કેન્દ્રીય જાહેર સેવા આયોગ
સિવિલ સર્વિસીસ (મુખ્ય) પરીક્ષા 2025
12 NOV 2025 1:02PM by PIB Ahmedabad
22 ઓગસ્ટ, 2025 થી 31 ઓગસ્ટ, 2025 દરમિયાન યુનિયન પબ્લિક સર્વિસ કમિશન દ્વારા લેવામાં આવેલી સિવિલ સર્વિસીસ (મુખ્ય) પરીક્ષા, 2025ના પરિણામોના આધારે નીચે આપેલા રોલ નંબર ધરાવતા ઉમેદવારો ભારતીય વહીવટી સેવા, ભારતીય વિદેશ સેવા, ભારતીય પોલીસ સેવા અને અન્ય કેન્દ્રીય સેવાઓ (ગ્રુપ એ અને ગ્રુપ બી)માં પસંદગી માટે વ્યક્તિત્વ પરીક્ષણ (ઇન્ટરવ્યુ) માટે લાયક ઠર્યા છે.
2. આ ઉમેદવારોની ઉમેદવારી કામચલાઉ છે, જે તેમને બધી બાબતોમાં લાયક ઠેરવવામાં આવે તે આધીન છે. ઉમેદવારોએ વ્યક્તિત્વ પરીક્ષણ (ઇન્ટરવ્યુ) સમયે તેમના પાત્રતા/અનામત દાવાઓના સમર્થનમાં મૂળ પ્રમાણપત્રો, જેમ કે ઉંમર, શૈક્ષણિક લાયકાત, સમુદાય, આર્થિક રીતે નબળા વર્ગ, વિકલાંગતા ધરાવતા વ્યક્તિઓ (પીડબલ્યુબીડી) અને અન્ય દસ્તાવેજો, જેમ કે મુસાફરી ભથ્થું ફોર્મ વગેરે રજૂ કરવાના રહેશે. ઉમેદવારોને સૂચના આપવામાં આવે છે કે તેઓ આ તમામ દસ્તાવેજો તૈયાર રાખે. SC/ST/OBC/EWS/PwBD/ભૂતપૂર્વ સૈનિક વગેરે માટે ઉપલબ્ધ અનામત/છૂટના લાભો મેળવવા ઇચ્છુક ઉમેદવારોએ સિવિલ સર્વિસિસ (પ્રારંભિક) પરીક્ષા, 2025 ની અરજીની અંતિમ તારીખ 21.02.2025 સુધી જારી કરાયેલ મૂળ પ્રમાણપત્રો રજૂ કરવાના રહેશે.
4. ઉમેદવારોને જાણ કરવામાં આવેલી વ્યક્તિત્વ કસોટી (ઇન્ટરવ્યૂ)ની તારીખ અને સમયમાં ફેરફાર માટેની કોઈપણ વિનંતી સામાન્ય રીતે ધ્યાનમાં લેવામાં આવશે નહીં.
5.1 પર્સનાલિટી ટેસ્ટ (ઇન્ટરવ્યૂ) માટે લાયક ઠરેલા તમામ ઉમેદવારોએ ફરજિયાતપણે જરૂરી વિગતો(ઓ) સબમિટ કરવી પડશે. [જેમ કે શૈક્ષણિક લાયકાતની સ્થિતિ (હાજર રહ્યા હોવા છતાં) ની વિગતો સાથે જરૂરી લાયકાત પરીક્ષા પાસ કરવાના પુરાવા, અને તેમના દાવાના પુરાવા તરીકે સંબંધિત દસ્તાવેજ અપલોડ કરવા પડશે, નહીં તો તેમની ઉમેદવારી રદ કરવામાં આવશે અને આ સંદર્ભમાં કમિશન દ્વારા કોઈ પત્રવ્યવહાર કરવામાં આવશે નહીં. વધુમાં, આવા ઉમેદવારોને કોઈ ઈ-સમન લેટર જારી કરવામાં આવશે નહીં.
5.1(b) ઉપરોક્ત ફકરા 5.1(a) ઉપરાંત, ઉમેદવારોએ (જ્યાં લાગુ પડે) તેમનો પત્રવ્યવહાર/કાયમી ટપાલ સરનામું, ઉચ્ચ શૈક્ષણિક લાયકાત, વિવિધ ક્ષેત્રોમાં સિદ્ધિઓ (જો કોઈ હોય તો), રોજગાર વિગતો/સેવાનો અનુભવ, અગાઉની/પાછલી સિવિલ સર્વિસ પરીક્ષાઓ (જો કોઈ હોય તો) ના આધારે ફાળવેલ સેવાની વિગતો, વૈવાહિક સ્થિતિ, અગાઉની અપંગતા ભલામણ વિગતો, માતાપિતાની વિગતો, પ્રવેશ નકારવાની માહિતી, અગાઉની પરીક્ષાઓની વિગતો, પ્રયાસ કરેલી વિગતો, OBC/EWS પરિશિષ્ટ (જ્યાં લાગુ પડે ત્યારે), સામાજિક-આર્થિક પ્રશ્નાવલી, લાગુ પડે ત્યારે અપડેટ અને સબમિટ કરવાની રહેશે.
5.1(c) જે ઉમેદવારોએ પહેલાથી જ જરૂરી દસ્તાવેજો/માહિતી અપલોડ કરી દીધી છે અને અપડેટ/ભરવા માટે કોઈ માહિતી નથી, તેમણે પણ લોગિન કરીને વિગતો ચકાસવી અને અંતે તેને સબમિટ કરવી જરૂરી છે જેથી વ્યક્તિત્વ પરીક્ષણ માટે ઈ-સમન પત્ર જનરેટ કરી શકાય.
5.1(d) ઉમેદવારોને વધુ માહિતી માટે નિયમિતપણે કમિશનની વેબસાઇટની મુલાકાત લેવાની સલાહ આપવામાં આવે છે.
આ સંદર્ભમાં, સિવિલ સર્વિસ પરીક્ષા, 2025ના નિયમોમાં નીચેની જોગવાઈઓ કરવામાં આવી છે:
13(3) કમિશન વ્યક્તિત્વ કસોટી/ઇન્ટરવ્યૂ માટે લાયક ઉમેદવારોને સિવિલ સર્વિસીસ (મુખ્ય) પરીક્ષાના લેખિત ભાગનું પરિણામ જાહેર થયાની તારીખથી 15 (પંદર) દિવસનો સમય પણ આપશે. ઉમેદવારોએ નિયમ 6 નીચે નોંધ 1 મુજબ નિયુક્ત મોડ્યુલ/પોર્ટલ પર તેમની વિગતો/શૈક્ષણિક લાયકાતની સ્થિતિ (ઉપસ્થિત/હાજર) અપડેટ કરવાની રહેશે અને જરૂરી લાયકાત પરીક્ષા પાસ કરવાનો પુરાવો સબમિટ/અપલોડ કરવાની રહેશે, નહીં તો આવા ઉમેદવારોને વ્યક્તિત્વ કસોટી/ઇન્ટરવ્યૂ માટે હાજર રહેવાની મંજૂરી આપવામાં આવશે નહીં અને તેમની ઉમેદવારી રદ કરવામાં આવશે. નોંધ: આ સમયગાળા દરમિયાન, વ્યક્તિત્વ કસોટી માટે લાયક તમામ ઉમેદવારોને તેમના પત્રવ્યવહાર/કાયમી પોસ્ટલ સરનામા, ઉચ્ચ શૈક્ષણિક લાયકાત, વિવિધ ક્ષેત્રોમાં સિદ્ધિઓ (જો કોઈ હોય તો), રોજગાર વિગતો/સેવા અનુભવ, અગાઉની/પાછલી સિવિલ સર્વિસીસ પરીક્ષાઓ (જો કોઈ હોય તો)ના આધારે ફાળવેલ સેવાની વિગતો અને વર્તમાન પરીક્ષા માટે સેવા અને કેડર પસંદગી અપડેટ કરવાનો વિકલ્પ પણ આપવામાં આવશે. આ વિંડોમાં અપડેટ કરેલી વિગતોને અંતિમ ગણવામાં આવશે અને અન્ય કોઈપણ માધ્યમથી પ્રાપ્ત આ ક્ષેત્રોમાં ફેરફાર માટેની કોઈપણ વિનંતી ધ્યાનમાં લેવામાં આવશે નહીં.
14. (1) ઉમેદવારે ફક્ત તે સેવાઓ માટે જ પોતાનો પસંદગી ક્રમ દર્શાવવો પડશે જેના માટે તે સિવિલ સર્વિસીસ પરીક્ષા-2025માં બેસવાનો છે અને અંતિમ પસંદગીના કિસ્સામાં તેને ફાળવણી કરવામાં આવે તેવી ઇચ્છા હોય છે. જો UPSC દ્વારા તેની ઉમેદવારીની સેવા ફાળવણી માટે ભલામણ કરવામાં આવે, તો સરકાર ઉમેદવારને કોઈપણ એવી સેવા માટે ફાળવણી માટે ધ્યાનમાં લેશે જેના માટે તેણે/તેણીએ ઓનલાઈન અરજી ફોર્મમાં પસંદગી દર્શાવી છે, જો તે/તેણી અન્ય શરતો પૂર્ણ કરે. જો કોઈપણ સેવા માટે કોઈ પસંદગી દર્શાવવામાં ન આવે, તો ઉમેદવારને સેવા ફાળવણી માટે ધ્યાનમાં લેવામાં આવશે નહીં.
(2) ભારતીય વહીવટી સેવા અથવા ભારતીય પોલીસ સેવા માટે વિચારણા કરવા માંગતા ઉમેદવારોએ IAS અથવા IPSમાં નિમણૂકની સ્થિતિમાં, કમિશન દ્વારા પૂછવામાં આવે ત્યારે અને તેના દ્વારા નિર્ધારિત રીતે, તેમની કેડર પસંદગી દર્શાવવી આવશ્યક છે.
નોંધ-I: ઉમેદવારોને વિવિધ સેવાઓ અથવા પોસ્ટ્સ માટે તેમની પસંદગીઓ ખૂબ કાળજીપૂર્વક દર્શાવવાની સલાહ આપવામાં આવે છે. આ સંદર્ભમાં નિયમ 21(1) પર પણ ધ્યાન દોરવામાં આવે છે.
નોંધ-II: ઉમેદવારોને સેવા ફાળવણી, કેડર ફાળવણી, વગેરે સંબંધિત માહિતી અથવા વિગતો માટે સમયાંતરે કર્મચારી અને તાલીમ વિભાગની વેબસાઇટ https://dopt.gov.in અથવા https://cseplus.nic.inની મુલાકાત લેવાની સલાહ આપવામાં આવે છે.
નોંધ-III: સિવિલ સર્વિસીસ પરીક્ષા-2025 માટે લાગુ પડતી વર્તમાન કેડર ફાળવણી નીતિ મુજબ, જે ઉમેદવારો IAS/IPSને તેમની સેવા પસંદગી તરીકે દર્શાવવા માંગે છે તેમને IAS અથવા IPSમાં નિમણૂકની સ્થિતિમાં, કમિશન દ્વારા પૂછવામાં આવે ત્યારે અને તેના દ્વારા નિર્ધારિત રીતે, તેમની કેડર પસંદગી દર્શાવવાની સલાહ આપવામાં આવે છે.
(3) નિયમ 13(3)માં જોગવાઈ કર્યા સિવાય, ઉમેદવાર દ્વારા એકવાર સબમિટ કરાયેલ સેવાઓ અને કેડર (IAS/IPS માટે લાગુ પડતું) માટેની પસંદગીમાં કોઈ ફેરફાર કરવાની મંજૂરી આપવામાં આવશે નહીં.
5.2 સિવિલ સર્વિસીસ પરીક્ષા, 2025 માટે પર્સનાલિટી ટેસ્ટ (ઇન્ટરવ્યૂ)માં બેસવા માટે લાયક ઉમેદવારો પાસેથી કેડર પસંદગી અંગેની વિગતો યોગ્ય સમયે માંગવામાં આવશે. તેથી ઉમેદવારોને નિયમિતપણે કમિશનની વેબસાઇટની મુલાકાત લેવાની સલાહ આપવામાં આવે છે.
5.3 OAFમાં જરૂરી ફીલ્ડ્સ/માહિતી સફળતાપૂર્વક સબમિટ કર્યા પછી (જેમ કે ફકરા 5.1માં ઉલ્લેખિત છે), એક અનન્ય સંદર્ભ નંબર જનરેટ કરવામાં આવશે અને ઉમેદવારોને તેમના રજિસ્ટર્ડ ઇમેઇલ આઈડી/મોબાઇલ પર ઇમેઇલ/SMS દ્વારા તેમની સ્વીકૃતિ માટે મોકલવામાં આવશે.
5.4 તેથી, પરીક્ષા નિયમોની ઉપરોક્ત જોગવાઈઓ અનુસાર, આ બધા ઉમેદવારોએ જરૂરી વિગતો ફક્ત ઓનલાઈન ભરવા/અપડેટ કરવા અને સબમિટ કરવાની રહેશે, જે 13 નવેમ્બર, 2025 થી 27 નવેમ્બર, 2025 સાંજે 6:00 વાગ્યા સુધી યુનિયન પબ્લિક સર્વિસ કમિશનની વેબસાઇટ ( https://upsconline.gov.in ) પર ઉપલબ્ધ રહેશે, નહીં તો કમિશન દ્વારા આ સંદર્ભમાં કોઈ વધુ પત્રવ્યવહાર કરવામાં આવશે નહીં.
8. [વ્યક્તિત્વ કસોટી (ઇન્ટરવ્યૂ) કર્યા પછી] અંતિમ પરિણામ પ્રકાશિત થયાના 15 દિવસની અંદર તમામ ઉમેદવારોની માર્કશીટ કમિશનની વેબસાઇટ પર અપલોડ કરવામાં આવશે અને 30 દિવસના સમયગાળા માટે વેબસાઇટ પર ઉપલબ્ધ રહેશે.
9. માનનીય કોર્ટ(કોર્ટો) સમક્ષ પેન્ડિંગ વિવિધ કોર્ટ કેસોને ધ્યાનમાં રાખીને, ત્રણ (03) ઉમેદવારો (રોલ નંબરો. 02331856, 3400441 અને 6417903)નું પરિણામ અટકાવી રાખવામાં આવ્યું છે.
પરિણામ જોવા માટે અહીં ક્લિક કરો:-

UPSC
CIVIL SERVICES (MAIN) EXAMINATION 2025
12 NOV 2025 1:02PM by PIB Delhi
On the basis of the results of the Civil Services (Main) Examination, 2025 held by the Union Public Service Commission from 22nd August 2025 to 31st August 2025, the candidates with the Roll Numbers, as given below, have qualified for the Personality Test (Interview) for selection to the Indian Administrative Service, Indian Foreign Service, Indian Police Service and other Central Services (Group ‘A’ and Group ‘B’).
2. Candidature of these candidates is provisional subject to them being found eligible in all respects. The candidates will be required to produce the original certificates in support of their eligibility/reservation claims viz. age, educational qualifications, community, economically weaker section, Person with Benchmark Disability (PwBD) and other documents such as TA Form etc. at the time of their Personality Test (Interview). They are, therefore, advised to keep the said documents ready with them. The candidates seeking reservation/relaxation benefits available for SC/ST/OBC/EWS/PwBD/Ex-servicemen etc., must also produce original certificate(s) issued by the closing date of the application of the Civil Services (Preliminary) Examination, 2025 i.e. 21.02.2025.
4. No request for change in the date and time of the Personality Test (Interview) intimated to the candidates will ordinarily be entertained.
5.1 (a) All the candidates, who qualified for the Personality Test (Interview), are mandatorily required to fill/update the requisite field(s) [viz. details of educational qualification status (whether appearing/appeared) along with proof of passing the requisite qualifying Examination, and upload the relevant document as proof of their claim, failing which his/her candidature shall stand cancelled and no correspondence will be entertained by the Commission in this regard. Further, no e-summon letter will be issued to such candidates.
5.1(b) In addition to the above para 5.1(a), the candidates (wherever applicable) are required to update the Correspondence/Permanent Postal Address, Higher Educational Qualification, Achievement in different fields (if any), Employment Details/Service Experience, Details of the Service allocated on the basis of earlier/previous Civil Services Examinations (if any), Marital Status, PwBD Recommendation details in past, Parental Details, Debarment information, Earlier Examination details, Attempt Information, OBC/EWS Annexure (wherever applicable), socio-economic questionnaire, whichever is applicable and submit the same.
5.1(c) Candidates who have uploaded the required documents/information earlier and have no information to update/fill in, are also required to login and finally submit after verifying the details so as to generate the e-summon letter for the Personality Test.
5.1(d) The candidates are advised to regularly visit the Commission’s website with regard to further updates.
Regarding this, following provisions have been made in the Civil Services Examination, 2025 Rules:
13(3) The Commission shall also provide a window of 15 (Fifteen) days from the date of declaration of result of written part of Civil Services (Main) Examination to the candidates qualified for Personality Test/Interview. The candidates as per Note 1 below Rule 6 shall be required to update their details/educational qualification status (whether appearing/appeared) and to produce/upload the proof of passing of the requisite qualifying examination at the specified module/portal, failing which such candidates will not be allowed to appear in the Personality Test/Interview and his/her candidature will be liable to be cancelled. Note: In this period, all the candidates qualified for Personality Test shall also be provided an option to update Correspondence/Permanent Postal Address, Higher Educational Qualification, Achievement in different fields (if any), Employment Details/Service Experience, details of the Service allocated on the basis of earlier/previous Civil Services Examinations (if any) and Service and Cadre Preference for the current examination. The details updated in this window will be treated as final and no request for any change in these fields received through any other mode will be entertained.
14. (1) A candidate shall be required to mandatorily indicate order of preferences only for those Services which are participating in the Civil Services Examination-2025 and for which the candidate is interested to be allocated to in case of eventual selection. In case of recommendation of candidature by UPSC for Service Allocation, the candidate shall be considered by the Government for allocation to one of those Services for which the preference has been indicated by the candidate in the Online Application Form subject to fulfillment of other conditions. In case preference for none of the Services is indicated, the candidate will not be considered for Service Allocation.
(2) A candidate who wishes to be considered for Indian Administrative Service or Indian Police Service shall be required to indicate, as and when asked for by the Commission, and in the manner prescribed by it, their cadre preference in case of appointment to the IAS or IPS.
Note-I: The candidates are advised to indicate preferences for various services or posts very carefully. Attention is also invited to Rule 21 (1) in this connection.
Note-II: The candidates are advised to periodically visit DoPT’s website https://dopt.gov.in or https://cseplus.nic.in for information or details about Service Allocation, Cadre allotment, etc. Note-III: As per the extant Cadre Allocation Policy applicable for the Civil Services Examination-2025, the candidates who wish to indicate IAS/IPS as their Service preference are advised to indicate, as and when asked for by the Commission, and in the manner prescribed by it, their cadre preference in case of appointment to the IAS or IPS.
(3) No change in preference for Services and Cadre (applicable for IAS/IPS) once submitted by a candidate would be permitted except as provided in Rule 13 (3).
5.2 The details in respect of Cadre Preference will be sought in due course from the candidates who are qualified to appear in the Personality Test (Interview) of CSE-2025. The candidates are, therefore, advised to visit the Commission’s website frequently.
5.3 On successfully submission of the requisite field(s)/information in OAF (as mentioned in Para 5.1), a unique reference number will be generated and furnished to the candidates through email/SMS at their registered email ID/mobile for their acknowledgment.
5.4 Therefore, in accordance with the aforesaid provisions of the Rules of the Examination, all these candidates have to fill up/update and submit the requisite details ONLINE only, which will be available on the Website of the Union Public Service Commission (https://upsconline.gov.in) during the period from 13th November, 2025 to 27th November, 2025 till 6:00 P.M., failing which no further correspondence will be entertained by the Commission in this regard.
8. The marks sheets of all the candidates will be uploaded on the Commission’s Website within 15 days from the date of publication of the final result [after conducting Personality Tests (Interview)] and will remain available on the Website for a period of 30 days.
9. The result of the three (03) candidates (Roll Nos. 0231856, 3400441 & 6417903) has been kept withheld in light of various Court case(s) pending before Hon’ble Court(s).
Click here to see the result:-