సమాచార, ప్రసార మంత్రిత్వ శాఖ
ఇండియా ఏఐ ఇంపాక్ట్ సదస్సు-2026లో ప్రధాన ఆకర్షణగా భారత ఏఐ - గేమింగ్ అంకురసంస్థలు
అయిదు భారతీయ అంకురసంస్థలు యెస్నోమ్, మెటాస్పోర్ట్స్ (హిట్‌వికెట్), కోయోజో, యూత్ బజ్ (అవర్‌కాడియమ్), ఎవైవీల ఏఐ-ఆధారిత గేమింగ్, లీనమయ్యే ఆవిష్కరణల ప్రదర్శన
‘ది న్యూ గోల్డ్ రష్: ఇన్వెస్టింగ్ ఇన్ ఇండియాస్ ఏఐ-పవర్డ్ గేమింగ్ ఫ్యూచర్’ ప్యానెల్, గేమ్ డెవలపర్స్ అసోసియేషన్ ఆఫ్ ఇండియాతో కలిసి ఇండియా ఏఐ ఇంపాక్ట్ సదస్సు-2026లో గ్లోబల్ ఇన్వెస్టర్ల సమావేశం
16 FEB 2026 3:36PM by PIB Hyderabad
కృత్రిమ మేధ గురించిన ప్రపంచస్థాయి కీలక సమావేశంగా ఇండియా ఏఐ ఇంపాక్ట్ సదస్సు- 2026... ఆయా పరిశ్రమల్లో ఏఐ పరివర్తనాత్మక ప్రభావాన్ని అన్వేషించడం కోసం ప్రభుత్వాలు, సాంకేతిక ప్రముఖులు, అంకురసంస్థలు, పెట్టుబడిదారులు, పరిశోధకులు, విధాన రూపకర్తలను ఒకచోట చేర్చే వేదికగా నిలిచింది. వాస్తవ ప్రపంచంలో ఏఐ అనువర్తనాలను ప్రదర్శించడానికి, ప్రపంచ సహకారాన్ని పెంపొందించడానికి కీలక వేదికగా నిలిచిన ఈ సదస్సు... ఏఐ-ఆధారిత ఆవిష్కరణలకు ప్రధాన కేంద్రంగా భారత్ స్థానాన్ని మరింత బలోపేతం చేస్తుంది.
గేమింగ్-ఇంటరాక్టివ్ టెక్నాలజీ కేటగిరీ కింద అయిదు అగ్రగామి భారతీయ అంకురసంస్థలైన యెస్నోమ్, మెటాస్పోర్ట్స్ (హిట్‌వికెట్), కోయోజో, యూత్ బజ్ (అవర్‌కాడియమ్), ఎవైవీలు అత్యాధునిక ఏఐ-ఆధారిత పరిష్కారాలను ప్రదర్శిస్తాయి. ఏఐ, గేమింగ్, ఇమ్మర్సివ్ మీడియా, వ్యాపారరంగ పరివర్తన రంగాల్లో మెరుగవుతున్న భారత్ నాయకత్వాన్ని హైలైట్ చేస్తాయి.
ఏఐ-ఆధారిత సృజనాత్మక నిర్మాణం
గేమ్ స్టూడియోలు, సృజనాత్మక బృందాల కోసం నిర్మించిన తమ ఏఐ-ఆధారిత ఆర్ట్ క్రియేషన్ వేదిక స్కెట్లీ ఏఐని యెస్నోమ్ ప్రదర్శిస్తుంది. వేగం, స్థిరత్వం, శైలి సంబంధిత నియంత్రణతో క్యారెక్టర్ డిజైన్స్, ఎన్విరాన్మెంట్స్, యూఐ ఎలిమెంట్స్, స్టోరీబోర్డులు, యానిమేషన్ భాగాలు సహా నిర్మాణానికి సిద్ధంగా ఉన్న గేమ్ అసెట్స్ రూపకల్పనకు ఈ ప్లాట్‌ఫామ్ వీలు కల్పిస్తుంది.
దీని ముఖ్య లక్షణం యాజమాన్య శైలి-శిక్షణ వ్యవస్థ. భారీ-స్థాయి నిర్మాణాల్లో సమన్వయాన్ని కొనసాగించడానికి సునిర్వచిత దృశ్య సౌందర్యం విషయంగా స్టూడియోలు ఏఐకి శిక్షణనివ్వడానికి ఇది అనుమతిస్తుంది. వేగవంతమైన పునరావృతం, స్ప్రైట్ షీట్ క్రియేషన్, అసెట్ను మెరుగుపరచడం, విస్తరణ సాధనాలను ఉపయోగించే సౌకర్యం వల్ల స్కెట్లీ ఏఐ... నిర్మాణ పనులను క్రమబద్ధీకరించడం, అవరోధాలను తగ్గించడం, సరసమైన ఖర్చుతో క్రియేటివ్ అసెట్‌ల పరిమాణాన్ని పెంచడంలో క్రియేటర్ల బృందాలు, గ్లోబల్ స్టూడియోలను శక్తిమంతం చేయడం లక్ష్యంగా పనిచేస్తుంది.
లైవ్ స్పోర్ట్స్ గేమింగ్‌లో జనరేటివ్ ఏఐ
ప్రపంచవ్యాప్తంగా 1.8 కోట్లకు పైగా వినియోగదారులతో బహుళ ప్లేయర్స్ పోటీపడగల క్రికెట్ గేమ్ అయిన హిట్‌వికెట్‌ను మెటాస్పోర్ట్స్ ప్రదర్శిస్తుంది. ఈ కంపెనీ తన జనరేటివ్ ఏఐ-ఆధారిత రియల్-టైమ్ కామెంటరీ ఇంజిన్‌ను సదస్సులో ప్రదర్శిస్తుంది.
ఈ వ్యవస్థ ప్రత్యక్ష గేమ్‌ప్లే దృశ్యాలను విశ్లేషిస్తుంది. సందర్భోచిత వచన వ్యాఖ్యానాన్ని రూపొందిస్తుంది. దానిని వ్యక్తీకరణ వాయిస్ అవుట్‌పుట్‌గా మారుస్తుంది. ప్రతి మ్యాచ్‌ కోసం వ్యక్తిగతీకరించిన వ్యాఖ్యాన అనుభవాన్ని అందిస్తుంది. లైవ్ స్పోర్ట్స్ గేమ్‌ప్లేలో ఏఐ-ఆధారిత స్టోరీటెల్లింగ్‌ను అనుసంధానించడం ద్వారా మొబైల్ గేమింగ్‌లో జనరేటివ్ ఏఐ ఇమ్మర్షన్, వ్యక్తిగతీకరణ, ప్రసార-నాణ్యత ఇంటరాక్టివిటీని ఎలా మెరుగుపరుస్తుందో హిట్‌వికెట్ ప్రదర్శిస్తుంది.
కన్సోల్-గ్రేడ్ మొబైల్ గేమింగ్ వ్యవస్థ
స్మార్ట్‌ఫోన్‌లను కన్సోల్-గ్రేడ్ గేమింగ్ పరికరాలుగా మార్చడానికి రూపొందించిన ఇంటిగ్రేటెడ్ మొబైల్ హ్యాండ్‌హెల్డ్ గేమింగ్ వ్యవస్థను కోయోజో ప్రదర్శిస్తుంది.
దీని ప్రధాన హార్డ్‌వేర్ అయిన కోయోజో వన్... హాల్-ఎఫెక్ట్ జాయ్స్టిక్లు, ట్రిగ్గర్లు, డ్యూయల్ కనెక్టివిటీ (టైప్-సి, బ్లూటూత్), హాప్టిక్ ఫీడ్బ్యాక్, మాడ్యులర్ యాక్సెసరీ మద్దతు, పాస్-త్రూ ఛార్జింగ్‌ వంటి ఫీచర్లను కలిగి ఉంది. ఈ పరికరానికి అనుబంధంగా కోయోజో క్లబ్ ఉంటుంది. ఇది ఆటో బటన్ మ్యాపింగ్, గేమ్ డిస్కవరీ, రిమోట్ ప్లే ఇంటిగ్రేషన్, పనితీరు ఇన్సైట్స్, వ్యక్తిగతీకరించిన నియంత్రణ ప్రొఫైల్‌లను అందించే ఇంటెలిజెంట్ ప్లాట్‌ఫారమ్ లేయర్.
పోటీతో కూడిన ఆట, లీనమయ్యే అనుభవం కోసం మెరుగుపరిచిన సజావైన, మెరుగైన-పనితీరు గల హ్యాండ్‌హెల్డ్ గేమింగ్ అనుభవాన్ని అందించడం ద్వారా ఇవన్నీ కలిసిన ఈ వ్యవస్థ భారత మొబైల్ గేమింగ్ మార్కెట్‌లోని ఫ్రాగ్మెంటేషన్‌ను పరిష్కరించడానికి ప్రయత్నిస్తుంది.
మానవులు వర్సెస్ ఏఐ: ఇంటరాక్టివ్ ప్రదర్శన
లీనమయ్యే అనుభవాన్ని అందించే తన సాంకేతిక వేదిక అవర్‌కాడియం ద్వారా మానవ సృజనాత్మకత, ఏఐ అనుసరణ మధ్య అభివృద్ధి చెందుతున్న సంబంధాన్ని అన్వేషించే ఇంటరాక్టివ్ గేమ్‌ప్లే అనుభవమైన “మ్యాన్ వర్సెస్ జీపీటీ”ని యూత్ బజ్ ప్రదర్శిస్తుంది.
ప్రవర్తనా నమూనా, సకాలంలో నిర్ణయాలు తీసుకునే లూప్‌లను ఉపయోగించి రౌండ్ల వారీగా నేర్చుకునే, అనుసరించే ఏఐ- ఆధారిత ప్రత్యర్థులతో కొందరు వ్యక్తులు ప్రత్యక్ష ప్రదర్శనలో పోటీపడతారు. వినియోగదారుల సామర్థ్యం, పనితీరు, వాతావరణంలో మార్పులకు అనుగుణంగా తమ కష్టతరమైన స్థాయిని స్వయంచాలకంగా సర్దుబాటు చేసుకునే సాంకేతికతలను, ఇంటెలిజెంట్ ఇంటరాక్షన్ నమూనాలను ప్రదర్శిస్తూ ప్రేక్షకులకు అనుకూలమైన ఫార్మాట్‌గా రూపొందించిన ఈ అనుభవం సంక్లిష్టమైన ఏఐ భావనలను ఆకర్షణీయమైన గేమ్‌ప్లేగా సులభతరం చేస్తుంది,
మేడ్-ఇన్-ఇండియా మేధో సంపత్తిగా ఈ ప్రదర్శన... విస్తరిస్తున్న డిజిటల్ వ్యవస్థలో అసలైన లీనమయ్యే అనుభూతిని కలిగించే వినోద ఫార్మాట్‌ల వైపు భారత్ పురోగమనాన్ని స్పష్టం చేస్తుంది.
కాగ్నిటివ్ ఏఐ సంసిద్ధతను తెలుసుకోవడం
ప్రపంచ ప్రవర్తనాపరమైన మేధస్సు, సంస్థాగత పరివర్త ల్యాబ్ అయిన ఎవైవీ... ఏఐ సాంకేతికతను ఉపయోగించడంలో ఒక సంస్థ సన్నద్ధతను తెలుసుకునే సాధనం అయిన తన ఎంటర్‌ప్రైజ్ కాగ్నిటివ్ ఏఐ రెడీనెస్ టూల్‌ను ఈ సదస్సులో ఆవిష్కరిస్తుంది. ఏఐ సాంకేతికత అమలులో "మానవ అభిజ్ఞాపరమైన మౌలికసదుపాయాల" అంతరాన్ని ఇది హైలైట్ చేస్తుంది.
నాయకులు సమస్యలను ఎలా రూపొందిస్తారు, నిర్ణయాలు ఎలా తీసుకుంటారు, వాటిని ఎలా అమలు చేస్తారో ఇంటెలిజెన్స్ సిస్టమ్స్‌తో ఈ సాధనం మూల్యాంకనం చేసి, న్యూరోసైన్స్ ఆధారిత ఏఎఫ్ఈఆర్ఆర్ మోడల్ యాక్టివేషన్, ఫోర్కాస్టింగ్, ఎక్స్పెరిమెంటేషన్, రియలైజేషన్, రిఫ్లెక్షన్ ఆధారంగా... సాంప్రదాయిక సాంకేతిక చెక్‌లిస్టులను మించి నాయకత్వం, సంస్థాగత సంసిద్ధతలను అంచనా వేస్తుంది.
ఎవైవీ బూత్ లైవ్ డయాగ్నస్టిక్ ల్యాబ్‌గా పనిచేస్తుంది. ఇక్కడ విధాన నిర్ణేతలు, వ్యాపార ప్రముఖులు ఎగ్జిక్యూటివ్ సిములేషన్స్‌లో పాల్గొనవచ్చు. ఈ సమ్మిట్ సమయంలో ఏఐ నాయకత్వ సంసిద్ధతను నిజ సమయంలో కొలిచే "స్టేట్ ఆఫ్ కాగ్నిషన్: ఇండియా ఏఐ స్నాప్‌షాట్-2026"నూ కంపెనీ ప్రదర్శిస్తుంది.
భారత ఏఐ గేమింగ్ భవిష్యత్తులో పెట్టుబడులు
గేమ్ డెవలపర్స్ అసోసియేషన్ ఆఫ్ ఇండియా సహకారంతో నిర్వహిస్తున్న “ది న్యూ గోల్డ్ రష్: ఇన్వెస్టింగ్ ఇన్ ఇండియాస్ ఏఐ-పవర్డ్ గేమింగ్ ఫ్యూచర్” అనే ప్రత్యేక ప్యానెల్ చర్చ... ఏఐ-ఆధారిత గేమ్ డెవలప్మెంట్, ఇంటరాక్టివ్ మీడియాలో విస్తరిస్తున్న భారత్ ప్రభావాన్ని చర్చించడానికి ప్రపంచ పెట్టుబడిదారులు, పరిశ్రమ నాయకులను సమావేశపరుస్తుంది.
ఏఐ-ఆధారిత గేమింగ్ ఆవిష్కరణలో ప్రపంచ ప్రధాన కేంద్రంగా భారత్ ఎదుగుదలను వేగవంతం చేయడానికి అవసరమైన అభివృద్ధి చెందుతున్న పెట్టుబడి ధోరణులు, ఏఐ- ఆధారిత ఉత్పత్తి నమూనాలు, నైపుణ్య కార్యక్రమాలు, విధాన ప్రణాళికలను ఈ సమావేశం చర్చిస్తుంది.
ఈ ఐదు అంకురసంస్థల భాగస్వామ్యం ఏఐ-ఆధారిత గేమింగ్, లీనమయ్యే అనుభవాలు, అభిజ్ఞాపరమైన పరివర్తన, ఇంటరాక్టివ్ స్టోరీటెల్లింగ్‌లో విస్తరిస్తున్న భారత సామర్థ్యాలను స్పష్టం చేస్తుంది. ఇండియా ఏఐ ఇంపాక్ట్ సదస్సు-2026లో వారి ఉనికి ప్రపంచంతో పోటీపడే ఏఐ-నేటివ్ వేదికలను నిర్మించడం, తదుపరి తరం డిజిటల్ ఆవిష్కరణల్లో భారత్‌ను ముందంజలో నిలపాలనే విస్తృత జాతీయ లక్ష్యాన్ని ప్రతిబింబిస్తుంది.

Ministry of Information & Broadcasting
Indian AI & Gaming Startups Take Center Stage at India AI Impact Summit 2026
Five Indian Startups Yesgnome, Metasports (Hitwicket), Koyozo, Youth Buzz (Ourcadium) and Evivve to Showcase AI-Powered Gaming & Immersive Innovations
‘The New Gold Rush: Investing in India’s AI-Powered Gaming Future’ Panel with Game Developers Association of India to Convene Global Investors at India AI Impact Summit 2026
16 FEB 2026 3:36PM by PIB Delhi
The India AI Impact Summit 2026, a premier global conference on Artificial Intelligence, is set to bring together governments, technology leaders, startups, investors, researchers and policymakers to explore the transformative impact of AI across industries. Positioned as a key platform for demonstrating real-world AI applications and fostering global collaboration, the summit reinforces India’s emergence as a leading hub for AI-driven innovation
Under the gaming and interactive technology category, five pioneering Indian startups Yesgnome, Metasports (Hitwicket), Koyozo, Youth Buzz (Ourcadium), and Evivve will showcase cutting-edge AI-powered solutions, highlighting India’s growing leadership at the intersection of AI, gaming, immersive media and enterprise transformation.
AI-Powered Creative Production
Yesgnome will present Sketly AI, its AI-powered art creation platform built for game studios and creative teams. The platform enables the generation of production-ready game assets including character designs, environments, UI elements, storyboards and animation components with speed, consistency and stylistic control.
A key feature is its proprietary style-training system, allowing studios to train AI on a defined visual aesthetic to maintain cohesion across large-scale productions. By enabling rapid iteration, sprite sheet creation, asset enhancement and expansion tools, Sketly AI aims to streamline production workflows, reduce bottlenecks and empower both indie teams and global studios to scale creative output efficiently.
Generative AI in Live Sports Gaming
Metasports will showcase Hitwicket, a competitive multiplayer cricket game with over 18 million users worldwide. At the summit, the company will demonstrate its Generative AI-powered real-time commentary engine.
The system analyzes live gameplay scenarios, generates contextual text commentary and converts it into expressive voice output, delivering a personalized narration experience for every match. By integrating AI-driven storytelling into live sports gameplay, Hitwicket demonstrates how Generative AI can enhance immersion, personalization and broadcast-quality interactivity in mobile gaming.
Console-Grade Mobile Gaming Ecosystem
Koyozo will demonstrate its integrated mobile handheld gaming ecosystem designed to transform smartphones into console-grade gaming devices.
Its flagship hardware, Koyozo One, features hall-effect joysticks and triggers, dual connectivity (Type-C and Bluetooth), haptic feedback, modular accessory support and pass-through charging. Complementing the device is Koyozo Club, an intelligent platform layer offering auto button mapping, game discovery, remote play integration, performance insights and personalized control profiles.
Together, the ecosystem seeks to address fragmentation in India’s mobile gaming market by delivering a seamless, high-performance handheld gaming experience optimized for competitive play and immersive engagement.
Human vs AI: Interactive Showcase
Youth Buzz, through its immersive technology platform Ourcadium, will present “Man vs. GPT”, an interactive gameplay experience exploring the evolving relationship between human creativity and AI adaptation.
In the live showcase, human participants compete against AI-powered opponents that learn and adapt across rounds using behavioral patterning and real-time decision loops. Designed as an audience-friendly format, the experience simplifies complex AI concepts into engaging gameplay,
Demonstrating adaptive difficulty systems and intelligent interaction models. Positioned as Made-in-India intellectual property, the showcase underscores India’s push toward original immersive entertainment formats within the expanding digital ecosystem.
Measuring Cognitive AI Readiness
Evivve, a global Behavioral Intelligence and Organizational Transformation lab, will debut its Enterprise Cognitive AI Readiness Tool at the summit, spotlighting what it terms the “Human Cognitive Infrastructure” gap in AI adoption.
Grounded in its neuroscience-based AFERR Model Activation, Forecasting, Experimentation, Realization and Reflection the tool assesses leadership and organizational readiness beyond traditional technical checklists, evaluating how leaders frame problems, make decisions and adapt alongside intelligent systems.
Evivve’s booth will operate as a live diagnostic lab, where policymakers and enterprise leaders can participate in executive simulations. The company will also present its “State of Cognition: India AI Snapshot 2026,” measuring AI leadership readiness in real time during the summit.
Investing in India’s AI Gaming Future
A special panel discussion titled “The New Gold Rush: Investing in India’s AI-Powered Gaming Future,” curated in collaboration with the Game Developers Association of India, will convene global investors and industry leaders to discuss India’s expanding influence in AI-driven game development and interactive media.
The session will examine evolving investment trends, AI-enabled production models, skilling initiatives and policy frameworks required to accelerate India’s rise as a global powerhouse in AI-powered gaming innovation.
The participation of these five startups underscores India’s expanding capabilities in AI-powered gaming, immersive experiences, cognitive transformation and interactive storytelling. Their presence at the India AI Impact Summit 2026 reflects a broader national ambition to build globally competitive, AI-native platforms and position India at the forefront of next-generation digital innovation.