યુવા બાબતો અને રમત મંત્રાલય
માય ભારત-NSS પ્રજાસત્તાક દિવસ ટુકડી 2026 એ કેન્દ્રીય મંત્રી ડૉ. મનસુખ માંડવિયા સાથે વાતચીત કરી
માનનીય પ્રધાનમંત્રી મોદીજી કલ્પના કરે છે તેમ, અમે એક લાખ યુવા નેતાઓ બનાવવા તરફ કામ કરી રહ્યા છીએ જેઓ ઉદ્દેશ્યથી પ્રેરિત હોય, રાજકારણથી નહીં - એવા નેતાઓ જે ભારતનું ભાગ્ય ઘડશે: ડૉ. માંડવિયા
26 JAN 2026 8:14PM by PIB Ahmedabad
માય ભારત–NSS પ્રજાસત્તાક દિવસ ટુકડી અને વિશેષ અતિથિઓ 2026 એ આજે મેજર ધ્યાનચંદ સ્ટેડિયમ ખાતે કેન્દ્રીય યુવા બાબતો અને રમતગમત મંત્રી ડૉ. મનસુખ માંડવિયા સાથે વાતચીત કરી, જે 77મા પ્રજાસત્તાક દિવસ પર દેશભક્તિની ભાવનાને ચિહ્નિત કરે છે.
કેન્દ્રીય યુવા બાબતો અને રમતગમત મંત્રી ડૉ. મનસુખ માંડવિયાએ મેદનીને સંબોધિત કરી અને વિકસિત ભારતના વિઝનને હાંસલ કરવામાં યુવાનોની મુખ્ય ભૂમિકા પર ભાર મૂક્યો હતો.
તેમણે કહ્યું, "માનનીય પ્રધાનમંત્રી મોદીજી કલ્પના કરે છે તેમ, અમે એક લાખ યુવા નેતાઓ બનાવવા તરફ કામ કરી રહ્યા છીએ જેઓ ઉદ્દેશ્યથી પ્રેરિત હોય, રાજકારણથી નહીં - એવા નેતાઓ જે ભારતનું ભાગ્ય ઘડશે."
યુવાનોને રાષ્ટ્ર-પ્રથમની માનસિકતા વિકસાવવા વિનંતી કરતા, ડૉ. માંડવિયાએ રાષ્ટ્ર નિર્માણની પહેલોમાં યુવાનોની આકાંક્ષાઓ અને સહભાગિતાને ચેનલાઇઝ કરવામાં માય ભારત (My Bharat) પ્લેટફોર્મની અસર પર પ્રકાશ પાડ્યો હતો.
ડૉ. માંડવિયાએ કારગિલમાં પદયાત્રા, જન ઔષધિ ઇન્ટર્નશિપ અને વિકસિત ભારત યંગ લીડર્સ ડાયલોગ (VBYLD) માં 50 લાખ સ્પર્ધકોની સહભાગિતા સહિત યુવા જોડાણની પહેલોની રૂપરેખા પણ આપી હતી.
તેમણે ઉમેર્યું, "VBYLD 2026 માટે 3000 યુવા નેતાઓની પસંદગી કરવામાં આવી હતી, જેમાં ફાઇનલિસ્ટોએ માનનીય પ્રધાનમંત્રી સમક્ષ સીધા જ વિચારો રજૂ કર્યા હતા, જે નીતિ ઘડતરમાં યુવાનોના યોગદાનને પ્રતિબિંબિત કરે છે."
યુવા બાબતોના સચિવ ડૉ. પલ્લવી જૈન ગોવિલે તેમના સ્વાગત પ્રવચનમાં પ્રજાસત્તાક દિવસની શુભેચ્છાઓ પાઠવી અને યુવા સશક્તિકરણ પ્રત્યે મંત્રાલયની પ્રતિબદ્ધતા દોહરાવી. માય ભારત-NSS ના કન્ટિન્જન્ટ કમાન્ડર સુશ્રી ચારુએ કર્તવ્ય પથ પર માર્ચ કરવાનો પોતાનો અનુભવ શેર કર્યો અને કેન્દ્રીય મંત્રીને સ્મૃતિચિહ્ન અર્પણ કર્યું. RD પરેડ 2026 ના NSS સ્વયંસેવકો દ્વારા વાઇબ્રન્ટ સાંસ્કૃતિક પ્રદર્શન કાર્યક્રમમાં રંગ ઉમેર્યો હતો.

Ministry of Youth Affairs and Sports
MY Bharat-NSS Republic Day Contingent 2026 interact with Union Minister Dr. Mansukh Mandaviya
As Hon'ble Prime Minister Modi ji envisions, we are working towards creating one lakh youth leaders who are driven by purpose, not politics - leaders who will shape India's destiny: Dr Mandaviya
26 JAN 2026 8:14PM by PIB Delhi
The My Bharat–NSS Republic Day Contingent and Special Guests 2026 interacted with Union Minister of Youth Affairs & Sports, Dr. Mansukh Mandaviya, at Major Dhyan Chand Stadium today, marking the spirit of patriotism on the 77th Republic Day.
Union Minister for Youth Affairs & Sports Dr. Mansukh Mandaviya addressed the gathering and emphasized the pivotal role of youth in achieving the vision of Viksit Bharat.
’As Hon'ble Prime Minister Modi ji envisions, we are working towards creating one lakh youth leaders who are driven by purpose, not politics - leaders who will shape India's destiny," he said.
Urging the Youth developing a nation-first mindset, Dr. Mandaviya highlighted the impact of the My Bharat platform in channelising youth aspirations and participation in nation-building initiatives.
Dr Mandaviya also outlined the youth engagement initiatives including Pad Yatra in Kargil, Jan Aushadhi internships, and participation of 50 lakh participants in the Viksit Bharat Young Leaders Dialogue (VBYLD).
“3000 young leaders were selected for VBYLD 2026, with finalists presenting ideas directly to the Hon’ble Prime Minister, reflecting youth contribution in policy framing,” he added.
Secretary, Youth Affairs, Dr. Pallavi Jain Govil, in her welcome address, extended Republic Day greetings and reiterated the Ministry’s commitment to youth empowerment.
Ms. Charu, Contingent Commander, My Bharat-NSS, shared her experience of marching on Kartavya Path and presented a memento to the Union Minister.
A vibrant cultural performance by NSS volunteers of the RD Parade 2026 added colour to the event.