ખાદ્ય પ્રસંસ્કરણ ઉદ્યોગ મંત્રાલય
પીએલઆઈ યોજના હેઠળનું રોકાણ
પીએલઆઈ યોજના ભારતીય ફૂડ પ્રોસેસિંગ ક્ષેત્રને મોટા પાયે રોકાણ અને નિકાસમાં ઉછાળા સાથે શક્તિ આપે છે
11 DEC 2025 3:51PM by PIB Ahmedabad
ફૂડ પ્રોસેસિંગ ઇન્ડસ્ટ્રી માટે પ્રોડક્શન લિંક્ડ ઇન્સેન્ટિવ સ્કીમ (પીએલઆઈએસએફપીઆઈ) હેઠળ મંજૂર થયેલા અરજદારો દ્વારા ₹9,207 કરોડનું સંચિત રોકાણ કરવામાં આવ્યું છે.
નાણાકીય વર્ષ એપ્રિલ, 2021થી નાણાકીય વર્ષ સપ્ટેમ્બર, 2025 સુધી પીએલઆઈએસએફપીઆઈ લાભાર્થીઓનું સંચિત નિકાસ વેચાણ મંજૂર ઉત્પાદનો માટે ₹89,053.44 કરોડ છે.
પીએલઆઈએસએફપીઆઈ યોજના હેઠળ 170 અરજીઓને મંજૂરી આપવામાં આવી છે. આ યોજના હેઠળ મંજૂરી માટે કોઈ અરજી પેન્ડિંગ નથી.
ખાદ્ય પ્રસંસ્કરણ ઉદ્યોગ રાજ્ય મંત્રી શ્રી રવનીતસિંહે આજે લોકસભામાં એક લેખિત જવાબમાં આ માહિતી આપી હતી.

Ministry of Food Processing Industries
Investment Under PLI Scheme
PLI Scheme Powers Indian Food Processing Sector with Massive Investment and Export Surge
11 DEC 2025 3:51PM by PIB Delhi
Under the Production Linked Incentive Scheme for Food Processing Industry (PLISFPI), cumulative investment of ₹9,207 crore has been made by the approved applicants.
The cumulative export sales of the PLISFPI beneficiaries from FY April, 2021 to FY September, 2025 is Rs.89053.44 crore for the approved products.
Under PLISFPI Scheme, 170 applications have been approved. No application has been pending for approval under the Scheme.
This information was given by the Minister of State for Food Processing Industries Shri Ravneet Singh in a written reply in Lok Sabha today.