ರೈಲ್ವೇ ಸಚಿವಾಲಯ
ಪಶ್ಚಿಮ ಬಂಗಾಳದಲ್ಲಿ ದಟ್ಟಣೆ ಕಡಿಮೆ ಮಾಡಲು ಭಾರತೀಯ ರೈಲ್ವೆ ರಸ್ತೆ ಮೇಲ್ಸೇತುವೆ
ಚಾಂಡಿಪುರ, ಸಿಧು ಕನ್ಹೋ ವಿಶ್ವವಿದ್ಯಾಲಯ, ಪಶ್ಚಿಮ ಬಂಗಾಳದ ಸಿಧಿ ಜಮ್ರಾ ಮತ್ತು ನಾಶಿಪುರ ಮತ್ತು ಜಾರ್ಖಂಡ್‌ನ ರಂಗಮತಿಯಲ್ಲಿ ಹೊಸ ಪ್ರಯಾಣಿಕರ ನಿಲುಗಡೆಗಳಿಗೆ ಸ್ಥಳೀಯ ರೈಲು ಸಂಪರ್ಕವನ್ನು ಬಲಪಡಿಸಲು ಅನುಮೋದನೆ
12 FEB 2026 5:40PM by PIB Bengaluru
ಭಾರತದ ಸಾರಿಗೆ ಮೂಲಸೌಕರ್ಯ ಕಾರ್ಯಸೂಚಿಯನ್ನು ಬಲಪಡಿಸುವ ಸಲುವಾಗಿ, ಭಾರತೀಯ ರೈಲ್ವೆ ರಸ್ತೆ ಮೇಲ್ಸೇತುವೆ (ಆರ್‌ಒಬಿ) ಯೋಜನೆ ಮತ್ತು ಬಡ ಸಮುದಾಯಗಳಿಗೆ ರೈಲು ಪ್ರವೇಶವನ್ನು ವಿಸ್ತರಿಸುವ ಗುರಿಯನ್ನು ಹೊಂದಿರುವ ಹೊಸ ನಿಲುಗಡೆಗಳನ್ನು ಅನುಮೋದಿಸಿದೆ.
1. ಲೆವೆಲ್ ಕ್ರಾಸಿಂಗ್ ಸಂಖ್ಯೆ 101 ಅನ್ನು ರಸ್ತೆ ಮೇಲ್ಸೇತುವೆಯೊಂದಿಗೆ ಬದಲಾಯಿಸುವುದು (ಕತಿಹಾರ್ ವಿಭಾಗ, ಪಶ್ಚಿಮ ಬಂಗಾಳ): ₹176.99 ಕೋಟಿ
ಕತಿಹಾರ್ ವಿಭಾಗದ ಮಲಹಾರ್ ಹಾಲ್ಟ್ ಮತ್ತು ಸಂಸಿ ನಡುವಿನ ಲೆವೆಲ್ ಕ್ರಾಸಿಂಗ್ ಸಂಖ್ಯೆ 101 ರಲ್ಲಿ ತೀವ್ರ ಸಂಚಾರ ದಟ್ಟಣೆ ಮತ್ತು ಸ್ಥಳಾವಕಾಶದ ಕೊರತೆಗೆ ಪ್ರತಿಕ್ರಿಯೆಯಾಗಿ, ಈಶಾನ್ಯ ಗಡಿನಾಡು ರೈಲ್ವೆ ರಸ್ತೆ ಮೇಲ್ಸೇತುವೆಯನ್ನು ನಿರ್ಮಿಸಲಾಗವುದು. ಇತ್ತೀಚಿನ ಜನಗಣತಿಯಲ್ಲಿ ಸುಮಾರು 4,21,001 ಸಂಚಾರ ವಾಹನ ಘಟಕಗಳು ದಾಖಲಾಗಿದ್ದು, ಅಸ್ತಿತ್ವದಲ್ಲಿರುವ ಲೆವೆಲ್ ಕ್ರಾಸಿಂಗ್ ದೀರ್ಘಕಾಲದಿಂದ ಸುರಕ್ಷತೆ ಮತ್ತು ದಟ್ಟಣೆ ಸವಾಲುಗಳನ್ನು ಒಡ್ಡಿದೆ. ಹೊಸ ROB, ತಿರುವುಗಳಲ್ಲಿ ಹೆಚ್ಚುವರಿ ಹಗುರವಾದ ROB ಅನ್ನು ಒಳಗೊಂಡಂತೆ ಸಂಚಾರ ಅಡಚಣೆಗಳನ್ನು ನಿವಾರಿಸುತ್ತದೆ, ರಸ್ತೆ-ರೈಲು ಸಂಘರ್ಷಗಳನ್ನು ಕಡಿಮೆ ಮಾಡುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ವಾಹನ ಚಾಲಕರು, ಪಾದಚಾರಿಗಳು ಮತ್ತು ತುರ್ತು ಸೇವೆಗಳಿಗೆ ಸುರಕ್ಷತೆಯನ್ನು ಗಮನಾರ್ಹವಾಗಿ ಸುಧಾರಿಸುತ್ತದೆ. ಭಾರತೀಯ ರೈಲ್ವೆಯಿಂದ 100% ಸಂಪೂರ್ಣವಾಗಿ ಧನಸಹಾಯ ಪಡೆದ ಈ ಪ್ರಮುಖ ಮೂಲಸೌಕರ್ಯ ಸುಧಾರಣೆಯು ಪ್ರದೇಶದ ನಿವಾಸಿಗಳು ಮತ್ತು ವ್ಯಾಪಾರಿಗಳಿಗೆ ನಿರಂತರ ಸಂಪರ್ಕವನ್ನು ನೀಡುತ್ತದೆ, ದೈನಂದಿನ ಪ್ರಯಾಣವನ್ನು ಸರಾಗಗೊಳಿಸುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ಪ್ರಯಾಣದ ಸಮಯವನ್ನು ಕಡಿಮೆ ಮಾಡುತ್ತದೆ.
2. ಪಶ್ಚಿಮ ಬಂಗಾಳದ ಚಾಂಡಿಪುರದಲ್ಲಿ ಹೊಸ ನಿಲುಗಡೆ
ಆಗ್ನೇಯ ರೈಲ್ವೆಯ ಖರಗ್‌ಪುರ ವಿಭಾಗದ ಪನ್ಸ್ಕುರಾ-ದಿಘಾ ಮಾರ್ಗದಲ್ಲಿ ಕಾಳಿಕಾಖಾಲಿ ಮತ್ತು ಲವನ್ ಸತ್ಯಾಗ್ರಹ ಸ್ಮಾರಕ ನಿಲ್ದಾಣಗಳ ನಡುವೆ ಚಾಂಡಿಪುರದಲ್ಲಿ ಪ್ರಸ್ತಾವಿತ ಪ್ರಯಾಣಿಕರ ನಿಲುಗಡೆಗೆ ಅನುಮೋದನೆ ನೀಡಲಾಗಿದೆ. ಈ ನಿಲುಗಡೆ ಸ್ಥಳೀಯ ಪ್ರವೇಶವನ್ನು ಸುಧಾರಿಸುತ್ತದೆ, ವಿಶೇಷವಾಗಿ ಕರಾವಳಿ ಮತ್ತು ಅರೆ-ನಗರ ವಲಯದಲ್ಲಿ ನಿವಾಸಿಗಳು, ವಿದ್ಯಾರ್ಥಿಗಳು ಮತ್ತು ದೈನಂದಿನ ಪ್ರಯಾಣಿಕರಿಗೆ ಪ್ರಯೋಜನವನ್ನು ನೀಡುತ್ತದೆ. ಈ ನಿಲ್ದಾಣವು ಜನಪ್ರಿಯ ದಿಘಾ ಬೀಚ್ ಪ್ರದೇಶಕ್ಕೆ ಪ್ರವಾಸೋದ್ಯಮಕ್ಕೆ ಆದ್ಯತೆ ನೀಡಲಿದೆ. ಸ್ಥಳೀಯ ಮಾರುಕಟ್ಟೆಗಳಲ್ಲಿ ಆರ್ಥಿಕ ಬೆಳವಣಿಗೆಯನ್ನು ಉತ್ತೇಜಿಸುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ಕುಟುಂಬಗಳು ಮತ್ತು ಕಾರ್ಮಿಕರಿಗೆ ದೈನಂದಿನ ರೈಲು ಪ್ರಯಾಣವನ್ನು ಹೆಚ್ಚು ಅನುಕೂಲಕರವಾಗಿಸುತ್ತದೆ.
3. ಪಶ್ಚಿಮ ಬಂಗಾಳದ ಸಿಧು ಕನ್ಹೋ ವಿಶ್ವವಿದ್ಯಾಲಯದ ಬಳಿ (ಪುರುಲಿಯಾ ಮತ್ತು ಗೌರಿನಾಥಧಾಮ ನಡುವೆ) ಹೊಸ ಪ್ರಯಾಣಿಕರ ನಿಲುಗಡೆ
ಆದ್ರಾ ವಿಭಾಗದ ಪುರುಲಿಯಾ-ಗೌರಿನಾಥಧಾಮ ವಿಭಾಗದಲ್ಲಿ ಸಿಧು ಕನ್ಹೋ ವಿಶ್ವವಿದ್ಯಾಲಯದ ಬಳಿ ಪ್ರಯಾಣಿಕರ ನಿಲುಗಡೆ ನಿಲ್ದಾಣವನ್ನು ಅನುಮೋದಿಸಲಾಗಿದೆ. ಪುರುಲಿಯಾ ಮತ್ತು ಗೌರಿನಾಥಧಾಮ ನಿಲ್ದಾಣಗಳ ನಡುವೆ ಇರುವ ಈ ನಿಲುಗಡೆಯು ವಿಶ್ವವಿದ್ಯಾಲಯ ಮತ್ತು ಪಕ್ಕದ ಸಮುದಾಯಗಳಿಗೆ ಸುಲಭ ಮತ್ತು ಸುರಕ್ಷಿತ ರೈಲು ಪ್ರವೇಶವನ್ನು ಖಚಿತಪಡಿಸುವ ಮೂಲಕ ವಿದ್ಯಾರ್ಥಿಗಳು, ಅಧ್ಯಾಪಕರು ಮತ್ತು ಸ್ಥಳೀಯ ನಿವಾಸಿಗಳಿಗೆ ನೇರವಾಗಿ ಪ್ರಯೋಜನವನ್ನು ನೀಡುತ್ತದೆ. ಹೊಸ ನಿಲುಗಡೆಯು ಪ್ರಯಾಣದ ಸಮಯವನ್ನು ಕಡಿಮೆ ಮಾಡುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ಈ ಪ್ರದೇಶದಲ್ಲಿ ಶಿಕ್ಷಣ-ಸಂಬಂಧಿತ ಚಲನಶೀಲತೆಯನ್ನು ಬೆಂಬಲಿಸುತ್ತದೆ, ವಿಶೇಷವಾಗಿ ಆರ್ಥಿಕವಾಗಿ ದುರ್ಬಲ ಜನಸಂಖ್ಯೆಗೆ.
4. ಪಶ್ಚಿಮ ಬಂಗಾಳದ ಸಿಧಿ ಜಮ್ರಾದಲ್ಲಿ (ರಾಧಾಗಾಂವ್ ಮತ್ತು ಪುಂಡಾಗ್ ನಡುವೆ) ಹೊಸ ಪ್ರಯಾಣಿಕರ ನಿಲುಗಡೆ
ಸ್ಥಳೀಯ ಬೇಡಿಕೆ, ಗ್ರಾಮೀಣ ಪಶ್ಚಿಮ ಬಂಗಾಳದಲ್ಲಿ ರೈಲು ಪ್ರವೇಶವನ್ನು ವಿಸ್ತರಿಸಿದ ನಂತರ, ಆದ್ರಾ ವಿಭಾಗದ ರಾಧಾಗಾಂವ್-ಪುಂಡಾಗ್ ವಿಭಾಗದ ಸಿಧಿ ಜಮ್ರಾದಲ್ಲಿ ಪ್ರಯಾಣಿಕರ ನಿಲುಗಡೆಯನ್ನು ಭಾರತೀಯ ರೈಲ್ವೆ ಅನುಮೋದಿಸಿದೆ. ಎರಡೂ ಪ್ರಾದೇಶಿಕ ನೋಡ್‌ಗಳಿಂದ ಸ್ವಲ್ಪ ದೂರದಲ್ಲಿ ನೆಲೆಗೊಂಡಿರುವ ಈ ನಿಲುಗಡೆಯು ದೈನಂದಿನ ಪ್ರಯಾಣವನ್ನು ಉತ್ತೇಜಿಸುತ್ತದೆ, ಪ್ರಾದೇಶಿಕ ಚಲನೆಯನ್ನು ಸುಲಭಗೊಳಿಸುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ಸಣ್ಣ ಹಳ್ಳಿಗಳ ನಿವಾಸಿಗಳನ್ನು ಹತ್ತಿರದ ಪಟ್ಟಣಗಳಲ್ಲಿ ಆರ್ಥಿಕ ಮತ್ತು ಸಾಮಾಜಿಕ ಅವಕಾಶಗಳೊಂದಿಗೆ ಸಂಪರ್ಕಿಸುತ್ತದೆ. ಈ ನಿಲ್ದಾಣವು ವಿದ್ಯಾರ್ಥಿಗಳು, ಕಾರ್ಮಿಕರು ಮತ್ತು ಕುಟುಂಬಗಳಿಗೆ ಅನುಕೂಲಕರ ಪ್ರಯಾಣಕ್ಕೆ ಅನುಕೂಲವಾಗಲಿದೆ ಎಂದು ನಿರೀಕ್ಷಿಸಲಾಗಿದೆ.
5. ಪಶ್ಚಿಮ ಬಂಗಾಳದ ನಾಶಿಪುರದಲ್ಲಿ (ಮುರ್ಷಿದಾಬಾದ್ ಮತ್ತು ಜಿಯಾಗಂಜ್ ನಡುವೆ) ಹೊಸ ಪ್ರಯಾಣಿಕರ ನಿಲುಗಡೆ
ಸ್ಥಳೀಯ ಬೇಡಿಕೆಗೆ ಅನುಗುಣವಾಗಿ ಅನುಮೋದನೆ ಪಡೆದಿರುವ ಪೂರ್ವ ರೈಲ್ವೆಯ ಭದ್ರಾಪುರ-ಲಾಲ್ಗೋಲಾ ವಿಭಾಗದ ನಾಶಿಪುರ ನಿಲುಗಡೆಯು ಮುರ್ಷಿದಾಬಾದ್ ಮತ್ತು ಜಿಯಾಗಂಜ್ ನಡುವಿನ ಸಮುದಾಯಗಳನ್ನು ಸಂಪರ್ಕಿಸುತ್ತದೆ. ಹೊಸ ನಿಲ್ದಾಣವು ಗ್ರಾಮೀಣ ಪ್ರಯಾಣಿಕರು, ದಿನಗೂಲಿ ಕಾರ್ಮಿಕರು, ವ್ಯಾಪಾರಿಗಳು ಮತ್ತು ವಿದ್ಯಾರ್ಥಿಗಳಿಗೆ ವಿಶ್ವಾಸಾರ್ಹ ಮತ್ತು ಅನುಕೂಲಕರ ಬೋರ್ಡಿಂಗ್ ಪಾಯಿಂಟ್ ಅನ್ನು ಒದಗಿಸುತ್ತದೆ, ರಸ್ತೆ ಸಾರಿಗೆಯ ಮೇಲಿನ ಅವಲಂಬನೆಯನ್ನು ಕಡಿಮೆ ಮಾಡುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ಪರಿಣಾಮಕಾರಿ ಕೊನೆಯ ಮೈಲಿ ಸಂಪರ್ಕವನ್ನು ಸುಗಮಗೊಳಿಸುತ್ತದೆ.
6. ಪಶ್ಚಿಮ ಬಂಗಾಳದ ಜಂಗಲ್‌ಪಾರಾದಲ್ಲಿ (ಹಿಂದಿನ ರಸೂಲ್‌ಪುರ) ಹೊಸ ಪ್ರಯಾಣಿಕರ ನಿಲುಗಡೆ
ಸ್ಥಳೀಯ ಬೇಡಿಕೆಯ ಮೇರೆಗೆ ಹೌರಾ-ಗೋಘಾಟ್ ವಿಭಾಗದ ಜಂಗಲ್‌ಪಾರಾದಲ್ಲಿ ನಿಲುಗಡೆಗೆ ಅನುಮೋದನೆ ನೀಡಲಾಗಿದೆ, ಇದು ತಲ್‌ಪುರ ಮತ್ತು ಟಕಿಪುರ ನಿಲುಗಡೆಗಳ ನಡುವೆ ಸುಧಾರಿತ ರೈಲು ಪ್ರವೇಶವನ್ನು ಒದಗಿಸುತ್ತದೆ. ಈ ಸೇರ್ಪಡೆಯು ಸ್ಥಳೀಯ ಪ್ರಯಾಣಿಕರು, ಶಾಲೆಗೆ ಹೋಗುವ ವಿದ್ಯಾರ್ಥಿಗಳು ಮತ್ತು ಕಾರ್ಮಿಕರಿಗೆ ಸೇವೆ ಸಲ್ಲಿಸುತ್ತದೆ, ದೈನಂದಿನ ಪ್ರಯಾಣದ ಅಗತ್ಯಗಳನ್ನು ಬೆಂಬಲಿಸುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ವರ್ಧಿತ ಜೀವನ ಗುಣಮಟ್ಟ ಮತ್ತು ಪ್ರಾದೇಶಿಕ ಆರ್ಥಿಕ ಭಾಗವಹಿಸುವಿಕೆಗೆ ಕೊಡುಗೆ ನೀಡುವ ಉಪನಗರ ಸಾರಿಗೆ ಸಂಪರ್ಕಗಳನ್ನು ಬಲಪಡಿಸುತ್ತದೆ.
7. ಜಾರ್ಖಂಡ್‌ನ ರಂಗಮತಿಯಲ್ಲಿ (ತೋರಾಂಗ್ ಮತ್ತು ಸುಯಿಸಾ ನಡುವೆ) ಹೊಸ ಪ್ರಯಾಣಿಕರ ನಿಲುಗಡೆ
ರಾಂಚಿ ವಿಭಾಗದ ಮುರಿ-ಗೊಂಡಾ ವಿಭಾಗದ ರಂಗಮತಿಯಲ್ಲಿನ ಹೊಸ ನಿಲುಗಡೆಯು ಪಕ್ಕದ ಹಳ್ಳಿಗಳು ಮತ್ತು ಗ್ರಾಮೀಣ ಸಮುದಾಯಗಳ ನಿವಾಸಿಗಳಿಗೆ ಸಂಪರ್ಕವನ್ನು ಸುಧಾರಿಸುತ್ತದೆ, ಸ್ಥಳೀಯ ಮಾರುಕಟ್ಟೆಗಳು ಮತ್ತು ಶಿಕ್ಷಣ ಸಂಸ್ಥೆಗಳಿಗೆ ನೇರ ರೈಲು ಪ್ರವೇಶವನ್ನು ಒದಗಿಸುತ್ತದೆ. ರೈಲು ಚಲನಶೀಲತೆ ಈಗ ಮನೆಗಳಿಗೆ ಹತ್ತಿರವಾಗಿರುವುದರಿಂದ, ನಾಗರಿಕರು ಕಡಿಮೆ ಪ್ರಯಾಣ ವೆಚ್ಚಗಳು ಮತ್ತು ಪ್ರಾದೇಶಿಕ ಸಾರಿಗೆ ಜಾಲಗಳೊಂದಿಗೆ ಉತ್ತಮ ಏಕೀಕರಣವನ್ನು ಆನಂದಿಸುತ್ತಾರೆ.
ಈ ಅನುಮೋದನೆಗಳು ಸುರಕ್ಷಿತ, ಅಂತರ್ಗತ ಮತ್ತು ಪ್ರವೇಶಿಸಬಹುದಾದ ರೈಲು ಸಂಪರ್ಕವನ್ನು ವಿಸ್ತರಿಸುವತ್ತ ನಿರ್ಣಾಯಕ ಹೆಜ್ಜೆಯನ್ನು ಗುರುತಿಸುತ್ತವೆ, ರೈಲ್ವೆ ಮೂಲಸೌಕರ್ಯದ ಪ್ರಯೋಜನಗಳು ಪ್ರತಿಯೊಬ್ಬ ನಾಗರಿಕನನ್ನು ತಲುಪುವುದನ್ನು ಖಚಿತಪಡಿಸುತ್ತವೆ.

Ministry of Railways
Indian Railways Sanctions Road Over Bridge to Decongest High-Traffic Level Crossing in West Bengal
New Passenger Halts at Chandipur, Sidhu Kanho University, Sidhi Jamra and Nashipur in West Bengal, and Rangmati in Jharkhand Sanctioned to Strengthen Local Rail Connectivity
12 FEB 2026 5:40PM by PIB Delhi
Reinforcing India’s transport infrastructure agenda, Indian Railways has approved Road Over Bridge (ROB) project and new halts focused to extend rail accessibility to underserved communities.
1. Replacement of Level Crossing No. 101 with Road Over Bridge (Katihar Division, West Bengal): ₹176.99 Crore
In response to severe traffic congestion and space constraints at Level Crossing No. 101 between Malahar Halt and Samsi on the Katihar Division, Northeast Frontier Railway will construct a road over bridge. With approximately 4,21,001 Traffic Vehicle Units recorded in a recent census, the existing level crossing has long posed safety and congestion challenges. The new ROB, including an additional light ROB at diversion will eliminate traffic bottlenecks, reduce road–rail conflicts, and significantly improve safety for motorists, pedestrians, and emergency services. Fully funded at 100% by Indian Railways, this vital infrastructure improvement will deliver uninterrupted connectivity to residents and traders in the area, easing daily commutes and reducing travel time.
2. New Passenger Halt at Chandipur, West Bengal
The proposed passenger halt at Chandipur between Kalikakhali and Lavan Satyagraha Smarak stations on the Panskura–Digha line in South Eastern Railway’s Kharagpur Division has been approved. This halt will improve local accessibility, particularly benefiting residents, students, and daily commuters along the coastal and semi-urban belt. The station will also support tourism flows to the popular Digha beach area, stimulating economic growth in local markets and making daily rail travel more convenient for families and workers.
3. New Passenger Halt Near Sidhu Kanho University (Between Purulia and Gourinathdham), West Bengal
A passenger halt station near Sidhu Kanho University on the Purulia–Gourinathdham section of Adra Division has been approved. Located between Purulia and Gourinathdham stations, this halt will directly benefit students, faculty, and local residents by ensuring easier and safer rail access to the university and adjoining communities. The new halt will reduce travel time and support education-linked mobility in the region, especially for economically vulnerable populations.
4. New Passenger Halt at Sidhi Jamra (Between Radhagaon and Pundag), West Bengal
Indian Railways has approved the passenger halt at Sidhi Jamra on the Radhagaon–Pundag section in the Adra Division following local demand, expanding rail accessibility in rural West Bengal. Positioned just a short distance from both regional nodes, this halt will promote daily commuting, ease regional movement, and link residents of small villages with economic and social opportunities in nearby towns. The halt is expected to facilitate convenient travel for students, workers, and families.
5. New Passenger Halt at Nashipur (Between Murshidabad and Jiaganj), West Bengal
Approved in response to local demand, the Nashipur halt on the Bhadrpur–Lalgola section of Eastern Railway will connect communities between Murshidabad and Jiaganj. The new halt will provide a reliable and convenient boarding point for rural commuters, daily wage workers, traders, and students, reducing dependence on road transport and facilitating efficient last-mile connectivity.
6. New Passenger Halt at Jangalpara (Earlier Rasulpur), West Bengal
The halt at Jangalpara on the Howrah–Goghat section in Howrah Division was approved following local demand, delivering improved rail access between Talpur and Takipur halts. This addition will serve local commuters, school-going students, and workers, supporting daily travel needs and strengthening suburban transport linkages that contribute to enhanced quality of life and regional economic participation.
7. New Passenger Halt at Rangmati (Between Torang and Suisa), Jharkhand
The new halt at Rangmati on the Muri–Gonda section in the Ranchi Division will improve connectivity for residents of adjacent hamlets and rural communities, providing direct rail access to local marketplaces and educational institutions. With rail mobility now closer to homes, citizens will enjoy reduced travel costs and better integration with regional transport networks.
Together, these approvals mark a decisive step toward expanding safe, inclusive, and accessible rail connectivity, ensuring that the benefits of railway infrastructure reach every citizen.