ગૃહ મંત્રાલય
કેન્દ્રીય ગૃહ મંત્રી અને સહકારિતા મંત્રી શ્રી અમિત શાહે અમદાવાદ, ગુજરાતમાં વિશ્વ ઉમિયા ફાઉન્ડેશન દ્વારા આયોજિત “યુવા બિઝનેસ મહા સંમેલન–2025” ને સંબોધિત કર્યું
લોકોમાં મા ઉમિયા પ્રત્યે ભક્તિ જગાડવામાં ઉમિયા ફાઉન્ડેશને મહત્વની ભૂમિકા ભજવી છે
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીના નેતૃત્વમાં, દેશે 2014 થી 2025 દરમિયાન આર્થિક વિકાસના ક્ષેત્રમાં મોટી છલાંગ લગાવી છે
વિશ્વ ઉમિયા ફાઉન્ડેશન દ્વારા વિકસાવવામાં આવેલી એપ યુવાનો અને ગ્રાહકો, માર્ગદર્શકો, કારકિર્દી અને બજાર વચ્ચે સીધું જોડાણ સક્ષમ બનાવશે
આ કાર્યક્રમ યુવાનોને વ્યવસાય અને તકનીકી એક્સપોઝર માટેની તકો પૂરી પાડશે
મોદીજી સ્ટાર્ટઅપ ઈન્ડિયા, સ્ટેન્ડ અપ ઈન્ડિયા અને મુદ્રા યોજના જેવી પહેલો દ્વારા યુવાનોને વ્યવસાય કરવા માટે પ્રોત્સાહિત કરી રહ્યા છે
2014માં દેશભરમાં 500 સ્ટાર્ટઅપ અને ચાર યુનિકોર્ન સ્ટાર્ટઅપ હતા; આજે 2.06 લાખ સ્ટાર્ટઅપ અને 120 યુનિકોર્ન સ્ટાર્ટઅપ છે
આઝાદીની શતાબ્દી એટલે કે 2047 સુધીમાં, જ્યારે આપણો દેશ દરેક ક્ષેત્રમાં નંબર વન હશે, ત્યારે આત્મનિર્ભર ભારત અને સ્વદેશીનો આગ્રહ ખૂબ જ મહત્વપૂર્ણ છે
28 DEC 2025 9:14PM by PIB Ahmedabad
કેન્દ્રીય ગૃહ મંત્રી અને સહકારિતા મંત્રી શ્રી અમિત શાહે આજે ગુજરાતના અમદાવાદમાં વિશ્વ ઉમિયા ફાઉન્ડેશન દ્વારા આયોજિત “યુવા બિઝનેસ મહા સંમેલન–2025” ને સંબોધિત કર્યું હતું. આ પ્રસંગે ગુજરાતના મુખ્યમંત્રી શ્રી ભૂપેન્દ્ર પટેલ સહિત અનેક મહાનુભાવો ઉપસ્થિત રહ્યા હતા.
કેન્દ્રીય ગૃહ મંત્રી અને સહકારિતા મંત્રી શ્રી અમિત શાહે જણાવ્યું હતું કે વિશ્વ ઉમિયા ફાઉન્ડેશન દ્વારા આયોજિત યુવા બિઝનેસ મહા સંમેલન-2025માં અંદાજે 15,000 યુવાનો એકઠા થયા છે. તેમણે કહ્યું કે આજે અહીં વિશ્વ ઉમિયા ફાઉન્ડેશનની એક એપ પણ લોન્ચ કરવામાં આવી છે, જેના દ્વારા પાટીદાર સમાજના યુવાનો માટે વ્યવસાયોના રક્ષણ, પ્રચાર અને વૃદ્ધિ માટેની તમામ જરૂરિયાતો પૂરી કરવા માટે ખૂબ જ વ્યાવસાયિક રીતે પ્રયાસ કરવામાં આવ્યો છે.
શ્રી અમિત શાહે કહ્યું કે આજના યુગમાં માહિતી એક મોટી શક્તિ છે. તેમણે કહ્યું કે મનમાં ઉત્સાહ, ઉમંગ અને ક્ષમતા હોવા છતાં યોગ્ય માર્ગદર્શન વગર ઘણી મુશ્કેલીઓ ઊભી થાય છે. તેમણે કહ્યું કે આ કાર્યક્રમમાં સમાજ એકઠો થયો છે, સમાજના શિક્ષણ સાથે જોડાયેલી સંસ્થાઓ પણ ઉપસ્થિત છે અને તેનો ઉદ્દેશ્ય ગુજરાત અને દેશના અર્થતંત્રને વેગ આપવાનો પણ છે. શ્રી શાહે કહ્યું કે મા ઉમિયાનું મંદિર સનાતન ધર્મનું એવું કેન્દ્ર બનવા જઈ રહ્યું છે જે સંસ્કૃતિને પાયાના સ્તર સુધી પણ લઈ ગયું છે. તેમણે કહ્યું કે સમાજ, શિક્ષણ, અર્થતંત્ર અને સંસ્કૃતિનો સુંદર સંગમ એક જ જગ્યાએ જોવા મળી શકે છે. તેમણે કહ્યું કે આજના કાર્યક્રમ દ્વારા યુવાનોને નેટવર્કિંગ અને ટેકનોલોજીકલ એક્સપોઝરની તકો મળશે. આજે લોન્ચ કરવામાં આવેલી એપ દ્વારા ગ્રાહકો, માર્ગદર્શકો, કારકિર્દી, તકો અને બજાર વચ્ચે સીધું જોડાણ થશે.
કેન્દ્રીય ગૃહ મંત્રી અને સહકારિતા મંત્રીએ જણાવ્યું હતું કે ઉમિયા ફાઉન્ડેશનની સ્થાપના 16 ડિસેમ્બર 2016ના રોજ કરવામાં આવી હતી અને ત્યારથી તેનું કાર્ય સતત આગળ વધી રહ્યું છે. તેમણે કહ્યું કે ઉમિયા ફાઉન્ડેશને ગુજરાત અને ગુજરાતની બહારના લોકોમાં મા ઉમિયા પ્રત્યે અપાર ભક્તિ જગાડવાનું કામ કર્યું છે. શ્રી શાહે જણાવ્યું હતું કે ફાઉન્ડેશને પાટીદાર સમાજ અને સમગ્ર ગુજરાતને મા ઉમિયાના નેજા હેઠળ એક કરી સનાતન ધર્મનો મજબૂત વારસો અને શાખા બનાવવા માટે પ્રશંસનીય કાર્ય કર્યું છે. શ્રી શાહે કહ્યું કે ફાઉન્ડેશને સેંકડો યુવાનોને શિષ્યવૃત્તિ આપીને તેમને ઉચ્ચ શિક્ષણ અને ઉજ્જવળ ભવિષ્ય તરફ આગળ વધવામાં મદદ કરીને, વિકાસ અને પ્રકૃતિ વચ્ચે સંતુલન જાળવવા માટે વૃક્ષારોપણના કાર્યક્રમો ચલાવીને અને સમાજને એક તાંતણે બાંધીને પ્રશંસનીય સમર્પણ દાખવ્યું છે.
શ્રી અમિત શાહે કહ્યું કે પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીના નેતૃત્વમાં 2014 થી 2025 દરમિયાન દેશે આર્થિક વિકાસના ક્ષેત્રમાં નોંધપાત્ર છલાંગ લગાવી છે. તેમણે કહ્યું કે પ્રધાનમંત્રી મોદીએ દેશના યુવાનો માટે અનેક તકો ઉભી કરી છે. તેમણે કહ્યું કે 2014માં જ્યારે પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ રાષ્ટ્રનું નેતૃત્વ સંભાળ્યું ત્યારે ભારત વિશ્વનું 11મું સૌથી મોટું અર્થતંત્ર હતું અને 2014 થી 2025 સુધીના માત્ર 11 વર્ષોમાં ભારત 11મા સ્થાનેથી આગળ વધીને વિશ્વનું ચોથું સૌથી મોટું અર્થતંત્ર બની ગયું છે. શ્રી શાહે વિશ્વાસ વ્યક્ત કર્યો કે 2027 સુધીમાં ભારત વિશ્વનું ત્રીજું સૌથી મોટું અર્થતંત્ર બની જશે.
કેન્દ્રીય ગૃહ મંત્રી અને સહકારિતા મંત્રીએ જણાવ્યું હતું કે પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ સ્ટાર્ટઅપ ઇન્ડિયા, સ્ટેન્ડ અપ ઇન્ડિયા અને મુદ્રા યોજનાથી લઈને વોકલ ફોર લોકલ અને લોકલ ફોર ગ્લોબલ સુધી યુવાનોના વિકાસ માટે આખી સાંકળ બનાવી છે. તેમણે કહ્યું કે 2014માં દેશભરમાં 500 સ્ટાર્ટઅપ હતા, અને આજે આ સંખ્યા 2.06 લાખ પર પહોંચી ગઈ છે. 2.06 લાખ સ્ટાર્ટઅપ દ્વારા 18 લાખ કાયમી નોકરીઓનું સર્જન થયું છે અને લાખો લોકોને કામચલાઉ રોજગારી મળી છે. શ્રી શાહે જણાવ્યું હતું કે 2014માં 500 સ્ટાર્ટઅપ્સમાંથી ભારતમાં માત્ર ચાર યુનિકોર્ન સ્ટાર્ટઅપ હતા, જ્યારે આજે દેશમાં 120 યુનિકોર્ન સ્ટાર્ટઅપ છે.
શ્રી અમિત શાહે કહ્યું કે હવે સમય આવી ગયો છે કે જ્યારે 2047માં ભારતની આઝાદીની શતાબ્દી ઉજવવામાં આવે, ત્યારે ભારત વિશ્વમાં નંબર વન સ્થાને હોય. તેમણે કહ્યું કે આવું ભારત બનાવવા માટે બે કાર્યો અત્યંત મહત્વના છે - પહેલું આત્મનિર્ભર ભારત અને બીજું સ્વદેશી પર મજબૂત ભાર. જો આપણે આ સિદ્ધ કરીશું, તો આપણને દરેક ક્ષેત્રમાં વિશ્વમાં નંબર વન બનતા કોઈ રોકી શકશે નહીં. તેમણે કહ્યું કે જો ભારતીય ઉત્પાદનોની સમગ્ર વિશ્વમાં નિકાસ કરવામાં આવે અને ભારતના લોકો ભારતમાં બનેલી વસ્તુઓનો ઉપયોગ કરે, તો તે ભારતને આત્મનિર્ભર બનાવવાની દિશામાં અપાર લાભ આપશે.

Ministry of Home Affairs
Union Home Minister and Minister of Cooperation, Shri Amit Shah addresses the “Yuva Business Maha Sammelan–2025”, organized by the Vishwa Umiya Foundation, in Ahmedabad, Gujarat
The Umiya Foundation has played a significant role in fostering devotion towards Maa Umiya among people
Under the leadership of Prime Minister Shri Narendra Modi, the country has made a significant leap in the field of economic development from 2014 to 2025
The app developed by the Vishwa Umiya Foundation will enable direct connectivity between youth and clients, mentors, careers, and the market
This programme will provide youth with opportunities for business and technological exposure
Modi Ji is encouraging the youth to take up business through initiatives such as Startup India, Stand up India, and the MUDRA Yojana
In 2014, there were 500 startups and four unicorn startups across the country; today, there are 2.06 lakh startups and 120 unicorn startups
By the centenary of independence in 2047, when our country will be number one in every field, the insistence on self-reliant India and Swadeshi is very important
28 DEC 2025 9:14PM by PIB Delhi
Union Home Minister and Minister of Cooperation, Shri Amit Shah, today addressed the “Yuva Business Maha Sammelan–2025”, organized by the Vishwa Umiya Foundation, in Ahmedabad, Gujarat. On this occasion, several dignitaries, including the Chief Minister of Gujarat, Shri Bhupendra Patel, were present.
Union Home Minister and Minister of Cooperation, Shri Amit Shah, said that around 15,000 youths have gathered at the Yuva Business Maha Sammelan–2025 organized by the Vishwa Umiya Foundation. He said that an app of the Vishwa Umiya Foundation was also launched here today, through which the Gujarat government has made an effort, in a very professional manner, to meet all the requirements for the protection, promotion, and growth of businesses for the youth of the Patidar community.
Shri Amit Shah said that information is a big strength in today’s era. He said that even if there are enthusiasm, excitement, and capability in the mind, without proper guidance many difficulties arise. He said that society has come together at this program, organizations concerned with education of the community are also present, and there is also the objective of accelerating the economy of Gujarat and the country.Shri Shah said that Maa Umiya’s temple is going to become such a center of Sanatan Dharma that has also brought culture to the ground level. He said that a beautiful convergence of society, education, economy, and culture can be seen at one place. He said that through today’s program, youth will get opportunities for networking and technological exposure. Through app launched today, there will be direct connectivity between clients, mentors, careers, opportunities, and the market.
Union Home Minister and Minister of Cooperation said that the Umiya Foundation was established on 16 December 2016, and since then its work has been continuously progressing. He said that the Umiya Foundation has worked to inspire immense devotion towards Maa Umiya among people in Gujarat and outside Gujarat. Shri Shah said that the Foundation has done commendable work in bringing the Patidar community and the entire Gujarat together under Maa Umiya, to build a strong heritage and branch of Sanatan Dharma. Shri Shah said that the Foundation has shown praiseworthy dedication by providing scholarships to hundreds of youths, helping them move towards higher education and a bright future, running tree plantation programs to maintain a balance between development and nature, and uniting society under one thread.
Shri Amit Shah said that under the leadership of Prime Minister Shri Narendra Modi, from 2014 to 2025, the country has made a significant leap in the field of economic development. He said that Prime Minister Modi has created numerous opportunities for the youth of the country. He said that in 2014, when Prime Minister Shri Narendra Modi assumed the leadership of the nation, India was the world’s 11th largest economy, and within just 11 years from 2014 to 2025, India has moved from 11th position to become the world’s fourth largest economy. Shri Shah expressed confidence that by 2027, India will become the world’s third largest economy.
Union Home Minister and Minister of Cooperation said that Prime Minister Shri Narendra Modi has created an entire chain for the development of youth, ranging from Startup India, Stand up India, and the MUDRA Yojana to Vocal for Local and Local for Global. He said that in 2014, there were 500 startups across the country, and today this number has reached 2.06 lakh. Through these 2.06 lakh startups, 18 lakh permanent jobs have been created, and millions of people have received temporary employment. Shri Shah said that in 2014, out of 500 startups, only four unicorn startups existed in India, whereas today there are 120 unicorn startups in the country.
Shri Amit Shah said that the time has now come that when the centenary of India’s Independence is celebrated in 2047, India should stand number one in the world. He said that to build such an India, two tasks are extremely important—first, Atmanirbhar Bharat and second, a strong emphasis on Swadeshi. If we accomplish these, no one can stop us from becoming number one in the world in every field.He said that if Indian products are exported across the world and people in India use goods made in India, it will provide immense benefits in the direction of making India Atmanirbhar.