సహకార మంత్రిత్వ శాఖ
ప్రపంచంలోని పది అగ్రశ్రేణి సహకార సంఘాలలో మొదటి రెండు స్థానాల్లో నిలిచిన ఆనంద్ మిల్క్ యూనియన్ సంస్థ (అముల్), ఇండియన్ ఫార్మర్స్ ఫెర్టిలైజర్ కోఆపరేటివ్ సంస్థ (ఇఫ్కో) లను అభినందించిన కేంద్ర హోం, సహకార శాఖల మంత్రి శ్రీ అమిత్ షా
ఇది భారతదేశానికి గర్వకారణం: శ్రీ అమిత్ షా
అముల్‌తో అనుబంధం కలిగి ఉన్న లక్షలాది మంది మహిళల, ఇఫ్కో కు తోడ్పడుతున్న రైతుల అవిశ్రాంత కృషికి ఇది ఒక గౌరవం.
ప్రధానమంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీ నాయకత్వంలో సాధికారత, స్వావలంబనకు ప్రపంచ నమూనాగా మారుతున్న సహకార సంఘాల అపరిమితమైన సామర్థ్యానికి ఇది నిదర్శనం.
04 NOV 2025 10:26PM by PIB Hyderabad
ప్రపంచంలోని మొట్టమొదటి పది సహకార సంఘాలలో తొలి రెండు స్థానాలను సాధించినందుకు అమూల్, ఇండియన్ ఫార్మర్స్ ఫెర్టిలైజర్ కోఆపరేటివ్ (ఇఫ్కో) లను కేంద్ర హోం, సహకార శాఖల మంత్రి శ్రీ అమిత్ షా అభినందించారు.
''భారతదేశానికి ఇది ఎంతో గర్వకారణం. ప్రపంచంలోని మొదటి పది సహకార సంఘాలలో తొలి రెండు స్థానాలను సాధించినందుకు అమూల్, ఇఫ్కోలకు హృదయపూర్వక అభినందనలు. అమూల్ తో అనుబంధం ఉన్న లక్షలాది మంది మహిళలు, ఇఫ్కోకు సహకరిస్తున్న రైతుల అవిశ్రాంత అంకితభావానికి ఇది ఒక గౌరవం. ప్రధానమంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీ నాయకత్వంలో సాధికారత, స్వావలంబనకు ప్రపంచ నమూనాగా మారుతున్న సహకార సంఘాల అపరిమితమైన సామర్థ్యానికి ఇది నిదర్శనం” అని శ్రీ అమిత్ షా సామాజిక మాధ్యమ వేదిక ‘ఎక్స్‘ లో పోస్టు చేశారు.

Ministry of Cooperation
Union Home Minister and Minister of Cooperation Shri Amit Shah congratulates Amul and IFFCO for occupying the first two ranks among the top ten cooperatives in the world
A proud moment for Bharat
It is an honor to the tireless dedication of millions of women associated with Amul and farmers contributing to the IFFCO
It is a testament to the boundless potential of the cooperatives, which is being transformed into a global model of empowerment and self-reliance by Prime Minister Shri Narendra Modi ji
04 NOV 2025 10:26PM by PIB Delhi
Union Home Minister and Minister of Cooperation, Shri Amit Shah, has congratulated Amul and Indian Farmers Fertiliser Cooperative Limited (IFFCO) for occupying the first two ranks among the top ten cooperatives in the world.
In a post on X, Union Home Minister and Minister of Cooperation Shri Amit Shah said, “A proud moment for Bharat! Heartiest congratulations to Amul and IFFCO for occupying the first two ranks among the top ten cooperatives in the world. It is an honor to the tireless dedication of millions of women associated with Amul and farmers contributing to the IFFCO. It is also a testament to the boundless potential of the cooperatives, which is being transformed into a global model of empowerment and self-reliance by Prime Minister Shri Narendra Modi ji.”