पंतप्रधान कार्यालय
पंतप्रधानांनी गोवा मुक्ती दिनानिमित्त स्वातंत्र्यसैनिकांच्या बलिदानाचे केले स्मरण
19 DEC 2025 8:52AM by PIB Mumbai
पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांनी म्हटले आहे, की गोवा मुक्ती दिन देशाला भारताच्या राष्ट्रीय प्रवासातील एका निर्णायक अध्यायाची आठवण करून देतो. अन्याय स्वीकारण्यास नकार दिलेल्या आणि धैर्याने आणि दृढनिश्चयाने स्वातंत्र्यासाठी लढलेल्यांच्या अदम्य साहसाचे त्यांनी स्मरण केले. गोव्याच्या सर्वांगीण प्रगतीसाठी काम करत असताना त्यांचे बलिदान राष्ट्राला सतत प्रेरणा देत राहते असे पंतप्रधानांनी नमूद केले.
पंतप्रधानांनी एक्सवर लिहिले;
“गोवा मुक्ती दिन आपल्याला आपल्या राष्ट्रीय प्रवासातील एका निर्णायक अध्यायाची आठवण करून देतो. अन्याय स्वीकारण्यास नकार दिलेल्या आणि धैर्याने आणि दृढनिश्चयाने स्वातंत्र्यासाठी लढलेल्या स्वातंत्र्यसैनिकांच्या अदम्य साहसाचे आपण स्मरण करतो. गोव्याच्या सर्वांगीण प्रगतीसाठी काम करत असताना त्यांचे बलिदान आपल्याला सतत प्रेरणा देत राहते.”

Prime Minister's Office
Prime Minister recalls sacrifices of freedom fighters on Goa Liberation Day
19 DEC 2025 8:52AM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi, has said that Goa Liberation Day reminds the nation of a defining chapter in India’s national journey. He recalled the indomitable spirit of those who refused to accept injustice and fought for freedom with courage and conviction. The Prime Minister noted that their sacrifices continue to inspire the nation as it works towards the all-round progress of Goa.
The Prime Minister wrote on X;
“Goa Liberation Day reminds us of a defining chapter in our national journey. We recall the indomitable spirit of those who refused to accept injustice and fought for freedom with courage and conviction. Their sacrifices continue to inspire us as we work towards the all-round progress of Goa.”