Ministry of Communications
India Post Unveils Kerala’s First Gen-Z Post Office Extension Counter at CMS College, Kottayam – Where Mail Meets Modernity!
09 DEC 2025 11:12AM by PIB Delhi
India Post inaugurated a first-of-its-kind Gen Z Post Office extension counter at CMS College, Kottayam, Kerala, redefining how the new generation interacts with essential postal services. The facility was inaugurated by Shri N.R. Giri, Director Postal Services (DPS), Kerala Central Region.
Inauguration of the Gen Z Post Office Extension Counter
by Senior officials of India Post and CMS College
Conceived with the core philosophy ‘Of the students, by the students, for the students’, the entire space was imagined, planned and co-created by the students of CMS College in collaboration with India Post officials, representing a perfect fusion of creativity, sustainability and service.
This postal extension counter is a vibrant, youthful, nature-infused space that seamlessly blends indoor and outdoor areas. The result is a next-gen postal extension counter that doubles as a work café, a green corner, and a community hub—while staying true to the college’s ethos of harmony with nature.
The newly designed Gen Z-themed Postal extension counter at CMS College.
Key Features of the Gen Z Postal extension counter
• Nature-themed seating zone with picnic-table style arrangements and a vertical garden, offering a refreshing and calming ambience. Additional seating made from refurbished tyres reflects the students’ commitment to sustainability and eco-friendly practices.
• Work-friendly counter ledge equipped with charging points for laptops and mobile devices.
• Recreation and relaxation corner featuring a bookshelf with books and board games, complemented by an indoor reading nook for quiet reflection.
• Fully equipped MPCM booking counter with packaging materials and a MyStamp printer, enhancing service accessibility.
• Art-adorned interiors, showcasing student and staff-created artwork that celebrate India Post, the cultural legacy of Kottayam - the Land of Letters, Kerala’s heritage, CMS College’s ethos, and nature-inspired motifs.
This Gen Z-styled extension counter is not just a functional service point—it is a workplace, meeting place, creative hub, relaxation zone and community corner, proudly carrying the legacy of India Post into the future.
The outdoor café-style extension blended with greenery.
Aesthetically designed interior and counter area.

വാര്‍ത്താവിനിമയ, വിവരസാങ്കേതികവിദ്യാ മന്ത്രാലയം
പോസ്റ്റ് ഓഫീസിന് ഇനി പുത്തൻമുഖം; കേരളത്തിലെ ആദ്യ ജെൻ-സീ പോസ്റ്റ് ഓഫീസ് എക്സ്റ്റൻഷൻ കൗണ്ടർ കോട്ടയം CMS കോളേജിൽ തുറന്നു
09 DEC 2025 11:12AM by PIB Thiruvananthpuram
ഇന്ത്യാ പോസ്റ്റിന്റെ കേരളത്തിലെ ആദ്യത്തെ ജെൻ-സീ പോസ്റ്റ് ഓഫീസ് എക്സ്റ്റൻഷൻ കൗണ്ടർ കോട്ടയം CMS കോളേജിൽ തുറന്നു. കേരള സെൻട്രൽ റീജിയൺ പോസ്റ്റൽ സർവീസസ് ഡയറക്ടർ ശ്രീ എൻ.ആർ.ഗിരി ഉദ്ഘാടനം ചെയ്തു. 'വിദ്യാർത്ഥികൾ, വിദ്യാർത്ഥികളാൽ, വിദ്യാർത്ഥികൾക്ക് വേണ്ടി' എന്ന തത്വശാസ്ത്രത്തിൽ നിന്നാണ് ഈ ആശയം ഉടലെടുത്തത്. ഇന്ത്യാ പോസ്റ്റ് ഉദ്യോഗസ്ഥരുടെ സഹകരണത്തോടെ CMS കോളേജ് വിദ്യാർത്ഥികളാണ് ഈ സ്ഥാപനത്തിൻ്റെ മുഴുവൻ രൂപകൽപ്പനയും ആസൂത്രണവും നിർമ്മാണപങ്കാളിത്തവും നിർവഹിച്ചത്. ഇത് സർഗ്ഗാത്മകതയുടെയും സുസ്ഥിരതയുടെയും സേവനത്തിൻ്റെയും മികച്ച സംയോജനത്തെ പ്രതിനിധീകരിക്കുന്നു.
ഊർജ്ജസ്വലതവും യുവത്വവും കൂടിച്ചേർന്ന ഒരു പ്രകൃതിസൗഹൃദ ഇടമാണ് ഈ പോസ്റ്റൽ എക്സ്റ്റൻഷൻ കൗണ്ടർ. ഇൻഡോർ, ഔട്ട്‌ഡോർ ഏരിയകൾ സുഗമമായി ഇവിടെ സമന്വയിക്കുന്നു. പുതുതലമുറയ്ക്ക് വേണ്ടിയുള്ള ഈ എക്സ്റ്റൻഷൻ കൗണ്ടർ, പ്രകൃതിയുമായി ഇണങ്ങിച്ചേരുക എന്ന കോളേജിൻ്റെ അടിസ്ഥാന തത്വത്തിൽ ഉറച്ചുനിൽക്കുന്നതോടൊപ്പം ഒരു വർക്ക് കഫേയായും ഗ്രീൻ കോർണറായും കമ്മ്യൂണിറ്റി കേന്ദ്രമായുമെല്ലാം പ്രവർത്തിക്കുന്നു.
ജെൻ-സീ പോസ്റ്റൽ എക്സ്റ്റൻഷൻ കൗണ്ടറിൻ്റെ പ്രധാന സവിശേഷതകൾ:
* പിക്നിക് ടേബിൾ ശൈലിയിലുള്ള ഇരിപ്പിട ക്രമീകരണങ്ങളും വെർട്ടിക്കൽ ഗാർഡനുമുള്ള, ഉന്മേഷദായകവും ശാന്തവുമായ അന്തരീക്ഷം പ്രദാനം ചെയ്യുന്ന പരിസ്ഥിതി സൗഹൃദ ഇരിപ്പിടങ്ങൾ. പഴയ ടയറുകൾ പുനരുപയോഗിച്ച് നിർമ്മിച്ച ഇരിപ്പിടങ്ങൾ സുസ്ഥിരതയോടും പരിസ്ഥിതി സൗഹൃദപരമായ പ്രവർത്തനങ്ങളോടുമുള്ള വിദ്യാർത്ഥികളുടെ പ്രതിബദ്ധതയെ പ്രതിഫലിപ്പിക്കുന്നു.
* ലാപ്ടോപ്പുകൾക്കും മൊബൈലുകൾക്കുമുള്ള ചാർജിംഗ് പോയിൻ്റുകളോടുകൂടി സജ്ജീകരിച്ചിരിക്കുന്ന വർക്ക് ഫ്രണ്ട്ലി കൗണ്ടർ ലെഡ്ജ്.
* പുസ്തകങ്ങളും ബോർഡ് ഗെയിമുകളുമുള്ള ബുക്ക് ഷെൽഫ്, ശാന്തമായ അന്തരീക്ഷത്തിൽ വായിക്കാനുള്ള ഇൻഡോർ വായനാമൂല എന്നിവ വിനോദത്തിനും വിശ്രമത്തിനുമുള്ള കോർണറിൽ ഉൾപ്പെടുന്നു.
* പാക്കേജിംഗ് മെറ്റീരിയലുകളും 'മൈ സ്റ്റാമ്പ്' (MyStamp) പ്രിൻ്ററുമുള്ള സമ്പൂർണ്ണ MPCM ബുക്കിംഗ് കൗണ്ടർ സേവന ലഭ്യത മെച്ചപ്പെടുത്തുന്നു.
* ഇന്ത്യാ പോസ്റ്റ്, 'അക്ഷരനഗരി' എന്നറിയപ്പെടുന്ന കോട്ടയത്തിൻ്റെ സാംസ്കാരിക പൈതൃകം, കേരള പാരമ്പര്യം, CMS കോളേജിൻ്റെ സത്ത, പ്രകൃതിയിൽ നിന്ന് പ്രചോദനം ഉൾക്കൊണ്ട രൂപകൽപ്പനകൾ എന്നിവ പ്രതിഫലിപ്പിക്കുന്ന വിദ്യാർത്ഥികളുടെയും ജീവനക്കാരുടെയും കലാസൃഷ്ടികൾ ഉൾപ്പെട്ട അകത്തളങ്ങൾ
സേവന കേന്ദ്രം എന്നതിലുപരി വർക്ക്‌പ്ലേസ്, മീറ്റിംഗ് പ്ലേസ്, ക്രിയേറ്റീവ് ഹബ്, റിലാക്സേഷൻ സോൺ, കമ്മ്യൂണിറ്റി കോർണർ എന്നിവ കൂടിയായി ഈ ജെൻ-സീ ശൈലിയിലുള്ള എക്സ്റ്റൻഷൻ കൗണ്ടർ പ്രവർത്തിക്കുന്നു. ഇത് ഇന്ത്യാ പോസ്റ്റിൻ്റെ പാരമ്പര്യത്തെ അഭിമാനത്തോടെ ഭാവിയിലേക്ക് കൊണ്ടുപോകുന്നു.