ਰੱਖਿਆ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਆਈਐੱਨਏਐੱਸ ਦੇ ਸ਼੍ਰੀ ਦਿਵਾਕਰ ਜਯੰਤ ਨੇ ਨੇਵਲ ਅਰਮਾਮੈਂਟ ਦੇ ਡਾਇਰੈਕਟਰ ਜਨਰਲ ਵਜੋਂ ਅਹੁਦਾ ਸੰਭਾਲਿਆ
03 FEB 2026 2:50PM by PIB Chandigarh
INAS ਦੇ ਸ਼੍ਰੀ ਦਿਵਾਕਰ ਜਯੰਤ ਨੇ 2 ਫਰਵਰੀ 2026 ਨੂੰ ਰੱਖਿਆ ਮੰਤਰਾਲੇ ਦੇ ਨੇਵਲ ਹੈੱਡਕੁਆਰਟਰ ਵਿਖੇ ਨੇਵਲ ਅਰਮਾਮੈਂਟ (DGoNA) ਦੇ ਡਾਇਰੈਕਟਰ ਜਨਰਲ ਵਜੋਂ ਅਹੁਦਾ ਸੰਭਾਲਿਆ ਹੈ। ਉਹ ਸ਼੍ਰੀ ਪੀ. ਉਪਾਧਿਆਏ ਦੀ ਥਾਂ ਲੈਣਗੇ, ਜੋ 31 ਜਨਵਰੀ 2026 ਨੂੰ ਸੇਵਾਮੁਕਤ ਹੋਏ ਹਨ।
ਸ਼੍ਰੀ ਦਿਵਾਕਰ ਜਯੰਤ ਭਾਰਤੀ ਨੇਵਲ ਅਰਮਾਮੈਂਟ ਸੇਵਾ ਦੇ 1991 ਬੈਚ ਦੇ ਹਨ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ 28 ਦਸੰਬਰ 1992 ਨੂੰ ਭਾਰਤੀ ਨੇਵੀ ਦੇ ਨੇਵਲ ਅਰਮਾਮੈਂਟ ਸੰਗਠਨ ਵਿੱਚ ਕਾਰਜਭਾਰ ਸੰਭਾਲਿਆ ਅਤੇ 33 ਵਰ੍ਹਿਆਂ ਦੀ ਸੇਵਾ ਮਿਆਦ ਦੌਰਾਨ ਮੁੰਬਈ, ਵਿਸ਼ਾਖਾਪਟਨਮ ਅਤੇ ਅਲਵਾਏ ਸਥਿਤ ਨੇਵਲ ਅਰਮਾਮੈਂਟ ਡਿਪੂਆਂ ਅਤੇ ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਨੇਵਲ ਦਫ਼ਤਰ/ਰੱਖਿਆ ਮੰਤਰਾਲੇ ਵਿੱਚ ਚੀਫ਼ ਜਨਰਲ ਮੈਨੇਜਰ ਅਤੇ ਜਨਰਲ ਮੈਨੇਜਰ/ਪ੍ਰਿੰਸੀਪਲ ਡਾਇਰੈਕਟਰ ਸਮੇਤ ਕਈ ਸੀਨੀਅਰ ਅਹੁਦਿਆਂ 'ਤੇ ਕੰਮ ਕੀਤਾ ਹੈ।
ਸ਼੍ਰੀ ਜਯੰਤ IIT ਦਿੱਲੀ ਤੋਂ ਇਲੈਕਟ੍ਰੀਕਲ ਇੰਜੀਨੀਅਰਿੰਗ ਵਿੱਚ ਗ੍ਰੈਜੂਏਟ ਹਨ ਅਤੇ ਟੌਰਪੀਡੋ ਲਾਈਫਸਾਈਕਲ ਪ੍ਰਬੰਧਨ ਵਿੱਚ ਮਾਹਿਰ ਹਨ। ਉਹ ਵਿਸਫੋਟਕ ਬੁਨਿਆਦੀ ਢਾਂਚੇ ਦੇ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟਾਂ ਦੀ ਯੋਜਨਾ ਬਣਾਉਣ ਵਿੱਚ ਮਾਹਿਰ ਹਨ। ਇਸ ਤੋਂ ਇਲਾਵਾ, ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ ਮਨੁੱਖੀ ਸਰੋਤਾਂ ਅਤੇ ਪ੍ਰਸ਼ਾਸਨ ਦਾ ਵੀ ਵਿਆਪਕ ਗਿਆਨ ਹੈ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਵੱਕਾਰੀ APPPA ਕੋਰਸ (2017-18) ਵੀ ਪੂਰਾ ਕੀਤਾ ਹੈ।
NUF0.jpg)

Ministry of Defence
SHRI DIVAKAR JAYANT, INAS, TAKES OVER AS DIRECTOR GENERAL OF NAVAL ARMAMENT
03 FEB 2026 2:50PM by PIB Delhi
Shri Divakar Jayant, INAS, has taken over as Director General of Naval Armament (DGONA) at Naval Headquarters, MoD, on 02 Feb 2026, succeeding Shri P Upadhyay, who superannuated on 31 Jan 2026.
Shri Divakar Jayant belongs to the 1991 batch of the Indian Naval Armament Service. He joined the Naval Armament Organisation of the Indian Navy on 28 Dec 1992 and has held various senior positions, including Chief General Manager and General Manager/Principal Director, at Naval Armament Depots at Mumbai, Visakhapatnam and Alwaye, and at NHQ/MoD, during a span of 33 years of service.
An Electrical Engineering graduate from IIT Delhi, the officer specialises in life-cycle management of Torpedoes and excels in planning of Explosive infrastructure projects besides having vast knowledge of HR and administration. The officer has also undergone the prestigious APPPA course (2017–18).
NUF0.jpg)