उपराष्ट्रपती कार्यालय
सरदार वल्लभभाई पटेल यांच्या 75 व्या पुण्यतिथीनिमित्त उपराष्ट्रपतींनी पटेल यांना वाहिली श्रद्धांजली
15 DEC 2025 5:18PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली, 15 डिसेंबर 2025
सरदार वल्लभभाई पटेल यांच्या 75 व्या पुण्यतिथीनिमित्त उपराष्ट्रपती निवासस्थानी उपराष्ट्रपती सी.पी.राधाकृष्णन यांनी आज सरदार पटेल यांनी आदरांजली वाहिली.
समाज माध्यमांवर पाठवलेल्या संदेशात उपराष्ट्रपतींनी देशातील विविध संस्थानांचे एकीकरण करण्यात तसेच देशाचे ऐक्य आणि प्रशासकीय चौकट लक्षणीयरित्या मजबूत करणाऱ्या अखिल भारतीय सेवांचा पाया घालण्यात भारताचे लोहपुरूष, सरदार वल्लभभाई पटेल यांनी दिलेल्या प्रचंड योगदानाचे स्मरण केले.
उपराष्ट्रपती म्हणाले की सरदार पटेल यांच्या नेतृत्वाने विस्तृत भाषिक, सांस्कृतिक आणि प्रादेशिक विविधता असलेल्या देशाला एक करण्याचे प्रचंड आव्हान यशस्वीपणे पेलले आणि ही कामगिरी अत्यंत अतुलनीय आहे आणि जगात इतरत्र कोठेही झालेल्या अशा प्रकारच्या प्रयत्नांच्या तुलनेत कितीतरी मोठी आहे.
राष्ट्रपती पुढे म्हणाले की, सरदार पटेल यांचा अविरत वारसा सातत्याने एक भारत श्रेष्ठ भारत या संकल्पनेला प्रेरित करत आहे आणि विकसित भारताच्या दिशेने सुरु असलेल्या प्रवासात देशाला मार्गदर्शन करत आहे.

Vice President's Secretariat
Vice-President Pays Tributes to Sardar Vallabhbhai Patel on His 75th Death Anniversary
15 DEC 2025 12:11PM by PIB Delhi
The Vice-President of India, Shri C. P. Radhakrishnan, paid tributes to Sardar Vallabhbhai Patel on his 75th death anniversary at the Vice-President’s Enclave today.
In a social media post, the Vice-President recalled the immense contribution of Sardar Vallabhbhai Patel, the Iron Man of India, in the integration of the princely states and in laying the foundation of the All India Services, which significantly strengthened the unity and administrative framework of the nation.
The Vice-President said that Sardar Patel’s leadership successfully addressed the formidable challenge of uniting a nation marked by vast linguistic, cultural and regional diversity, an achievement that remains unparalleled and far exceeds comparable efforts anywhere else in the world.
He further said that Sardar Patel’s enduring legacy continues to inspire the vision of Ek Bharat Shreshtha Bharat and guides the nation in its journey towards a Viksit Bharat.