નાગરિક ઉડ્ડયન મંત્રાલય
AAIBએ સ્પષ્ટતા કરી: AI-171 અકસ્માતની તપાસ ચાલુ છે; મીડિયા અહેવાલો કાલ્પનિક છે
12 FEB 2026 7:57PM by PIB Ahmedabad
એરક્રાફ્ટ એક્સિડન્ટ ઇન્વેસ્ટિગેશન બ્યુરો (AAIB) સ્પષ્ટતા કરી છે કે એર ઇન્ડિયાની ફ્લાઇટ AI-171 અકસ્માતની તપાસ પૂર્ણ થઈ ગઈ હોવાનું સૂચવતા અહેવાલો ખોટા અને અટકળોભર્યા છે.
તપાસ હજુ પ્રગતિમાં છે. કોઈ અંતિમ નિષ્કર્ષ પર પહોંચવામાં નથી આવ્યું.
AAIB એરક્રાફ્ટ (ઇન્વેસ્ટિગેશન ઓફ એક્સિડન્ટ્સ એન્ડ ઇન્સિડન્ટ્સ) રૂલ્સ, 2025 અને ICAO પરિશિષ્ટ 13 હેઠળ ભારતની જવાબદારીઓ અનુસાર કડક રીતે તપાસ કરે છે. વિમાન અકસ્માતની તપાસ એ ટેકનિકલ, પુરાવા-આધારિત પ્રક્રિયાઓ છે જેનો હેતુ મૂળ કારણો નક્કી કરવાનો અને સુરક્ષા વધારવાનો છે.
અગાઉ બહાર પાડવામાં આવેલ પ્રારંભિક અહેવાલ (Preliminary Report) એ તબક્કે ઉપલબ્ધ તથ્યાત્મક માહિતી પૂરી પાડતો હતો. નિષ્કર્ષો અને સુરક્ષા ભલામણો ધરાવતો અંતિમ તપાસ અહેવાલ (Final Investigation Report), સ્થાપિત આંતરરાષ્ટ્રીય ધોરણોને અનુરૂપ તપાસ પૂર્ણ થયા પછી પ્રકાશિત કરવામાં આવશે.
AAIB મીડિયા સંસ્થાઓને સંયમ રાખવા અને અટકળો ટાળવા વિનંતી કરે છે. બિનતથ્યાત્મક રિપોર્ટિંગ બિનજરૂરી જાહેર ચિંતા પેદા કરે છે અને ચાલુ વ્યાવસાયિક તપાસની પૂર્ણતાને નુકસાન પહોંચાડે છે.
AAIB પારદર્શિતા, પ્રક્રિયાગત પૂર્ણતા અને ઉડ્ડયન સુરક્ષાના ઉચ્ચતમ ધોરણો માટે સંપૂર્ણપણે પ્રતિબદ્ધ છે.

Ministry of Civil Aviation
AAIB Clarifies: Investigation into AI-171 Accident Ongoing; Media Reports Speculative
12 FEB 2026 7:57PM by PIB Delhi
The Aircraft Accident Investigation Bureau (AAIB) categorically clarifies that reports suggesting that the investigation into the Air India Flight AI-171 accident has been finalised are incorrect and speculative.
The investigation is still in progress. No final conclusions have been reached.
The AAIB conducts investigations strictly in accordance with the Aircraft (Investigation of Accidents and Incidents) Rules, 2025, and India’s obligations under ICAO Annex 13. Aircraft accident investigations are technical, evidence-based processes aimed at determining root causes and enhancing safety.
The Preliminary Report released earlier provided factual information available at that stage. The Final Investigation Report, containing conclusions and safety recommendations, will be published upon completion of the investigation in line with established international norms.
The AAIB urges media organisations to exercise restraint and avoid premature speculation. Unverified reporting causes unnecessary public anxiety and undermines the integrity of an ongoing professional investigation.
The AAIB remains fully committed to transparency, procedural integrity and the highest standards of aviation safety.