સંસદીય બાબતોનું મંત્રાલય
જવાહર નવોદય વિદ્યાલયો માટે 26મી રાષ્ટ્રીય યુવા સંસદ સ્પર્ધા, 2024-2025નો ઇનામ વિતરણ સમારોહ
14 JAN 2026 12:23PM by PIB Ahmedabad
જવાહર નવોદય વિદ્યાલય, 2024-25 માટે 26મી રાષ્ટ્રીય યુવા સંસદ સ્પર્ધા માટે ઇનામ વિતરણ સમારોહ ગુરુવાર, 15 જાન્યુઆરી, 2026ના રોજ બપોરે 3:00 વાગ્યે માવલંકર ઓડિટોરિયમ, કોન્સ્ટિટ્યુશન ક્લબ ઓફ ઇન્ડિયા, રફી માર્ગ, નવી દિલ્હી ખાતે યોજાશે.
કાયદા અને ન્યાય રાજ્યમંત્રી (સ્વતંત્ર હવાલો) અને સંસદીય બાબતોના રાજ્યમંત્રી શ્રી અર્જુન રામ મેઘવાલ આ સમારોહની અધ્યક્ષતા કરશે અને સ્પર્ધામાં ઉત્કૃષ્ટ દેખાવ કરનારા વિદ્યાર્થીઓ અને શાળાઓને ઇનામ વિતરણ કરશે. આ પ્રસંગે, "પીએમ શ્રી સ્કૂલ જવાહર નવોદય વિદ્યાલય, સુરતગઢ, શ્રીગંગાનગર-II, રાજસ્થાન (જયપુર પ્રદેશ)" ના વિદ્યાર્થીઓ, જેમણે જવાહર નવોદય વિદ્યાલય, 2024-25 માટે 26મી રાષ્ટ્રીય યુવા સંસદ સ્પર્ધામાં પ્રથમ સ્થાન મેળવ્યું હતું, તેઓ "યુવા સંસદ"નું પુનરાવર્તન કરશે.
સંસદીય બાબતોનું મંત્રાલય છેલ્લા 29 વર્ષથી જવાહર નવોદય વિદ્યાલયોમાં યુવા સંસદ સ્પર્ધાઓનું આયોજન કરી રહ્યું છે. જવાહર નવોદય વિદ્યાલયો માટે રાષ્ટ્રીય યુવા સંસદ સ્પર્ધા યોજના હેઠળ, આ શ્રેણીની 26મી સ્પર્ધા 2024-25 દરમિયાન ભારતભરમાં નવોદય વિદ્યાલય સમિતિના 8 પ્રદેશોમાં ફેલાયેલી 88 શાળાઓમાં યોજાઈ હતી.
યુવા સંસદ યોજનાનો ઉદ્દેશ્ય યુવા પેઢીમાં સ્વ-શિસ્ત, વિવિધ વિચારો પ્રત્યે સહિષ્ણુતા, મંતવ્યોની સાચી અભિવ્યક્તિ અને લોકશાહી જીવનશૈલીના અન્ય ગુણો કેળવવાનો છે. વધુમાં, આ યોજના વિદ્યાર્થીઓને સંસદની કામગીરી અને પ્રક્રિયાઓ, ચર્ચા અને ચર્ચાની તકનીકોનો પરિચય કરાવે છે અને આત્મવિશ્વાસ, નેતૃત્વ કૌશલ્ય અને અસરકારક જાહેર ભાષણની કળા અને કુશળતા વિકસાવે છે.
સ્પર્ધામાં પ્રથમ સ્થાન માટે રનિંગ પાર્લામેન્ટરી શિલ્ડ અને ટ્રોફી "પીએમ શ્રી સ્કૂલ જવાહર નવોદય વિદ્યાલય, સુરતગઢ, શ્રીગંગાનગર-II, રાજસ્થાન (જયપુર પ્રદેશ)"ને એનાયત કરવામાં આવશે. આ ઉપરાંત, મંત્રી પોતપોતાના પ્રદેશોમાં પ્રથમ સ્થાન મેળવનાર નીચેની સાત શાળાઓને મેરિટ ટ્રોફી પણ અર્પણ કરશે:
ક્રમ નં.
વિદ્યાલયોના નામ
ક્ષેત્ર
1.
પ્રધાનમંત્રી શ્રી જવાહર નવોદય વિદ્યાલય, વલસાડ, ગુજરાત
પુણા
2.
પ્રધાનમંત્રી શ્રી જવાહર નવોદય વિદ્યાલય, આંબેડકર નગર, ઉત્તર પ્રદેશ
લખનઉ
3.
પ્રધાનમંત્રી શ્રી જવાહર નવોદય વિદ્યાલય, શિમલા, હિમાચલ પ્રદેશ
ચંદીગઢ
4.
પ્રધાનમંત્રી શ્રી જવાહર નવોદય વિદ્યાલય, બીરભૂમ, પશ્ચિમ બંગાળ
પટના
5.
પ્રધાનમંત્રી શ્રી જવાહર નવોદય વિદ્યાલય, ગોલઘાટ, આસામ
શિલોંગ
6.
પ્રધાનમંત્રી શ્રી જવાહર નવોદય વિદ્યાલય, મેડક, તેલંગાણા
હૈદરાબાદ
7.
પ્રધાનમંત્રી શ્રી જવાહર નવોદય વિદ્યાલય, મહાસમુંદ, છત્તીસગઢ
ભોપાલ

Ministry of Parliamentary Affairs
PRIZE DISTRIBUTION FUNCTION OF THE 26TH NATIONAL YOUTH PARLIAMENT COMPETITION, 2024-2025 FOR JAWAHAR NAVODAYA VIDYALAYAS
14 JAN 2026 12:23PM by PIB Delhi
The Prize Distribution Function of the 26th National Youth Parliament Competition, 2024-25 for Jawahar Navodaya Vidyalayas will be held on Thursday, the 15th of January, 2026 from 3:00 PM onwards at Mavalankar Auditorium, Constitution Club of India, Rafi Marg, New Delhi.
Shri Arjun Ram Meghwal, Minister of State (Independent Charge) of Law and Justice; and Minister of State of Parliamentary Affairs will preside over the function and distribute the prizes to the prize-winning students and Vidyalayas for their meritorious performance in the Competition. On this occasion, the students of PM Shri School Jawahar Navodaya Vidyalaya, Suratgarh, Sriganganagar-II, Rajasthan (Jaipur Region) which stood first in the 26th National Youth Parliament Competition, 2024-25 for Jawahar Navodaya Vidyalayas, will present a repeat performance of "Youth Parliament".
The Ministry of Parliamentary Affairs has been organizing Youth Parliament Competitions in Jawahar Navodaya Vidyalayas for the past 29 years. Under the scheme of the National Youth Parliament Competition for Jawahar Navodaya Vidyalayas, the 26th Competition in the series was organized during 2024-25 among 88 Vidyalayas spread over 8 regions of Navodaya Vidyalaya Samiti, all over India.
The Youth Parliament Scheme aims at inculcating among the young generations the spirit of self-discipline, tolerance of diverse opinions, righteous expression of views, and other virtues of a democratic way of life. Besides, the scheme also acquaints the students with the practices and procedures of Parliament, techniques of discussion and debate and develops in their self-confidence, quality of leadership, and the art and skill of effective oratory.
The Running Parliamentary Shield and Trophy for standing first in the Competition will be awarded to “PM Shri School Jawahar Navodaya Vidyalaya, Suratgarh, Sriganganagar-II, Rajasthan (Jaipur Region). Besides, merit trophies will also be awarded by the Minister to the following 7 Vidyalayas for standing first in their respective Regions:
Sl. No.
Name of Vidyalayas
Region
1.
PM Shri Jawahar Navodaya Vidyalaya, Valsad, Gujarat
Pune
2.
PM Shri Jawahar Navodaya Vidyalaya, Ambedkar Nagar, Uttar Pradesh
Lucknow
3.
PM Shri Jawahar Navodaya Vidyalaya, Shimla, Himachal Pradesh
Chandigarh
4.
PM Shri Jawahar Navodaya Vidyalaya, Birbhum, West Bengal
Patna
5.
PM Shri Jawahar Navodaya Vidyalaya, Golghat, Assam
Shillong
6.
PM Shri Jawahar Navodaya Vidyalaya, Medak, Telangana
Hyderabad
7.
PM Shri Jawahar Navodaya Vidyalaya, Mahasamund, Chhattisgarh
Bhopal