માહિતી અને પ્રસારણ મંત્રાલય
વેવએક્સ ઇન્ડિયા એઆઈ ઇમ્પેક્ટ સમિટ 2026 માટે અરજીઓ મંગાવી રહ્યું છે
ઇન્ડિયા એઆઈ ઇમ્પેક્ટ સમિટ 2026 મીડિયા, મનોરંજન અને ઉભરતા ટેકનોલોજી ક્ષેત્રોમાં એઆઈ પ્રગતિ પર ધ્યાન કેન્દ્રિત કરશે. વેવએક્સ એઆઈ સ્ટાર્ટઅપ્સ માટે નેટવર્કિંગ તકો અને પ્રદર્શન માટે જગ્યા પ્રદાન કરશે
30 JAN 2026 4:18PM by PIB Ahmedabad
WaveX એ સ્ટાર્ટઅપ્સ પાસેથી અરજીઓ મંગાવી છે. તેઓ ઇન્ડિયા AI ઇમ્પેક્ટ સમિટ 2026 માં ભાગ લેવા માટે અરજીઓ મંગાવી રહ્યા છે. આ સમિટનું આયોજન ભારત સરકારના ઇલેક્ટ્રોનિક્સ અને માહિતી ટેકનોલોજી મંત્રાલય (MeitY) દ્વારા કરવામાં આવશે. તે 16 થી 20 ફેબ્રુઆરી 2026 દરમિયાન યોજાશે. આ કાર્યક્રમનું સ્થાન ભારત મંડપમ, નવી દિલ્હી છે. આ શિખર સંમેલન કૃત્રિમ બુદ્ધિમત્તા (AI) ના નવીન ઉકેલોનું પ્રદર્શન કરવા અને ભારતની ઝડપથી વિકસતી AI પર્યાવરણ પ્રણાલીમાં સહયોગને પ્રોત્સાહન આપવા માટેનું એક મહત્વપૂર્ણ રાષ્ટ્રીય મંચ બનશે.
આ સંમેલનના ભાગરૂપે, વેવએક્સ એક સમર્પિત સ્ટાર્ટઅપ પ્રદર્શન કાર્યક્રમનું આયોજન કરશે, જે પસંદગીના સ્ટાર્ટઅપ્સને તેમના AI-સંચાલિત ઉત્પાદનો અને ઉકેલો વિવિધ રાષ્ટ્રીય અને આંતરરાષ્ટ્રીય પ્રેક્ષકો સમક્ષ પ્રદર્શિત કરવાની તક આપશે. .વી.જી.સી-એક્સ.આર. સેગમેન્ટમાં કાર્યરત સ્ટાર્ટઅપ્સ અને એઆઈ-સંચાલિત ઉત્પાદનો પર કામ કરતા તેમને એમ.આઈ.બી. પેવેલિયન ખાતે એઆઈ ઈમ્પેક્ટ સમિટ દરમિયાન વિશિષ્ટ પ્રદર્શન અને વ્યવસાય નેટવર્કિંગની તકો પૂરી પાડવામાં આવશે.
MIB પેવેલિયન મીડિયા અને મનોરંજન ક્ષેત્રે અત્યાધુનિક અને ઉભરતી કૃત્રિમ બુદ્ધિ ટેકનોલોજીનું પ્રદર્શન કરવા માટે કેન્દ્રીય મંચ તરીકે સેવા આપશે, જે નવીનતા લાવનારાઓને નીતિ નિર્માતાઓ, ઉદ્યોગ અગ્રણીઓ, રોકાણકારો અને વૈશ્વિક હિતધારકો સાથે જોડાવા સક્ષમ બનાવશે અને સર્જનાત્મક તથા ટેકનોલોજી ઇકોસિસ્ટમમાં સહયોગને પ્રોત્સાહન આપશે. ઇન્ડિયા એઆઈ ઇમ્પેક્ટ સમિટ 2026 સ્ટાર્ટઅપ્સ અને મહત્વપૂર્ણ હિસ્સેદારો વચ્ચે સંગઠિત ક્રિયાપ્રતિક્રિયા માટે એક પ્લેટફોર્મ પૂરું પાડીને ભારતના એઆઈ ઇનોવેશન ઇકોસિસ્ટમને વધારવામાં મોટો ફાળો આપશે તેવી અપેક્ષા છે.
વેવએક્સ વિશે
વેવએક્સ એ માહિતી અને પ્રસારણ મંત્રાલયની વેવ્સ પહેલ હેઠળ સ્ટાર્ટઅપ એક્સિલરેટર માટેનું સમર્પિત પ્લેટફોર્મ છે, જેનો ઉદ્દેશ મીડિયા, મનોરંજન અને ભાષા ટેકનોલોજી ઇકોસિસ્ટમમાં નવીનતાને પ્રોત્સાહન આપવાનો છે. ભારતની સર્જનાત્મક અને ટેકનોલોજી-આધારિત સ્ટાર્ટઅપ્સની આગામી પેઢીને ટેકો આપવા માટે શરૂ કરાયેલ વેવએક્સ, સંશોધકો, સરકારી સંસ્થાઓ અને ઉદ્યોગ અગ્રણીઓ વચ્ચે સેતુનું કામ કરે છે. વેવએક્સ લક્ષિત હેકાથોન, માળખાગત ઇન્ક્યુબેશન કાર્યક્રમો, માર્ગદર્શન અને રાષ્ટ્રીય પ્લેટફોર્મ સાથે એકીકરણ દ્વારા નવીન વિચારોને ટેકો આપવાનું ચાલુ રાખે છે. એક મજબૂત અને નિર્બાધ ઇન્ક્યુબેશન ઇકોસિસ્ટમ સુનિશ્ચિત કરવા માટે, વેવએક્સે ટી-હબ હૈદરાબાદ અને આઈઆઈટી દિલ્હી સાથે ભાગીદારી કરી છે, જે ભારતમાં આ નવ ઇન્ક્યુબેશન કેન્દ્રોમાં કાર્યરત છે: આઈઆઈસીટી મુંબઈ, એફટીઆઈઆઈ પુણે, એસઆરએફટીઆઈ કોલકાતા, આઈઆઈએમસી દિલ્હી, આઈઆઈએમસી આઈઝોલ, આઈઆઈએમસી અમરાવતી, આઈઆઈએમસી ધેનકનાલ, આઈઆઈએમસી કોટ્ટાયમ અને આઈઆઈએમસી જમ્મુ.
વધુ માહિતી માટે https://wavex.wavesbazaar.com/ ની મુલાકાત લો.

Ministry of Information & Broadcasting
WaveX Invites Applications for India AI Impact Summit 2026
India AI Impact Summit 2026 to Spotlight AI Solutions in Media, Entertainment and Emerging Technologies
WaveX to Provide Business Networking and Exhibition Space for AI Startups
30 JAN 2026 4:18PM by PIB Delhi
WaveX has invited applications from startups for participation in the India AI Impact Summit 2026, to be organised by the Ministry of Electronics and Information Technology (MeitY), Government of India, from 16th to 20th February 2026 at Bharat Mandapam, New Delhi. The Summit will serve as a key national platform for showcasing innovative Artificial Intelligence (AI) solutions and fostering collaboration across India’s rapidly growing AI ecosystem.
As part of the Summit, WaveX will facilitate a dedicated Startup Exhibition Programme, enabling selected startups to showcase their AI-driven products and solutions to a diverse national and international audience. Startups operating in the AVGC-XR segment and working on AI-driven products will be provided with dedicated showcase and business networking opportunities at the MIB Pavilion during the AI Impact Summit.
The MIB Pavilion will serve as a central hub for showcasing cutting-edge and emerging AI technologies in the media and entertainment sector, enabling innovators to engage with policymakers, industry leaders, investors, and global stakeholders, and fostering collaboration across the creative and technology ecosystem.
The India AI Impact Summit 2026 is expected to play a significant role in strengthening India’s AI innovation ecosystem by facilitating structured engagement between startups and key stakeholders.
About WaveX
WaveX is the dedicated startup accelerator platform under the Ministry of Information & Broadcasting's WAVES initiative, focused on fostering innovation in the media, entertainment, and language technology ecosystem. Launched to support India's next generation of creative and technology-driven startups, WaveX serves as a bridge between innovators, government institutions, and industry leaders.WaveX continues to support breakthrough ideas through focused hackathons, structured incubation programs, mentorship, and integration with national platforms. To ensure a strong and seamless incubation ecosystem, WaveX has partnered with T-Hub Hyderabad and IIT Delhi, operating across nine incubation centres in India: IICT Mumbai, FTII Pune, SRFTI Kolkata, IIMC Delhi, IIMC Aizawl, IIMC Amravati, IIMC Dhenkanal, IIMC Kottayam, and IIMC Jammu.
For more Information Visit https://wavex.wavesbazaar.com/