કાપડ મંત્રાલય
NIFT દ્વારા ઓનલાઇન અરજી ફોર્મ ભરવાની છેલ્લી તારીખ લંબાવવામાં આવી
06 JAN 2026 5:06PM by PIB Ahmedabad
નેશનલ ઇન્સ્ટિટ્યૂટ ઓફ ફેશન ટેકનોલોજી (NIFT)એ વિવિધ કેટેગરીમાં ઘટાડેલી ફી સાથે ફેશન ડિઝાઇન, મેનેજમેન્ટ અને ટેકનોલોજીના વિવિધ UG અને PG અભ્યાસક્રમોની 2026-27ની બેચ માટે પ્રવેશ પરીક્ષાની પ્રક્રિયા શરૂ કરી છે. વધુમાં વધુ ઉમેદવારોને ઘટાડેલી ફીનો લાભ મળી રહે તે હેતુથી, NIFT એ ફોર્મ ભરવાની છેલ્લી તારીખ 13 જાન્યુઆરી 2026 સુધી લંબાવી છે (જ્યારે 14 થી 16 જાન્યુઆરી 2026 સુધી લેટ ફી સાથે ફોર્મ ભરી શકાશે). CBT (કોમ્પ્યુટર આધારિત ટેસ્ટ) અને પેન-પેપર આધારિત પ્રવેશ પરીક્ષા નેશનલ ટેસ્ટિંગ એજન્સી (NTA) દ્વારા 8 ફેબ્રુઆરી 2026 ના રોજ દેશના 102 શહેરોમાં આયોજિત કરવામાં આવશે.
2026-27ની બેચ માટે, ઓપન, OBC (NCL) અને ઓપન-EWS કેટેગરીના ઉમેદવારો માટે ફી રૂ. 3,000/- થી ઘટાડીને રૂ. 2,000/- કરવામાં આવી છે અને SC, ST અને PwD ઉમેદવારો માટે રૂ. 1,500/- થી ઘટાડીને રૂ. 500/- કરવામાં આવી છે. રસ ધરાવતા ઉમેદવારો વધુ માહિતી માટે https://exams.nta.nic.in/niftee/ ની મુલાકાત લઈ શકે છે.

Ministry of Textiles
NIFT extends the last date of filling online application form
06 JAN 2026 5:06PM by PIB Delhi
National Institute of Fashion Technology (NIFT) has commenced its process for entrance exam for batch of 2026-27 in various UG and PG courses of fashion design, management and technology with reduced fee across various categories. In order to extend the benefit of reduced fee to maximum candidates, NIFT has extended the last date for form filling up to 13th January 2026 (from 14th to 16th January 2026 with late fee). The CBT and pen-paper based entrance exam will be conducted on 8th February 2026 by National Testing Agency (NTA) in 102 cities across the country.
For the batch of 2026-27, fees had been reduced from Rs. 3,000/- to Rs. 2,000/- for Open, OBC (NCL) and Open-EWS category candidates and from Rs. 1,500/- to Rs. 500/- for SC, ST and PwD candidates. Interested candidates can visit https://exams.nta.nic.in/niftee/ for more information.