સહકાર મંત્રાલય
કેન્દ્રીય ગૃહ અને સહકારિતા મંત્રી શ્રી અમિત શાહ પંચકુલામાં KRIBHCO દ્વારા આયોજિત રાષ્ટ્રીય સહકારી સંમેલનને સંબોધિત કરશે
“સહકારથી સમૃદ્ધિ – ટકાઉ ખેતીમાં સહકારી મંડળીઓની ભૂમિકા” પર રાષ્ટ્રીય પરામર્શ
ટકાઉ ખેતી, PACSની ભૂમિકાનો વિસ્તાર, નાના અને સીમાંત ખેડૂતોની આવકની સ્થિરતા અને સહકારી-આધારિત કૃષિ મોડલ માટે આબોહવા પરિવર્તનના પડકારો પર ચર્ચા કરવામાં આવશે
સાલેમપુર (ભિવાની) પ્લાન્ટના મિલ્ક કૂલિંગ સેન્ટર અને જતુસાણા (રેવાડી) ખાતે HAFED આટા મિલનું ઇ-ઉદ્ઘાટન
23 DEC 2025 5:07PM by PIB Ahmedabad
કૃષક ભારતી કોઓપરેટિવ લિમિટેડ (KRIBHCO) દ્વારા 24 ડિસેમ્બર 2025ના રોજ ઇન્દ્રધનુષ ઓડિટોરિયમ, પંચકુલા, હરિયાણા ખાતે સહકારથી સમૃદ્ધિ – ટકાઉ ખેતીમાં સહકારી મંડળીઓની ભૂમિકા” શીર્ષક હેઠળ રાષ્ટ્રીય સહકારી સંમેલનનું આયોજન કરવામાં આવી રહ્યું છે. આ સંમેલનનો ઉદ્દેશ્ય ટકાઉ ખેતીને પ્રોત્સાહન આપવા, પ્રાથમિક કૃષિ ધિરાણ મંડળીઓ (PACS) ની ભૂમિકાનો વિસ્તાર કરવા, નાના અને સીમાંત ખેડૂતોની આવકની સ્થિરતા સુનિશ્ચિત કરવા અને આબોહવા પરિવર્તન દ્વારા ઉભા થયેલા પડકારોને અનુરૂપ સહકારી-આધારિત કૃષિ મોડલને મજબૂત કરવા માટે નીતિ અને અમલીકરણ સંબંધિત પાસાઓ પર ચર્ચા કરવાનો છે. કેન્દ્રીય ગૃહ અને સહકારિતા મંત્રી શ્રી અમિત શાહ આ સંમેલનના મુખ્ય અતિથિ રહેશે. માનનીય પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીના સહકારથી સમૃદ્ધિ” ના વિઝનરી ખ્યાલને સાકાર કરવા અને માનનીય કેન્દ્રીય ગૃહ અને સહકારિતા મંત્રી શ્રી અમિત શાહના નેતૃત્વ હેઠળ ખેડૂતોની સમૃદ્ધિ સુનિશ્ચિત કરવા માટે પાયાના સ્તરે સહકારી મોડલને મજબૂત કરવાની દિશામાં આ સંમેલન એક મહત્વપૂર્ણ પહેલ છે.
હરિયાણાના મુખ્યમંત્રી શ્રી નાયબ સિંહ સૈની વિશેષ અતિથિ તરીકે સંમેલનમાં ભાગ લેશે. આ ઉપરાંત, કેન્દ્રીય રાજ્ય મંત્રીઓ (સહકાર મંત્રાલય) શ્રી કૃષ્ણ પાલ ગુર્જર અને શ્રી મુરલીધર મોહોલ, હરિયાણાના સહકારિતા મંત્રી ડૉ. અરવિંદ કુમાર શર્મા અને કૃષિ અને ખેડૂત કલ્યાણ મંત્રી શ્રી શ્યામ સિંહ રાણા પણ સંમેલનમાં હાજર રહેશે.
આ પ્રસંગે, કેન્દ્રીય ગૃહ અને સહકારિતા મંત્રી શ્રી અમિત શાહ મિલ્ક કૂલિંગ સેન્ટર, સાલેમપુર (ભિવાની) પ્લાન્ટ અને જતુસાણા (રેવાડી) ખાતે HAFED આટા મિલનું ઇ-ઉદ્ઘાટન કરશે. કેન્દ્રીય મંત્રી હરિયાણા રાજ્યની સહકારી બેંકોના લાભાર્થીઓને RuPay પ્લેટિનમ ડેબિટ કાર્ડનું વિતરણ પણ કરશે અને આ પ્રસંગે હરિયાણા KRIBHCO દ્વારા સ્થાપિત M-PACS ના પ્રમુખોને નોંધણી પ્રમાણપત્રો પણ આપશે. આ તકે, કેન્દ્રીય ગૃહ અને સહકારિતા મંત્રી આંતરરાષ્ટ્રીય સહકાર વર્ષ (IYC) દરમિયાન હાથ ધરવામાં આવતી વિવિધ પ્રવૃત્તિઓ દર્શાવતા પોર્ટલનું પણ ઉદ્ઘાટન કરશે.
આ સંમેલનમાં અદ્યતન કૃષિ જ્ઞાનના આદાનપ્રદાન, સસ્તું ધિરાણ ઉપલબ્ધ કરાવવા, આધુનિક ટેકનોલોજી અપનાવવા અને સહકારી માળખા દ્વારા ખેડૂતો સુધી જૈવિક અને આબોહવા-સ્થિતિસ્થાપક કૃષિ પદ્ધતિઓ પહોંચાડવા પર વિશેષ ભાર મૂકવામાં આવશે. સહકાર મંત્રાલયની તાજેતરની નીતિવિષયક પહેલો, PACSનું મજબૂતીકરણ અને KRIBHCO જેવી રાષ્ટ્રીય સહકારી સંસ્થાઓની ભૂમિકા વિશે પણ આ સંમેલન દરમિયાન વિગતવાર ચર્ચા કરવામાં આવશે.
કેન્દ્રીય સહકાર મંત્રાલય, KRIBHCO અને હરિયાણા સરકારના વરિષ્ઠ અધિકારીઓ, રાષ્ટ્રીય અને રાજ્ય સ્તરની સહકારી સંસ્થાઓના પ્રતિનિધિઓ, પ્રાથમિક કૃષિ ધિરાણ મંડળીઓ (PACS), ખેડૂત સંગઠનો અને અન્ય મુખ્ય હિતધારકો આ સંમેલનમાં ભાગ લેશે.
KRIBHCOએ વર્ષોથી ખાતર પુરવઠા, કૃષિ સલાહકાર સેવાઓ અને ખેડૂત-કેન્દ્રીય પહેલો દ્વારા દેશભરના લાખો ખેડૂતોને લાભ પહોંચાડ્યો છે. પંચકુલામાં આયોજિત થઈ રહેલું આ રાષ્ટ્રીય સંમેલન આંતરરાષ્ટ્રીય સહકાર વર્ષ – 2025 અંતર્ગત સહકારી ચળવળને નવી દિશા આપવા તરફ એક મહત્વપૂર્ણ પગલું સાબિત થશે.

Ministry of Cooperation
Union Minister of Home Affairs and Cooperation Shri Amit Shah to address the National Cooperative Conference organized by KRIBHCO in Panchkula
National deliberations on “Prosperity through Cooperation – Role of Cooperatives in Sustainable Agriculture”
Deliberations to be held on sustainable agriculture, expansion of the role of PACS, income stability of small and marginal farmers, and climate change challenges for cooperative-based agricultural models
E-inauguration of Milk Cooling Centre, Salempur (Bhiwani) Plant and HAFED Atta Mill at Jatusana (Rewari)
23 DEC 2025 5:07PM by PIB Delhi
Krishak Bharati Cooperative Limited (KRIBHCO) is organizing a National Cooperative Conference titled “Prosperity through Cooperation – Role of Cooperatives in Sustainable Agriculture” on 24 December 2025 at the Indradhanush Auditorium, Panchkula, Haryana, to deliberate on policy and implementation-related aspects with a view to promoting sustainable agriculture, expanding the role of Primary Agricultural Credit Societies (PACS), ensuring income stability of small and marginal farmers, and strengthening cooperative-based agricultural models in line with the challenges posed by climate change. Union Minister of Home Affairs and Cooperation Shri Amit Shah will be the Chief Guest of the conference. The conference is a significant initiative towards realizing the visionary concept of “Prosperity through Cooperation” of Hon’ble Prime Minister Shri Narendra Modi and, under the leadership of Hon’ble Union Minister of Home Affairs and Cooperation Shri Amit Shah, strengthening the cooperative model at the grassroots level to ensure prosperity of farmers.
The Chief Minister of Haryana, Shri Nayab Singh Saini, will participate in the conference as a Special Guest. In addition, Union Ministers of State (Ministry of Cooperation) Shri Krishan Pal Gurjar and Shri Murlidhar Mohol, Haryana Minister of Cooperation Dr. Arvind Kumar Sharma, and Minister for Agriculture and Farmers’ Welfare Shri Shyam Singh Rana will also attend the conference.
On this occasion, Union Minister of Home Affairs and Cooperation Shri Amit Shah will e-inaugurate the Milk Cooling Centre, Salempur (Bhiwani) Plant and the HAFED Atta Mill at Jatusana (Rewari). Union Minister will also distribute RuPay Platinum Debit Cards to beneficiaries of cooperative banks of the State of Haryana and will also distribute registration certificates to the Presidents of M-PACS established by Haryana KRIBHCO on this occasion. On this occasion, the Union Minister of Home Affairs and Cooperation will also inaugurate a portal showcasing various activities being undertaken during the International Year of Cooperatives (IYC).
The conference will lay special emphasis on the exchange of advanced agricultural knowledge, availability of affordable credit, adoption of modern technologies, and delivery of organic and climate-resilient agricultural practices to farmers through the cooperative framework. The recent policy initiatives of the Ministry of Cooperation, strengthening of PACS, and the role of national cooperative institutions like KRIBHCO will also be discussed in detail during this conference.
Senior officials from the Union Ministry of Cooperation, KRIBHCO, and the Government of Haryana, representatives of national and state-level cooperative institutions, Primary Agricultural Credit Societies (PACS), farmer organizations, and other key stakeholders will participate in the conference.
KRIBHCO has, over the years, benefited millions of farmers across the country through fertilizer supply, agricultural advisory services, and farmer-centric initiatives. The National Conference being organized in Panchkula will prove to be an important step towards providing a new direction to the cooperative movement under the International Year of Cooperatives – 2025.