Ministry of Defence
DAC clears proposals worth Rs 79,000 crore to enhance the capabilities of the Armed Forces
29 DEC 2025 3:11PM by PIB Delhi
The Defence Acquisition Council (DAC), chaired by Raksha Mantri Shri Rajnath Singh, has accorded Acceptance of Necessity (AoN) for various proposals of the three Services amounting to a total of about Rs 79,000 crore. During the meeting held on December 29, 2025, AoN was approved for the procurement of Loiter Munition System for Artillery Regiments, Low Level Light Weight Radars, Long Range Guided Rocket Ammunition for Pinaka Multiple Launch Rocket System (MRLS), and Integrated Drone Detection & Interdiction System Mk-II for the Indian Army.
Loiter Munition will be used for precision strike of tactical targets, whereas Low Level Light Weight Radars will detect and track small size, low flying Unmanned Aerial Systems. Long Range Guided Rockets will enhance the range and accuracy of Pinaka MRLS for effective engagement of high value targets. Integrated Drone Detection & Interdiction System Mk-II with enhanced range will protect the vital assets of the Indian Army in Tactical Battle Area and Hinterland.
For the Indian Navy, AoN was accorded for procurement of Bollard Pull (BP) Tugs, High Frequency Software Defined Radios (HF SDR) Manpack and for leasing High Altitude Long Range (HALE) Remotely Piloted Aircraft System (RPAS). Induction of BP Tugs will assist Naval ships and submarines in berthing, unberthing, and maneuvering in confined waters/harbor. The HF SDR will enhance long range secured communication during boarding and landing operations, whereas HALE RPAS will ensure continuous Intelligence, Surveillance and Reconnaissance and credible Maritime Domain Awareness over the Indian Ocean Region.
For the Indian Air Force, AoN was approved for procurement of Automatic Take-off Landing Recording System, Astra Mk-II Missiles, Full Mission Simulator and SPICE-1000 Long Range Guidance Kits etc. Induction of the Automatic Take-off Landing Recording System will fill the gaps in the aerospace safety environment by providing high definition all-weather automatic recording of landing and take-off. Astra Mk-II Missiles with enhanced range will increase the capability of the fighter aircraft to neutralise adversary aircraft from large standoff range. Full Mission Simulator for Light Combat Aircraft Tejas will augment pilots’ training in a cost effective and safe manner, while SPICE-1000 will enhance long range precision strike capability of the Indian Air Force.

संरक्षण मंत्रालय
सशस्त्र दलांची क्षमता वृद्धींगत करण्यासाठी 79,000 कोटी रुपयांच्या प्रस्तावांना संरक्षण अधिग्रहण परिषदेची मंजुरी
29 DEC 2025 5:25PM by PIB Mumbai
नवी दिल्‍ली, 29 डिसेंबर 2025
​संरक्षण मंत्री राजनाथ सिंह यांच्या अध्यक्षतेखाली आज दि. 29 डिसेंबर 2025 रोजी संरक्षण अधिग्रहण परिषदेची बैठक झाली. या बैठकीत तिन्ही दलांच्या सुमारे 79,000 कोटी रुपयांच्या विविध खरेदी प्रस्तावांना आवश्यकतेची स्वीकृती (AoN) देण्यात आली. या बैठकीत भारतीय लष्करासाठी तोफखाना तुकडीसाठी लॉइटर म्युनिशन सिस्टम, कमी उंचीवरील हलक्या वजनाचे रडार, पीनाका या बहु प्रक्षेपक रॉकेट प्रणालीसाठी लांब पल्ल्याचा मार्गदर्शित रॉकेट दारुगोळा तसेच एकात्मिक ड्रोन वेधक नाशक प्रणाली Mk-II च्या खरेदीला मंजुरी देण्यात आली.
​लॉइटर म्युनिशनचा वापर लष्करी लक्ष्यांवर अचूक मारा करण्यासाठी केला जाईल, तर कमी उंचीवरील हलके रडार हे लहान आकाराच्या आणि कमी उंचीवर उडणाऱ्या मानवरहित हवाई यंत्रणांचा शोध घेतील. लांब पल्ल्याच्या मार्गदर्शित रॉकेटमुळे पिनाका प्रणालीच्या पल्ल्याची व्याप्ती आणि अचूकता वाढणार असून, याद्वारे महत्त्वाच्या लक्ष्यांवर प्रभावी मारा करणे शक्य होणार आहे. तसेच, अधिक पल्ला असलेल्या एकात्मिक ड्रोन वेधक नाशक प्रणाली Mk-II मुळे युद्धभूमी आणि अंतर्गत भागातील भारतीय लष्कराच्या महत्त्वाच्या मालमत्तांचे रक्षण करता येणार आहे.
​भारतीय नौदलासाठी बोलार्ड पुल टग्ज, सॉफ्टवेअर चलीत उच्च ध्वनीलहरींचे रेडिओ मॅनपॅक यांची खरेदी आणि अति उंचावरील लांब पल्ल्याची विमान प्रणाली भाडेतत्त्वावर घेण्यासही या बैठकीत मंजुरी देण्यात आली आहे. बोलार्ड पुल टग्ज बंदरात नौदलाच्या जहाजांचे आणि पाणबुड्यांचे नांगर टाकण्यासाठी तसेच ये जा करण्यासाठी मदतीचे ठरणार आहेत. सॉफ्टवेअर चलीत उच्च ध्वनीलहरींच्या रेडिओ मॅनपॅकमुळे मोहिमांदरम्यान लांब पल्ल्याचा सुरक्षित संवाद करता येणार आहे, तर उंचावरील लांब पल्ल्याच्या विमान प्रणालीमुळे हिंदी महासागर क्षेत्रात सतत देखरेख ठेवणे आणि सागरी क्षेत्राची नेमकी माहिती मिळत राहील याची सुनिश्चिती होणार आहे.
​भारतीय हवाई दलासाठी स्वयंचलित टेक-ऑफ लँडिंग रेकॉर्डिंग प्रणाली, अस्त्र Mk-II क्षेपणास्त्रे, फुल मिशन सिम्युलेटर आणि स्पाइस-1000 या लांब पल्ल्याच्या मार्गदर्शक संचाच्या खरेदीला मंजुरी देण्यात आली आहे. स्वयंचलित टेक-ऑफ लँडिंग रेकॉर्डिंग प्रणालीमुळे कोणत्याही हवामानात विमानांच्या उड्डाणाचे आणि उतरण्याचे उच्च गुणवत्तेचे चित्रिकरण उपलब्ध होईल. यामुळे हवाई सुरक्षेला अधिक बळकटी मिळेल. दूरवरचा पल्ला असलेल्या अस्त्र Mk-II या क्षेपणास्त्रांमुळे शत्रूची विमाने लांब अंतरावरूनच नष्ट करण्याची लढाऊ विमानांची क्षमता वाढणार आहे. फुल मिशन सिम्युलेटरमुळे तेजस या हलक्या लढाऊ विमानासाठी वैमानिकांचे प्रशिक्षण अधिक सुरक्षित वातावरणात आणि किफायतशीर खर्चात होऊ शकणार आहे, तर स्पाइस-1000 मुळे हवाई दलाची लांब पल्ल्याच्या अचूक माऱ्याची क्षमता अधिक विस्तारणार आहे.