പ്രധാനമന്ത്രിയുടെ ഓഫീസ്‌
ഡോ.രാജേന്ദ്ര പ്രസാദിന് അദ്ദേഹത്തിന്റെ ജന്മവാർഷിക ദിനത്തിൽ പ്രണാമമർപ്പിച്ച് പ്രധാനമന്ത്രി
03 DEC 2025 9:11AM by PIB Thiruvananthpuram
ഡോ.രാജേന്ദ്ര പ്രസാദിന്റെ ജന്മവാർഷിക ദിനത്തിൽ പ്രധാനമന്ത്രി ശ്രീ നരേന്ദ്ര മോദി ഇന്ന് അദ്ദേഹത്തിന് പ്രണാമമർപ്പിച്ചു. ഇന്ത്യയുടെ സ്വാതന്ത്ര്യസമരത്തിലെ സജീവ പങ്കാളി എന്ന നിലയിൽ നിന്ന്, ഭരണഘടനാ അസംബ്ലിയുടെ അധ്യക്ഷനായും നമ്മുടെ ആദ്യത്തെ രാഷ്ട്രപതിയായും മാറിയ അദ്ദേഹം അതുല്യമായ അന്തസ്സോടും അർപ്പണബോധത്തോടും ലക്ഷ്യബോധത്തോടും കൂടി നമ്മുടെ രാജ്യത്തെ സേവിച്ചുവെന്ന് ശ്രീ മോദി പ്രസ്താവിച്ചു. "പൊതുജീവിതത്തിലെ അദ്ദേഹത്തിന്റെ നീണ്ട വർഷങ്ങൾ ലാളിത്യം, ധൈര്യം, ദേശീയ ഐക്യത്തോടുള്ള സമർപ്പണം എന്നിവയാൽ അടയാളപ്പെടുത്തി. അദ്ദേഹത്തിന്റെ മാതൃകാപരമായ സേവനവും ദർശനവും തലമുറകളെ പ്രചോദിപ്പിച്ചുകൊണ്ടേയിരിക്കുന്നു," ശ്രീ മോദി പറഞ്ഞു.
പ്രധാനമന്ത്രി എക്സിൽ പോസ്റ്റ് ചെയ്തു:
"ഡോ. രാജേന്ദ്ര പ്രസാദ് ജിയുടെ ജന്മവാർഷിക ദിനത്തിൽ പ്രണാമം. ഇന്ത്യയുടെ സ്വാതന്ത്ര്യസമരത്തിലെ സജീവ പങ്കാളി എന്ന നിലയിൽ നിന്ന് ഭരണഘടനാ അസംബ്ലിയുടെ അധ്യക്ഷനായും നമ്മുടെ ആദ്യത്തെ രാഷ്ട്രപതിയായും അദ്ദേഹം അതുല്യമായ അന്തസ്സോടും അർപ്പണബോധത്തോടും ലക്ഷ്യബോധത്തോടും കൂടി നമ്മുടെ രാജ്യത്തെ സേവിച്ചു. പൊതുജീവിതത്തിലെ അദ്ദേഹത്തിന്റെ നീണ്ട വർഷങ്ങൾ ലാളിത്യം, ധൈര്യം, ദേശീയ ഐക്യത്തോടുള്ള സമർപ്പണം എന്നിവയാൽ അടയാളപ്പെടുത്തി. അദ്ദേഹത്തിന്റെ മാതൃകാപരമായ സേവനവും ദർശനവും തലമുറകളെ പ്രചോദിപ്പിച്ചുകൊണ്ടേയിരിക്കുന്നു."

Prime Minister's Office
Prime Minister pays tributes to Dr. Rajendra Prasad Ji on his birth anniversary
03 DEC 2025 9:11AM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi has paid tributes to Dr. Rajendra Prasad Ji on his birth anniversary today. Shri Modi stated that from being an active participant in India’s freedom struggle, presiding over the Constituent Assembly to becoming our first President, he served our nation with unmatched dignity, dedication and clarity of purpose. "His long years in public life were marked by simplicity, courage and devotion to national unity. His exemplary service and vision continue to inspire generations", Shri Modi said.
The Prime Minister posted on X:
"Tributes to Dr. Rajendra Prasad Ji on his birth anniversary. From being an active participant in India’s freedom struggle, presiding over the Constituent Assembly to becoming our first President, he served our nation with unmatched dignity, dedication and clarity of purpose. His long years in public life were marked by simplicity, courage and devotion to national unity. His exemplary service and vision continue to inspire generations."