ਇਲੈਕਟ੍ਰੌਨਿਕਸ ਅਤੇ ਸੂਚਨਾ ਟੈਕਨੋਲੋਜੀ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਇੰਡੀਆ ਏਆਈ ਮਿਸ਼ਨ ਅਤੇ ਗੁਜਰਾਤ ਸਰਕਾਰ ਨੇ ਇੰਡੀਆ-ਏਆਈ ਇਮਪੈਕਟ ਸਮਿਟ 2026 ਤੋਂ ਪਹਿਲਾਂ ਸਕੇਲੇਬਲ ਅਤੇ ਸਮਾਵੇਸ਼ੀ ਏਆਈ ਲਈ ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਪੱਧਰ ‘ਤੇ ਯਤਨਾਂ ਨੂੰ ਤੇਜ਼ ਕੀਤਾ
ਗੁਜਰਾਤ ਦੇ ਮੁੱਖ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਗਾਂਧੀਨਗਰ ਵਿੱਚ ਸੁਸ਼ਾਸਨ ਲਈ ਏਆਈ ਖੇਤਰੀ ਸੰਮੇਲਨ ਦਾ ਉਦਘਾਟਨ ਕੀਤਾ
ਨੀਤੀ ਨਿਰਮਾਤਾ, ਉਦਯੋਗਪਤੀ ਅਤੇ ਖੋਜਕਰਤਾ ਵੱਖ-ਵੱਖ ਖੇਤਰਾਂ ਵਿੱਚ ਏਆਈ-ਅਧਾਰਿਤ ਡਿਜੀਟਲ ਪਰਿਵਰਤਨ ਨੂੰ ਗਤੀ ਦੇਣ ਲਈ ਇਕੱਠੇ ਹੋਏ
11 DEC 2025 6:08PM by PIB Chandigarh
ਗੁਜਰਾਤ ਦੇ ਮੁੱਖ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਭੂਪੇਂਦਰਭਾਈ ਰਜਨੀਕਾਂਤ ਪਟੇਲ ਨੇ ਮਹਾਤਮਾ ਮੰਦਿਰ ਵਿੱਚ ਆਯੋਜਿਤ ਸੁਸ਼ਾਸਨ ਲਈ ਏਆਈ 'ਤੇ ਪ੍ਰੀ-ਸਮਿਟ ਦਾ ਉਦਘਾਟਨ ਕੀਤਾ। ਇਹ ਸੰਮੇਲਨ ਇਲੈਕਟ੍ਰਾਨਿਕਸ ਅਤੇ ਸੂਚਨਾ ਟੈਕਨੋਲੋਜੀ ਮੰਤਰਾਲੇ ਅਧੀਨ ਇੰਡੀਆਏਆਈ ਮਿਸ਼ਨ ਦੁਆਰਾ ਗੁਜਰਾਤ ਸਰਕਾਰ ਅਤੇ ਇੰਡੀਅਨ ਇੰਸਟੀਚਿਊਟ ਆਫ਼ ਟੈਕਨੋਲੋਜੀ, ਗਾਂਧੀਨਗਰ ਦੇ ਸਹਿਯੋਗ ਨਾਲ ਸਾਂਝੇ ਤੌਰ 'ਤੇ ਆਯੋਜਿਤ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਸੀ। ਇੰਡੀਆ-ਏਆਈ ਇਮਪੈਕਟ ਸਮਿਟ 2026 15-20 ਫਰਵਰੀ, 2026 ਨੂੰ ਨਵੀਂ ਦਿੱਲੀ ਵਿੱਚ ਆਯੋਜਿਤ ਹੋਣ ਜਾ ਰਿਹਾ ਹੈ। ਇਹ ਸੰਮੇਲਨ ਇਸ ਸਮਿਟ ਲਈ ਇੱਕ ਮਹੱਤਵਪੂਰਨ ਸਮਾਗਮ ਹੈ।
ਗਾਂਧੀਨਗਰ ਖੇਤਰੀ ਪ੍ਰੀ-ਸਮਿਟ ਦਾ ਮੁੱਖ ਉਦੇਸ਼ ਸੁਸ਼ਾਸਨ ਲਈ ਏਆਈ ਨੂੰ ਉਤਸ਼ਾਹਿਤ ਕਰਨਾ ਅਤੇ ਸਕੇਲੇਬਲ, ਸੁਰੱਖਿਅਤ ਅਤੇ ਨਾਗਰਿਕ-ਕੇਂਦ੍ਰਿਤ ਟੈਕਨੋਲੋਜੀਆਂ ਰਾਹੀਂ ਭਾਰਤ ਦੇ ਡਿਜੀਟਲ ਪਰਿਵਰਤਨ ਨੂੰ ਗਤੀ ਦੇਣਾ ਸੀ। ਸ਼ਾਸਨ, ਖੇਤੀਬਾੜੀ, ਸਿਹਤ ਸੰਭਾਲ, ਫਿਨਟੈਕ ਅਤੇ ਜਨਤਕ ਸੇਵਾ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕਰਨ ਵਰਗੇ ਖੇਤਰਾਂ ਵਿੱਚ ਏਆਈ ਨੂੰ ਲਾਗੂ ਕਰਨ ਲਈ ਵਿਵਹਾਰਿਕ ਯੋਜਨਾਵਾਂ ਬਣਾਉਣ ਲਈ ਇਸ ਵਿੱਚ ਨੀਤੀ ਨਿਰਮਾਤਾਵਾਂ, ਉਦਯੋਗ ਦੇ ਨੇਤਾਵਾਂ ਅਤੇ ਖੋਜਕਰਤਾਵਾਂ ਨੂੰ ਇਕੱਠੇ ਕੀਤਾ। ਸੰਮੇਲਨ ਦੀ ਸ਼ੁਰੂਆਤ ਏਆਈ ਐਕਸਪੀਰੀਅੰਸ ਜ਼ੋਨ ਦੇ ਇੱਕ ਵਿਸ਼ੇਸ਼ ਦੌਰੇ ਨਾਲ ਸ਼ੁਰੂ ਹੋਇਆ। ਇਸ ਵਿੱਚ ਇੰਡੀਆਏਆਈ ਅਤੇ ਗੁਜਰਾਤ ਡੀਐੱਸਟੀ ਦੁਆਰਾ ਸਾਂਝੇ ਤੌਰ 'ਤੇ ਵਿਕਸਿਤ ਕੀਤੇ ਗਏ ਸ਼ਾਸਨ, ਸਿਹਤ, ਖੇਤੀਬਾੜੀ ਅਤੇ ਉਦਯੋਗ ਲਈ ਏਆਈ ਹੱਲਾਂ ਦਾ ਲਾਈਵ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਨ ਕੀਤਾ ਗਿਆ।
ਇਕੱਠ ਨੂੰ ਸੰਬੋਧਨ ਕਰਦੇ ਹੋਏ, ਗੁਜਰਾਤ ਦੇ ਮੁੱਖ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਭੂਪੇਂਦਰਭਾਈ ਰਜਨੀਕਾਂਤ ਪਟੇਲ ਨੇ ਕਿਹਾ, "ਜਿਵੇਂ ਕਿ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਕਿਹਾ ਹੈ, ਏਆਈ ਇੱਕ ਸ਼ਕਤੀਸ਼ਾਲੀ ਔਜ਼ਾਰ ਹੈ ਜੋ ਗੁਣਵੱਤਾ, ਅਰਥਵਿਵਸਥਾ, ਸੁਰੱਖਿਆ ਅਤੇ ਸਮਾਜ ਨੂੰ ਨਵਾਂ ਰੂਪ ਦੇਵੇਗਾ। ਇਹ ਯਕੀਨੀ ਬਣਾਉਣ ਲਈ ਵਿਕਾਸ ਹਰ ਜ਼ਿਲ੍ਹੇ ਅਤੇ ਹਰ ਭਾਸ਼ਾ ਤੱਕ ਪਹੁੰਚੇ, ਇਸ ਤਰ੍ਹਾਂ ਦੇ ਖੇਤਰੀ ਏਆਈ ਸੰਮੇਲਨ ਮਹੱਤਵਪੂਰਨ ਪਲੈਟਫਾਰਮ ਹਨ । ਇਨ੍ਹਾਂ ਸੰਮੇਲਨਾਂ ਰਾਹੀਂ, ਏਆਈ ਉਦਯੋਗ ਦੇ ਨੇਤਾ, ਸਟਾਰਟਅੱਪ, ਵਿਦਵਾਨ ਅਤੇ ਖੋਜਕਰਤਾ ਇਕੱਠੇ ਹੋ ਕੇ ਇਸ ਗੱਲ ‘ਤੇ ਵਿਚਾਰ ਕਰ ਸਕਦੇ ਹਨ ਕਿ ਏਆਈ ਕਿਸ ਤਰ੍ਹਾਂ ਲੋਕਾਂ ਦੀ ਬਿਹਤਰ ਸਹਾਇਤਾ ਕਰ ਸਕਦਾ ਹੈ ਅਤੇ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੇ ਜੀਵਨ ਨੂੰ ਕਿਵੇਂ ਬਿਹਤਰ ਬਣਾ ਸਕਦਾ ਹੈ।"
ਗੁਜਰਾਤ ਦੇ ਉਪ ਮੁੱਖ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਹਰਸ਼ ਰਮੇਸ਼ਭਾਈ ਸੰਘਵੀ ਨੇ ਕਿਹਾ, “ਏਆਈ ਊਰਜਾ ਗੁਜਰਾਤ ਦੇ ਵਿਕਾਸ ਦੇ ਹਰ ਖੇਤਰ ਨੂੰ ਸ਼ਕਤੀ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕਰਨ ਵਾਲੀ ਨਵੀਂ ਊਰਜਾ ਬਣ ਗਈ ਹੈ। ਸਾਡੇ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਦੇ ਦ੍ਰਿਸ਼ਟੀਕੋਣ ਅਤੇ ਮੁੱਖ ਮੰਤਰੀ ਭੂਪੇਂਦਰਭਾਈ ਪਟੇਲ ਦੀ ਅਗਵਾਈ ਹੇਠ, ਗੁਜਰਾਤ ਹਰ ਸੁਪਨੇ ਨੂੰ ਸਾਕਾਰ ਕਰਨ ਲਈ ਤਿਆਰ ਹੈ। ਆਪਣੇ ਵਿਚਾਰ ਲਿਆਓ, ਪਹਿਲਾ ਕਦਮ ਚੁੱਕੋ, ਅਤੇ ਗੁਜਰਾਤ ਸਰਕਾਰ ਤੁਹਾਡੇ ਨਾਲ ਦਸ ਕਦਮ ਚੱਲੇਗੀ।”
ਗੁਜਰਾਤ ਸਰਕਾਰ ਵਿੱਚ ਵਿਗਿਆਨ ਅਤੇ ਟੈਕਨੋਲੋਜੀ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਅਰਜੁਨਭਾਈ ਦੇਵਭਾਈ ਮੋਧਵਾਡੀਆ ਨੇ ਕਿਹਾ, “ਮੇਰੀ ਪੀੜ੍ਹੀ ਨੇ ਤਬਦੀਲੀ ਦੀ ਹਰ ਵੱਡੀ ਲਹਿਰ ਦੇਖੀ ਹੈ, ਅਤੇ ਆਰਟੀਫਿਸ਼ੀਅਲ ਇੰਟੈਲੀਜੈਂਸ ਹੁਣ ਤੱਕ ਦਾ ਸਭ ਤੋਂ ਸ਼ਕਤੀਸ਼ਾਲੀ ਬਦਲਾਅ ਹੈ। ਗੁਜਰਾਤ ਏਆਈ ਸਟੈਕ ਅਤੇ ਸਾਡੇ ਕਲਾਉਡ ਨਿਯਮ ਅਪਣਾਉਣ ਦੀ ਸ਼ੁਰੂਆਤ ਦੇ ਨਾਲ, ਅਸੀਂ ਏਆਈ-ਸੰਚਾਲਿਤ ਸ਼ਾਸਨ, ਬਿਹਤਰ ਨਾਗਰਿਕ ਸੇਵਾਵਾਂ ਅਤੇ ਡੇਟਾ-ਅਧਾਰਿਤ ਨੀਤੀ ਨਿਰਮਾਣ ਲਈ ਇੱਕ ਮਜ਼ਬੂਤ, ਭਵਿੱਖ ਲਈ ਤਿਆਰ ਨੀਂਹ ਰੱਖ ਰਹੇ ਹਾਂ।”
"ਏਆਈ ਫੌਰ ਗੁੱਡ ਗਵਰਨੈਂਸ : ਇੰਪਾਵਰਿੰਗ ਇੰਡੀਆਜ਼ ਡਿਜੀਟਲ ਫਿਊਚਰ" ਵਿਸ਼ੇ 'ਤੇ ਮੁੱਖ ਭਾਸ਼ਣ ਦਿੰਦੇ ਹੋਏ, ਸ਼੍ਰੀ ਅਭਿਸ਼ੇਕ ਸਿੰਘ, ਐਡੀਸ਼ਨਲ ਸਕੱਤਰ, ਇਲੈਕਟ੍ਰਾਨਿਕਸ ਅਤੇ ਸੂਚਨਾ ਟੈਕਨੋਲੋਜੀ ਮੰਤਰਾਲੇ, ਸੀਈਓ, ਇੰਡੀਆਏਆਈ ਮਿਸ਼ਨ ਅਤੇ ਡਾਇਰੈਕਟਰ ਜਨਰਲ, ਐੱਨਆਈਸੀ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਇੰਡੀਆ ਏਆਈ ਇਮਪੈਕਟ ਸਮਿਟ 2026 ਸਾਡੇ ਲਈ ਦੁਨੀਆ ਨੂੰ ਭਾਰਤ ਦੀ ਏਆਈ ਪ੍ਰਗਤੀ ਦਿਖਾਉਣ ਦਾ ਇੱਕ ਮੌਕਾ ਹੈ: ਅਸੀਂ ਕਿਵੇਂ ਏਆਈ ਦਾ ਲੋਕਤੰਤਰੀਕਰਣ ਕਰ ਰਹੇ ਹਾਂ, ਇਸਨੂੰ ਜਨਤਾ ਲਈ ਪਹੁੰਚਯੋਗ ਬਣਾ ਰਹੇ ਹਾਂ, ਅਤੇ ਇੱਕ ਅਜਿਹਾ ਭਵਿੱਖ ਬਣਾ ਰਹੇ ਹਾਂ ਜਿੱਥੇ ਇਸਦੇ ਲਾਭ ਹਰ ਨਾਗਰਿਕ ਤੱਕ ਪਹੁੰਚ ਸਕਣ।
ਉਦਘਾਟਨੀ ਸੈਸ਼ਨ ਵਿੱਚ ਗੁਜਰਾਤ ਸਰਕਾਰ ਦੇ ਮੁੱਖ ਸਕੱਤਰ ਸ਼੍ਰੀ ਮਨੋਜ ਕੁਮਾਰ ਦਾਸ, ਸ਼ਾਰਜਾਹ ਸਰਕਾਰ ਦੇ ਸੰਚਾਰ ਅਤੇ ਟੈਕਨੋਲੋਜੀ ਅਥਾਰਿਟੀ ਦੇ ਕਾਰਜਕਾਰੀ ਨਿਰਦੇਸ਼ਕ ਸ਼੍ਰੀ ਰਾਸ਼ਿਦ ਅਲੀ ਅਲ ਅਲੀ ਅਤੇ ਗੁਜਰਾਤ ਸਰਕਾਰ ਦੇ ਵਿਗਿਆਨ ਅਤੇ ਟੈਕਨੋਲੋਜੀ ਵਿਭਾਗ ਦੇ ਸਕੱਤਰ ਸ਼੍ਰੀਮਤੀ ਪੋਨੂਗੁਮਾਤਲਾ ਭਾਰਤੀ ਸਮੇਤ ਕਈ ਵਿਸ਼ੇਸ਼ ਪਤਵੰਤੇ ਮੌਜੂਦ ਸਨ।
ਸੰਮੇਲਨ ਦਾ ਇੱਕ ਮੁੱਖ ਆਕਰਸ਼ਣ ਏਆਈ ਸਟੈਕਸ ਦੀ ਘੋਸ਼ਣਾ, ਗਲੋਬਲ ਅਤੇ ਖੇਤਰੀ ਏਆਈ ਭਾਈਵਾਲਾਂ ਨਾਲ ਸਹਿਮਤੀ ਪੱਤਰਾਂ 'ਤੇ ਦਸਤਖਤ, ਅਤੇ ਕਲਾਉਡ ਅਡੌਪਸ਼ਨ ਪਾਲਿਸੀ 2025 ਨੂੰ ਲਾਗੂ ਕਰਨਾ ਸੀ। ਇਹ ਰਾਜ ਵਿਆਪੀ ਡਿਜੀਟਲ ਬੁਨਿਆਦੀ ਢਾਂਚੇ ਅਤੇ ਏਆਈ ਤਿਆਰੀ ਨੂੰ ਅੱਗੇ ਵਧਾਉਣ ਵੱਲ ਇੱਕ ਮਹੱਤਵਪੂਰਨ ਕਦਮ ਹੈ। ਸੰਮੇਲਨ ਵਿੱਚ ਦਿਨ ਭਰ ਇੰਡੀਆਏਆਈ ਮਿਸ਼ਨ, ਭਾਸ਼ਿਣੀ, ਗੂਗਲ ਕਲਾਉਡ, ਮਾਈਕ੍ਰੋਸਾਫਟ, ਆਈਬੀਐੱਮ ਰਿਸਰਚ, ਐਨਵੀਡੀਆ, ਓਰੇਕਲ ਅਤੇ ਏਡਬਲਯੂਐੱਸ ਦੇ ਮਾਹਿਰਾਂ ਦੁਆਰਾ ਸੰਚਾਲਿਤ ਪ੍ਰਭਾਵਸ਼ਾਲੀ ਮੁੱਖ ਸੈਸ਼ਨਾਂ ਦਾ ਆਯੋਜਨ ਕੀਤਾ ਗਿਆ। ਬੁਲਾਰਿਆਂ ਨੇ ਸ਼ਾਸਨ, ਖੇਤੀਬਾੜੀ, ਸਿਹਤ ਸੰਭਾਲ, ਫਿਨਟੈਕ, ਜਨਤਕ ਸੇਵਾ ਵੰਡ, ਅਤੇ ਜਨਰੇਟਿਵ ਏਆਈ ਵਿੱਚ ਭਵਿੱਖ ਦੀਆਂ ਨਵੀਨਤਾਵਾਂ ਵਿੱਚ ਏਆਈ ਦੀ ਪਰਿਵਰਤਨਸ਼ੀਲ ਸਮਰੱਥਾ 'ਤੇ ਚਰਚਾ ਕੀਤੀ।
ਗਾਂਧੀਨਗਰ ਖੇਤਰੀ ਸੰਮੇਲਨ ਤੋਂ ਪ੍ਰਾਪਤ ਅੰਤਰਦ੍ਰਿਸ਼ਟੀ ਅਤੇ ਸਿਫ਼ਾਰਸ਼ਾਂ 15-20 ਫਰਵਰੀ, 2026 ਨੂੰ ਨਵੀਂ ਦਿੱਲੀ ਵਿੱਚ ਆਯੋਜਿਤ ਹੋਣ ਵਾਲੇ ਇੰਡੀਆ-ਏਆਈ ਇਮਪੈਕਟ ਸਮਿਟ 2026 ਦੀ ਦਿਸ਼ਾ, ਰੂਪਰੇਖਾ ਅਤੇ ਨਤੀਜਿਆਂ ਨੂੰ ਸਿੱਧੇ ਤੌਰ 'ਤੇ ਪ੍ਰਭਾਵਿਤ ਕਰਨਗੀਆਂ। ਇਹ ਪ੍ਰੀ-ਸਮਿਟ ਸ਼ਮੂਲੀਅਤ ਸਕੇਲੇਬਲ ਸਮਾਵੇਸ਼ੀ ਏਆਈ ਨੂੰ ਤਰਜੀਹ ਦੇਣ ਵਾਲੇ ਏਆਈ-ਸੰਚਾਲਿਤ ਭਵਿੱਖ ਨੂੰ ਆਕਾਰ ਦੇਣ ਵਿੱਚ ਭਾਰਤ ਦੀ ਅਗਵਾਈ ਨੂੰ ਮਜ਼ਬੂਤ ​​ਕਰਦੀ ਹੈ ।

Ministry of Electronics & IT
IndiaAI Mission and Government of Gujarat Advance National Push for Scalable & Inclusive AI Ahead of India–AI Impact Summit 2026
Chief Minister of Gujarat Inaugurates Regional Conference on AI for Good Governance in Gandhinagar
Policymakers, industry leaders and researchers convene to accelerate AI-led digital transformation across sectors
11 DEC 2025 6:08PM by PIB Delhi
Chief Minister of Gujarat Shri Bhupendrabhai Rajnikant Patel inaugurated the Pre-Summit Conference on AI for Good Governance: Empowering India Digital Future, jointly hosted by the IndiaAI Mission under the Ministry of Electronics and Information Technology (MeitY), Government of India in collaboration with the Government of Gujarat and Indian Institute of Technology, Gandhinagar, at Mahatma Mandir. The conference is a key pre-event leading up to the India–AI Impact Summit 2026, scheduled to be held from 15-20 February 2026 in New Delhi.
The Gandhinagar Regional Pre-Summit focused on advancing AI for good governance and accelerating India digital transformation through scalable, secure, and citizen-centric technologies. It brings together policymakers, industry leaders, and researchers to chart actionable pathways for deploying AI across sectors such as governance, agriculture, healthcare, fintech, and public service delivery. The conference started with a curated walkthrough of the AI Experience Zone featuring live demonstrations of AI solutions for governance, health, agriculture, and industry, jointly developed by IndiaAI and DST Gujarat.
Addressing the gathering Chief Minister of Gujarat, Shri Bhupendrabhai Rajnikant Patel said, “As the Prime Minister has said, AI is a powerful tool that will redefine quality, economy, security, and society. To ensure that development reaches every district and every language, Regional AI Conferences like this one are crucial platforms. Through these conferences, leaders from the AI industry, startups, scholars, and researchers can come together to reflect on how AI can better support people and improve lives.”
Deputy Chief Minister of Gujarat, Shri Harsh Rameshbhai Sanghavi noted, “AI has become the new electricity powering every sector of Gujarat’s growth. With the vision of our Prime Minister and the leadership of Chief Minister Bhupendrabhai Patel, Gujarat stands ready to turn every dream into action. Bring your ideas, take the first step and the Government of Gujarat will walk ten steps with you.”
Minister for Science & Technology, Government of Gujarat, Shri Arjunbhai Devabhai Modhwadia added, “My generation has witnessed every major wave of transformation, and Artificial Intelligence is the most powerful shift yet. With the launch of the Gujarat AI Stack and our Cloud Adoption Guidelines, we are laying a strong, future-ready foundation for AI-driven governance, better citizen services, and data-led policymaking.”
Delivering a keynote address on AI for Good Governance: Empowering India Digital Future, Shri Abhishek Singh, Additional Secretary, MeitY, CEO IndiaAI Mission, DG NIC highlighted, that India AI Impact Summit 2026 is an opportunity for us to showcase India Al advancements to the world: how we are democratizing Al, taking it to the masses, and shaping a future where its benefits reach every citizen.
The inaugural session also featured distinguished dignitaries including Shri Manoj Kumar Das, Chief Secretary, Government of Gujarat; His Excellency Mr. Rashid Ali al Ali, Executive Director, Communications, Technologies, Authority, Government of Sharjah and Smt. Ponugumatla Bharathi, Secretary, Department of Science & Technology, Government of Gujarat.
A major highlight of the conference was the announcement of the AI Stacks, the signing of MoUs with global and regional AI partners, and the rollout of the Cloud Adoption Policy 2025, a significant step in advancing state-wide digital infrastructure and AI readiness. The day progressed with high-impact keynote sessions led by experts from IndiaAI Mission, Bhashini, Google Cloud, Microsoft, IBM Research, NVIDIA, Oracle, and AWS. Speakers discussed the transformative potential of AI across governance, agriculture, healthcare, fintech, public service delivery, and future innovations in generative AI.
The insights and recommendations from the Gandhinagar Regional Conference will directly inform the direction, frameworks, and outcomes of the India–AI Impact Summit 2026, taking place from February 15–20, 2026, in New Delhi. This pre-summit engagement reinforces India leadership in shaping an AI- powered future that prioritizes scalable & inclusive AI.