ઉપરાષ્ટ્રપતિ સચિવાલય
ઉપરાષ્ટ્રપતિ શ્રી સી. પી. રાધાકૃષ્ણને શ્રી અટલ બિહારી વાજપેયીની જન્મજયંતી નિમિત્તે આયોજિત સુશાસન દિવસની ઉજવણીમાં મુખ્ય અતિથિ તરીકે ભાગ લીધો
ઉપરાષ્ટ્રપતિએ પારદર્શિતા, જવાબદારી અને લોકોની સેવા પર આધારિત વાજપેયીની શાસન ફિલસૂફી પર પ્રકાશ પાડ્યો
સુશાસન દિવસ નાગરિકોને પારદર્શિતા, નૈતિક આચરણ અને સહાનુભૂતિ જાળવી રાખવા વિનંતી કરે છે
વાજપેયીની શાસન ફિલસૂફી 2047 માટેના વિકસિત ભારતના વિઝનને પ્રેરણા આપે છે
25 DEC 2025 8:46PM by PIB Ahmedabad
ભારતના ઉપરાષ્ટ્રપતિ શ્રી સી. પી. રાધાકૃષ્ણને આજે સીરી ફોર્ટ ઓડિટોરિયમ, નવી દિલ્હી ખાતે પૂર્વ પ્રધાનમંત્રી શ્રી અટલ બિહારી વાજપેયીની જન્મજયંતી નિમિત્તે આયોજિત સુશાસન દિવસની ઉજવણીમાં મુખ્ય અતિથિ તરીકે ભાગ લીધો હતો.
કાર્યક્રમ દરમિયાન, ઉપરાષ્ટ્રપતિએ એક સ્વપ્નદ્રષ્ટા, કવિ અને લોકોના સમર્પિત સેવક તરીકે શ્રી વાજપેયીના યોગદાન પર પ્રકાશ પાડ્યો હતો. તેમણે ભારપૂર્વક જણાવ્યું હતું કે શ્રી વાજપેયીની અજોડ વક્તૃત્વ કળા, નમ્રતા અને લોકશાહી પ્રત્યેની પ્રતિબદ્ધતાએ રાષ્ટ્રને જટિલ આંતરિક અને વિદેશી પડકારોમાં માર્ગદર્શન આપ્યું હતું, જેમાં સુશાસન મજબૂત અને સમૃદ્ધ ભારતના પાયા તરીકે હતું. એવું નોંધવામાં આવ્યું હતું કે શ્રી વાજપેયીની શાસન ફિલસૂફી પારદર્શિતા, જવાબદારી, સર્વસમાવેશકતા અને સમાજના તમામ વર્ગોની સેવા પર આધારિત હતી.
ઉપરાષ્ટ્રપતિએ શ્રી વાજપેયીના કાર્યકાળ દરમિયાન હાથ ધરવામાં આવેલી મુખ્ય પહેલો પર પણ પ્રકાશ પાડ્યો હતો. તેમણે રેખાંકિત કર્યું કે શ્રી વાજપેયીની શાસન ફિલસૂફી લોકશાહી મૂલ્યો, બંધારણીય નૈતિકતા અને રાષ્ટ્રીય સર્વસંમતિમાં જડાયેલી હતી.
સુશાસન એ એક વહેંચાયેલી જવાબદારી છે તેના પર ભાર મૂકતા, ઉપરાષ્ટ્રપતિએ જણાવ્યું હતું કે સરકારો, પ્રશાસકો, સંસ્થાઓ, નાગરિક સમાજ અને નાગરિકો—સૌ પારદર્શક, નૈતિક અને જવાબદાર શાસન સુનિશ્ચિત કરવામાં ભૂમિકા ભજવે છે. તેમણે સહભાગીઓને વિકસિત ભારત 2047 ના વિઝનને અનુરૂપ વિકસિત, સમાવેશી અને સ્થિતિસ્થાપક ભારતના નિર્માણમાં આ સિદ્ધાંતોને જાળવી રાખવા વિનંતી કરી હતી.
કાર્યક્રમ દરમિયાન 'સત્યવાદી રાજા હરિશ્ચંદ્ર' પર એક નાટ્ય પ્રસ્તુતિ પણ દર્શાવવામાં આવી હતી, જે પ્રતીકાત્મક રીતે શ્રી વાજપેયીના જીવનને સુપ્રસિદ્ધ રાજાના સત્યવાદીતા, અખંડિતતા અને નિઃસ્વાર્થ સેવાના સિદ્ધાંતો સાથે જોડે છે.
આ કાર્યક્રમનું આયોજન ગાંધી સ્મૃતિ અને દર્શન સમિતિ દ્વારા હેરિટેજ ઈન્ડિયા ફાઉન્ડેશન સાથે મળીને કરવામાં આવ્યું હતું. કાર્યક્રમમાં ઉપસ્થિત મહાનુભાવોમાં કેન્દ્રીય કોર્પોરેટ બાબતોના મંત્રાલય અને માર્ગ પરિવહન અને રાજમાર્ગ મંત્રાલયમાં રાજ્ય મંત્રી શ્રી હર્ષ મલ્હોત્રા; દિલ્હી વિધાનસભાના સ્પીકર શ્રી વિજેન્દ્ર ગુપ્તા; ગાંધી સ્મૃતિ અને દર્શન સમિતિના ઉપાધ્યક્ષ શ્રી વિજય ગોયલ; અને અન્ય પ્રતિષ્ઠિત હસ્તીઓનો સમાવેશ થાય છે.

Vice President's Secretariat
Vice President Shri C. P. Radhakrishnan Participates as Chief Guest at Good Governance Day Celebrations Marking the Birth Anniversary of Shri Atal Bihari Vajpayee
Vice President Highlights Vajpayee’s Governance Philosophy Rooted in Transparency, Accountability, and Service to the People
Good Governance Day Urges Citizens to Uphold Transparency, Ethical Conduct, and Empathy
Vajpayee’s Governance Philosophy Inspires Viksit Bharat Vision for 2047
25 DEC 2025 8:46PM by PIB Delhi
The Vice President of India, Shri C. P. Radhakrishnan, participated as the Chief Guest at the Good Governance Day celebrations held at Siri Fort Auditorium, New Delhi today, commemorating the birth anniversary of former Prime Minister Shri Atal Bihari Vajpayee.
During the event, the Vice President highlighted Shri Vajpayee’s contributions as a visionary, poet, and dedicated servant of the people. He emphasized that Shri Vajpayee’s unmatched oratory, humility, and commitment to democracy guided the nation through complex domestic and foreign challenges, with good governance forming the foundation of a strong and prosperous India. Shri Vajpayee’s governance philosophy was noted to be grounded in transparency, accountability, inclusivity, and service to all segments of society.
The Vice President also highlighted key initiatives undertaken during Shri Vajpayee’s tenure.He underscored that Shri Vajpayee’s governance philosophy was rooted in democratic values, constitutional morality, and national consensus.
Emphasizing that good governance is a shared responsibility, the Vice President stated that governments, administrators, institutions, civil society, and citizens all play a role in ensuring transparent, ethical, and accountable governance. He urged participants to uphold these principles in building a developed, inclusive, and resilient India in alignment with the vision of Viksit Bharat 2047.
A theatre production on Satyavadi Raja Harishchandra was also featured during the event, symbolically linking Shri Vajpayee’s life to the legendary king’s principles of truthfulness, integrity, and selfless service.
The event was organised by Gandhi Smriti and Darshan Samiti , along with the Heritage India Foundation.Dignitaries present at the event included Union Minister of State in the Ministry of Corporate Affairs and Ministry of Road Transport and Highways Shri Harsh Malhotra; Speaker of the Delhi Legislative Assembly Shri Vijender Gupta; Vice Chairman of Gandhi Smriti and Darshan Samiti Shri Vijay Goel; and other eminent personalities.