લોકસભા સચિવાલય
લોકસભા અધ્યક્ષે બાંગ્લાદેશના પ્રધાનમંત્રી શ્રી તારિક રહેમાનના શપથ ગ્રહણ સમારોહમાં ભારતનું પ્રતિનિધિત્વ કર્યું
ભારત એક લોકશાહી, પ્રગતિશીલ અને સર્વસમાવેશક રાષ્ટ્ર બનાવવાના બાંગ્લાદેશના પ્રયાસોને સમર્થન આપવા તૈયાર છે: લોકસભા અધ્યક્ષ
લોકસભા અધ્યક્ષે બાંગ્લાદેશના પ્રધાનમંત્રી સાથે મુલાકાત કરી, પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીની શુભેચ્છાઓ પાઠવી
લોકસભા અધ્યક્ષે બાંગ્લાદેશના નવનિર્વાચિત પ્રધાનમંત્રીને ભારતની મુલાકાત લેવા માટે ભારતના પ્રધાનમંત્રીનું આમંત્રણ સોંપ્યું
લોકસભા અધ્યક્ષે કાર્યક્રમની સાથે માલદીવના રાષ્ટ્રપતિ, ભૂટાનના પ્રધાનમંત્રી અને અન્ય નેતાઓ સાથે પણ મુલાકાત કરી
17 FEB 2026 7:56PM by PIB Ahmedabad
લોકસભા અધ્યક્ષ શ્રી ઓમ બિરલાએ આજે ઢાકામાં પ્રધાનમંત્રી શ્રી તારિક રહેમાનના નેતૃત્વમાં બાંગ્લાદેશની નવી સરકારના શપથ ગ્રહણ સમારોહમાં હાજરી આપી હતી. આ પ્રસંગે, શ્રી બિરલાએ ભારતના લોકો વતી શ્રી તારિક રહેમાનને ઉષ્માભરી અભિનંદન પાઠવ્યા હતા.
લોકસભા અધ્યક્ષે ઢાકામાં બાંગ્લાદેશના પ્રધાનમંત્રી શ્રી તારિક રહેમાન સાથે મુલાકાત પણ કરી હતી અને પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીનો અંગત પત્ર સોંપ્યો હતો, જેમાં પ્રધાનમંત્રી શ્રી રહેમાનને વહેલી તકે ભારતની મુલાકાત લેવા માટેનું આમંત્રણ પાઠવવામાં આવ્યું હતું.
શ્રી બિરલાએ પુનરોચ્ચાર કર્યો હતો કે ભારત એક લોકશાહી, પ્રગતિશીલ અને સર્વસમાવેશક રાષ્ટ્ર બનાવવાના બાંગ્લાદેશના પ્રયાસોને સમર્થન આપવા તૈયાર છે. તેમણે આપણા બે પાડોશી દેશો વચ્ચેની સ્થાયી ભાગીદારીને વધુ ગાઢ બનાવવા માટે રાષ્ટ્રની પ્રતિબદ્ધતાની પણ પુષ્ટિ કરી હતી.
સમારોહની સાથે, શ્રી બિરલાએ માલદીવ પ્રજાસત્તાકના રાષ્ટ્રપતિ મહામહિમ ડૉ. મોહમ્મદ મુઈઝુ અને ભૂટાનના પ્રધાનમંત્રી મહામહિમ શ્રી શેરિંગ તોબગે સાથે પણ મુલાકાત કરી હતી.
https://x.com/ombirlakota/status/2023748571414294657?s=20
https://x.com/ombirlakota/status/2023739736909824424?s=20
https://x.com/ombirlakota/status/2023673654459105631

Lok Sabha Secretariat
LOK SABHA SPEAKER REPRESENTS INDIA AT SWEARING - IN CEREMONY OF BANGLADESH PRIME MINISTER MR. TARIQUE RAHMAN
INDIA STANDS READY TO SUPPORT BANGLADESH’S ENDEAVOURS TO BUILD A DEMOCRATIC, PROGRESSIVE AND INCLUSIVE NATION: LOK SABHA SPEAKER
LOK SABHA SPEAKER CALLS ON BANGLADESH PRIME MINISTER, CONVEYS THE WISHES OF PRIME MINISTER SHRI NARENDRA MODI
LOK SABHA SPEAKER HANDS OVER THE INVITATION OF PRIME MINISTER OF INDIA TO NEWLY ELECTED PRIME MINISTER OF BANGLADESH TO VISIT INDIA
LOK SABHA SPEAKER ALSO MEETS THE PRESIDENT OF MALDIVES, PRIME MINISTER OF BHUTAN AND OTHER LEADERS ON THE SIDELINES
17 FEB 2026 7:56PM by PIB Delhi
Lok Sabha Speaker Shri Om Birla attended the swearing-in ceremony of the new Government of Bangladesh led by Prime Minister Shri Tarique Rahman in Dhaka, today. On this occasion, Shri Birla extended warm congratulations to Shri Tarique Rahman, on behalf of the people of India.
Lok Sabha Speaker also met Prime Minister of Bangladesh Shri Tarique Rahman in Dhaka and handed over a personal letter from Prime Minister Shri Narendra Modi conveying his invitation to Prime Minister Shri Rahman to visit India at the earliest convenience.
Shri Birla reiterated that India stands ready to support Bangladesh’s endeavours to build a democratic, progressive and inclusive nation. He also reaffirmed the nation's commitment to deepening the enduring partnership between our two neighbouring countries.
On the side-lines of the ceremony, Shri Birla also met H. E. Dr. Mohamed Muizzu, President of the Republic of Maldives; and HE. Mr. Tshering Tobgay, Prime Minister of Bhutan.
https://x.com/ombirlakota/status/2023748571414294657?s=20
https://x.com/ombirlakota/status/2023739736909824424?s=20
https://x.com/ombirlakota/status/2023673654459105631