ரசாயனம் மற்றும் பெட்ரோ கெமிக்கல் துறை
நாட்டில் மூன்று புதிய ரசாயனப் பூங்காக்கள் அமைக்கப்படும் – மத்திய பட்ஜெட்டில் அறிவிப்பு
01 FEB 2026 4:45PM by PIB Chennai
மக்களவையில் இன்று தாக்கல் செய்யப்பட்ட 2026-2027-ம் ஆண்டுக்கான மத்திய பட்ஜெட்டில், உடனடியாகத் தொழில் தொடங்கும் மாதிரித் திட்டத்தின் மூலம் நாட்டில் மூன்று புதிய பிரத்யேக ரசாயனப் பூங்காக்கள் தொடங்கப்படும் என்று அறிவிக்கப்பட்டுள்ளது.
மத்திய நிதி அமைச்சர் திருமதி நிர்மலா சீதாராமன் தமது பட்ஜெட் உரையில், இந்த பூங்காக்கள் உள்நாட்டு ரசாயன உற்பத்தியை மேம்படுத்தி, இறக்குமதியைக் குறைக்கும் என்று கூறினார். இந்த பிரத்யேக ரசாயனப் பூங்காக்களை நிறுவுவதில் மாநிலங்களுக்கு ஆதரவளிக்க ஒரு செயல் முறை உருவாக்கப்படும் என்றும் அவர் கூறினார்.
ரசாயனம் உட்பட ஐந்து தொழில்துறைகளில் கார்பன் உமிழ்வைக் கட்டுப்படுத்தும் புதிய தொழில்நுட்பங்கள் அறிமுகப்படுத்தப்பட்டு, அதற்கென நிதி உதவி வழங்கப்படும். இந்த நிதி உதவிக்கான பிரிவில் சேர்க்கப்பட்டுள்ள மற்ற துறைகள் மின்சாரம், எஃகு, சிமெண்ட், சுத்திகரிப்பு நிலையங்கள் ஆகியவையாகும். இதற்காக அடுத்த ஐந்து ஆண்டுகளில் 20,000 கோடி ரூபாய் ஒதுக்கீடு செய்யப்படும் என்று அறிவிக்கப்பட்டுள்ளது.
2026-27-ம் ஆண்டுக்கான மத்திய பட்ஜெட்டில், 200 பாரம்பரிய தொழில்துறைப் பகுதிகளைப் புத்துயிர் பெறச் செய்வதற்கான ஒரு திட்டமும் அறிவிக்கப்பட்டுள்ளது. உள்கட்டமைப்பு மேம்பாடு, தொழில்நுட்ப மேம்பாடு ஆகியவற்றின் மூலம் அவற்றின் போட்டித்திறனையும் செயல்திறனையும் மேம்படுத்துவதே இதன் நோக்கமாகும். இந்த அறிவிப்பு ரசாயனங்கள், பெட்ரோ கெமிக்கல் துறைக்கும் உதவும் என்று எதிர்பார்க்கப்படுகிறது.
மேலும் விவரங்களுக்கு இந்த ஆங்கிலச் செய்திக் குறிப்பைக் காணவும் : https://www.pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=2221676&reg=3&lang=1

Ministry of Chemicals and Fertilizers :
Department of Chemicals and Petrochemicals
Budget 2026–27 Proposes Three New Chemical Parks
Carbon Capture Utilization and Storage (CCUS) technologies with the outlay of 20,000 crore rupees to help Chemicals Sector
01 FEB 2026 4:45PM by PIB Delhi
In the Union Budget, tabled today in the Lok Sabha for the year 2026-2027 three new dedicated Chemical Parks have been proposed through challenge route and on a cluster-based plug-and-play model.
The Union Finance Minister Smt. Nirmala Sitharaman in her budget speech said that it will enhance domestic chemical production and reduce import dependency. She also emphasized that a scheme will be launched to support States in establishing these dedicated Chemical Parks.
The budget provisions say Carbon Capture Utilization and Storage (CCUS) technologies to achieve higher readiness level in end use applications across five industrial sectors including Chemicals will be rolled out. Other sectors which are included in this category for the financial assistance are Power, Steel, Cement and Refineries. An outlay of 20,000 crore rupees proposed over the next five years to facilitate CCUS technologies.
As a green initiative the Carbon Capture, Utilization, and Storage programme aims to reduce carbon emission by either storing or reusing it so that captured carbon dioxide does not enter the atmosphere.
In the Union Budget 2026-27 a scheme to revive 200 legacy industrial clusters has been also announced, to improve their cost competitiveness and efficiency through infrastructure and technology upgradation. The announcement is also set to help the Chemicals and Petrochemicals sector.
The Union Finance Minister said reviving and strengthening of traditional industries are important for accelerating and sustaining economic growth and preserving jobs.