Ministry of Railways
Bimalgarh Amrit Station Revamped With Modern Passenger Facilities and Improved Infrastructure
New Station Building, Entry–Exit Gates, Circulating Area, Platform Shelters, Waiting Hall, Divyangjan-Friendly Facilities, Improved Surfaces and Local Art to Transform Bimalgarh Station
30 DEC 2025 4:23PM by PIB Delhi
Indian Railways is redeveloping more than 1300 stations across the country under the Amrit Bharat Station Scheme. The aim is to improve passenger facilities through better infrastructure, accessibility and modern amenities. The scheme follows an approach based on local needs. It also supports regional growth, tourism and smooth mobility.
Under this scheme, 59 stations of Odisha are being redeveloped. Bimalgarh Railway Station is one of the selected stations.
Bimalgarh Junction, Odisha
Bimalgarh station lies in Sundergarh district of Odisha. The station is important for both passenger movement and goods traffic. The redevelopment will make the station cleaner, safer and more passenger-friendly.
The works focus on improving basic infrastructure and passenger amenities. A new station building with an improved facade is being constructed. New entry and exit gates are being provided. A new circulating area and better platform shelters will improve passenger movement and comfort.
Special focus is being given to Divyangjan-friendly facilities. Divyangjan toilets are being provided in the circulating area and on platforms. Ramps, water booths, tactile paths and Braille signage are also being added to ensure easy access for all.
Other passenger facilities include a waiting hall and new seating arrangements. Platform surfaces are being improved. Canopies and facade upgrades are also part of the work. Station walls are being painted with local art and cultural themes to reflect regional identity.
The redevelopment of Bimalgarh station under the Amrit Bharat Station Scheme is another step towards modern, inclusive and passenger-focused railway infrastructure.

ರೈಲ್ವೇ ಸಚಿವಾಲಯ
ಬಿಮಲ್‌ಗಢ ಅಮೃತ್‌ ನಿಲ್ದಾಣವನ್ನು ಆಧುನಿಕ ಪ್ರಯಾಣಿಕರ ಸೌಲಭ್ಯಗಳು ಮತ್ತು ಸುಧಾರಿತ ಮೂಲಸೌಕರ್ಯಗಳೊಂದಿಗೆ ನವೀಕರಿಸಲಾಗಿದೆ
ಹೊಸ ನಿಲ್ದಾಣ ಕಟ್ಟಡ, ಪ್ರವೇಶ ಮತ್ತು ನಿರ್ಗಮನ ದ್ವಾರಗಳು, ಸುತ್ತಮುತ್ತಲಿನ ಪ್ರದೇಶ, ಪ್ಲಾಟ್‌ ಫಾರ್ಮ್‌ ತಂಗುದಾಣಗಳು, ಕಾಯುವ ಸಭಾಂಗಣ, ದಿವ್ಯಾಂಗ ಸ್ನೇಹಿ ಸೌಲಭ್ಯಗಳು, ಸುಧಾರಿತ ಮೇಲ್ಮೈಗಳು ಮತ್ತು ಬಿಮಲ್‌ಗಢ್‌ ನಿಲ್ದಾಣವನ್ನು ಪರಿವರ್ತಿಸಲು ಸ್ಥಳೀಯ ಕಲೆ
30 DEC 2025 4:23PM by PIB Bengaluru
ಅಮೃತ್‌ ಭಾರತ್‌ ನಿಲ್ದಾಣ ಯೋಜನೆಯಡಿ ಭಾರತೀಯ ರೈಲ್ವೆ ದೇಶಾದ್ಯಂತ 1300ಕ್ಕೂ ಹೆಚ್ಚು ನಿಲ್ದಾಣಗಳನ್ನು ಪುನರಾಭಿವೃದ್ಧಿ ಮಾಡುತ್ತಿದೆ. ಉತ್ತಮ ಮೂಲಸೌಕರ್ಯ, ಲಭ್ಯತೆ ಮತ್ತು ಆಧುನಿಕ ಸೌಲಭ್ಯಗಳ ಮೂಲಕ ಪ್ರಯಾಣಿಕರ ಸೌಲಭ್ಯಗಳನ್ನು ಸುಧಾರಿಸುವುದು ಇದರ ಗುರಿಯಾಗಿದೆ. ಈ ಯೋಜನೆಯು ಸ್ಥಳೀಯ ಅಗತ್ಯಗಳನ್ನು ಆಧರಿಸಿದ ವಿಧಾನವನ್ನು ಅನುಸರಿಸುತ್ತದೆ. ಇದು ಪ್ರಾದೇಶಿಕ ಬೆಳವಣಿಗೆ, ಪ್ರವಾಸೋದ್ಯಮ ಮತ್ತು ಸುಗಮ ಚಲನಶೀಲತೆಯನ್ನು ಸಹ ಬೆಂಬಲಿಸುತ್ತದೆ.
ಈ ಯೋಜನೆಯಡಿಯಲ್ಲಿಒಡಿಶಾದ 59 ನಿಲ್ದಾಣಗಳನ್ನು ಪುನರಾಭಿವೃದ್ಧಿ ಮಾಡಲಾಗುತ್ತಿದೆ. ಬಿಮಲ್‌ಗಢ್‌ ರೈಲು ನಿಲ್ದಾಣವು ಆಯ್ದ ನಿಲ್ದಾಣಗಳಲ್ಲಿಒಂದಾಗಿದೆ.
ಬಿಮಲ್‌ಗಢ್‌ ಜಂಕ್ಷನ್‌, ಒಡಿಶಾ
ಬಿಮಲ್ಗಢ್‌ ನಿಲ್ದಾಣವು ಒಡಿಶಾದ ಸುಂದರ್‌ಗಢ ಜಿಲ್ಲೆಯಲ್ಲಿದೆ. ಪ್ರಯಾಣಿಕರ ಸಂಚಾರ ಮತ್ತು ಸರಕು ಸಾಗಣೆ ಎರಡಕ್ಕೂ ನಿಲ್ದಾಣವು ಮುಖ್ಯವಾಗಿದೆ. ಪುನರಾಭಿವೃದ್ಧಿಯು ನಿಲ್ದಾಣವನ್ನು ಸ್ವಚ್ಛ, ಸುರಕ್ಷಿತ ಮತ್ತು ಹೆಚ್ಚು ಪ್ರಯಾಣಿಕ ಸ್ನೇಹಿಯನ್ನಾಗಿ ಮಾಡುತ್ತದೆ.
ಈ ಕಾಮಗಾರಿಗಳು ಮೂಲಭೂತ ಮೂಲಸೌಕರ್ಯ ಮತ್ತು ಪ್ರಯಾಣಿಕರ ಸೌಕರ್ಯಗಳನ್ನು ಸುಧಾರಿಸುವತ್ತ ಗಮನ ಹರಿಸುತ್ತವೆ. ಸುಧಾರಿತ ಮುಂಭಾಗದೊಂದಿಗೆ ಹೊಸ ನಿಲ್ದಾಣ ಕಟ್ಟಡವನ್ನು ನಿರ್ಮಿಸಲಾಗುತ್ತಿದೆ. ಹೊಸ ಪ್ರವೇಶ ಮತ್ತು ನಿರ್ಗಮನ ದ್ವಾರಗಳನ್ನು ಒದಗಿಸಲಾಗುತ್ತಿದೆ. ಹೊಸ ಪ್ರಸರಣ ಪ್ರದೇಶ ಮತ್ತು ಉತ್ತಮ ಪ್ಲಾಟ್‌ಫಾರ್ಮ್‌ ಆಶ್ರಯಗಳು ಪ್ರಯಾಣಿಕರ ಚಲನೆ ಮತ್ತು ಸೌಕರ್ಯವನ್ನು ಸುಧಾರಿಸುತ್ತವೆ.
ದಿವ್ಯಾಂಗ ಸ್ನೇಹಿ ಸೌಲಭ್ಯಗಳಿಗೆ ವಿಶೇಷ ಗಮನ ನೀಡಲಾಗುತ್ತಿದೆ. ದಿವ್ಯಾಂಗರಿಗೆ ಶೌಚಾಲಯಗಳನ್ನು ಚಲಾವಣೆ ಪ್ರದೇಶದಲ್ಲಿ ಮತ್ತು ಪ್ಲಾಟ್‌ಫಾರ್ಮ್‌ಗಳಲ್ಲಿ ಒದಗಿಸಲಾಗುತ್ತಿದೆ. ಎಲ್ಲರಿಗೂ ಸುಲಭ ಪ್ರವೇಶವನ್ನು ಖಚಿತಪಡಿಸಿಕೊಳ್ಳಲು ರಾಂಪ್‌ಗಳು, ನೀರಿನ ಬೂತ್‌ಗಳು, ಸ್ಪರ್ಶ ಮಾರ್ಗಗಳು ಮತ್ತು ಬ್ರೈಲ್‌ ಸಂಕೇತಗಳನ್ನು ಸಹ ಸೇರಿಸಲಾಗುತ್ತಿದೆ.
ಇತರ ಪ್ರಯಾಣಿಕರ ಸೌಲಭ್ಯಗಳಲ್ಲಿಕಾಯುವ ಸಭಾಂಗಣ ಮತ್ತು ಹೊಸ ಆಸನ ವ್ಯವಸ್ಥೆಗಳು ಸೇರಿವೆ. ಪ್ಲಾಟ್‌ ಫಾರ್ಮ್‌ ಮೇಲ್ಮೈಗಳನ್ನು ಸುಧಾರಿಸಲಾಗುತ್ತಿದೆ. ಮೇಲಾವರಣಗಳು ಮತ್ತು ಮುಂಭಾಗದ ನವೀಕರಣಗಳು ಸಹ ಕೆಲಸದ ಭಾಗವಾಗಿದೆ. ಪ್ರಾದೇಶಿಕ ಗುರುತನ್ನು ಪ್ರತಿಬಿಂಬಿಸಲು ನಿಲ್ದಾಣದ ಗೋಡೆಗಳನ್ನು ಸ್ಥಳೀಯ ಕಲೆ ಮತ್ತು ಸಾಂಸ್ಕೃತಿಕ ವಿಷಯಗಳೊಂದಿಗೆ ಚಿತ್ರಿಸಲಾಗುತ್ತಿದೆ.
ಅಮೃತ್‌ ಭಾರತ್‌ ನಿಲ್ದಾಣ ಯೋಜನೆಯಡಿ ಬಿಮಲ್‌ಗಢ್‌ ನಿಲ್ದಾಣದ ಪುನರಾಭಿವೃದ್ಧಿಯು ಆಧುನಿಕ, ಅಂತರ್ಗತ ಮತ್ತು ಪ್ರಯಾಣಿಕ ಕೇಂದ್ರಿತ ರೈಲ್ವೆ ಮೂಲಸೌಕರ್ಯದತ್ತ ಮತ್ತೊಂದು ಹೆಜ್ಜೆಯಾಗಿದೆ.