રેલવે મંત્રાલય
ભારતીય રેલવેએ પશ્ચિમ બંગાળમાં વધુ ટ્રાફિક ધરાવતા ફાટકો પર ભીડ ઓછી કરવા રોડ ઓવર બ્રિજ મંજૂર કર્યા
સ્થાનિક રેલવે કનેક્ટિવિટી મજબૂત કરવા માટે પશ્ચિમ બંગાળમાં ચાંદીપુર, સિદ્ધુ કાન્હો યુનિવર્સિટી, સિદ્ધિ જામરા અને નાશીપુર અને ઝારખંડમાં રંગમતી ખાતે નવા પેસેન્જર હૉલ્ટ મંજૂર કરવામાં આવ્યા
12 FEB 2026 5:40PM by PIB Ahmedabad
ભારતના પરિવહન ઈન્ફ્રાસ્ટ્રક્ચર એજન્ડાને મજબૂત બનાવતા, ભારતીય રેલવેએ રોડ ઓવર બ્રિજ (ROB) પ્રોજેક્ટ અને રેલવે સુવિધાથી વંચિત સમુદાયો સુધી રેલવેની પહોંચ વિસ્તારવા માટે ધ્યાન કેન્દ્રિત કરતા નવા હૉલ્ટ (વિરામ સ્થળો) ને મંજૂરી આપી છે.
1. ફાટક નંબર 101 ના સ્થાને રોડ ઓવર બ્રિજ (કટિહાર ડિવિઝન, પશ્ચિમ બંગાળ): ₹ 176.99 કરોડ
કટિહાર ડિવિઝન પર માલાહાર હૉલ્ટ અને સામસી વચ્ચે ફાટક નંબર 101 પર ભારે ટ્રાફિક જામ અને જગ્યાની મર્યાદાના પ્રતિસાદ રૂપે, નોર્થઇસ્ટ ફ્રન્ટિયર રેલવે રોડ ઓવર બ્રિજનું નિર્માણ કરશે. તાજેતરની વસ્તી ગણતરીમાં નોંધાયેલા આશરે 4,21,001 ટ્રાફિક વ્હીકલ યુનિટ્સ સાથે, હાલનો ફાટક લાંબા સમયથી સુરક્ષા અને ટ્રાફિકજામની સમસ્યા ઉભી કરે છે. નવો ROB, જેમાં ડાયવર્ઝન પર વધારાના લાઇટ ROB નો સમાવેશ થાય છે, તે ટ્રાફિકના અવરોધોને દૂર કરશે, રોડ-રેલ સંઘર્ષ ઘટાડશે અને વાહનચાલકો, પદયાત્રીઓ અને આપાતકાલીન સેવાઓ માટે સુરક્ષામાં નોંધપાત્ર સુધારો કરશે. ભારતીય રેલવે દ્વારા 100% ભંડોળ પૂરું પાડવામાં આવેલ આ મહત્વપૂર્ણ માળખાગત સુધારો આ વિસ્તારના રહેવાસીઓ અને વેપારીઓને અવિરત કનેક્ટિવિટી પૂરી પાડશે, દૈનિક મુસાફરીને સરળ બનાવશે અને મુસાફરીનો સમય ઘટાડશે.
2. ચાંદીપુર, પશ્ચિમ બંગાળ ખાતે નવો પેસેન્જર હૉલ્ટ
સાઉથ ઇસ્ટર્ન રેલવેના ખડગપુર ડિવિઝનમાં પાંસકુરા-દીઘા લાઇન પર કાલીકાખાલી અને લાવણ સત્યાગ્રહ સ્મારક સ્ટેશનો વચ્ચે ચાંદીપુર ખાતે સૂચિત પેસેન્જર હૉલ્ટને મંજૂરી આપવામાં આવી છે. આ હૉલ્ટ સ્થાનિક સુલભતામાં સુધારો કરશે, ખાસ કરીને દરિયાકાંઠાના અને અર્ધ-શહેરી પટ્ટાના રહેવાસીઓ, વિદ્યાર્થીઓ અને દૈનિક મુસાફરોને લાભ આપશે. આ સ્ટેશન લોકપ્રિય દીઘા બીચ વિસ્તારમાં પ્રવાસનને પણ ટેકો આપશે, સ્થાનિક બજારોમાં આર્થિક વૃદ્ધિને ઉત્તેજન આપશે અને પરિવારો અને કામદારો માટે દૈનિક રેલ મુસાફરી વધુ અનુકૂળ બનાવશે.
3. સિદ્ધુ કાન્હો યુનિવર્સિટી નજીક નવો પેસેન્જર હૉલ્ટ (પુરુલિયા અને ગૌરીનાથધામ વચ્ચે), પશ્ચિમ બંગાળ
આદ્રા ડિવિઝનના પુરુલિયા-ગૌરીનાથધામ સેક્શન પર સિદ્ધુ કાન્હો યુનિવર્સિટી નજીક પેસેન્જર હૉલ્ટ સ્ટેશન મંજૂર કરવામાં આવ્યું છે. પુરુલિયા અને ગૌરીનાથધામ સ્ટેશનોની વચ્ચે સ્થિત, આ હૉલ્ટ વિદ્યાર્થીઓ, ફેકલ્ટી અને સ્થાનિક રહેવાસીઓને યુનિવર્સિટી અને નજીકના સમુદાયોમાં સરળ અને સુરક્ષિત રેલવે પ્રવેશ સુનિશ્ચિત કરીને સીધો લાભ આપશે. નવો હૉલ્ટ મુસાફરીનો સમય ઘટાડશે અને આ પ્રદેશમાં શિક્ષણ-લક્ષી ગતિશીલતાને ટેકો આપશે, ખાસ કરીને આર્થિક રીતે નબળા વર્ગો માટે.
4. સિદ્ધિ જામરા (રાધાગામ અને પુંડાગ વચ્ચે) ખાતે નવો પેસેન્જર હૉલ્ટ, પશ્ચિમ બંગાળ
ભારતીય રેલવેએ સ્થાનિક માંગને પગલે આદ્રા ડિવિઝનમાં રાધાગામ-પુંડાગ સેક્શન પર સિદ્ધિ જામરા ખાતે પેસેન્જર હૉલ્ટને મંજૂરી આપી છે, જે ગ્રામીણ પશ્ચિમ બંગાળમાં રેલવેની પહોંચને વિસ્તૃત કરે છે. બંને પ્રાદેશિક કેન્દ્રોથી થોડા અંતરે સ્થિત, આ હૉલ્ટ દૈનિક મુસાફરીને પ્રોત્સાહન આપશે, પ્રાદેશિક અવરજવરને સરળ બનાવશે અને નાના ગામડાઓના રહેવાસીઓને નજીકના નગરોમાં આર્થિક અને સામાજિક તકો સાથે જોડશે. આ હૉલ્ટ વિદ્યાર્થીઓ, કામદારો અને પરિવારો માટે અનુકૂળ મુસાફરીની સુવિધા આપે તેવી અપેક્ષા છે.
5. નાશીપુર (મુર્શિદાબાદ અને જિયાગંજ વચ્ચે) ખાતે નવો પેસેન્જર હૉલ્ટ, પશ્ચિમ બંગાળ
સ્થાનિક માંગના પ્રતિસાદ રૂપે મંજૂર કરાયેલ, ઇસ્ટર્ન રેલવેના ભદ્રપુર-લાલગોલા સેક્શન પર નાશીપુર હૉલ્ટ મુર્શિદાબાદ અને જિયાગંજ વચ્ચેના યાત્રીઓને જોડશે. નવો હૉલ્ટ ગ્રામીણ મુસાફરો, દૈનિક વેતન મેળવતા કામદારો, વેપારીઓ અને વિદ્યાર્થીઓ માટે એક વિશ્વસનીય અને અનુકૂળ બોર્ડિંગ પોઈન્ટ પ્રદાન કરશે, જે રોડ ટ્રાન્સપોર્ટ પરની નિર્ભરતા ઘટાડશે અને કાર્યક્ષમ લાસ્ટ-માઇલ કનેક્ટિવિટીની સુવિધા આપશે.
6. જંગલપાડા (અગાઉ રસૂલપુર) ખાતે નવો પેસેન્જર હૉલ્ટ, પશ્ચિમ બંગાળ
હાવડા ડિવિઝનમાં હાવડા-ગોઘાટ સેક્શન પર જંગલપાડા ખાતેના હૉલ્ટને સ્થાનિક માંગને પગલે મંજૂરી આપવામાં આવી હતી, જે તાલપુર અને ટાકીપુર હૉલ્ટ વચ્ચે બહેતર રેલવે પહોંચ પૂરી પાડશે. આ જોડાણ સ્થાનિક મુસાફરો, શાળાએ જતા વિદ્યાર્થીઓ અને કામદારોને સેવા આપશે, દૈનિક મુસાફરીની જરૂરિયાતોને ટેકો આપશે અને ઉપનગરીય પરિવહન જોડાણોને મજબૂત બનાવશે જે જીવનની ગુણવત્તામાં વધારો અને પ્રાદેશિક આર્થિક ભાગીદારીમાં ફાળો આપે છે.
7. રંગમતી (તોરંગ અને સુઈસા વચ્ચે) ખાતે નવો પેસેન્જર હૉલ્ટ, ઝારખંડ
રાંચી ડિવિઝનમાં મુરી-ગોંડા સેક્શન પર રંગમતી ખાતેનો નવો હૉલ્ટ નજીકના ગામડાઓ અને ગ્રામીણ સમુદાયોના રહેવાસીઓ માટે કનેક્ટિવિટી સુધારશે, જે સ્થાનિક બજારો અને શૈક્ષણિક સંસ્થાઓ સુધી સીધી રેલવે પહોંચ પૂરી પાડશે. હવે રેલવે ગતિશીલતા રહેઠાણથી નજીક હોવાથી, નાગરિકોને મુસાફરી ખર્ચમાં ઘટાડો અને પ્રાદેશિક પરિવહન નેટવર્ક સાથે વધુ સારા સંકલનનો લાભ મળશે.
સાથે મળીને, આ મંજૂરીઓ સુરક્ષિત, સર્વસમાવેશી અને સુલભ રેલવે કનેક્ટિવિટીના વિસ્તરણ તરફ એક નિર્ણાયક પગલું દર્શાવે છે, જે સુનિશ્ચિત કરે છે કે રેલવે ઇન્ફ્રાસ્ટ્રક્ચરના લાભો દરેક નાગરિક સુધી પહોંચે.

Ministry of Railways
Indian Railways Sanctions Road Over Bridge to Decongest High-Traffic Level Crossing in West Bengal
New Passenger Halts at Chandipur, Sidhu Kanho University, Sidhi Jamra and Nashipur in West Bengal, and Rangmati in Jharkhand Sanctioned to Strengthen Local Rail Connectivity
12 FEB 2026 5:40PM by PIB Delhi
Reinforcing India’s transport infrastructure agenda, Indian Railways has approved Road Over Bridge (ROB) project and new halts focused to extend rail accessibility to underserved communities.
1. Replacement of Level Crossing No. 101 with Road Over Bridge (Katihar Division, West Bengal): ₹176.99 Crore
In response to severe traffic congestion and space constraints at Level Crossing No. 101 between Malahar Halt and Samsi on the Katihar Division, Northeast Frontier Railway will construct a road over bridge. With approximately 4,21,001 Traffic Vehicle Units recorded in a recent census, the existing level crossing has long posed safety and congestion challenges. The new ROB, including an additional light ROB at diversion will eliminate traffic bottlenecks, reduce road–rail conflicts, and significantly improve safety for motorists, pedestrians, and emergency services. Fully funded at 100% by Indian Railways, this vital infrastructure improvement will deliver uninterrupted connectivity to residents and traders in the area, easing daily commutes and reducing travel time.
2. New Passenger Halt at Chandipur, West Bengal
The proposed passenger halt at Chandipur between Kalikakhali and Lavan Satyagraha Smarak stations on the Panskura–Digha line in South Eastern Railway’s Kharagpur Division has been approved. This halt will improve local accessibility, particularly benefiting residents, students, and daily commuters along the coastal and semi-urban belt. The station will also support tourism flows to the popular Digha beach area, stimulating economic growth in local markets and making daily rail travel more convenient for families and workers.
3. New Passenger Halt Near Sidhu Kanho University (Between Purulia and Gourinathdham), West Bengal
A passenger halt station near Sidhu Kanho University on the Purulia–Gourinathdham section of Adra Division has been approved. Located between Purulia and Gourinathdham stations, this halt will directly benefit students, faculty, and local residents by ensuring easier and safer rail access to the university and adjoining communities. The new halt will reduce travel time and support education-linked mobility in the region, especially for economically vulnerable populations.
4. New Passenger Halt at Sidhi Jamra (Between Radhagaon and Pundag), West Bengal
Indian Railways has approved the passenger halt at Sidhi Jamra on the Radhagaon–Pundag section in the Adra Division following local demand, expanding rail accessibility in rural West Bengal. Positioned just a short distance from both regional nodes, this halt will promote daily commuting, ease regional movement, and link residents of small villages with economic and social opportunities in nearby towns. The halt is expected to facilitate convenient travel for students, workers, and families.
5. New Passenger Halt at Nashipur (Between Murshidabad and Jiaganj), West Bengal
Approved in response to local demand, the Nashipur halt on the Bhadrpur–Lalgola section of Eastern Railway will connect communities between Murshidabad and Jiaganj. The new halt will provide a reliable and convenient boarding point for rural commuters, daily wage workers, traders, and students, reducing dependence on road transport and facilitating efficient last-mile connectivity.
6. New Passenger Halt at Jangalpara (Earlier Rasulpur), West Bengal
The halt at Jangalpara on the Howrah–Goghat section in Howrah Division was approved following local demand, delivering improved rail access between Talpur and Takipur halts. This addition will serve local commuters, school-going students, and workers, supporting daily travel needs and strengthening suburban transport linkages that contribute to enhanced quality of life and regional economic participation.
7. New Passenger Halt at Rangmati (Between Torang and Suisa), Jharkhand
The new halt at Rangmati on the Muri–Gonda section in the Ranchi Division will improve connectivity for residents of adjacent hamlets and rural communities, providing direct rail access to local marketplaces and educational institutions. With rail mobility now closer to homes, citizens will enjoy reduced travel costs and better integration with regional transport networks.
Together, these approvals mark a decisive step toward expanding safe, inclusive, and accessible rail connectivity, ensuring that the benefits of railway infrastructure reach every citizen.