ಸಂಸ್ಕೃತಿ ಸಚಿವಾಲಯ
25ನೇ ಭಾರತ್ ರಂಗ್ ಮಹೋತ್ಸವದಲ್ಲಿ ಬ್ರೆಜಿಲಿಯನ್ ರಂಗಭೂಮಿ ನಿರ್ಮಾಣ ಪಸ್ಸಾಡೊ ಪ್ರೆಸೆಂಟೆ ಝೆಂಟುರೊ ಪ್ರದರ್ಶಿಸುವ ಮೂಲಕ ಅಂತಾರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಮಟ್ಟದಲ್ಲಿ ಪಾದಾರ್ಪಣೆ ಮಾಡಲಿದೆ
ಫೆಬ್ರವರಿ 2026ರಲ್ಲಿ ಬೆಂಗಳೂರು ಮತ್ತು ನವದೆಹಲಿ ನಗರಗಳಲ್ಲಿ ಬ್ರೆಜಿಲಿಯನ್ ನಿರ್ಮಾಣ ಪಸ್ಸಾಡೊ ಪ್ರೆಸೆಂಟೆ ಝೆಂಟುರೊ ಪ್ರದರ್ಶನ ಆಯೋಜಿಸಲಿದೆ
27 JAN 2026 10:58AM by PIB Bengaluru
ಬ್ರೆಜಿಲಿಯನ್ ರಂಗಭೂಮಿ ನಿರ್ಮಾಣ ಪಸ್ಸಾಡೊ ಪ್ರೆಸೆಂಟೆ ಝೆಂಟುರೊ 2026ರಲ್ಲಿ ಪ್ರದರ್ಶನ ನೀಡುವ ಅಂತಾರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಮಟ್ಟದಲ್ಲಿ ಪಾದಾರ್ಪಣೆ ಮಾಡಲಿದೆ, ಇದು ಎರಡು ಪ್ರಮುಖ ಜಾಗತಿಕ ರಂಗಭೂಮಿ ಉತ್ಸವಗಳಲ್ಲಿ ಬ್ರೆಜಿಲ್ ಅನ್ನು ಪ್ರತಿನಿಧಿಸುತ್ತದೆ: ಭಾರತದಲ್ಲಿ 25ನೇ ಭಾರತ್ ರಂಗ್ ಮಹೋತ್ಸವ ಮತ್ತು ರಷ್ಯಾದಲ್ಲಿ 5ನೇ ಜಿಐಟಿಐಎಸ್ ಉತ್ಸವ.
ಪ್ರಸಿದ್ಧ ಬ್ರೆಜಿಲಿಯನ್ ನಾಟಕಕಾರ ಗ್ರೇಸ್ ಪಾಸೋ ಮತ್ತು ಆಂಟನ್ ಚೆಕೊವ್ ಅವರ ತ್ರೀ ಸಿಸ್ಟರ್ಸ್ ಅವರ ಮಾರ್ಚಾ ಪ್ಯಾರಾ ಝೆಂಟುರೊವನ್ನು ಆಧರಿಸಿದ ಪಸ್ಸಾಡೊ ಪ್ರೆಸೆಂಟೆ ಝೆಂಟುರೊ, ಸಮಯ, ಸ್ಮರಣೆ ಮತ್ತು ಸಾಮೂಹಿಕ ಅನುಭವದ ಪ್ರಬಲ ಪರಿಶೋಧನೆಯಲ್ಲಿ ಬ್ರೆಜಿಲಿಯನ್ ಮತ್ತು ಅಂತಾರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ರಂಗಭೂಮಿ ಸಂಪ್ರದಾಯಗಳನ್ನು ಒಟ್ಟುಗೂಡಿಸುತ್ತದೆ. ಈ ನಿರ್ಮಾಣವು ಜಾಗತಿಕ ವೇದಿಕೆಯು ಬ್ರೆಜಿಲಿಯನ್ ವಿದ್ಯಾರ್ಥಿ ರಂಗಭೂಮಿಯ ಚೈತನ್ಯ ಮತ್ತು ಕಲಾತ್ಮಕ ಶಕ್ತಿಯನ್ನು ಕೂಡಾ ಉಲ್ಲೇಖಿಸುತ್ತದೆ.
ಭಾರತ ಸರ್ಕಾರದ ಸಂಸ್ಕೃತಿ ಸಚಿವಾಲಯದ ಅಡಿಯಲ್ಲಿ ಭಾರತದ ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ನಾಟಕ ಶಾಲೆಯು ಆಯೋಜಿಸುವ ವಿಶ್ವದ ಅತ್ಯಂತ ಪ್ರತಿಷ್ಠಿತ ಅಂತಾರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ನಾಟಕ ಉತ್ಸವಗಳಲ್ಲಿ ಒಂದಾದ ಭಾರತ್ ರಂಗ್ ಮಹೋತ್ಸವದ ಭಾಗವಾಗಿ, ಈ ನಾಟಕವು ಫೆಬ್ರವರಿ 5, 2026 ರಂದು ಬೆಂಗಳೂರಿನಲ್ಲಿ ಮತ್ತು ಫೆಬ್ರವರಿ 7, 2026 ರಂದು ನವದೆಹಲಿಯಲ್ಲಿ ಪ್ರದರ್ಶನಗೊಳ್ಳಲಿದೆ.
ಇದಲ್ಲದೆ, ಏಪ್ರಿಲ್ 2026 ರಂದು ಮಾಸ್ಕೋದಲ್ಲಿ ನಡೆಯಲಿರುವ 5ನೇ ಜಿಐಟಿಐಎಸ್ ಉತ್ಸವದಲ್ಲಿ ಪಾಸಾಡೊ ಪ್ರೆಸೆಂಟೆ ಝೆಂಟುರೊ ಬ್ರೆಜಿಲ್ ಅನ್ನು ಪ್ರತಿನಿಧಿಸಲಿದ್ದು, ಜಾಗತಿಕ ರಂಗಭೂಮಿ ಸಂಸ್ಥೆಗಳೊಂದಿಗೆ ಅದರ ಬೆಳೆಯುತ್ತಿರುವ ಅಂತಾರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಉಪಸ್ಥಿತಿ ಮತ್ತು ಸಾಂಸ್ಕೃತಿಕ ವಿನಿಮಯವನ್ನು ಮತ್ತಷ್ಟು ಬಲಪಡಿಸುತ್ತದೆ.
2024ರ ಕಾಲಾವಧಿಯಲ್ಲಿ ವ್ಯಾಪಕವಾದ ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಪ್ರವಾಸ ಮತ್ತು 2025ರಲ್ಲಿ ಟಿ.ಯು.ಎಸ್.ಪಿ ಥಿಯೇಟರ್ (ಟೀಟ್ರೊ ಡ ಯೂನಿವರ್ಸಿಡೇಡ್ ಡಿ ಸಾವೊ ಪಾಲೊ) ನಲ್ಲಿ ಮೀಸಲಾದ ಋತುಗಳ ನಂತರ ಈ ನಾಟಕವು ಈಗಾಗಲೇ ಬ್ರೆಜಿಲ್ ನಲ್ಲಿ ಮನ್ನಣೆಯನ್ನು ಗಳಿಸಿದೆ, ಅಲ್ಲಿ ಅದರ ಸಮಗ್ರ ಕೆಲಸ, ನವೀನ ವೇದಿಕೆ ಮತ್ತು ಶಾಸ್ತ್ರೀಯ ಮತ್ತು ಆಧುನಿಕ ಪಠ್ಯಗಳ ಸಮಕಾಲೀನ ಮರುರೂಪಿಸುವಿಕೆಗಾಗಿ ಸಾಕಷ್ಟು ಪ್ರಶಂಸಿಸಲಾಯಿತು.
ಆಂಡ್ರೆ ಹೈಡಮಸ್ ನಿರ್ದೇಶಿಸಿದ ಪಾಸಾಡೊ ಪ್ರೆಸೆಂಟೆ ಝೆಂಟುರೊ ಪ್ರದರ್ಶನವು ಒಟ್ಟಾರೆ ಹತ್ತು ನಟರ ಪಾತ್ರಗಳನ್ನು ಒಳಗೊಂಡಿದೆ. ಸೃಜನಶೀಲ ತಂಡದಲ್ಲಿ ಕ್ಯಾಮಿಲಾ ಆಂಡ್ರೇಡ್ (ಬೆಳಕಿನ ವಿನ್ಯಾಸ) ಮತ್ತು ಕ್ಯಾಸಿಯೊ ಗೊಂಡಿಮ್ (ಧ್ವನಿ ಮತ್ತು ವಿಡಿಯೋ ವಿನ್ಯಾಸ) ಇದರಲ್ಲಿ ಸೇರಿದ್ದಾರೆ, ಅವರ ಕೊಡುಗೆಗಳು ನಿರ್ಮಾಣದ ತಲ್ಲೀನಗೊಳಿಸುವ ನಾಟಕೀಯ ಭಾಷೆಯನ್ನು ರೂಪಿಸುವಲ್ಲಿ ಪ್ರಮುಖ ಪಾತ್ರವಹಿಸುತ್ತವೆ.
ಭಾರತ ಮತ್ತು ರಷ್ಯಾದಲ್ಲಿ ಮುಂಬರುವ ಪ್ರದರ್ಶನಗಳೊಂದಿಗೆ, ಪಾಸಾಡೊ ಪ್ರೆಸೆಂಟೆ ಝೆಂಟುರೊ ಬ್ರೆಜಿಲಿಯನ್ ರಂಗಭೂಮಿಗೆ ಮಹತ್ವದ ಮೈಲಿಗಲ್ಲನ್ನು ಗುರುತಿಸುತ್ತದೆ, ಹಾಗೂ ಸಂಭಾಷಣೆ, ಪ್ರಯೋಗ ಮತ್ತು ಅಂತಾರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಸಹಯೋಗಕ್ಕಾಗಿ ಅದರ ಸಾಮರ್ಥ್ಯವನ್ನು ಈ ಮೂಲಕ ಪುನರುಚ್ಚರಿಸುತ್ತದೆ.

Ministry of Culture
Brazilian Theatre Production Passado Presente Zenturo Makes International Debut in 25th Bharat Rang Mahotsav
Bengaluru and New Delhi to Host Brazilian Production Passado Presente Zenturo in February 2026
27 JAN 2026 10:58AM by PIB Delhi
Brazilian theatre production Passado Presente Zenturo is set to make its international debut in 2026, representing Brazil at two major global theatre festivals: the 25th Bharat Rang Mahotsav in India and the 5th GITIS FEST in Russia.
Based on Marcha para Zenturo by acclaimed Brazilian playwright Grace Passô and Anton Chekhov’s Three Sisters, Passado Presente Zenturo brings together Brazilian and international theatrical traditions in a powerful exploration of time, memory, and collective experience. The production highlights the vitality and artistic strength of Brazilian student theatre on the global stage.
As part of Bharat Rang Mahotsav—one of the world’s most prestigious international theatre festivals organized by India’s National School of Drama, under the Ministry of Culture, Government of India, the production will be performed in Bengaluru on February 5, 2026, and New Delhi on February 7, 2026.
In addition, Passado Presente Zenturo will represent Brazil at the 5th GITIS FEST in Moscow, scheduled for April 2026, further strengthening its growing international presence and cultural exchange with global theatre institutions.
The production has already earned recognition in Brazil, following an extensive national tour throughout 2024 and a dedicated season at TUSP Theatre (Teatro da Universidade de São Paulo) in 2025, where it was praised for its ensemble work, innovative staging, and contemporary reimagining of classic and modern texts.
Directed by André Haidamus, Passado Presente Zenturo features a cast of ten actors. The creative team includes Camila Andrade (lighting design) and Cássio Gondim (sound and video design), whose contributions play a central role in shaping the production’s immersive theatrical language.
With its upcoming performances in India and Russia, Passado Presente Zenturo marks a significant milestone for Brazilian theatre, reaffirming its capacity for dialogue, experimentation, and international collaboration.