உள்துறை அமைச்சகம்
மக்கள் தொகை கணக்கெடுப்பில் தொழில்நுட்ப கண்டுபிடிப்புகள்
09 DEC 2025 5:36PM by PIB Chennai
2027-ம் ஆண்டு மக்கள் தொகை கணக்கெடுப்பை டிஜிட்டல் முறையில் நடத்த முடிவு செய்யப்பட்டுள்ளது. செல்பேசி செயலிகள் மூலம் தரவுகளை சேகரிக்க திட்டமிடப்பட்டுள்ளது. பதிலளிப்பவர்கள் வலை-தளம் மூலம் சுயமாக கணக்கெடுப்பில் விவரங்களை சமர்ப்பிக்கலாம். மக்கள் தொகை கணக்கெடுப்பு செயல்முறை ஒரு பிரத்யேக வலைத்தளம் மூலம் நிர்வகிக்கப்பட்டு கண்காணிக்கப்படவுள்ளது.
மக்கள் தொகை கணக்கெடுப்பின் போது, ஒவ்வொரு தனிநபரின் தகவல்களும் அவர்கள் இருக்கும் இடத்திலேயே சேகரிக்கப்படுகின்றன. கணக்கெடுப்புக்கான கேள்வித்தாள், மத்திய அரசால் அதிகாரப்பூர்வ அரசிதழ் மூலம் களப்பணிகளை மேற்கொள்வதற்கு முன்பு அறிவிக்கப்படுகிறது.
மக்களவையில் கேள்வி ஒன்றுக்கு எழுத்துப்பூர்வமாக அளித்த பதிலில் உள்துறை இணையமைச்சர் திரு நித்யானந்த் ராய் இதைத் தெரிவித்தார்.
மேலும் விவரங்களுக்கு இந்த செய்திக் குறிப்பை ஆங்கிலத்தில் இங்கே காணவும்: https://www.pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=2200951&reg=3&lang=1

Ministry of Home Affairs
TECHNOLOGICAL INNOVATIONS IN CENSUS
09 DEC 2025 5:36PM by PIB Delhi
It has been decided to conduct Census 2027 through digital means. It is planned to collect data through Mobile Apps. Respondents may also self-enumerate through web-portal. The Census process is to be managed and monitored through a dedicated portal.
In Census, information of every individual is collected at the place where they are found during the entire period of enumeration. Further, Migration data is collected for each and every individual based on their place of birth and place of last residence. The census also collects information on the duration of stay at the current residence and the reason for migration. Questionnaire for Census is notified before conducting field work by the Central Government through Official Gazette.
This was stated by the Minister of State in the Ministry of Home Affairs Shri Nityanand Rai in a written reply to a question in the Lok Sabha.