સંરક્ષણ મંત્રાલય
ભારતીય કોસ્ટ ગાર્ડ અને ગુજરાત ATSએ 203 કિલોગ્રામ ક્રિસ્ટલાઇન ડ્રગ જેવી સામગ્રી સાથે સ્પીડ બોટ અટકાવી
17 FEB 2026 3:33PM by PIB Ahmedabad
16 ફેબ્રુઆરી 2026ના રોજ રાત્રિ દરમિયાન હાથ ધરવામાં આવેલા એક ત્વરિત અને સુસંકલિત ઓપરેશનમાં, ભારતીય કોસ્ટ ગાર્ડ (ICG), ગુજરાત એન્ટી-ટેરરિઝમ સ્ક્વોડ (ATS) સાથેના ગાઢ સંકલનમાં, કાલ્પનિક આંતરરાષ્ટ્રીય દરિયાઈ સીમા રેખા (IMBL) નજીક અરબી સમુદ્રમાં આશરે 203 કિલોગ્રામ શંકાસ્પદ ક્રિસ્ટલાઇન માદક દ્રવ્ય લઈ જતી સ્પીડ બોટને અટકાવી હતી.
ગુજરાત ATS દ્વારા શેર કરવામાં આવેલી પુષ્ટિ થયેલ ગુપ્ત માહિતી પર કાર્યવાહી કરતા, મલ્ટી-મિશન જમાવટ માટે કોસ્ટ ગાર્ડ રિજન (નોર્થ વેસ્ટ) હેઠળ તૈનાત કરવામાં આવેલા એક ICG જહાજને ગેરકાયદેસર ડ્રગ હેરફેરની પ્રવૃત્તિઓમાં સામેલ હોવાની શંકા ધરાવતી વિદેશી માછીમારી બોટને અટકાવવા માટે તરત જ વાળવામાં આવ્યું હતું.
પડકારજનક પરિસ્થિતિઓ હોવા છતાં, ICG જહાજે હ્યુમન ઇન્ટેલિજન્સ અને ટેકનિકલ સર્વેલન્સ સિસ્ટમ્સના સંયોજન દ્વારા શંકાસ્પદ જહાજને સફળતાપૂર્વક ઓળખી કાઢ્યું હતું. ઓપરેશનલ સજ્જતાનું પ્રદર્શન કરતા, ICG જહાજે પીછો કર્યો અને ભાગી રહેલી સ્પીડ બોટને સફળતાપૂર્વક અટકાવી. બોટ પર સવાર થતાં જ માલૂમ પડ્યું કે જહાજ પર વિદેશી રાષ્ટ્રીયતાના બે ક્રૂ સભ્યો હતા. બોટની સંપૂર્ણ તપાસ કરતા 203 પેકેટો મળી આવ્યા હતા, જેમાંના દરેકનું વજન આશરે એક કિલોગ્રામ હતું, જેમાં માદક દ્રવ્યો હોવાની શંકા ધરાવતી ક્રિસ્ટલાઇન સામગ્રી હતી.
ઝડપાયેલી બોટ, જપ્ત કરાયેલ પ્રતિબંધિત માલ અને ક્રૂ સભ્યો સાથે, આગળની તપાસ અને જપ્ત કરાયેલ પદાર્થના વિગતવાર રાસાયણિક વિશ્લેષણ માટે પોરબંદર લાવવામાં આવી છે.

Ministry of Defence
Indian Coast Guard and Gujarat ATS intercept speed boat with 203 kg Crystalline Drug-like substance
17 FEB 2026 3:33PM by PIB Delhi
In a swift and well-coordinated overnight operation on February 16, 2026, the Indian Coast Guard (ICG), in close coordination with the Gujarat Anti-Terrorism Squad (ATS), intercepted a speed boat carrying approx. 203 kg of suspected crystalline narcotic substance in the Arabian Sea near the notional International Maritime Boundary Line (IMBL).
Acting on a corroborated intelligence input shared by Gujarat ATS, an ICG ship deployed under Coast Guard Region (North West) for multi-mission deployment was immediately diverted to intercept a foreign fishing boat suspected of engaging in illicit drug trafficking activities.
Despite challenging conditions, the ICG ship successfully identified the suspect vessel through a combination of human intelligence and technical surveillance systems. Demonstrating operational readiness, the ICG ship pursued and successfully intercepted the fleeing speed boat. Upon boarding, the vessel was found to be manned by two crew members of foreign nationality. A thorough search of the boat led to the recovery of 203 packets, each weighing approximately one kilogram, containing crystalline substance suspected to be narcotic drugs.
The apprehended boat, along with the seized contraband and crew members, has been brought to Porbandar for further investigation and detailed chemical analysis of the seized substance.