ગૃહ મંત્રાલય
કેન્દ્રીય ગૃહ અને સહકારિતા મંત્રી શ્રી અમિત શાહે ગુજરાતમાં અમદાવાદ મ્યુનિસિપલ કોર્પોરેશન (AMC)ના વિવિધ વિકાસ કાર્યોનું ઉદ્ઘાટન કર્યું અને શિલાન્યાસ કર્યો
મોદી સરકાર હેઠળ, સુરક્ષા, અર્થતંત્ર અને ઇન્ફ્રાસ્ટ્રક્ચર વિકાસમાં નોંધપાત્ર સિદ્ધિઓ હાંસલ કરવામાં આવી છે
મોદીજીના નેતૃત્વ હેઠળ, ભારતીય સભ્યતા, સંસ્કૃતિ અને સનાતન ધર્મ પ્રત્યેનો આદર સમગ્ર વિશ્વમાં વધ્યો છે
વિશ્વનો સૌથી મોટો રિન્યુએબલ એનર્જી પાર્ક ગુજરાતમાં બનાવવામાં આવી રહ્યો છે, અને એશિયાનું સૌથી મોટું ગ્રીનફિલ્ડ શહેર ધોલેરામાં વિકસાવવામાં આવી રહ્યું છે
70થી વધુ દેશોમાં રમતગમત ઇન્ફ્રાસ્ટ્રક્ચર, રમતગમત પ્રત્યે ઉત્સાહ અને અન્ય સુવિધાઓની સરખામણી કર્યા પછી, ભારતને કોમનવેલ્થ ગેમ્સ 2030 માટે યજમાનીના અધિકારો એનાયત કરવામાં આવ્યા
લોકો માટેના કલ્યાણકારી કાર્યોને કારણે, રાજ્યોમાં NDA સરકારો બની રહી છે, જ્યારે વિપક્ષ, જાહેર મુદ્દાઓથી વિચલિત થઈને, EVM અને મતદાર યાદી પર દોષારોપણ કરવામાં વ્યસ્ત છે
ન તો EVM ખામીયુક્ત છે, ન તો મતદાર યાદી; દેશના લોકો વિપક્ષી પાર્ટીને સ્વીકારી રહ્યા નથી
વિપક્ષ બંગાળ અને તમિલનાડુમાં પણ સમાપ્ત થવા જઈ રહ્યો છે
સશસ્ત્ર સેના ઝંડા દિવસ આપણી આર્મી, નેવી અને એરફોર્સના બહાદુર સૈનિકોને સન્માન આપવાનો દિવસ છે
07 DEC 2025 7:43PM by PIB Ahmedabad
કેન્દ્રીય ગૃહ અને સહકારિતા મંત્રી શ્રી અમિત શાહે ગુજરાતમાં અમદાવાદ મ્યુનિસિપલ કોર્પોરેશન (AMC)ના ₹1500 કરોડના વિવિધ વિકાસ પ્રોજેક્ટ્સનું ઉદ્ઘાટન કર્યું અને શિલાન્યાસ કર્યો. આ પ્રસંગે ગુજરાતના મુખ્યમંત્રી શ્રી ભૂપેન્દ્ર પટેલ અને અન્ય ઘણા મહાનુભાવો ઉપસ્થિત રહ્યા હતા.
તેમના સંબોધનમાં, કેન્દ્રીય ગૃહ અને સહકારિતા મંત્રીએ જણાવ્યું કે પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીના નેતૃત્વ હેઠળ, દેશે મજબૂત રાષ્ટ્રીય સુરક્ષા, મજબૂત અર્થતંત્ર, ગરીબી નિવારણ, ગરીબો માટે સુવિધાઓમાં વધારો, ગામડાઓ અને શહેરોમાં ઇન્ફ્રાસ્ટ્રક્ચરનો વિકાસ, ભારતને વૈશ્વિક ઉત્પાદન કેન્દ્ર તરીકે સ્થાપિત કરવું, યુવાનો માટે અસંખ્ય રોજગાર અને વ્યવસાય યોજનાઓ, સિંચાઈ ક્ષેત્રમાં લગભગ બમણો વધારો, અનાજનું ઉત્પાદન બમણું કરવું, એમએસપી પર ખરીદીમાં ત્રણ ગણો વધારો અને વિશ્વ મંચ પર ભારતનું વધતું કદ જેવી મુખ્ય સિદ્ધિઓ હાંસલ કરી છે. તેમણે કહ્યું કે આ બધાના પરિણામે, આપણી સભ્યતા, સંસ્કૃતિ અને સનાતન ધર્મ આજે સમગ્ર વિશ્વમાં માન્યતા અને આદર મેળવી રહ્યા છે. તેમણે ઉમેર્યું કે આનો શ્રેય મોદીજીના નેતૃત્વને પણ જાય છે.
અમદાવાદમાં કોમનવેલ્થ ગેમ્સ 2030ને ભવ્ય સફળતા અપાવવાનો સંકલ્પ લેવા હાકલ કરતા, કેન્દ્રીય ગૃહ મંત્રી શ્રી અમિત શાહે જણાવ્યું કે જ્યારે શ્રી નરેન્દ્ર મોદી ગુજરાતના મુખ્યમંત્રી હતા, ત્યારે ગુજરાતે જ દેશમાં સૌપ્રથમ "ખેલો ગુજરાત"ની શરૂઆત કરી હતી. તેમણે કહ્યું કે "ખેલો ગુજરાત"નો ઉદ્દેશ્ય યુવાનો વ્યસન, આળસ અને ખરાબ સંગતથી દૂર રહે, રમતગમતમાં તેમની ભાગીદારી વધે અને જીવનમાં પ્રગતિના માર્ગે આગળ વધે તે સુનિશ્ચિત કરવાનો હતો. તેમણે ઉમેર્યું કે "ખેલો ગુજરાત" થી શરૂ થયેલી યાત્રા હવે "ખેલો ઇન્ડિયા" સુધી પહોંચી ગઈ છે, અને આજે દેશના દરેક રાજ્યમાં રમતગમતને પ્રોત્સાહન આપવામાં આવી રહ્યું છે.
શ્રી અમિત શાહે કહ્યું કે અમદાવાદ શહેરમાં અસંખ્ય આધુનિક સ્પોર્ટ્સ કોમ્પ્લેક્સ વિકસાવવામાં આવ્યા છે. તમામ આંતરરાષ્ટ્રીય સ્તરની રમતો અને કોચિંગ માટે ઉત્તમ વ્યવસ્થા કરવામાં આવી છે. અમદાવાદમાં, જો કોઈને રમવું હોય, તો હવે તેમના ઘરથી પાંચ કિલોમીટરના ત્રિજ્યામાં તમામ સુવિધાઓ ઉપલબ્ધ છે.
કેન્દ્રીય ગૃહ અને સહકારિતા મંત્રીએ જણાવ્યું કે તેમના સંસદીય મતવિસ્તારમાં, અગાઉ બ્રિજ અને ઓવરબ્રિજની નીચે માત્ર ગંદકી અને અંધારું રહેતું હતું, પરંતુ હવે નાના અને સુંદર સ્પોર્ટ્સ કોમ્પ્લેક્સ, લાઇબ્રેરીઓ, યોગ સુવિધાઓ અને ઓપન જિમ બનાવવામાં આવ્યા છે. તેમણે કહ્યું કે સમગ્ર દેશમાંથી લોકોએ ઉપલબ્ધ જગ્યાનો યોગ્ય ઉપયોગ કેવી રીતે કરવો તે શીખવા માટે અમદાવાદ આવવું જોઈએ. શ્રી શાહે જણાવ્યું કે વિશ્વનું સૌથી મોટું ક્રિકેટ સ્ટેડિયમ — નરેન્દ્ર મોદી સ્ટેડિયમ — મોટેરામાં છે, અને તેની બાજુમાં, તેનાથી પણ વધુ ભવ્ય સરદાર વલ્લભભાઈ પટેલ સ્પોર્ટ્સ એન્ક્લેવના નિર્માણનું કાર્ય શરૂ થઈ ગયું છે. કેન્દ્રીય મંત્રીએ કહ્યું કે 70થી વધુ દેશોમાં રમતગમતની સુવિધાઓ, ઇન્ફ્રાસ્ટ્રક્ચર, યુવાનોની રમતગમતમાં ભાગીદારી અને રહેઠાણની વ્યવસ્થાઓની સરખામણી કર્યા પછી, ભારતને કોમનવેલ્થ ગેમ્સ 2030ની યજમાની માટે પસંદ કરવામાં આવ્યું છે.
શ્રી અમિત શાહે કહ્યું કે 2029માં, વર્લ્ડ પોલીસ એન્ડ ફાયર ગેમ્સ અમદાવાદમાં યોજાશે. તેમણે કહ્યું કે શહેરમાં 13 આંતરરાષ્ટ્રીય સ્તરની રમતગમત સ્પર્ધાઓનું આયોજન કરવામાં આવશે. શ્રી શાહે એમ પણ કહ્યું કે અમદાવાદને 2036ના ઓલિમ્પિક ગેમ્સની યજમાનીના અધિકારો મળવાની પ્રબળ સંભાવના છે. તેમણે જણાવ્યું કે અમદાવાદ વિશ્વના સ્પોર્ટ્સ મેપ પર અગ્રણી સ્થાન પ્રાપ્ત કરશે. શ્રી શાહે ઉમેર્યું કે કોમનવેલ્થ અને ઓલિમ્પિક્સ પછી, આ તમામ રમતગમત સુવિધાઓ, સ્ટેડિયમો, કોચિંગ સેન્ટરો અને હોસ્ટેલો નકામી નહીં જાય; તેના બદલે, અમદાવાદ દરેક રમત માટે સર્વશ્રેષ્ઠ વૈશ્વિક તાલીમ કેન્દ્ર બનશે. વિકાસની આ શ્રેણીમાં, આજે અમદાવાદમાં ત્રણ સ્થળોએ નવા સ્પોર્ટ્સ કોમ્પ્લેક્સના શિલાન્યાસ સમારોહ યોજાયા હતા.
કેન્દ્રીય ગૃહ મંત્રીએ જણાવ્યું કે ₹1,500 કરોડના વિકાસ કાર્યો હેઠળ, ₹26 કરોડના પ્રોજેક્ટ્સનું ઉદ્ઘાટન કરવામાં આવ્યું, ₹30 કરોડના કામોનો શુભારંભ કરવામાં આવ્યો, અને બે હાઉસિંગ પ્રોજેક્ટ ફાળવણીના ડ્રો હાથ ધરવામાં આવ્યા — આ રીતે એક જ પ્લેટફોર્મ પરથી કુલ 58 કાર્યો કરવામાં આવ્યા.
તેમણે કહ્યું કે વિકાસનું કોઈ પણ પરિમાણ અછૂતું રહ્યું નથી. શ્રી શાહે એમ પણ કહ્યું કે પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદી દ્વારા શરૂ કરાયેલી વિકાસની યાત્રાને મુખ્યમંત્રી શ્રી ભૂપેન્દ્ર પટેલે પૂરી ઝડપ અને સમર્પણ સાથે આગળ ધપાવી છે.
શ્રી અમિત શાહે કહ્યું કે આજે વિશ્વનો સૌથી મોટો રિન્યુએબલ એનર્જી પાર્ક ગુજરાતમાં બની રહ્યો છે. એશિયાનું સૌથી મોટું ગ્રીનફિલ્ડ સિટી ધોલેરામાં વિકસાવવામાં આવી રહ્યું છે. ભારતનો સૌથી લાંબો એક્સપ્રેસવે, 'સુરત–ચેન્નઈ એક્સપ્રેસવે,' ગુજરાતમાંથી શરૂ થાય છે. ભારતનું પ્રથમ આંતરરાષ્ટ્રીય નાણાકીય કેન્દ્ર — ગિફ્ટ સિટી — આપણા ગુજરાતમાં છે. દેશની પ્રથમ બુલેટ ટ્રેન, 'અમદાવાદ–મુંબઈ' માર્ગ, ગુજરાતમાંથી શરૂ થશે. 'ભુજથી અમદાવાદ' સુધીની પ્રથમ નમો રેપિડ રેલ સેવા પણ ગુજરાતમાં કાર્યરત થશે. તેમણે કહ્યું કે ગુજરાત દિવસ-પ્રતિદિવસ ઝડપથી પ્રગતિ કરી રહ્યું છે. શ્રી શાહે ઉમેર્યું કે કેન્દ્રમાં પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીનું નેતૃત્વ, સાથે ગુજરાતમાં શ્રી ભૂપેન્દ્ર પટેલ અને શ્રી હર્ષ સંઘવીએ રાજ્યને નવી ઊંચાઈઓ પર પહોંચાડ્યું છે.
કેન્દ્રીય ગૃહ મંત્રીએ કહ્યું કે 2024ની લોકસભા ચૂંટણીથી આજ સુધીનો સમય અમારી પાર્ટી માટે સતત જીતનો રહ્યો છે. લોકસભા ચૂંટણીમાં સતત ત્રીજી વખત, અમારા નેતા શ્રી નરેન્દ્ર મોદી દેશના પ્રધાનમંત્રી બન્યા છે. તેમણે કહ્યું કે સ્વતંત્ર ભારતના ઇતિહાસમાં ઘણા દાયકાઓ પછી, જો કોઈ નેતાએ સતત ત્રીજી વખત પ્રધાનમંત્રી બનવાનો રેકોર્ડ બનાવ્યો હોય, તો તે આપણા આદરણીય નેતા શ્રી નરેન્દ્ર મોદી છે. તેમણે કહ્યું કે મહારાષ્ટ્ર, હરિયાણા, દિલ્હી અને બિહારમાં પણ વિપક્ષી પાર્ટી સંપૂર્ણપણે સાફ થઈ ગઈ. બિહારમાં અમારી પાર્ટી અને અમારા ગઠબંધને બે-તૃતીયાંશ બહુમતી સાથે સરકાર બનાવી. તેમણે કહ્યું કે લોકો માટેના કલ્યાણકારી કાર્યોને કારણે, રાજ્યોમાં NDA સરકારો બની રહી છે, જ્યારે વિપક્ષ, જાહેર મુદ્દાઓથી વિચલિત થઈને, EVM અને મતદાર યાદી પર દોષારોપણ કરવામાં વ્યસ્ત છે. શ્રી શાહે કહ્યું કે ન તો EVM ખામીયુક્ત છે, ન તો મતદાર યાદી ખામીયુક્ત છે. સત્ય એ છે કે દેશની જનતા વિપક્ષી પાર્ટી અને વિપક્ષના ગઠબંધન ભાગીદારોને સ્વીકારી રહી નથી, અને આ જ તેમની વારંવારની હારનું વાસ્તવિક કારણ છે.
શ્રી અમિત શાહે કહ્યું કે બિહાર પછી હવે બંગાળ અને તમિલનાડુમાં પણ અમારી પાર્ટી અને અમારા ગઠબંધનનો સમય આવી રહ્યો છે. તેમણે કહ્યું કે મોદીજીના નેતૃત્વ હેઠળ, સમગ્ર દેશમાં વિકાસ થઈ રહ્યો છે, દરેક ક્ષેત્ર પ્રગતિ કરી રહ્યું છે, અને રાષ્ટ્રના લોકોએ ભારતને એક મહાન વૈશ્વિક શક્તિ બનાવવાનો સંકલ્પ સ્વીકારી લીધો છે. શ્રી શાહે કહ્યું કે વિપક્ષી ગઠબંધન પાસે ન તો કોઈ નેતા છે, ન કોઈ નીતિ — તે માત્ર અહંકાર અને ઘમંડથી ભરેલું ગઠબંધન છે. દેશના કોઈપણ ખૂણામાં તેને જનતાનો સ્વીકાર મળી રહ્યો નથી. તેમણે કહ્યું કે એકવાર પરિણામો આવશે, પછી વિપક્ષ બંગાળ અને તમિલનાડુમાં પણ સમાપ્ત થઈ જશે.
કેન્દ્રીય ગૃહ અને સહકારિતા મંત્રીએ કહ્યું કે પ્રધાનમંત્રી મોદીએ 2019માં અયોધ્યામાં રામ મંદિરનો શિલાન્યાસ કર્યો, 2024માં પ્રાણ પ્રતિષ્ઠા સમારોહ કર્યો, અને 2025માં ભગવો ધ્વજ ફરકાવીને 'જય શ્રી રામ'ના ઘોષ સાથે સમગ્ર કાર્ય પૂર્ણ કર્યું. તેમણે કહ્યું કે અયોધ્યામાં એક ભવ્ય રામ મંદિરનું નિર્માણ થયું છે, અને જે સ્થળે માતા સીતાનો જન્મ થયો હતો, ત્યાં શ્રી નીતિશ કુમાર અને મેં ચાર મહિના પહેલાં માતા સીતાના મંદિરનો શિલાન્યાસ કર્યો હતો. તેમણે કહ્યું કે 2026 સુધીમાં ત્યાં પણ ભગવો ધ્વજ ફરકાવવામાં આવશે.
કેન્દ્રીય ગૃહ અને સહકારિતા મંત્રીએ કહ્યું કે આજે સશસ્ત્ર સેના ઝંડા દિવસ છે. આ દિવસ આપણી આર્મી, નેવી અને એરફોર્સના બહાદુર સૈનિકોનું સન્માન કરવાનો છે, જેઓ સતત દેશની જમીન, સમુદ્ર અને હવાઈ સીમાઓનું રક્ષણ કરે છે. નિવૃત્તિ પછી તેમના કલ્યાણ માટે યોગદાન આપવાનો પણ આ દિવસ છે. તેમણે કહ્યું કે આ પવિત્ર અવસર પર, સ્વતંત્રતાથી લઈને આજ સુધી મા ભારતીની રક્ષા કરતા સર્વોચ્ચ બલિદાન આપનાર તમામ સૈનિકોને તેઓ હૃદયપૂર્વક વંદન કરે છે અને હૃદયપૂર્વક શ્રદ્ધાંજલિ અર્પણ કરે છે.
શ્રી અમિત શાહે કહ્યું કે અમે ગાંધીનગર લોકસભા મતવિસ્તારને સમગ્ર દેશમાં સૌથી વધુ વિકસિત ક્ષેત્ર બનાવવાની સંકલ્પ સાથે કામ કરી રહ્યા છીએ. તેમણે ગાંધીનગર લોકસભા મતવિસ્તારની જનતાને સંકલ્પ લેવા જણાવ્યું કે ચોમાસા દરમિયાન, દરેક સોસાયટીએ ઓછામાં ઓછા 5 અને વધુમાં વધુ 50 વૃક્ષો વાવવા જોઈએ, જેથી 'ગ્રીન ગાંધીનગર લોકસભા મતવિસ્તાર'ની પહેલ શરૂ કરી શકાય. શ્રી શાહે કહ્યું કે વૃક્ષારોપણ આપણી ભાવિ પેઢીઓ માટે અત્યંત આવશ્યક છે. સ્વચ્છ હવા, સહન કરી શકાય તેવી ગરમી, પક્ષીઓનો કલરવ અને તણાવમુક્ત વાતાવરણ સુનિશ્ચિત કરવાનો એકમાત્ર રસ્તો વૃક્ષો વાવવાનો છે. તેમણે કહ્યું કે છેલ્લા પાંચ વર્ષોમાં, ગાંધીનગર લોકસભા મતવિસ્તારમાં ગ્રીન વિસ્તારમાં 13.6 ટકાનો વધારો થયો છે, પરંતુ આપણે આનાથી સંતુષ્ટ થવું જોઈએ નહીં. અમે સુનિશ્ચિત કરીશું કે દરેક સોસાયટી 5 થી 50 વૃક્ષો વાવે અને તેમને પાણી આપવાની જવાબદારી યુવાનોને સોંપવામાં આવે.

Ministry of Home Affairs
Union Home Minister and Minister of Cooperation Shri Amit Shah inaugurates and lays the foundation stone for various development works of the Ahmedabad Municipal Corporation (AMC) in Gujarat
Under the Modi government, significant achievements have been made in security, economy, and infrastructure development
Under Modi Ji’s leadership, the respect for Indian civilization, culture, and Sanatan Dharma has increased across the world
The world’s largest renewable energy park is being built in Gujarat, and Asia’s largest greenfield city is being developed in Dholera
After comparing sports infrastructure, enthusiasm for sports, and other facilities in more than 70 countries, India was awarded the hosting rights for the Commonwealth Games 2030
Due to the welfare works for the people, NDA governments are being formed in the states, while the opposition, distracted from public issues, is busy blaming the EVMs and the voter lists
Neither the EVM is faulty, nor the voter list; the people of the country are not accepting the opposition party
The opposition is going to be finished in Bengal and Tamil Nadu as well
Armed Forces Flag Day is a day to honor the brave soldiers of our Army, Navy, and Air Force
07 DEC 2025 7:43PM by PIB Delhi
Union Home Minister and Minister of Cooperation Shri Amit Shah inaugurated and laid the foundation stone for various development projects of the Ahmedabad Municipal Corporation (AMC) in Gujarat, worth ₹1500 crore. On this occasion, Chief Minister of Gujarat Shri Bhupendra Patel and several other dignitaries were present.
In his address, Union Home Minister and Minister of Cooperation said that under the leadership of Prime Minister Shri Narendra Modi, the country has achieved major accomplishments such as strong national security, a robust economy, poverty alleviation, enhanced facilities for the poor, development of infrastructure in villages and cities, establishing India as a global manufacturing hub, numerous employment and business schemes for the youth, almost doubling the irrigation sector, doubling foodgrain production, a threefold increase in procurement at MSP, and India’s rising stature on the world stage. He said that as a result of all this, our civilization, culture, and Sanatan Dharma are today being recognized and respected across the world. He added that the credit for this also goes to the leadership of Modi Ji.
Calling to resolve to make the Commonwealth Games 2030 in Ahmedabad a grand success, Union Home Minister Shri Amit Shah said that when Shri Narendra Modi was the Chief Minister of Gujarat, it was Gujarat that first started “Khelo Gujarat” in the country. He said the objective of “Khelo Gujarat” was to ensure that the youth stay away from addiction, lethargy and bad company, increase their participation in sports, and move forward on the path of progress in life. He added that the journey that began with “Khelo Gujarat” has now reached “Khelo India”, and today sports are being promoted in every state of the country.
Shri Amit Shah said that numerous modern sports complexes have been developed in Ahmedabad city. Excellent arrangements have been made for all international-level sports and coaching. In Ahmedabad, if anyone wants to play, all facilities are now available within a five-kilometre radius of their home.
Union Home Minister and Minister of Cooperation said that in his parliamentary constituency, earlier there used to be only filth and darkness under bridges and over bridges, but now small and beautiful sports complexes, libraries, yoga facilities, and open gyms have been created. He said that people from across the country should come to Ahmedabad to learn how to make proper use of available space. Shri Shah said that the world’s largest cricket stadium — the Narendra Modi Stadium — is in Motera, and right next to it, work has begun on constructing the even more magnificent Sardar Vallabhbhai Patel Sports Enclave. Union Home Minister said that after comparing sports facilities, infrastructure, youth engagement in sports, and accommodation arrangements in more than 70 countries, India was selected to host the Commonwealth Games 2030.
Shri Amit Shah said that in 2029, the World Police & Fire Games will be held in Ahmedabad. He said, 13 international-level sporting events will be organized in the city. Shri Shah also said that there is a strong possibility that Ahmedabad may be awarded the hosting rights for the 2036 Olympic Games. He stated that Ahmedabad will hold a leading position on the world sports map. Shri Shah added that after the Commonwealth and the Olympics, all these sports facilities, stadiums, coaching centres, and hostels will not go to waste; instead, Ahmedabad will become the finest global training hub for every sport. In this series of developments, the ground-breaking ceremonies for new sports complexes at three locations in Ahmedabad were held today.
Union Home Minister said that under the development works worth ₹1,500 crore, projects worth ₹26 crore were inaugurated, works worth ₹30 crore were launched, and two housing project allotment draws were conducted — making a total of 58 works carried out from a single platform.
He said that no dimension of development has been left untouched. Shri Shah also said that the journey started by Prime Minister Shri Narendra Modi has been carried forward with full speed and dedication by Chief Minister Shri Bhupendra Patel.
Shri Amit Shah said that today, the world’s largest renewable energy park is being built in Gujarat. Asia’s largest greenfield city is being developed in Dholera. India’s longest expressway, the ‘Surat–Chennai Expressway,’ begins from Gujarat. India’s first international financial hub — GIFT City — is in our Gujarat. The country’s first bullet train, the ‘Ahmedabad–Mumbai’ route, will start from Gujarat. The first Namo Rapid Rail service from ‘Bhuj to Ahmedabad’ will also operate in Gujarat. He said that Gujarat is progressing rapidly, day by day. Shri Shah added that the leadership of Prime Minister Shri Narendra Modi at the Centre, along with Shri Bhupendra Patel and Shri Harsh Sanghavi in Gujarat, has taken the state to new heights.
Union Home Minister said that from the 2024 Lok Sabha elections until today, it has been a period of continuous victories for our party. In the Lok Sabha elections, for the third consecutive time, our leader Shri Narendra Modi became the Prime Minister of the country. He said that in the history of independent India, after many decades, if any leader has set the record of becoming Prime Minister for the third consecutive time, it is our esteemed leader Shri Narendra Modi. He said that in Maharashtra, Haryana, Delhi, and Bihar as well, the opposition party was completely wiped out. In Bihar, our party and our alliance formed the government with a two-thirds majority. He said that due to the welfare works for the people, NDA governments are being formed in the states, while the opposition, distracted from public issues, is busy blaming the EVMs and the voter lists. Shri Shah said that neither the EVM is faulty nor the voter list is faulty. The truth is that the people of the country are not accepting the opposition party and alliance partners of the opposition, and this is the real reason for their repeated defeats.
Shri Amit Shah said that after Bihar, the time is now coming for our party and our alliance in Bengal and Tamil Nadu as well. He said that under Modi Ji’s leadership, development is taking place across the entire country, every sector is progressing, and the people of the nation have accepted the resolve to make India a great global power. Shri Shah said that the opposition alliance has neither a leader nor a policy — it is merely an alliance filled with arrogance and ego. It is not receiving public acceptance in any corner of the country. He said that once the results come, the opposition will be finished in Bengal and Tamil Nadu as well.
Union Home Minister and Minister of Cooperation said that Prime Minister Modi performed the groundbreaking ceremony for the Ram Temple in Ayodhya in 2019, conducted the consecration ceremony in 2024, and in 2025, by hoisting the saffron flag, completed the entire work with the proclamation of ‘Jai Shri Ram.’ He said that a grand Ram Temple has been built in Ayodhya, and at the place where Mother Sita was born, Shri Nitish Kumar and I performed the groundbreaking ceremony for the temple of Mother Sita four months ago. He said that by 2026, the saffron flag will be hoisted there as well.
Union Home Minister and Minister of Cooperation said that today is Armed Forces Flag Day. This day is meant to honor the brave soldiers of our Army, Navy, and Air Force who continuously safeguard the country’s land, sea, and air borders. It is also a day to contribute towards their welfare after retirement. He said that on this sacred occasion, he wholeheartedly bows in respect and pays heartfelt tribute to all the soldiers who have made the supreme sacrifice while protecting Mother India from the time of independence till today.
Shri Amit Shah said that we are working with the resolve to make the Gandhinagar Lok Sabha constituency the most developed region in the entire country. He said that the people of the Gandhinagar Lok Sabha constituency must take a pledge that during the monsoon, every society should plant at least 5 and up to 50 trees so that the initiative of a ‘Green Gandhinagar Lok Sabha Constituency’ can begin. Shri Shah said that tree plantation is extremely essential for our future generations. The only way to ensure clean air, tolerable heat, the chirping of birds, and a stress-free environment is by planting trees. He said that in the past five years, the green area in the Gandhinagar Lok Sabha constituency has increased by 13.6 per cent, but we should not be satisfied with this. We will ensure that each society plants 5 to 50 trees and that the responsibility of watering them is entrusted to the youth.