ઉપરાષ્ટ્રપતિ સચિવાલય
ઉપરાષ્ટ્રપતિ શ્રી સી. પી. રાધાકૃષ્ણને પોંડિચેરી યુનિવર્સિટીની કાર્યપદ્ધતિ વિશે માહિતી આપી
ઉપરાષ્ટ્રપતિએ શૈક્ષણિક શ્રેષ્ઠતા, નવીનતા અને વિદ્યાર્થી કલ્યાણ માટે હાકલ કરી
સ્વચ્છ ભારત મિશન હેઠળ સ્વચ્છ અને સમાવિષ્ટ કેમ્પસ પર ધ્યાન કેન્દ્રિત કરો: ઉપરાષ્ટ્રપતિ
યુનિવર્સિટીઓએ ઉભરતી ટેકનોલોજી માટે વિદ્યાર્થીઓને તૈયાર કરવા જોઈએ: ઉપરાષ્ટ્રપતિ
ઉપરાષ્ટ્રપતિએ ડ્રગના ઉપયોગની ખરાબ અસરો વિશે જાગૃતિ લાવવા અને વિદ્યાર્થિનીઓ માટે સુરક્ષિત વાતાવરણ સુનિશ્ચિત કરવાની જરૂરિયાત પર ભાર મૂક્યો
06 NOV 2025 6:22PM by PIB Ahmedabad
પોંડિચેરી યુનિવર્સિટીના ઉપાધ્યક્ષ, પ્રો. પી. પ્રકાશ બાબુએ આજે ​​સંસદ ભવનમાં ભારતના ઉપરાષ્ટ્રપતિ અને રાજ્યસભાના અધ્યક્ષ, શ્રી સી. પી. રાધાકૃષ્ણન, જેઓ યુનિવર્સિટીના પદાધિકારી ચાન્સેલર પણ છે, તેમની સાથે મુલાકાત કરી હતી.
બેઠક દરમિયાન, યુનિવર્સિટીના શૈક્ષણિક અભ્યાસક્રમો અને પ્રવૃત્તિઓ, માળખાગત સુવિધાઓ, વિદ્યાર્થી કલ્યાણ પગલાં, સંશોધન અને નવીનતા ઇકોસિસ્ટમને પ્રોત્સાહન, ભૂતપૂર્વ વિદ્યાર્થીઓની ભાગીદારી, કેમ્પસ પ્લેસમેન્ટ અને કેમ્પસમાં સૌર વીજળી ઉત્પાદન પર પ્રેઝન્ટેશન રજૂ કરવામાં આવ્યું હતું.
ઉપરાષ્ટ્રપતિએ યોગ્ય વિદ્યાર્થી સુવિધાઓ સુનિશ્ચિત કરવા, ઉદ્યોગની જરૂરિયાતોને અનુરૂપ ઉભરતી ટેકનોલોજીઓ પર અદ્યતન અભ્યાસક્રમો રજૂ કરવા, કેમ્પસમાં સ્વચ્છ ભારત પહેલને પ્રોત્સાહન આપીને સ્વચ્છતા જાળવવા, SC/ST વિદ્યાર્થીઓ માટે અનામત બેઠકો યોગ્ય રીતે ભરવામાં આવે તે સુનિશ્ચિત કરવા, સ્થાનિક સમુદાયોને પૂરતું પ્રતિનિધિત્વ પૂરું પાડવા અને વિદ્યાર્થીનીઓની સલામતી અને સુરક્ષાનું રક્ષણ કરવાની જરૂરિયાત પર ભાર મૂક્યો હતો.
શ્રી સી. પી. રાધાકૃષ્ણને અસરકારક ફરિયાદ નિવારણ પદ્ધતિઓ સ્થાપિત કરવા, ડ્રગના ઉપયોગના ખરાબ પ્રભાવો વિશે જાગૃતિ લાવવા અને વિદ્યાર્થીઓ માટે કાઉન્સેલિંગ અને પ્રેરણા વર્ગો યોજવા પર પણ ભાર મૂક્યો હતો.
ઉપરાષ્ટ્રપતિએ યુનિવર્સિટીના રેન્કિંગમાં સુધારો કરવા, સર્વાંગી વિદ્યાર્થી વિકાસ પર ધ્યાન કેન્દ્રિત કરવા, સંલગ્ન કોલેજોની સતત દેખરેખ સુનિશ્ચિત કરવા અને સમાજ પર હકારાત્મક અસર કરતા સંશોધન અને નવીનતાને પ્રોત્સાહન આપવાના મહત્વ પર વધુ પ્રકાશ પાડ્યો હતો.
સંસદના કાયદા દ્વારા 1985માં સ્થાપિત પોંડિચેરી યુનિવર્સિટી, પુડુચેરીના કાલાપેટમાં સ્થિત એક કેન્દ્રીય યુનિવર્સિટી છે. તે પ્રદેશમાં ઉચ્ચ શિક્ષણ અને સંશોધન માટે એક મુખ્ય કેન્દ્ર તરીકે સેવા આપે છે, જે 10000થી વધુ વિદ્યાર્થીઓ સાથે વિવિધ શાખાઓમાં 100થી વધુ અંડરગ્રેજ્યુએટ, અનુસ્નાતક અને ડોક્ટરલ કાર્યક્રમો પ્રદાન કરે છે.

Vice President's Secretariat
Vice-President Shri C. P. Radhakrishnan briefed on Functioning of the Pondicherry University
Vice-President Calls for Academic Excellence, Innovation, and Student Welfare
Focus on Clean and Inclusive Campuses under Swachh Bharat Mission: Vice President
Universities Must Prepare Students for Emerging Technologies: Vice-President
Vice-President emphasises the need to raise awareness about the ill effects of drug use and to ensure a secure environment for girl students
06 NOV 2025 6:22PM by PIB Delhi
Vice-Chancellor of Pondicherry University, Prof. P. Prakash Babu, called on Vice-President of India and Chairman, Rajya Sabha, Shri C. P. Radhakrishnan, who is also the ex-officio Chancellor of the University, at the Parliament House today.
During the meeting, a presentation was made on the University’s academic courses and activities, infrastructure facilities, student welfare measures, promotion of the research and innovation ecosystem, alumni engagement, campus placements, and solar electricity generation at the campus.
The Vice-President underscored the need for ensuring proper student facilities, introducing advanced courses on emerging technologies in line with industry requirements, maintaining cleanliness by promoting Swachh Bharat initiatives on the campus, ensuring that reservation seats for SC/ST students are properly filled, providing adequate representation to local communities, and safeguarding the safety and security of girl students.
Shri C. P. Radhakrishnan also emphasized establishing effective grievance redressal mechanisms, raising awareness about the ill effects of drug use, and conducting counselling and motivation classes for students.
The Vice-President further highlighted the importance of improving the University’s ranking, focusing on holistic student development, ensuring continuous monitoring of affiliated colleges, and promoting research and innovation that positively impacts society.
Pondicherry University, established in 1985 by an Act of Parliament, is a Central University located in Kalapet, Puducherry. It serves as a major hub for higher education and research in the region, offering over 100 undergraduate, postgraduate and doctoral programmes across diverse disciplines with over 10000 students.