பாதுகாப்பு அமைச்சகம்
கடற்படை ஆயுதங்கள் காப்பக தலைமை இயக்குநராக திரு திவாகர் ஜெயந்த் பொறுப்பேற்றுக் கொண்டார்
03 FEB 2026 2:50PM by PIB Chennai
கடற்படை ஆயுதங்கள் காப்பக தலைமை இயக்குநராக திரு திவாகர் ஜெயந்த் பாதுகாப்பு அமைச்சகத்தின் கடற்படை தலைமையகத்தில் 2026 பிப்ரவரி 2 அன்று பொறுப்பேற்றுக் கொண்டார். இதுவரை அப்பொறுப்பு வகித்த திரு பி உபாத்யாய் 2026 ஜனவரி 31 அன்று ஓய்வு பெற்றார்.
திரு திவாகர் ஜெயந்த் இந்தியக் கடற்படையின் ஆயுத காப்பக சேவையின் 1991-ம் ஆண்டு பிரிவைச் சேர்ந்தவராவார். 1992-ம் ஆண்டு டிசம்பர் 28 அன்று கடற்படையின் ஆயுதக் காப்பக அமைப்பில் இணைந்த அவர், மும்பை, விசாகப்பட்டினம் போன்ற இடங்களில் உள்ள ஆயுதக் காப்பகங்களில் தலைமைப் பொது மேலாளர், பொது மேலாளர், முதன்மை இயக்குநர் உள்ளிட்ட பல்வேறு உயர் பொறுப்புகளை வகித்து, 33 ஆண்டுகள் அவர் சேவையாற்றியுள்ளார்.
மேலும் விவரங்களுக்கு இந்தச் செய்திக்குறிப்பை ஆங்கிலத்தில் இங்கே காணவும்: https://www.pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=2222529&reg=3&lang=1

Ministry of Defence
SHRI DIVAKAR JAYANT, INAS, TAKES OVER AS DIRECTOR GENERAL OF NAVAL ARMAMENT
03 FEB 2026 2:50PM by PIB Delhi
Shri Divakar Jayant, INAS, has taken over as Director General of Naval Armament (DGONA) at Naval Headquarters, MoD, on 02 Feb 2026, succeeding Shri P Upadhyay, who superannuated on 31 Jan 2026.
Shri Divakar Jayant belongs to the 1991 batch of the Indian Naval Armament Service. He joined the Naval Armament Organisation of the Indian Navy on 28 Dec 1992 and has held various senior positions, including Chief General Manager and General Manager/Principal Director, at Naval Armament Depots at Mumbai, Visakhapatnam and Alwaye, and at NHQ/MoD, during a span of 33 years of service.
An Electrical Engineering graduate from IIT Delhi, the officer specialises in life-cycle management of Torpedoes and excels in planning of Explosive infrastructure projects besides having vast knowledge of HR and administration. The officer has also undergone the prestigious APPPA course (2017–18).
NUF0.jpg)