ਰੱਖਿਆ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਭਾਰਤੀ ਨੇਵੀ ਨੇ ਠਾਣੇ ਸਥਿਤ ਸੂਰਯਦੀਪਤਾ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟਸ (SURYADIPTA PROJECTS) ਪ੍ਰਾਇਵੇਟ ਲਿਮਿਟੇਡ ਨਾਲ ਤਿੰਨ 'ਹੇਠਾਂ ਤੋਂ ਖੁਲ੍ਹਣ ਵਾਲੇ ਬਿਨਾ ਈਂਜਨ ਦੇ ਬਜਰੇ (‘BOTTOM OPENING NON-PROPELLED BARGES’) ਦੇ ਅਨੁਬੰਧ 'ਤੇ ਦਸਤਖ਼ਤ ਕੀਤੇ
19 JAN 2026 6:24PM by PIB Chandigarh
ਮੈਸਰਜ਼ ਸੂਰਯਦੀਪਤਾ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟਸ ਪ੍ਰਾਇਵੇਟ ਲਿਮਿਟੇਡ, ਠਾਣੇ (ਐੱਮਐੱਸਐੱਮਈ ਸ਼ਿਪਯਾਰਡ) ਨਾਲ 16 ਜਨਵਰੀ 2026 ਨੂੰ 03 x 200 ਟਨ 'ਹੇਠਾਂ ਤੋਂ ਖੁਲ੍ਹਣ ਵਾਲੇ ਬਿਨਾ ਇੰਜਣ ਦੇ ਬਜਰੇ' ਦੇ ਨਿਰਮਾਣ ਅਤੇ ਡਿਲੀਵਰੀ ਲਈ ਇੱਕ ਅਨੁਬੰਧ 'ਤੇ ਦਸਤਖ਼ਤ ਕੀਤੇ ਗਏ ਹਨ।
ਇਹ ਬਜਰੇ ਭਾਰਤ ਸਰਕਾਰ ਦੀ ਮੇਕ ਇਨ ਇੰਡੀਆ ਅਤੇ ਆਤਮ ਨਿਰਭਰ ਭਾਰਤ ਪਹਿਲਕਦਮੀ ਦੇ ਗੌਰਵਸ਼ਾਲੀ ਝੰਡਾ ਲਹਿਰਾਉਣ ਦੇ ਪ੍ਰਤੀਕ ਹਨ ਅਤੇ ਇਨ੍ਹਾਂ ਦਾ ਨਿਰਮਾਣ ਇੰਡੀਅਨ ਰਜਿਸਟਰ ਆਫ ਸ਼ਿਪਿੰਗ (ਆਈਆਰਐੱਸ) ਦੇ ਵਰਗੀਕਰਣ ਨਿਯਮਾਂ ਤਹਿਤ ਕੀਤਾ ਜਾਵੇਗਾ।
ਨੇਵੀ ਨੇ ਇਸ ਅਨੁਬੰਧ ਨਾਲ, ਛੋਟੇ ਅਤੇ ਦਰਮਿਆਨੇ ਉੱਦਮ (ਐੱਮਐੱਸਐੱਮਈ) ਸ਼ਿਪਯਾਰਡਾਂ ਦੇ ਵਿਕਾਸ ਨੂੰ ਹੁਲਾਰਾ ਦੇਣ ਅਤੇ ਮਜ਼ਬੂਤ ਕਰਨ ਪ੍ਰਤੀ ਆਪਣੀ ਦ੍ਰਿੜ੍ਹ ਵਚਨਬੱਧਤਾ ਦਾ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਨ ਕੀਤਾ ਹੈ। ਇਸ ਨਾਲ ਮੈਰੀਟਾਈਮ ਇੰਡੀਆ ਵਿਜ਼ਨ-2030 ਦੇ ਅਨੁਸਾਰ ਘਰੇਲੂ ਜਹਾਜ਼ ਨਿਰਮਾਣ ਈਕੋਸਿਸਟਮ ਵਿੱਚ ਵਧੇਰੇ ਯੋਗਦਾਨ ਦਿੱਤਾ ਜਾ ਸਕੇਗਾ।
(2)G4PE.jpeg)
(3)L3MY.jpeg)

Ministry of Defence
INDIAN NAVY SIGNS CONTRACT FOR THREE ‘BOTTOM OPENING NON-PROPELLED BARGES’ WITH M/s SURYADIPTA PROJECTS PRIVATE LIMITED, THANE
19 JAN 2026 6:24PM by PIB Delhi
A contract for construction and delivery of 03 x 200T Bottom Opening Non-Propelled Barges has been concluded with M/s Suryadipta Projects Private Limited, Thane (MSME Shipyard) on 16 Jan 2026.
These Barges are the proud flag bearers of Make in India and Aatmanirbhar Bharat initiative of Govt. of India and will be built under the Classification Rules of Indian Register of Shipping (IRS).
With this Contract, Indian Navy has exhibited its strong commitment to encourage and bolster the growth of MSME Shipyards thereby contributing immensely towards the domestic shipbuilding Eco-system in lines of Maritime India Vision – 2030.
(2)G4PE.jpeg)
(3)L3MY.jpeg)