Prime Minister's Office
Prime Minister congratulates Tarique Rahman on Bangladesh election victory; reaffirms India’s commitment to bilateral ties
13 FEB 2026 4:40PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi, spoke with Tarique Rahman and congratulated him on the remarkable victory in the Bangladesh elections.
During the conversation, the Prime Minister conveyed his best wishes and support to Mr. Rahman in his endeavour to fulfil the aspirations of the people of Bangladesh.
Highlighting the close and friendly relations between the two nations, the Prime Minister noted that India and Bangladesh are close neighbours bound by deep-rooted historical and cultural ties. He reaffirmed India’s continued commitment to the peace, progress and prosperity of both countries and their peoples.
The Prime Minister posted on X;
“Delighted to speak with Mr. Tarique Rahman. I congratulated him on the remarkable victory in the Bangladesh elections.
I conveyed my best wishes and support in his endeavour to fulfil the aspirations of the people of Bangladesh.
As two close neighbours with deep-rooted historical and cultural ties, I reaffirmed India’s continued commitment to the peace, progress, and prosperity of both our peoples.
@trahmanbnp”

പ്രധാനമന്ത്രിയുടെ ഓഫീസ്‌
ബംഗ്ലാദേശ് തിരഞ്ഞെടുപ്പ് വിജയത്തിൽ താരിഖ് റഹ്മാനെ പ്രധാനമന്ത്രി അഭിനന്ദിച്ചു; ഉഭയകക്ഷി ബന്ധങ്ങളോടുള്ള ഇന്ത്യയുടെ പ്രതിജ്ഞാബദ്ധത വീണ്ടും ഉറപ്പിച്ചു
13 FEB 2026 4:40PM by PIB Thiruvananthpuram
പ്രധാനമന്ത്രി ശ്രീ നരേന്ദ്ര മോദി താരിഖ് റഹ്മാനുമായി സംസാരിക്കുകയും ബംഗ്ലാദേശ് തിരഞ്ഞെടുപ്പിലെ ശ്രദ്ധേയമായ വിജയത്തിൽ അദ്ദേഹത്തെ അഭിനന്ദിക്കുകയും ചെയ്തു.
സംഭാഷണത്തിനിടെ, ബംഗ്ലാദേശിലെ ജനങ്ങളുടെ അഭിലാഷങ്ങൾ നിറവേറ്റാനുള്ള റഹ്മാന്റെ ശ്രമങ്ങൾക്ക് പ്രധാനമന്ത്രി തന്റെ ആശംസകളും പിന്തുണയും അറിയിച്ചു.
ഇരുരാജ്യങ്ങളും തമ്മിലുള്ള അടുപ്പമുള്ളതും സൗഹൃദപരവുമായ ബന്ധം എടുത്തുകാണിച്ച പ്രധാനമന്ത്രി, ഇന്ത്യയും ബംഗ്ലാദേശും ആഴത്തിൽ വേരൂന്നിയ ചരിത്രപരവും സാംസ്കാരികവുമായ ബന്ധങ്ങളാൽ ബന്ധിതമായ അടുത്ത അയൽക്കാരാണെന്ന് ചൂണ്ടിക്കാട്ടി. ഇരു രാജ്യങ്ങളുടെയും ജനങ്ങളുടെയും സമാധാനം, പുരോഗതി, സമൃദ്ധി എന്നിവയോടുള്ള ഇന്ത്യയുടെ തുടർച്ചയായ പ്രതിജ്ഞാബദ്ധത അദ്ദേഹം വീണ്ടും ഉറപ്പിച്ചു.
പ്രധാനമന്ത്രി എക്സിൽ പോസ്റ്റ് ചെയ്തു:
“താരിഖ് റഹ്മാനുമായി സംസാരിക്കാൻ സാധിച്ചതിൽ സന്തോഷം. ബംഗ്ലാദേശ് തിരഞ്ഞെടുപ്പിലെ ശ്രദ്ധേയമായ വിജയത്തിൽ ഞാൻ അദ്ദേഹത്തെ അഭിനന്ദിച്ചു.
ബംഗ്ലാദേശിലെ ജനങ്ങളുടെ അഭിലാഷങ്ങൾ നിറവേറ്റാനുള്ള അദ്ദേഹത്തിന്റെ ശ്രമങ്ങൾക്ക് ഞാൻ എന്റെ ആശംസകളും പിന്തുണയും അറിയിച്ചു.
ആഴത്തിൽ വേരൂന്നിയ ചരിത്രപരവും സാംസ്കാരികവുമായ ബന്ധങ്ങളുള്ള രണ്ട് അടുത്ത അയൽക്കാർ എന്ന നിലയിൽ, നമ്മുടെ രണ്ട് രാജ്യങ്ങളിലെയും ജനങ്ങളുടെ സമാധാനം, പുരോഗതി, സമൃദ്ധി എന്നിവയോടുള്ള ഇന്ത്യയുടെ തുടർച്ചയായ പ്രതിജ്ഞാബദ്ധത ഞാൻ വീണ്ടും ഉറപ്പിച്ചു.
@trahmanbnp”