PIB Backgrounder
From Savings to Strength: Empowering India’s Girls Through Sukanya Samriddhi Yojana
21 JAN 2026 12:40PM by PIB Delhi
Key Takeaways
· The Sukanya Samriddhi Yojana was launched on 22 January 2015 under the Government’s Beti Bachao, Beti Padhao campaign.
· It is a small savings scheme notified by the Government of India, under which deposits earn interest at rates notified by the Government from time to time and the amounts are payable in accordance with the Scheme rules. Currently, interest rate under SSY is 8.2%.
· Since inception, over 4.53 crore accounts have opened and total deposits amount to more than ₹3.33 lakh crores (as of December 2025).
Empowering Daughters: The Vision Behind Sukanya Samriddhi Yojana
The Sukanya Samriddhi Yojana (SSY) shines as a powerful symbol of hope and empowerment for millions of young girls across India, reflecting the Government’s deep-rooted commitment to nurturing their dreams and securing their futures. Launched on 22 January 2015 under the Beti Bachao, Beti Padhao campaign, the scheme was envisioned as more than just a savings initiative. It was designed as a bridge between financial security and social transformation. By encouraging families to plan early for their daughters’ education and well-being, SSY has helped instill a sense of confidence, inclusion, and long-term progress at the grassroots level.
As the SSY completes 11 years on 22 January 2026, it stands as a testament to the collective faith of millions of families in the promise of their daughters. Since inception, over 4.53 crore accounts have opened. Each account tells a story of belief in a girl child’s potential, reinforcing the idea that empowering one girl strengthens families, communities, and ultimately the nation itself- making SSY a nationwide movement towards equality and opportunity.
Securing the Future of Girls: How Sukanya Samriddhi Yojana Works
DID YOU KNOW?
The current interest rate in the SSY scheme of 8.2%[1] per annum is among the highest for savings instruments dedicated to daughters!
The SSY Scheme is a low-risk deposit scheme with the Government guaranteeing the principal amount and the interest payment as per the rates decided each quarter and paid annually.
The scheme carries both economic and social significance, it is not merely a financial investment, but a catalyst for securing a bright and prosperous future for the girl child. It is meant to meet the education and marriage expenses of a girl child. By advancing her education, financial security, and agency, the initiative strengthens women’s empowerment and contributes to the vision of an Atmanirbhar in the future.
What is SSY account and who can open it?
A SSY account is an account that holds the funds deposited towards the SSY scheme. Parents or legal guardians can open an account for their Indian girl child at any India Post office or branch of any Public Sector Bank and authorised Private Sector Banks (HDFC Bank, Axis Bank, ICICI Bank and IDBI Bank).
• The account may be opened anytime from the birth of the girl child until she attains the age of 10 years.
• Only one SSY account is permitted per girl child, and a family can open accounts for a maximum of two girl children. However, more than two accounts are allowed in cases of twins or triplets, subject to submission of an affidavit along with the relevant birth certificates.
• The account is transferable to any location within India.
Notably, the account is managed by the parent/ guardian until the girl child reaches the age of eighteen. This allows the guardian to oversee the savings and ensure that the funds are utilized effectively for the child’s education and future needs. Upon turning eighteen, the account holder can take control of the account herself by submitting the necessary documents.
Which documents are required for opening an account?
To open a SSY account, four key documents are required-
• Sukanya Samriddhi Account Opening Form, available at banks/ post-office
• Birth certificate of girl child
• Aadhaar Number issued by the Unique Identification Authority of India
• Permanent Account Number or Form 60 as defined in the Income Tax Rules
How much deposit is required for SSY account?
DID YOU KNOW?
Total deposits in SSY accounts have crossed ₹ 3,33,000 crore! (December 2025)
Parents and guardians can start with a minimum initial deposit of ₹250 in the SSY account, and subsequent deposits can be made in multiples of ₹50, provided that at least ₹250 is deposited in a financial year. The total annual deposit limit is capped at ₹1,50,000- any excess amount will not earn interest and will be returned.
Deposits can be made for a period of up to fifteen years from the account opening date.
How is interest calculation done?
Calculated every month, the interest is added to the account at the end of each financial year. Even if the account is transferred to another bank or post office during the year, the interest is still credited at the end of the financial year, ensuring steady and secure growth of the savings for the girl child.
How does one withdraw money from the SSY account?
An account holder may withdraw up to 50% of the balance available at the end of the preceding financial year for educational purposes. This facility becomes available once the account holder attains the age of eighteen or passes the tenth standard, whichever occurs earlier. To apply, the account holder must submit a formal application supported by relevant documents, such as a confirmed admission offer or a fee slip issued by the educational institution specifying the required expenses.
The withdrawal may be taken either as a lump sum or in installments, subject to a maximum of one withdrawal per year for a period of up to five years. In all cases, the withdrawn amount must not exceed the actual fees and charges indicated in the submitted documents.
When does the SSY account mature? Can one close it early?
The SSY account matures upon the completion of twenty-one years of its opening date. Early closure of the account is allowed only under specific conditions:
When the account holder intends to marry before the account reaches maturity
• The account holder must submit an application along with a declaration on non-judicial stamp paper, duly attested by a notary, and proof of age confirming that they will be at least eighteen years old on the date of marriage.
• The account may be closed only within one month prior to the marriage or within three months after the marriage. Upon approval, the account holder may apply to withdraw the balance along with the applicable interest, ensuring timely access to funds.
In the event of the account holder’s death
• The account may be closed immediately upon submission of an application and the death certificate issued by the competent authority.
• The balance, together with interest accrued up to the date of death, will be paid to the guardian.
• Interest for the period between the date of death and the account’s closure will be calculated at the rate applicable to Post Office Savings Accounts.
However, premature closure is not permitted within the first five years from the date of account opening.
Why Sukanya Samriddhi Yojana Is a Smart Choice for the Girl Child
A renowned government-backed savings scheme, the SSY is aimed at building long-term financial security for the girl child by offering high returns, tax benefits, and flexible withdrawal options for education and future needs. It offers several benefits designed to secure the financial future of a girl child-
The scheme provides an attractive interest rate, which is periodically notified by the Ministry of Finance, helping savings grow steadily over time.
Investments made under the scheme qualify for tax benefits under Section 80C of the Income Tax Act, 1961.
Deposit range is large, with a minimum annual contribution of ₹250 and a maximum of ₹1.5 lakh. Besides, partial withdrawal facility can be availed.
Even if the account is not closed at maturity, it continues to earn interest at the rate applicable to Post Office Savings account.
A Scheme That Grows with Her
The Sukanya Samriddhi Yojana stands as a meaningful step toward building a secure and empowered future for girls in India. By encouraging long-term savings and placing education and financial independence at the forefront, the scheme promotes both economic responsibility within families and broader social progress.
The consistent rise in account adoption highlights the growing trust in and impact of this initiative. As India advances toward greater gender equality and inclusion, SSY plays a vital role in ensuring that every girl is supported with the resources and confidence she needs to grow, succeed, and realize her full potential.
References
Ministry of Finance
https://www.pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=2094807&reg=3&lang=2#:~:text=Maturity%20of%20the%20account,access%20to%20funds%20when%20needed.
https://www.pib.gov.in/PressReleaseIframePage.aspx?PRID=1778546&reg=3&lang=2
https://www.pib.gov.in/PressReleaseIframePage.aspx?PRID=1990745&reg=3&lang=2
https://static.pib.gov.in/WriteReadData/specificdocs/documents/2022/jan/doc20221207101.pdf
Prime Minister's Office
https://www.pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=2191605&reg=3&lang=1
Directorate of Small Savings, Govt. of Assam
https://smallsavings.assam.gov.in/portlets/take-care-with-sukanya-samriddhi-account
https://finance.assam.gov.in/portlets/sukanya-samriddhi-for-your-girl-child
Government of Uttar Pradesh, Moradabad Division
https://moradabaddivision.nic.in/scheme/sukanya-samriddhi-yojana/
Sansad.in
https://sansad.in/getFile/loksabhaquestions/annex/178/AU767.pdf?source=pqals
https://sansad.in/getFile/loksabhaquestions/annex/184/AU3747_MIzukL.pdf?source=pqals
mygov.in
https://transformingindia.mygov.in/scheme/sukanya-samriddhi-yojana/#intro
State Bank of India
https://www.sbisecurities.in/calculators/sukanya-samriddhi-yojana
https://sbi.bank.in/web/personal-banking/investments-deposits/govt-schemes/sukanya-samriddhi-yojana
Others
https://www.ibef.org/news/over-us-36-72-billion-deposited-in-banks-under-sukanya-samriddhi-scheme-prime-minister-mr-narendra-modi
Click here for pdf file.

PIB Headquarters
બચતથી શક્તિ સુધી: સુકન્યા સમૃદ્ધિ યોજના દ્વારા ભારતની છોકરીઓને સશક્ત બનાવવી
21 JAN 2026 12:40PM by PIB Ahmedabad
મુખ્ય મુદ્દાઓ
· સુકન્યા સમૃદ્ધિ યોજના 22 જાન્યુઆરી, 2015ના રોજ સરકારના બેટી બચાવો, બેટી પઢાઓ અભિયાન હેઠળ શરૂ કરવામાં આવી હતી.
· તે ભારત સરકાર દ્વારા સૂચિત એક નાની બચત યોજના છે, જેના હેઠળ થાપણો સરકાર દ્વારા સમયાંતરે સૂચિત દરે વ્યાજ મેળવે છે, અને યોજનાના નિયમો અનુસાર રકમ ચૂકવવામાં આવે છે. હાલમાં, SSY હેઠળ વ્યાજ દર 8.2% છે.
· તેની શરૂઆતથી, 4.53 કરોડથી વધુ ખાતા ખોલવામાં આવ્યા છે અને કુલ થાપણો ₹3.33 લાખ કરોડથી વધુ છે (ડિસેમ્બર 2025 સુધીમાં).
દીકરીઓનું સશક્તિકરણ: સુકન્યા સમૃદ્ધિ યોજના પાછળનું વિઝન
સુકન્યા સમૃદ્ધિ યોજના (SSY) ભારતભરમાં લાખો યુવતીઓ માટે આશા અને સશક્તિકરણના શક્તિશાળી પ્રતીક તરીકે ચમકે છે, જે તેમના સપનાઓને પૂર્ણ કરવા અને તેમના ભવિષ્યને સુરક્ષિત કરવા માટે સરકારની ઊંડી પ્રતિબદ્ધતાને પ્રતિબિંબિત કરે છે. 22 જાન્યુઆરી, 2015ના રોજ બેટી બચાવો, બેટી પઢાઓ અભિયાન હેઠળ શરૂ કરાયેલ, આ યોજના ફક્ત બચત પહેલ કરતાં વધુ કલ્પના કરવામાં આવી હતી. તે નાણાકીય સુરક્ષા અને સામાજિક પરિવર્તનને જોડવા માટે ડિઝાઇન કરવામાં આવી હતી. પરિવારોને તેમની દીકરીઓના શિક્ષણ અને સુખાકારી માટે વહેલા આયોજન કરવા પ્રોત્સાહિત કરીને, SSY એ પાયાના સ્તરે આત્મવિશ્વાસ, સમાવેશ અને લાંબા ગાળાની પ્રગતિની ભાવના જગાડવામાં મદદ કરી છે.
22 જાન્યુઆરી, 2026ના રોજ SSY 11 વર્ષ પૂર્ણ કરે છે, તે લાખો પરિવારોના તેમની દીકરીઓના વચનમાં સામૂહિક વિશ્વાસની સાક્ષી આપે છે. શરૂઆતથી, 45.3 મિલિયનથી વધુ ખાતા ખોલવામાં આવ્યા છે. દરેક ખાતું છોકરીની ક્ષમતામાં વિશ્વાસની વાર્તા કહે છે, આ વિચારને મજબૂત બનાવે છે કે છોકરીને સશક્તિકરણ કરવાથી પરિવાર, સમુદાય અને આખરે રાષ્ટ્ર જ મજબૂત બને છે - SSY ને સમાનતા અને તક તરફ રાષ્ટ્રવ્યાપી ચળવળ બનાવે છે.
છોકરીઓનું ભવિષ્ય સુરક્ષિત કરવું: સુકન્યા સમૃદ્ધિ યોજના કેવી રીતે કાર્ય કરે છે
શું તમે જાણો છો?
SSY યોજના પર વર્તમાન વ્યાજ દર વાર્ષિક 8.2%[1] છે, જે દીકરીઓને સમર્પિત બચત સાધનોમાં સૌથી વધુ છે!
SSY યોજના એક ઓછી જોખમવાળી થાપણ યોજના છે જેમાં સરકાર મુદ્દલ અને વ્યાજ ચૂકવણીની ગેરંટી આપે છે, જે ત્રિમાસિક ધોરણે નક્કી કરવામાં આવે છે અને વાર્ષિક ધોરણે ચૂકવવામાં આવે છે.
આ યોજનાનું આર્થિક અને સામાજિક બંને મહત્વ છે; તે માત્ર નાણાકીય રોકાણ નથી, પરંતુ છોકરી માટે ઉજ્જવળ અને સમૃદ્ધ ભવિષ્ય સુરક્ષિત કરવા માટે ઉત્પ્રેરક છે. તે છોકરીના શિક્ષણ અને લગ્નના ખર્ચને પહોંચી વળવા માટે છે. તેના શિક્ષણ, નાણાકીય સુરક્ષા અને એજન્સીને આગળ વધારીને, આ પહેલ મહિલા સશક્તિકરણને મજબૂત બનાવે છે અને ભવિષ્યમાં આત્મનિર્ભર ભારતના વિઝનમાં ફાળો આપે છે.
SSY ખાતું શું છે અને કોણ ખોલી શકે છે?
SSY ખાતું એ એક ખાતું છે જેમાં SSY યોજના હેઠળ ભંડોળ જમા થાય છે. માતાપિતા અથવા કાનૂની વાલીઓ તેમની ભારતીય પુત્રી માટે કોઈપણ ભારતીય પોસ્ટ ઓફિસ અથવા કોઈપણ જાહેર ક્ષેત્રની બેંક અને અધિકૃત ખાનગી ક્ષેત્રની બેંકો (HDFC બેંક, એક્સિસ બેંક, ICICI બેંક અને IDBI બેંક)ની શાખામાં ખાતું ખોલી શકે છે.
• આ ખાતું છોકરીના જન્મથી તે 10 વર્ષની થાય ત્યાં સુધી કોઈપણ સમયે ખોલી શકાય છે.
• દરેક છોકરી માટે ફક્ત એક જ SSY ખાતું માન્ય છે, અને એક પરિવાર મહત્તમ બે છોકરીઓ માટે ખાતું ખોલી શકે છે. જો કે, જોડિયા અથવા ત્રિપુટીના કિસ્સામાં, બે કરતાં વધુ ખાતાઓની મંજૂરી છે, જો કે સંબંધિત જન્મ પ્રમાણપત્રો સાથે સોગંદનામું સબમિટ કરવામાં આવે.
• આ ખાતું ભારતમાં ગમે ત્યાં ટ્રાન્સફર કરી શકાય છે.
નોંધનીય છે કે, છોકરી 18 વર્ષની થાય ત્યાં સુધી આ ખાતું માતાપિતા/વાલીઓ દ્વારા સંચાલિત થાય છે. આ માતાપિતાને બચતનું નિરીક્ષણ કરવાની અને છોકરીના શિક્ષણ અને ભવિષ્યની જરૂરિયાતો માટે પૈસાનો યોગ્ય રીતે ઉપયોગ થાય છે તેની ખાતરી કરવાની મંજૂરી આપે છે. 18 વર્ષની થયા પછી, ખાતાધારક જરૂરી દસ્તાવેજો સબમિટ કરીને ખાતાનું નિયંત્રણ લઈ શકે છે.
ખાતું ખોલવા માટે કયા દસ્તાવેજોની જરૂર છે?
SSY ખાતું ખોલવા માટે, ચાર મુખ્ય દસ્તાવેજો જરૂરી છે-
• સુકન્યા સમૃદ્ધિ ખાતું ખોલવાનું ફોર્મ, બેંકો/પોસ્ટ ઓફિસમાં મળે છે
• છોકરીનું જન્મ પ્રમાણપત્ર
• યુનિક આઇડેન્ટિફિકેશન ઓથોરિટી ઓફ ઇન્ડિયા દ્વારા જારી કરાયેલ આધાર નંબર
• આવકવેરાના નિયમો મુજબ કાયમી ખાતું નંબર અથવા ફોર્મ 60
SSY ખાતા માટે કેટલી રકમ જમા કરાવવાની જરૂર છે?
શું તમે જાણો છો?
SSY ખાતાઓમાં કુલ થાપણો 3,33,000 કરોડથી વધુ થઈ ગઈ છે! (ડિસેમ્બર 2025)
માતાપિતા અને વાલીઓ ₹250ની ઓછામાં ઓછી પ્રારંભિક થાપણ સાથે SSY ખાતું શરૂ કરી શકે છે, અને ત્યારબાદ ₹50ના ગુણાંકમાં થાપણો કરી શકાય છે, જો નાણાકીય વર્ષમાં ઓછામાં ઓછી ₹250ની થાપણ કરવામાં આવે. કુલ વાર્ષિક થાપણ મર્યાદા ₹1,50,000 છે - આ મર્યાદા કરતાં વધુ જમા કરાયેલ રકમ પર વ્યાજ મળશે નહીં અને તે પરત કરવામાં આવશે.
ખાતું ખોલવાની તારીખથી પંદર વર્ષ સુધીના સમયગાળા માટે થાપણો કરી શકાય છે.
વ્યાજની ગણતરી કેવી રીતે કરવામાં આવે છે?
માસિક ગણતરી કરાયેલ વ્યાજની રકમ, દરેક નાણાકીય વર્ષના અંતે ખાતામાં જમા થાય છે. જો ખાતું વર્ષ દરમિયાન બીજી બેંક અથવા પોસ્ટ ઓફિસમાં ટ્રાન્સફર કરવામાં આવે તો પણ, વ્યાજ ફક્ત નાણાકીય વર્ષના અંતે જ જમા થાય છે, જે બાળકી માટે બચતની સ્થિર અને સુરક્ષિત વૃદ્ધિ સુનિશ્ચિત કરે છે.
SSY ખાતામાંથી પૈસા કેવી રીતે ઉપાડવામાં આવે છે?
ખાતાધારક શૈક્ષણિક હેતુઓ માટે પાછલા નાણાકીય વર્ષના અંતે ઉપલબ્ધ બેલેન્સના 50% સુધી ઉપાડી શકે છે. આ સુવિધા ત્યારે ઉપલબ્ધ છે જ્યારે ખાતાધારક 18 વર્ષની થાય છે અથવા દસમા ધોરણ પાસ કરે છે, જે પણ વહેલું હોય. અરજી કરવા માટે, ખાતાધારકે સંબંધિત દસ્તાવેજો સાથે ઔપચારિક અરજી સબમિટ કરવી આવશ્યક છે, જેમ કે પુષ્ટિ થયેલ પ્રવેશ ઓફર અથવા શૈક્ષણિક સંસ્થા દ્વારા જારી કરાયેલ ફી સ્લિપ જેમાં જરૂરી ખર્ચની વિગતો હોય.
ઉપાડ એકમ રકમમાં અથવા હપ્તામાં કરી શકાય છે, મહત્તમ પાંચ વર્ષના સમયગાળા માટે દર વર્ષે એક ઉપાડ સુધી મર્યાદિત. બધા કિસ્સાઓમાં ઉપાડવામાં આવેલી રકમ સબમિટ કરેલા દસ્તાવેજોમાં દર્શાવેલ વાસ્તવિક ફી અને ચાર્જ કરતાં વધુ ન હોવી જોઈએ.
SSY ખાતું ક્યારે પરિપક્વ થાય છે? શું તેને વહેલું બંધ કરી શકાય છે?
SSY ખાતું ખોલવાની તારીખથી 21 વર્ષ પૂર્ણ થયા પછી પરિપક્વ થાય છે. ખાતું વહેલું બંધ કરવાની મંજૂરી ફક્ત અમુક શરતો હેઠળ જ છે:
જ્યારે ખાતાધારક ખાતું પરિપક્વ થાય તે પહેલાં લગ્ન કરવા માંગે છે
• ખાતાધારકે નોટરી દ્વારા પ્રમાણિત ન હોય તેવા સ્ટેમ્પ પેપર પર અરજી અને લગ્નની તારીખે ઓછામાં ઓછા અઢાર વર્ષના હોવાની પુષ્ટિ કરતી ઉંમરનો પુરાવો રજૂ કરવો આવશ્યક છે.
• લગ્નના એક મહિના પહેલા અથવા લગ્નના ત્રણ મહિના પછી ખાતું બંધ કરી શકાય છે. મંજૂરી મળ્યા પછી, ખાતાધારક લાગુ વ્યાજ સાથે બાકી રકમ ઉપાડવા માટે અરજી કરી શકે છે, જેથી ભંડોળ સમયસર મળી શકે.
ખાતાધારકના મૃત્યુ પર
• અરજી અને સક્ષમ અધિકારી દ્વારા જારી કરાયેલ મૃત્યુ પ્રમાણપત્ર સબમિટ કર્યા પછી તરત જ ખાતું બંધ કરી શકાય છે.
• મૃત્યુની તારીખ સુધી ઉપાર્જિત વ્યાજ સાથે બાકી રકમ વાલીને આપવામાં આવશે.
• મૃત્યુની તારીખથી ખાતું બંધ કરવાની તારીખ વચ્ચેના સમયગાળા માટે વ્યાજની ગણતરી પોસ્ટ ઓફિસ બચત ખાતાઓને લાગુ પડતા દરે કરવામાં આવશે.
જોકે, ખાતું ખોલવાની તારીખથી પહેલા પાંચ વર્ષમાં અકાળે બંધ કરવાની મંજૂરી નથી.
સુકન્યા સમૃદ્ધિ યોજના શા માટે કન્યા બાળક માટે એક સ્માર્ટ પસંદગી છે
એક જાણીતી સરકારી બચત યોજના, SSY, છોકરીઓ માટે લાંબા ગાળાની નાણાકીય સુરક્ષા બનાવવાનો હેતુ શિક્ષણ અને ભવિષ્યની જરૂરિયાતો માટે ઉચ્ચ વળતર, કર લાભો અને સરળ ઉપાડ વિકલ્પો પ્રદાન કરીને છે. આ યોજના છોકરીઓના નાણાકીય ભવિષ્યને સુરક્ષિત કરવા માટે ઘણા લાભો પ્રદાન કરે છે:
આ યોજના સમયાંતરે નાણાં મંત્રાલય દ્વારા સૂચિત કરાયેલ આકર્ષક વ્યાજ દર પ્રદાન કરે છે, જે સમય જતાં બચતને સતત વધવા દે છે.
આ યોજના હેઠળ કરવામાં આવેલા રોકાણો આવકવેરા અધિનિયમ, 1961ની કલમ 80C હેઠળ કર લાભો માટે પાત્ર છે.
થાપણ મર્યાદા વિશાળ છે, જેમાં ઓછામાં ઓછા ₹250 અને મહત્તમ ₹1.5 લાખ પ્રતિ વર્ષ છે. આંશિક ઉપાડ પણ ઉપલબ્ધ છે.
જો ખાતું પરિપક્વતા પર બંધ ન કરવામાં આવે, તો તે લાગુ પોસ્ટ ઓફિસ બચત ખાતા દરે વ્યાજ મેળવતું રહે છે.
એક યોજના જે તેની સાથે વિકાસ પામે છે
સુકન્યા સમૃદ્ધિ યોજના ભારતમાં છોકરીઓ માટે સુરક્ષિત અને સશક્ત ભવિષ્ય બનાવવા તરફ એક મહત્વપૂર્ણ પગલું છે. લાંબા ગાળાની બચતને પ્રોત્સાહન આપીને અને શિક્ષણ અને નાણાકીય સ્વતંત્રતાને પ્રાથમિકતા આપીને, આ યોજના પરિવારોમાં આર્થિક જવાબદારી અને વ્યાપક સામાજિક પ્રગતિ બંનેને પ્રોત્સાહન આપે છે.
ખાતા અપનાવવામાં સતત વધારો આ પહેલ અને તેની અસરમાં વધતા વિશ્વાસને પ્રતિબિંબિત કરે છે. જેમ જેમ ભારત વધુ લિંગ સમાનતા અને સમાવેશ તરફ આગળ વધે છે, તેમ તેમ SSY એ સુનિશ્ચિત કરવામાં મહત્વપૂર્ણ ભૂમિકા ભજવે છે કે દરેક છોકરી પાસે વિકાસ, સફળ થવા અને તેની સંપૂર્ણ ક્ષમતા પ્રાપ્ત કરવા માટે જરૂરી સંસાધનો અને આત્મવિશ્વાસ હોય.
સંદર્ભ
નાણા મંત્રાલય
https://www.pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=2094807&reg=3&lang=2#:~:text=Maturity%20of%20the%20account,access%20to%20funds%20when%20needed .
https://www.pib.gov.in/PressReleaseIframePage.aspx?PRID=1778546&reg=3&lang=2
https://www.pib.gov.in/PressReleaseIframePage.aspx?PRID=1990745&reg=3&lang=2
https://static.pib.gov.in/WriteReadData/specificdocs/documents/2022/jan/doc20221207101.pdf
પ્રધાનમંત્રી કાર્યાલય
https://www.pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=2191605&reg=3&lang=1
આસામ સરકારની નાની બચત નિયામક કચેરી
https://smallsavings.assam.gov.in/portlets/take-care-with-sukanya-samriddhi-account
https://finance.assam.gov.in/portlets/sukanya-samriddhi-for-your-girl-child
ઉત્તર પ્રદેશ સરકાર, મુરાદાબાદ વિભાગ
https://moradabaddivision.nic.in/scheme/sukanya-samriddhi-yojana/
સંસદ.ઇન
https://sansad.in/getFile/loksabhaquestions/annex/178/AU767.pdf?source=pqals
https://sansad.in/getFile/loksabhaquestions/annex/184/AU3747_MIzukL.pdf?source=pqals
mygov.in
https://transformingindia.mygov.in/scheme/sukanya-samriddhi-yojana/#intro
સ્ટેટ બેંક ઓફ ઇન્ડિયા
https://www.sbisecurities.in/calculators/sukanya-samriddhi-yojana
https://sbi.bank.in/web/personal-banking/investments-deposits/govt-schemes/sukanya-samriddhi-yojana
અન્ય
https://www.ibef.org/news/over-us-36-72-billion-deposited-in-banks-under-sukanya-samriddhi-scheme-prime-minister-mr-narendra-modi
પીડીએફ ફાઇલ માટે અહીં ક્લિક કરો.