రైల్వే మంత్రిత్వ శాఖ
డిసెంబరు 8, 14 తేదీల మధ్య కాలంలో మొత్తంమీద 80 శాతం సమయపాలనను సాధించిన భారతీయ రైల్వే
సమయపాలన: 22 డివిజన్లలో 90 శాతానికి మించిన ఫలితాలు
96 శాతం సమయపాలనతో అగ్రగామి డివిజన్లుగా రత్లామ్, తిరుచిరాపల్లి, మదురై
18 DEC 2025 4:09PM by PIB Hyderabad
కార్యకలాపాల్లో సమర్థతను పెంచడంతో పాటు, ప్రయాణికులకు సమయానికి తగ్గ సేవలు అందేటట్లు చూడటంపై భారతీయ రైల్వే నిరంతరంగా దృష్టి సారిస్తోంది. డిసెంబరు 8, 14 తేదీల మధ్య కాలంలో దేశవ్యాప్తంగా రైళ్లు సమయపాలనను పాటించడంలో 80 శాతం ఫలితాల్ని సాధించాయి. ఇది నిర్ధారిత కాలపట్టికలను నిర్వహించడంలో రైల్వే డివిజన్ల పట్టు వీడని కృషిని ప్రతిబింబిస్తోంది. అన్ని డివిజన్లలోకీ, 37 డివిజన్లు 80 శాతానికి మించిన సమయపాలనను సాధించాయి. 22 డివిజన్లు 90 శాతానికి మించిన సమయపాలనను నమోదు చేశాయి. ఈ విషయంలో 10 డివిజన్లు 95 శాతాన్ని దాటాయి.
సమయాన్ని పాటించడంలో ఉన్నత శ్రేణి ఫలితాల్ని కనబరిచిన డివిజన్లలో, పశ్చిమ రైల్వే పరిధిలోని రత్లామ్ స్కోరు 98.5 శాతంగా ఉంది. సదరన్ రైల్వే పరిధిలోని తిరుచిరాపల్లి 97.5 శాతం, ఇదే పరిధిలోని మదురై 96.7 శాతం సమయపాలనను నమోదు చేసి తరువాతి స్థానాల్లో నిలిచాయి.
సామర్థ్యం పెంపొందడంతో రైళ్ల రాకపోకలు సాఫీగా సాగుతున్నాయి. ఇది ప్రయాణికులకే కాకుండా సరకు రవాణా సేవలకు కూడా ప్రయోజనకరంగా ఉంది.

Ministry of Railways
Indian Railways Achieves 80% Overall Punctuality from 8–14 December; 22 Divisions Surpass 90%
Ratlam, Tiruchchirappalli and Madurai Divisions Lead with Over 96% Punctuality
18 DEC 2025 4:09PM by PIB Delhi
Indian Railways continues to focus on enhancing operational efficiency and ensuring timely services for passengers. From 8-14 December, the overall punctuality of trains across the country stood at 80%, reflecting the sustained efforts of railway divisions to maintain schedules. Out of all divisions, 37 divisions achieved punctuality above 80%, while 22 divisions recorded punctuality above 90%, and 10 divisions surpassed the 95% mark.
Among the top-performing divisions, Ratlam (Western Railway) recorded a remarkable 98.5% punctuality, followed by Tiruchchirappalli (Southern Railway) at 97.5% and Madurai (Southern Railway) at 96.7%.
The enhanced efficiency has resulted in smoother train operations, benefiting both passengers and freight services.