பாதுகாப்பு அமைச்சகம்
திருவனந்தபுரத்தில் பிரமாண்டமான சாகசங்களுடன் கடற்படை தின கொண்டாட்டங்கள் நடைபெறவுள்ளது
08 NOV 2025 4:11PM by PIB Chennai
திருவனந்தபுரத்தில் உள்ள சங்குமுகம் கடற்கரையில் டிசம்பர் 04, 2025 அன்று பிரமாண்டமான சாகச நிகழ்ச்சிகளுடன் கடற்படை தினத்தை கொண்டாட இந்திய கடற்படை ஏற்பாடு செய்துள்ளது.
முக்கிய கடற்படைத் தளங்கள் அல்லாத பிற பகுதிகளில் கடற்படை தினக் கொண்டாட்ட நிகழ்ச்சிகளை ஏற்பாடு செய்வதற்கான இந்திய கடற்படையின் தொடர் முயற்சியாக இது அமைந்துள்ளது. முன்னதாக, கடற்படை தினம் ஒடிசா மாநிலம் பூரி மற்றும் மகாராஷ்டிரா மாநிலம் சிந்துதுர்க்கில் நடைபெற்றது. இந்த பிரம்மாண்டமான நிகழ்ச்சி நாட்டு மக்களுக்கு இந்திய கடற்படையின் கள நடவடிக்கைகளின் பல்வேறு அம்சங்களை ஒருசேரக் காண்பதற்கான தனித்துவ வாய்ப்பை வழங்கும். இது இந்திய கடற்படையின் அதிநவீன செயல்பாட்டு தளங்களையும், மகாசாகர் எனப்படும் பிராந்தியங்கள் முழுவதும் பாதுகாப்புவளர்ச்சிக்கான பரஸ்பர மற்றும் முழுமையான முன்னேற்றத்தின் பரந்த தொலைநோக்குப் பார்வையின் கீழ் செய்யல்படுத்தப்படும். இது இந்தியப் பெருங்கடல் பிராந்தியத்தில் 'பாதுகாப்பு ஒத்துழைப்பிற்கு உகந்த நாடாகவும்' அதன் உறுதியான செயல்பாடுகளையும் வெளிப்படுத்தும். இந்த நிகழ்ச்சி, இந்தியக் கடற்படையின் வலிமையான போர் திறன், தொழில்நுட்ப சிறப்பம்சம், செயல்பாட்டுத் தயார்நிலையை உயிர்ப்பிக்கும் அதே வேளையில், நாட்டின் வளர்ந்து வரும் கடல்சார் வலிமை மற்றும் தன்னம்பிக்கையை பிரதிபலிப்பதாகவும் அமையும்.
தற்சார்பு இந்தியாவின் தொலைநோக்குப் பார்வையை பிரதிபலிக்கும் வகையில் நடத்தப்படும் இந்த சாகச நிகழ்ச்சி, பாதுகாப்புத் தளவாடங்கள் உற்பத்தியில் இந்தியாவின் வளர்ந்து வரும் தன்னம்பிக்கையை எடுத்துக்காட்டும் வகையில் அமையவுள்ளது. உள்நாட்டிலேயே வடிவமைக்கப்பட்டு தயாரிக்கப்பட்ட தளவாடங்கள் செயல்திறன் குறித்தும், நவீன, தொழில்நுட்ப ரீதியாக மேம்பட்ட மற்றும் எதிர்காலத்திற்குத் தேவையான கடற்படையை உருவாக்குவதற்கான 'இந்தியாவில் உற்பத்தி செய்வோம்' திட்டத்தின் கீழ் கடற்படையின் தொடர் முயற்சிகளை உள்ளடக்கியுதாகவும் இருக்கும். இந்த நிகழ்ச்சி, ஆபரேஷன் சிந்தூர் நடவடிக்கையின் போது இருந்த கடற்படையின் தயார்நிலை மற்றும் தாக்குதல் தடுப்பு திறனை எடுத்துக்காட்டும் வகையில் இருக்கும். துல்லியம், வேகம் மற்றும் வலிமையான தாக்கும் திறனை இது மீண்டும் உறுதிப்படுத்தும். நாட்டின் இறையாண்மை மற்றும் கடல்சார் நலன்களைப் பாதுகாக்கும் இந்திய கடற்படையின் ஆண்கள் மற்றும் பெண்களின் தொழில்முறை, ஒழுக்கம் மற்றும் துணிச்சல் போன்றவற்றிற்கு மரியாதை செலுத்தும் வகையில் இந்த சாகச நிகழ்சசி நடைபெறவுள்ளது.
1971 - ம் ஆண்டு இந்தோ-பாகிஸ்தான் போரின் போது, எதிரிகளின் கடற்படை மற்றும் கடலோர பாதுகாப்பு அரண்களுக்கு ஒரு உறுதியான அச்ச உணர்வை ஏற்படுத்திய கடற்படையின் முக்கிய பங்களிப்பு குறித்தும் இந்த கடற்படை தினம் நினைவூட்டும் விதமாக அமைகிறது.
மேலும் விவரங்களுக்கு இந்த செய்திக் குறிப்பை ஆங்கிலத்தில் இங்கே காணவும்: https://www.pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=2187809

Ministry of Defence
CURTAIN RAISER - INDIAN NAVY TO CELEBRATE NAVY DAY 2025 WITH GRAND OPERATIONAL DEMONSTRATION AT THIRUVANANTHAPURAM
08 NOV 2025 4:11PM by PIB Delhi
The Indian Navy will celebrate Navy Day 2025 with a spectacular Operational Demonstration on 04 Dec 2025 at Shangumugham beach, Thiruvananthapuram.
This is in continuation of Indian Navy's effort to organise the event at a location other than major Naval stations. Previously, it was held at Puri in Odisha and Sindhudurg in Maharashtra. This mega event will provide a unique opportunity to the citizens to witness various facets of Indian Navy's multi domain operations. The Operational Demonstration will showcase Indian Navy's state of the art operational platforms and it’s resolve as the 'Preferred Security Partner' in the Indian Ocean Region(IOR) guided by the broader vision of MAHASAGAR (Mutual and Holistic Advancement for Security and Growth Across Regions). The event will bring alive the Navy’s formidable combat capabilities, technological excellence, and operational readiness, while reflecting the nation’s growing maritime strength and self-reliance.
The Operational Demonstration will feature coordinated manoeuvres by frontline platforms symbolising the Navy’s ability to deliver power and precision across the maritime spectrum. The event will highlight seamless coordination of surface, sub-surface, and aerial assets, reflecting the Navy’s preparedness to secure India’s maritime frontiers.
Reflecting the vision of Aatmanirbhar Bharat, the demonstration will feature a range of indigenously built assets representing India’s growing self-reliance in defence manufacturing. These platforms embody the Navy’s sustained efforts under ‘Make in India’ vision to build a modern, technologically advanced, and future-ready maritime force. The celebration will also highlight the Navy’s state of preparedness and deterrent capability as displayed during Operation Sindoor, reaffirming its ability to strike with precision, speed, and dominance. The demonstration stands as a tribute to the professionalism, discipline, and courage of the men and women of the Indian Navy who safeguard the nation’s sovereignty and maritime interests.
Navy Day serves as a reminder of the Navy’s vital role during the 1971 Indo-Pak War, that dealt a decisive blow to enemy's Naval and Coastal Defences. The missile boats of the Indian Navy launched a daring attack on Karachi harbour, as part of Operation Trident. This decisive action not only demonstrated India's maritime strength but also precision, courage and strategic brilliance. The Operational Demonstration 2025 will be a celebration of Indian Navy's maritime excellence as a Combat Ready, Cohesive, Credible, Aatmanirbhar Force, safeguarding seas for a Viksit, Samriddha Bharat.