ઉપરાષ્ટ્રપતિ સચિવાલય
ઉપરાષ્ટ્રપતિએ 1998ના કોઈમ્બતુર વિસ્ફોટના પીડિતોને શ્રદ્ધાંજલિ આપી
14 FEB 2026 8:27AM by PIB Ahmedabad
ભારતના ઉપરાષ્ટ્રપતિ શ્રી સી.પી. રાધાકૃષ્ણને આજે 14 ફેબ્રુઆરી, 1998ના રોજ કોઈમ્બતુર શ્રેણીબદ્ધ બોમ્બ વિસ્ફોટોના પીડિતોને શ્રદ્ધાંજલિ અર્પણ કરી.
એક સોશિયલ મીડિયા પોસ્ટમાં, તેમણે 14 ફેબ્રુઆરી, 1998ના રોજ થયેલા કોઈમ્બતુર શ્રેણીબદ્ધ બોમ્બ વિસ્ફોટોને "આપણા દેશના ઇતિહાસનું એક કાળું અને પીડાદાયક પ્રકરણ" ગણાવ્યું.
તે દિવસને યાદ કરતાં, ઉપરાષ્ટ્રપતિએ કહ્યું કે જ્યારે શ્રી લાલકૃષ્ણ અડવાણી શહેરની મુલાકાતે હતા, ત્યારે કોઈમ્બતુરમાં ભયાનક વિસ્ફોટોની શ્રેણીએ હચમચાવી નાખ્યું, જેનાથી અસંખ્ય પરિવારો પર ઊંડા ઘા પડ્યા. તેમણે વધુમાં જણાવ્યું કે તે સમયે પ્રવર્તતો ભય, શોક અને અનિશ્ચિતતાનો માહોલ તેમની સ્મૃતિમાં ઊંડે સુધી કોતરાયેલો છે.
એક વિસ્ફોટમાંથી બચી ગયેલા પોતાના જીવનના ભયાનક સમયને યાદ કરતાં તેમણે કહ્યું કે જ્યારે તેઓ ઘાયલોને બચાવવા માટે સંઘર્ષ કરી રહ્યા હતા અને ગંભીર રીતે ઘાયલોને હોસ્પિટલ લઈ ગયા હતા, તે ભયાનક ક્ષણો તેમના જીવનનો સૌથી પીડાદાયક સમય હતો.
આતંકવાદ સામે ભારતના મક્કમ વલણ પર ભાર મૂકતા, ઉપરાષ્ટ્રપતિએ દરેકને આતંકવાદ સામે એક થવા અને શાંતિ, સંવાદિતા અને રાષ્ટ્રીય અખંડિતતા જાળવવા માટે તેમના સામૂહિક સંકલ્પને ફરીથી સ્થાપિત કરવા અપીલ કરી.

Vice President's Secretariat
Vice-President pays homage to victims of Coimbatore Blasts of 1998
14 FEB 2026 8:27AM by PIB Delhi
The Vice-President of India, Shri C. P. Radhakrishnan, today paid homage to the victims of the Coimbatore serial bomb blasts that occurred on 14 February 1998.
In a social media post, he described the tragic Coimbatore serial bomb blasts of 14 February 1998 as “a dark and painful chapter in our nation’s history.”
Reflecting on that day, the Vice-President said that when Shri L. K. Advani was visiting the city, a series of horrific explosions shook Coimbatore and left deep scars on countless families. He added that the atmosphere of fear, grief and uncertainty that prevailed then remains deeply etched in his memory.
Recalling his narrow escape in one of the blasts, he said that those dreadful moments, when they struggled to save the injured and rushed the critically wounded to hospitals, remain among the most painful periods of his life.
Emphasising India’s firm stance against terrorism, the Vice-President urged all to reaffirm the collective resolve to stand united against terrorism and to uphold peace, harmony and national integrity.