ઇલેક્ટ્રોનિક્સ તથા સૂચના પ્રોદ્યોગિકી મંત્રી
19 ફેબ્રુઆરી 2026 માટે સામાન્ય એડવાઈઝરી: ઇન્ડિયા AI ઇમ્પેક્ટ સમિટ 2026
ભારત મંડપમ એક્સ્પો એરેના: રજિસ્ટર્ડ ડેલિગેટ્સ/એક્સ્પો ડેલિગેટ્સ માટે બંધ છે
ભારત મંડપમ કન્વેન્શન સેન્ટર: પ્રવેશ માત્ર આમંત્રણ દ્વારા
18 FEB 2026 6:42PM by PIB Ahmedabad
રજિસ્ટર્ડ ડેલિગેટ્સ માટે 19 ફેબ્રુઆરી 2026 ના રોજ સમિટના સ્થળો પર નીચે મુજબનો સમય લાગુ થશે:
• ભારત મંડપમ કન્વેન્શન સેન્ટર: પ્રવેશ માત્ર આમંત્રણ દ્વારા.
• ભારત મંડપમ એક્સ્પો એરેના: રજિસ્ટર્ડ ડેલિગેટ્સ/એક્સ્પો ડેલિગેટ્સ માટે બંધ છે.
ભારત મંડપમ કન્વેન્શન સેન્ટર માટે:
• આમંત્રિતો, ઉદ્ઘાટન સમારોહ માટેના માત્ર માન્ય બેજ સાથે સવારે 6:00AM થી ગેટ નંબર 4 અથવા ગેટ નંબર 10 દ્વારા તેમનો બેજ દર્શાવીને પ્રવેશ કરી શકે છે અને લેવલ 3 પ્લેનરી હોલ તરફ આગળ વધી શકે છે.
• સુરક્ષા પ્રોટોકોલને ધ્યાનમાં રાખીને આમંત્રિતોને વહેલા પહોંચવા અને સવારે 7:30 AM થી મોડા નહીં તે રીતે ગેટમાં પ્રવેશવાની સલાહ આપવામાં આવે છે. બેઠક વ્યવસ્થા 'વહેલા તે પહેલા'ના ધોરણે રહેશે.
• વાહન પાસ ધરાવતા આમંત્રિતો ગેટ નંબર 1 થી પ્રવેશ કરશે.
• ગેટ નંબર 5A નો ઉપયોગ આમંત્રિત મીડિયા દ્વારા સવારે 7:30AM સુધી અને ત્યારબાદ સવારે 11AM પછી ડ્રોપ ઓફ માટે કરવામાં આવશે.
• કોમ્પ્લેક્સની અંદર પરિવહન માટે ગોલ્ફ કાર્ટની સુવિધા ઉપલબ્ધ રહેશે.
• ઉદ્ઘાટન સત્ર પછી, આમંત્રિતો લેવલ 3 પરના અન્ય નિર્ધારિત સત્રોમાં હાજરી આપી શકે છે, લેવલ 3 પ્લેનરી હોલમાંથી બહાર નીકળી શકે છે અને ફૂડ કોર્ટ અથવા AI ઇમ્પેક્ટ એક્સ્પો એરેના તરફ આગળ વધી શકે છે. લેવલ 3 પર પુનઃપ્રવેશની પરવાનગી સ્થાનિક એક્સેસ વ્યવસ્થા અને બેઠકોની ઉપલબ્ધતાને આધિન રહેશે.
• સેલ્ફ-ડ્રાઈવ વાહનો: નીચેના સ્થળોએ મર્યાદિત પાર્કિંગ સુવિધાઓ ઉપલબ્ધ રહેશે:
• પુરાના કિલ્લા પાર્કિંગ-1.6km
• ઝૂ પાર્કિંગ સ્પેસ-3 kms
• JLN સ્ટેડિયમ પાર્કિંગ-4.8 kms શટલ સેવાઓ આ સ્થળોએથી ભારત મંડપમ ગેટ નંબર 04 સુધી દોડશે.
• દિવસ દરમિયાન, ITPO વિસ્તારમાં અને તેની આસપાસ સમયાંતરે ટ્રાફિક પ્રતિબંધોનો અનુભવ થઈ શકે છે.
• આમંત્રિતો, વક્તાઓ, પ્રતિભાગીઓ અને અન્ય હિસ્સેદારો સહિત તમામ રજિસ્ટર્ડ ડેલિગેટ્સને વિનંતી કરવામાં આવે છે કે તેઓ આ સુધારેલા એક્સેસ પ્રોટોકોલની નોંધ લે અને તે મુજબ તેમના આગમનનું આયોજન કરે.
• તમામ સંબંધિતોને સુરક્ષા અને ટ્રાફિક કર્મચારીઓને સંપૂર્ણ સહકાર આપવા અને કાર્યક્રમનું સુચારૂ અને સુરક્ષિત સંચાલન સુનિશ્ચિત કરવા માટે સ્થળ પર આપવામાં આવેલી સૂચનાઓનું ચુસ્તપણે પાલન કરવાની સલાહ આપવામાં આવે છે.
જાહેર હિતમાં જારી.

Ministry of Electronics & IT
General Advisory for 19 February 2026: India AI Impact Summit 2026
Bharat Mandapam Expo Arena: CLOSED for registered delegates/expo delegates
Bharat Mandapam Convention Centre: Access by-invite only
18 FEB 2026 6:42PM by PIB Delhi
The following timings shall be applicable across the Summit venues on 19 February 2026 for registered delegates:
• Bharat Mandapam Convention Centre: Access by-invite only.
• Bharat Mandapam Expo Arena: CLOSED for registered delegates/expo delegates.
For Bharat Mandapam Convention Centre:
• Invitees, with only valid badges for the Inaugural Ceremony may enter through Gate No. 4 or Gate No. 10 from 6:00 AM onwards, upon displaying their badge and proceed to the Level 3 Plenary Hall.
• Invitees are advised to arrive early and enter the gates no later than 7:30 AM in view of security protocols. Seating shall be on a first come, first-served basis.
• Invitees with vehicular passes shall enter through Gate No. 1.
• Gate No.5A shall be used by accredited media, along with the Media Centre Staff Officials deployed at the Media Centre (PIB, Ministry of I&B, MEA and MeitY staff) for drop off till 7.30 AM and then after 11AM.
• Golf cart facility shall be available for transit within the complex.
• Following the Inaugural Session, invitees may attend other scheduled sessions at Level 3, exit the Level 3 Plenary Hall and proceed to the Food Court or the AI Impact Expo Arena. Re-entry to Level 3 shall be permitted, subject to local access arrangements and availability of seats.
• Self-drive vehicles: Limited parking facilities shall be available at the following locations:
1. Purana Qila Parking-1.6km
2. Zoo Parking Space-3 kms
3. JLN Stadium Parking 4.8 kms
Shuttle services will ply from these locations to Bharat Mandapam Gate No. 04.
• Intermittent traffic restrictions may be experienced during the day, in and around the ITPO area.
All registered delegates, including invitees, speakers, attendees, and other stakeholders are requested to take note of this revised access protocol and plan their arrival accordingly.
All concerned are advised to cooperate fully with security and traffic personnel and to strictly adhere to the instructions issued on-site to ensure smooth and secure conduct of the event.
Issued in public interest.