വനിതാ, ശിശു വികസന മന്ത്രാലയം
2026-ലെ റിപ്പബ്ലിക് ദിനാഘോഷത്തിൽ 200-ലധികം ഫീൽഡ് പ്രവർത്തകരെ പ്രത്യേക അതിഥികളായി ക്ഷണിച്ച് കേന്ദ്ര വനിതാ-ശിശു വികസന മന്ത്രാലയം
26 JAN 2026 8:01PM by PIB Thiruvananthpuram
ഇന്ന് (2026 ജനുവരി 26) ന്യൂഡൽഹിയിലെ കർത്തവ്യ പഥിൽ നടന്ന റിപ്പബ്ലിക് ദിനാഘോഷത്തിൽ, 200-ലധികം അംഗൻവാടി ജീവനക്കാരേയും മറ്റ് മുൻനിര ഫീൽഡ് പ്രവർത്തകരേയും അവരുടെ പങ്കാളികളേയും കേന്ദ്ര വനിതാ-ശിശു വികസന മന്ത്രാലയം പ്രത്യേക അതിഥികളായി സ്വാഗതം ചെയ്തു. സേവന വിതരണം അവസാന വ്യക്തിയിലേക്കും എത്തിക്കാനും ജനകേന്ദ്രീകൃത വികസന മാതൃക കെട്ടിപ്പടുക്കാനുമുള്ള പ്രധാനമന്ത്രി ശ്രീ നരേന്ദ്ര മോദിയുടെ കാഴ്ചപ്പാടിന് അനുസൃതമായി, താഴെത്തട്ടിലുള്ള സ്ത്രീകളുടേയും കുട്ടികളുടേയും ശാക്തീകരണത്തിനും ക്ഷേമത്തിനുമായി അവർ നല്കിയ മാതൃകാപരവും സുസ്ഥിരവുമായ സംഭാവനകൾക്കുള്ള അംഗീകാരമായാണ് ഈ ക്ഷണം.
രാജ്യത്തിൻ്റെ വിവിധ ഭാഗങ്ങളിൽ നിന്നെത്തിയ പ്രത്യേക അതിഥികൾക്ക് 2026 ജനുവരി 24 മുതൽ 27 വരെ ന്യൂഡൽഹി ആതിഥേയത്വം വഹിക്കുന്നു. പരിപാടിയുടെ ഭാഗമായി, പ്രധാനമന്ത്രി സംഗ്രഹാലയം, അക്ഷർധാം ക്ഷേത്രം എന്നിവയുൾപ്പെടെയുള്ള പ്രമുഖ ദേശീയ ലാൻഡ്‌മാർക്കുകൾ സന്ദർശിക്കുന്നതിലൂടെ ഇന്ത്യയുടെ സമ്പന്നമായ സാംസ്കാരിക പൈതൃകവും വികസന യാത്രയും അനുഭവിക്കാൻ അവർക്ക് സവിശേഷമായ അവസരം ലഭിച്ചു.
2026 ജനുവരി 25-ന് മന്ത്രാലയം ഒരു ആശയവിനിമയ സെഷൻ സംഘടിപ്പിച്ചു. കേന്ദ്ര വനിതാ ശിശു വികസന മന്ത്രി ശ്രീമതി അന്നപൂർണാ ദേവി, വനിതാ ശിശു വികസന സഹമന്ത്രി ശ്രീമതി സാവിത്രി ഠാക്കൂർ, വനിതാ ശിശു വികസന മന്ത്രാലയം സെക്രട്ടറി ശ്രീ അനിൽ മാലിക് എന്നിവർ ഇതിൽ പങ്കെടുത്തു. മന്ത്രിമാർ വിശിഷ്ടാതിഥികളുമായി ആശയവിനിമയം നടത്തുകയും അവരുടെ സമർപ്പണത്തെ അഭിനന്ദിക്കുകയും ചെയ്തു. താഴെത്തട്ടിലുള്ള സ്ഥാപനങ്ങളേയും മുൻനിര സേവന വിതരണത്തേയും ശക്തിപ്പെടുത്തുന്നതിനുള്ള മന്ത്രാലയത്തിൻ്റെ പ്രതിബദ്ധത അവർ ആവർത്തിച്ചു.
പ്രധാനമന്ത്രി ശ്രീ നരേന്ദ്ര മോദിയുടെ ദീർഘവീക്ഷണമുള്ള നേതൃത്വത്തിൽ, അംഗൻവാടി പ്രവർത്തകരേയും മുൻനിര പ്രവർത്തകരേയും രാഷ്ട്രനിർമ്മാണത്തിലെ പ്രധാന പങ്കാളികളായി അംഗീകരിച്ചിട്ടുണ്ടെന്ന് ചടങ്ങിനെ അഭിസംബോധന ചെയ്തുകൊണ്ട് ശ്രീമതി അന്നപൂർണാ ദേവി പറഞ്ഞു. സർക്കാർ സംരംഭങ്ങളെ രാജ്യത്തുടനീളമുള്ള സ്ത്രീകൾക്കും കുട്ടികൾക്കും അർത്ഥവത്തായ ഫലങ്ങളാക്കി മാറ്റുന്നതിൽ താഴെത്തട്ടിലുള്ള അവരുടെ സമർപ്പണം പ്രധാന പങ്ക് വഹിക്കുന്നതായും കേന്ദ്രമന്ത്രി പറഞ്ഞു.
നമ്മുടെ മുൻനിര പ്രവർത്തകരുടെ പ്രതിബദ്ധതയും സേവനവും വികസിത ഭാരതത്തിൻ്റെ യഥാർത്ഥ ആത്മാവിനെ പ്രതിഫലിപ്പിക്കുന്നുവെന്ന് വനിതാ-ശിശു വികസന സഹമന്ത്രി ശ്രീമതി സാവിത്രി ഠാക്കൂർ പറഞ്ഞു. എല്ലാവരേയും ഉൾക്കൊള്ളുന്ന വളർച്ചയിലും സ്ത്രീകൾ നയിക്കുന്ന വികസനത്തിലും പ്രധാനമന്ത്രി നല്കുന്ന ശ്രദ്ധയാൽ നയിക്കപ്പെടുന്ന മന്ത്രാലയം, താഴെത്തട്ടിലുള്ള സ്ഥാപനങ്ങളെ ശക്തിപ്പെടുത്തുന്നതിലും അവസാന മൈലിൽ സേവനം ചെയ്യുന്നവരെ പിന്തുണയ്ക്കുന്നതിലും ഉറച്ചുനിൽക്കുന്നുവെന്നും അവർ കൂട്ടിച്ചേർത്തു.
റിപ്പബ്ലിക് ദിനാഘോഷങ്ങളിലെ പ്രത്യേക അതിഥികളുടെ പങ്കാളിത്തം, പ്രധാനമന്ത്രി ശ്രീ നരേന്ദ്ര മോദിയുടെ നേതൃത്വത്തിൽ സ്ത്രീകളുടെ നേതൃത്വത്തെ അംഗീകരിക്കുന്നതിനും താഴെത്തട്ടിലുള്ള സേവന വിതരണം ശക്തിപ്പെടുത്തുന്നതിനും രാഷ്ട്രനിർമ്മാണത്തിൽ മുൻനിര പ്രവർത്തകരുടെ നിർണ്ണായക പങ്ക് അംഗീകരിക്കുന്നതിനുമുള്ള കേന്ദ്ര സർക്കാരിൻ്റെ തുടർച്ചയായ പ്രതിബദ്ധതയെ പ്രതിഫലിപ്പിക്കുന്നു. ഇന്ത്യ വികസിത ഭാരതം എന്ന ദർശനത്തിലേക്ക് മുന്നേറുന്ന പശ്ചാത്തലത്തിലാണിത്.

Ministry of Women and Child Development
Ministry of Women and Child Development Hosts Over 200 Field Functionaries as Special Guests at Republic Day Ceremony 2026
26 JAN 2026 8:01PM by PIB Delhi
The Ministry of Women and Child Development, Government of India, welcomed over 200 Anganwadi Workers and other frontline field functionaries, along with their spouses/companions, as Special Guests at the Republic Day Ceremony held today (26 January 2026) at Kartavya Path, New Delhi. The invitation was extended in recognition of their exemplary and sustained contributions towards the empowerment and welfare of women and children at the grassroots level, in line with the vision of Prime Minister Shri Narendra Modi to strengthen last-mile service delivery and build a people-centric development model.
The Special Guests, drawn from across the country, were hosted in New Delhi from 24 to 27 January 2026. As part of the programme, they were provided a unique opportunity to experience India’s rich cultural heritage and developmental journey through visits to prominent national landmarks, including the Pradhan Mantri Sangrahalaya and Akshardham Temple.
On 25 January 2026, the Ministry hosted an interactive session graced by Smt. Annpurna Devi, Union Minister for Women and Child Development; Smt. Savitri Thakur, Minister of State for Women and Child Development; and Shri Anil Malik, Secretary, Ministry of Women and Child Development. The Ministers interacted with the Special Guests and appreciated their dedication, reaffirming the Ministry’s commitment to strengthening grassroots institutions and frontline service delivery.
Addressing the gathering, Smt. Annpurna Devi said,
“Under the visionary leadership of Hon’ble Prime Minister Shri Narendra Modi, Anganwadi Workers and frontline functionaries have been recognised as key partners in nation-building. Their dedication at the grassroots level has been instrumental in translating government initiatives into meaningful outcomes for women and children across the country.”
Smt. Savitri Thakur, Minister of State, remarked,
“The commitment and service of our frontline workers reflect the true spirit of Viksit Bharat. Guided by the Prime Minister’s focus on inclusive growth and women-led development, the Ministry remains steadfast in strengthening grassroots institutions and supporting those who serve at the last mile.”
The participation of the Special Guests in the Republic Day celebrations reflects the Government of India’s continued commitment—under the leadership of Prime Minister Shri Narendra Modi—to recognising women’s leadership, reinforcing grassroots service delivery, and acknowledging the pivotal role of frontline functionaries in nation-building, as India advances towards the vision of Viksit Bharat.