Ministry of Defence
Lt Gen Avinash Das takes over as Commandant of Army Hospital Research & Referral, Delhi Cantt
02 NOV 2025 2:35PM by PIB Delhi
Lieutenant General Avinash Das, an accomplished ENT surgeon with nearly four decades of experience in the Armed Forces Medical Services, assumed charge as the Commandant of the Army Hospital Research & Referral (R&R), New Delhi on November 01, 2025.
An alumnus of the Armed Forces Medical College, Pune, he brings with him a rich blend of clinical expertise, leadership and experience across key administrative & command appointments. He has held important positions including Senior Advisor in Base Hospital, Delhi Cantt and Command Hospital, Lucknow. Throughout his illustrious career, Lt Gen Avinash Das has demonstrated exemplary leadership and dedication, earning numerous accolades, including COAS, CISC, and GOC-in-C commendation cards.
As Commandant, Command Hospital (Northern Command), he was instrumental in shifting the entire Command Hospital, Udhampur to a new, state-of-the-art hospital building.
His appointment as Commandant of Army Hospital (R&R) is expected to further elevate the hospital’s standards, drawing from his vast experience to provide exceptional medical care to the Armed Forces and beyond. He aims to build on the hospital’s legacy by driving innovation and excellence in patient care, medical research and education.

ਰੱਖਿਆ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਲੈਫਟੀਨੈਂਟ ਜਨਰਲ ਅਵਿਨਾਸ਼ ਦਾਸ ਨੇ ਦਿੱਲੀ ਕੈਂਟ ਸਥਿਤ ਆਰਮੀ ਹਸਪਤਾਲ ਰਿਸਰਚ ਐਂਡ ਰੈਫਰਲ ਦੇ ਕਮਾਂਡੈਂਟ ਵਜੋਂ ਅਹੁਦਾ ਸੰਭਾਲਿਆ
02 NOV 2025 2:35PM by PIB Chandigarh
ਆਰਮਡ ਫੋਰਸਿਜ਼ ਮੈਡੀਕਲ ਸੇਵਾਵਾਂ ਵਿੱਚ ਲਗਭਗ ਚਾਰ ਦਹਾਕਿਆਂ ਦੇ ਅਨੁਭਵੀ ਕੁਸ਼ਲ ਈਐੱਨਟੀ ਸਰਜ਼ਨ ਲੈਫਟੀਨੈਂਟ ਜਨਰਲ ਅਵਿਨਾਸ਼ ਦਾਸ ਨੇ 01 ਨਵੰਬਰ, 2025 ਨੂੰ ਆਰਮੀ ਹਸਪਤਾਲ ਰਿਸਰਚ ਐਂਡ ਰੈਫਰਲ (ਆਰਐਂਡਆਰ), ਨਵੀਂ ਦਿੱਲੀ ਦੇ ਕਮਾਂਡੈਂਟ ਵਜੋਂ ਅਹੁਦਾ ਸੰਭਾਲਿਆ।
ਆਰਮਡ ਫੋਰਸਿਜ਼ ਮੈਡੀਕਲ ਕਾਲਜ ਪੁਣੇ ਦੇ ਸਾਬਕਾ ਵਿਦਿਆਰਥੀ, ਉਹ ਆਪਣੇ ਨਾਲ ਪ੍ਰਮੁੱਖ ਪ੍ਰਸ਼ਾਸਨਿਕ ਅਤੇ ਕਮਾਨ ਨਿਯੁਕਤੀਆਂ ਵਿੱਚ ਕਲੀਨਿਕਲ ਮੁਹਾਰਤ, ਅਗਵਾਈ ਅਤੇ ਅਨੁਭਵ ਦਾ ਇੱਕ ਸਮ੍ਰਿੱਧ ਮਿਸ਼ਰਣ ਲੈ ਕੇ ਆਏ ਹਨ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਬੇਸ ਹਸਪਤਾਲ, ਦਿੱਲੀ ਕੈਂਟ ਅਤੇ ਕਮਾਂਡ ਹਸਪਤਾਲ, ਲਖਨਊ ਵਿੱਚ ਸੀਨੀਅਰ ਸਲਾਹਕਾਰ ਸਮੇਤ ਮਹੱਤਵਪੂਰਨ ਅਹੁਦਿਆਂ ‘ਤੇ ਕੰਮ ਕੀਤਾ ਹੈ। ਆਪਣੇ ਸ਼ਾਨਦਾਰ ਕਰੀਅਰ ਦੌਰਾਨ, ਲੈਫਟੀਨੈਂਟ ਜਨਰਲ ਅਵਿਨਾਸ਼ ਦਾਸ ਨੇ ਬੇਮਿਸਾਲੀ ਅਗਵਾਈ ਅਤੇ ਸਮਰਪਣ ਦਾ ਪਰਿਚੈ ਦਿੱਤਾ ਹੈ ਅਤੇ ਸੀਓਏਐੱਸ, ਸੀਆਈਐੱਸਸੀ ਅਤੇ ਜੀਓਸੀ-ਇਨ-ਸੀ ਪ੍ਰਸ਼ੰਸਾ ਕਾਰਡ ਸਮੇਤ ਕਈ ਪੁਰਸਕਾਰ ਅਰਜਿਤ ਕੀਤੇ ਹਨ।
ਕਮਾਂਡੈਂਟ ਦੇ ਰੂਪ ਵਿੱਚ ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਪੂਰੇ ਕਮਾਂਡ ਹਸਪਤਾਲ (ਉੱਤਰੀ ਕਮਾਨ) ਉੱਧਮਪੁਰ ਨੂੰ ਇੱਕ ਨਵੇਂ, ਅਤਿਆਧੁਨਿਕ ਹਸਪਤਾਲ ਭਵਨ ਵਿੱਚ ਟ੍ਰਾਂਸਫਰ ਕਰਨ ਵਿੱਚ ਮਹੱਤਵਪੂਰਨ ਭੂਮਿਕਾ ਨਿਭਾਈ।
ਆਰਮੀ ਹਸਪਤਾਲ (ਆਰਐਂਡਆਰ) ਦੇ ਕਮਾਂਡੈਂਟ ਦੇ ਰੂਪ ਵਿੱਚ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੀ ਨਿਯੁਕਤੀ ਨਾਲ ਹਸਪਤਾਲ ਦੇ ਮਾਪਦੰਡਾਂ ਵਿੱਚ ਹਰ ਸੁਧਾਰ ਹੋਣ ਦੀ ਉਮੀਦ ਹੈ ਕਿਉਂਕਿ ਹਥਿਆਰਬੰਦ ਬਲਾਂ ਅਤੇ ਹੋਰ ਖੇਤਰਾਂ ਵਿੱਚ ਅਸਾਧਾਰਣ ਮੈਡੀਕਲ ਕੇਅਰ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕਰਨ ਦੇ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੇ ਵਿਸ਼ਾਲ ਅਨੁਭਵ ਤੋਂ ਪ੍ਰੇਰਿਤ ਹੈ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਦਾ ਟੀਚਾ ਮਰੀਜ਼ਾਂ ਦੀ ਦੇਖਭਾਲ, ਮੈਡੀਕਲ ਰਿਸਰਚ ਅਤੇ ਸਿੱਖਿਆ ਵਿੱਚ ਨਵੀਨਤਾ ਅਤੇ ਉੱਤਮਤਾ ਨੂੰ ਹੁਲਾਰਾ ਦੇ ਕੇ ਹਸਪਤਾਲ ਦੀ ਵਿਰਾਸਤ ਦਾ ਨਿਰਮਾਣ ਕਰਨਾ ਹੈ।