రాష్ట్రప‌తి స‌చివాల‌యం
అంగోలా 50వ స్వాతంత్య్ర దినోత్సవాల్లో పాల్గొన్న భారత రాష్ట్రపతి
రెండు దేశాల పర్యటనలో చివరి రోజు బోట్స్‌వానాకు చేరుకున్న రాష్ట్రపతి
12 NOV 2025 7:18AM by PIB Hyderabad
అంగోలా అధ్యక్షుడు శ్రీ జొవావో మేన్యుయల్ గొన్‌సాల్వెస్ లొరెన్సో ఆహ్వానాన్ని అందుకొని రాష్ట్రపతి శ్రీమతి ద్రౌపదీ ముర్ము 2025 నవంబరు11న అంగోలా 50వ స్వాతంత్య్ర దినోత్సవంలో పాలుపంచుకొన్నారు. లువాండాలోని ప్రాకా దా రిపబ్లికాలో ఏర్పాటు చేసిన కనువిందైన కార్యక్రమంలో భాగంగా సైన్య, సాంస్కృతిక సంప్రదాయానుసారంగా సాగిన ఆకర్షణీయ ప్రదర్శనలను అంగోలా అధ్యక్షుడు శ్రీ లొరెన్సోతో పాటు రాష్ట్రపతి శ్రీమతి ద్రౌపదీ ముర్ము తిలకించారు.
రాష్ట్రపతి శ్రీమతి ద్రౌపదీ ముర్ము ఆఫ్రికాలో రెండు దేశాల పర్యటన చివరి అంకంలో భాగంగా, బోట్స్‌వానాలోని గైబొరోన్‌లో గల సర్ సెరత్సే ఖామా అంతర్జాతీయ విమానాశ్రయానికి చేరుకొన్నారు. భారత దేశాధినేత బోట్స్‌వానాలో ఆధికారికంగా పర్యటించడం ఇదే మొదలు.
రాష్ట్రపతి శ్రీమతి ద్రౌపదీ ముర్ము విమానాశ్రయానికి చేరుకోగానే బోట్స్‌వానా అధ్యక్షుడు గౌరవ అడ్వొకేట్ డ్యూమా గిదోన్ బొకో రాష్ట్రపతికి సాదరంగా స్వాగతం పలికారు. రాష్ట్రపతి గౌరవార్థం సంప్రదాయ ఆహ్వాన కార్యక్రమంతో పాటు గౌరవ వందనాన్ని కూడా ఏర్పాటు చేసి, భారత్- బోట్స్‌వానా మైత్రి ఎంత ప్రగాఢమైందో చాటిచెప్పారు.

President's Secretariat
PRESIDENT OF INDIA PARTICIPATES IN THE CELEBRATIONS OF THE 50TH ANNIVERSARY OF ANGOLA'S INDEPENDENCE
REACHES BOTSWANA IN THE FINAL LEG OF HER TWO-NATION VISIT
12 NOV 2025 7:18AM by PIB Delhi
At the invitation of President João Manuel Gonçalves Lourenço, President Droupadi Murmu participated in the celebrations of the 50th anniversary of Angola's Independence today (November 11, 2025). In a colourful ceremony held at the Praça da República in Luanda, the President joined President Lourenço to witness a vibrant display of Angola's military and cultural traditions.
In the final leg of her two-nation visit to Africa, President Droupadi Murmu landed at the Sir Seretse Khama International Airport, Gaborone, Botswana. This is the first-ever State Visit of an Indian Head of State to Botswana.
In a special gesture reflecting the depth of India-Botswana friendship, she was warmly received upon arrival at the airport by H.E. Advocate Duma Gideon Boko, the President of Botswana, and accorded a ceremonial welcome and guard of honour.