends,
Today we are also enhancing cooperation in critical minerals, biotechnology, and advanced materials. We are launching the Indo-French Centre for AI in Health, the Indo-French Centre for Digital Science and Technology, and the National Centre of Excellence for Skilling in Aeronautics. These are not merely institutions — they are platforms for building the future.
Friends,
The world is passing through a period of uncertainty. In such times, the India–France partnership is a force for global stability. We are combining France’s expertise with India’s scale. We are developing trusted technologies. Through the International Solar Alliance, the India–Middle East–Europe Economic Corridor (IMEC), and joint development projects, we are ensuring human development. Through multilateralism, dialogue, and diplomacy, we will continue to strengthen efforts for stability and prosperity.
Friends,
India and France both believe in democratic values, the rule of law, and a multipolar world. We are united in our conviction that reforming global institutions is essential to address global challenges.
Whether in Ukraine, West Asia, or the Indo-Pacific, we will support all efforts for peace. Eliminating terrorism in all its forms and manifestations remains our shared commitment.
Friends,
India and France are both ancient and rich civilizations. We attach great importance to cultural and people-to-people ties. We are delighted to have collaborated in the Yuge Yugin Bharat Museum. Now, at the National Maritime Heritage Complex in Lothal, we will also work together with France.
To bring Indian culture closer to the people of France, we will soon open the Swami Vivekananda Cultural Centre in France.
Your Excellency,
Your deep commitment to the India–France partnership has always been evident. I am especially pleased that today we are together inaugurating a new chapter in our relations.
Let us work together for global stability and prosperity.
Thank you very much.
Merci beaucoup.