പാര്‍ലമെന്ററികാര്യ മന്ത്രാലയം
രാഷ്ട്രീയ പാർട്ടി നേതാക്കളുമായി ഗവണ്മെൻ്റ് ഇന്ന് യോഗം ചേർന്നു
27 JAN 2026 7:34PM by PIB Thiruvananthpuram
പാർലമെൻ്റിൻ്റെ 2026 ലെ ബജറ്റ് സമ്മേളനവുമായി ബന്ധപ്പെട്ട വിഷയങ്ങൾ ചർച്ച ചെയ്യുന്നതിനായി കേന്ദ്ര പ്രതിരോധ മന്ത്രി ശ്രീ രാജ് നാഥ് സിങ്ങിൻ്റെ അധ്യക്ഷതയിൽ ഇന്ന് (2026 ജനുവരി 27) ന്യൂഡൽഹിയിലെ പാർലമെ ൻ്റ ് ഹൗസ് കോംപ്ലക്സിൽ രാഷ്ട്രീയ പാർട്ടി നേതാക്കളുടെ യോഗം ചേർന്നു. കേന്ദ്ര പാർലമെൻ്റ റി കാര്യ, ന്യൂനപക്ഷ കാര്യ മന്ത്രി ശ്രീ കിരൺ റിജിജു വിളിച്ചുചേർത്ത യോഗമാണിത്. രാജ്യസഭാനേതാവ് കൂടിയായ കേന്ദ്ര ആരോഗ്യ &കുടുംബക്ഷേമ, രാസവസ്തുക്കൾ, വളം വകുപ്പ് മന്ത്രി ശ്രീ ജഗത് പ്രകാശ് നദ്ദ,നിയമ, നീതിന്യായ വകുപ്പ്(സ്വതന്ത്ര ചുമതല), പാർലമെൻ്ററി കാര്യ വകുപ്പ് എന്നിവയുടെ സഹമന്ത്രി ശ്രീ അർജുൻ റാം മേഘ്‌വാൾ, പാർലമെൻ്ററി കാര്യ, വാർത്താ വിതരണ പ്രക്ഷേപണ സഹമന്ത്രി ഡോ. എൽ. മുരുകൻ എന്നിവരും യോഗത്തിൽ പങ്കെടുത്തു. മന്ത്രിമാർ ഉൾപ്പെടെ 39 രാഷ്ട്രീയ പാർട്ടികളിൽ നിന്നുള്ള 51 നേതാക്കൾ യോഗത്തിൽ പങ്കെടുത്തു.
A group of men sitting at a tableAI-generated content may be incorrect.
യോഗത്തിൽ പങ്കെടുത്ത എല്ലാ നേതാക്കളെയും സ്വാഗതം ചെയ്തു കൊണ്ട്, പ്രതിരോധ മന്ത്രി ശ്രീ രാജ് നാഥ് സിംഗ് ആമുഖ സംഭാഷണം നടത്തി. തുടർന്ന് പാർലമെൻ്ററി കാര്യ മന്ത്രിയുടെ അധ്യക്ഷതയിൽ യോഗം നടന്നു . പാർലമെൻ്റിൻ്റെ 2026 ലെ ബജറ്റ് സമ്മേളനം 2026 ജനുവരി 28 ബുധനാഴ്ച ആരംഭിക്കുമെന്നും (ഗവണ്മെൻ്റ ് കാര്യങ്ങളുടെ ആവശ്യകതകൾക്ക് വിധേയമായി)സമ്മേളനം 2026 ഏപ്രിൽ 2 വ്യാഴാഴ്ച അവസാനിക്കുമെന്നും അദ്ദേഹം നേതാക്കളെ അറിയിച്ചു. ഈ കാലയളവിൽ, വിവിധ മന്ത്രാലയങ്ങളുടെയും വകുപ്പുകളുടെയും ഗ്രാൻ്റ് ആവശ്യങ്ങൾ (Demands for Grants) പരിശോധിച്ച് അവയയെക്കുറിച്ച് റിപ്പോർട്ടുകൾ തയ്യാറാക്കുന്നതിന് സ്റ്റാൻഡിംഗ് കമ്മിറ്റികൾക്ക് അവസരം നൽകുന്നതിനായി പാർലമെൻ്റിൻ്റെ ഇരുസഭകളും 2026 ഫെബ്രുവരി 13-ാം തീയതി വെള്ളിയാഴ്ച ഇടവേളയ്ക്കായി പിരിയുകയും 2026 മാർച്ച് 9-ാം തീയതി തിങ്കളാഴ്ച പുനസമ്മേളിക്കുകയും ചെയ്യും . ഈ സമ്മേളനത്തിൽ 65 ദിവസങ്ങളിലായി ആകെ 30 സിറ്റിംഗുകൾ ഉണ്ടായിരിക്കും (ആദ്യ ഘട്ടത്തിൽ 13 സിറ്റിംഗുകളും രണ്ടാം ഘട്ടത്തിൽ 17 സിറ്റിംഗുകളും).
A group of people in a meetingAI-generated content may be incorrect.
A group of people in a meetingAI-generated content may be incorrect.
2026-27 ലെ കേന്ദ്ര ബജറ്റുമായി ബന്ധപ്പെട്ട സാമ്പത്തിക കാര്യനടപടികളും രാഷ്ട്രപതിയുടെ പ്രസംഗത്തിനുള്ള നന്ദി പ്രമേയ ചർച്ചയുമാണ് പ്രധാനമായും സെഷനിൽ നടക്കുകയെന്ന് ശ്രീ റിജിജു പറഞ്ഞു. എന്നിരുന്നാലും, സെഷൻ്റെ രണ്ടാം ഭാഗത്തിൽ അവശ്യ നിയമനിർമ്മാണ, മറ്റ് കാര്യങ്ങളും പ്രധാനമായും പരിഗണിക്കും.
സാമ്പത്തിക സർവേ 2026 ജനുവരി 29 വ്യാഴാഴ്ചയും 2026-27 ലെ കേന്ദ്ര ബജറ്റ് 2026 ഫെബ്രുവരി 1 ഞായറാഴ്ചയും പാർലമെൻ്റിൽ അവതരിപ്പിക്കുമെന്ന് പാർലമെൻ്ററി കാര്യ മന്ത്രി വ്യക്തമാക്കി. പാർലമെൻ്റിൻ്റെ സുഗമമായ പ്രവർത്തനത്തിന് എല്ലാ നേതാക്കളുടെയും സഹകരണം അഭ്യർത്ഥിച്ച അദ്ദേഹം, പാർലമെൻ്റിൻ്റെ ഇരുസഭകളുടെയും നിയമങ്ങൾ അനുസരിച്ച് സഭകളിൽ മറ്റേതെങ്കിലും പ്രധാന വിഷയം ചർച്ച ചെയ്യാൻ ഗവൺമെൻ്റ ് തയ്യാറാണെന്നും പറഞ്ഞു. വരാനിരിക്കുന്ന പാർലമെൻ്റ് ബജറ്റ് സമ്മേളനത്തിൽ ഉന്നയിക്കാൻ സാധ്യതയുള്ള വിവിധ വിഷയങ്ങളിൽ വ്യത്യസ്ത രാഷ്ട്രീയ പാർട്ടികളുടെ നേതാക്കൾ അവരുടെ അഭിപ്രായങ്ങൾ പ്രകടിപ്പിക്കുകയും പൂർണ്ണ സഹകരണം നൽകുമെന്ന് ഗവൺമെൻ്റ ിന് ഉറപ്പ് നൽകുകയും ചെയ്തു. നേതാക്കൾ ഉന്നയിച്ച എല്ലാ വിഷയങ്ങളും പാർലമെൻ്റ റി കാര്യ മന്ത്രി ശ്രദ്ധാപൂർവം മനസ്സിലാക്കുകയും യോഗത്തിൽ പങ്കെടുത്തതിനും അഭിപ്രായങ്ങൾ പ്രകടിപ്പിച്ചതിനും സജീവവും ഫലപ്രദവുമായ പങ്കാളിത്തത്തിനും എല്ലാ നേതാക്കൾക്കും നന്ദി രേഖപ്പെടുത്തുകയും ചെയ്തു.

Ministry of Parliamentary Affairs
Government holds Meeting with Leaders of Political Parties today
51 Leaders from 39 Political Parties attend Meeting
27 JAN 2026 7:34PM by PIB Delhi
A meeting was held under the Chairmanship of Shri Raj Nath Singh, Union Minister of Defence with Leaders of political parties today (27th January, 2026) in Parliament House Complex, New Delhi to discuss issues relating to ensuing Budget Session of Parliament, 2026. The meeting was called by Shri Kiren Rijiju, Union Minister of Parliamentary Affairs and Minority Affairs. The meeting was also attended by Union Minister for Health & Family Welfare and Chemicals & Fertilizers, Shri Jagat Prakash Nadda, who is also Leader of the House in Rajya Sabha, Minister of State (Independent Charge) of Law & Justice and Minister of State of Parliamentary Affairs, Shri Arjun Ram Meghwal and Minister of State of Parliamentary Affairs and Information and Broadcasting, Dr. L. Murugan. In total, the meeting was attended by 51 Leaders from 39 political parties including Ministers.
A group of men sitting at a tableAI-generated content may be incorrect.
At the outset, Shri Rajnath Singh, Minister of Defence made introductory remarks and welcomed all the Leaders attending the meeting and thereafter, Minister of Parliamentary Affairs conducted the meeting. He informed the leaders that the Budget Session, 2026 of Parliament will commence on Wednesday, the 28th January, 2026 and subject to exigencies of Government Business, the session may conclude on Thursday, the 2nd April, 2026. During this period, both the Houses will be adjourned for recess on Friday, the 13th of February, 2026 to reassemble on Monday, the 9th of March, 2026 to enable the Standing Committees to examine the Demands for Grants of various Ministries/Departments and make their Reports thereon. The Session will provide a total of 30 sittings (13 sittings in first part and 17 sittings in second part) spread over a period of 65 days.
A group of people in a meetingAI-generated content may be incorrect.
A group of people in a meetingAI-generated content may be incorrect.
Shri Rijiju further stated that Session will mainly be devoted to the Financial Business relating to Union Budget for 2026-27 and discussion on the Motion of Thanks on President’s Address. However, essential Legislative and other Business will also be taken up mainly during the second part of the Session.
The Minister of Parliamentary Affairs mentioned that Economic Survey of India and Union Budget for 2026-27 will be presented to Parliament on Thursday, the 29th of January, 2026 and on Sunday, the 1st February, 2026 respectively. He requested all the Leaders for their cooperation for the smooth functioning of Parliament and stated that the Government is prepared and ready to discuss any other important issue on the floors of the Houses as per rules of both the Houses of Parliament. Leaders of different political parties expressed their views on various issues likely to be raised by them during the forthcoming Budget Session of Parliament and assured the Government to provide full co-operation. The Minister of Parliamentary Affairs took note of all issues raised by the Leaders and thanked all the Leaders for attending the meeting, expressing their views and for their active and effective participation.