સંરક્ષણ મંત્રાલય
શ્રી રાજ કુમાર અરોરાએ નાણાકીય સલાહકાર (સંરક્ષણ સેવાઓ) તરીકેનો કાર્યભાર સંભાળ્યો
01 NOV 2025 9:41AM by PIB Ahmedabad
ભારતીય સંરક્ષણ ખાતા સેવા (IDAS)ના 1990 બેચના અધિકારી શ્રી રાજ કુમાર અરોરાએ 1 નવેમ્બર, 2025ના રોજ નાણાકીય સલાહકાર (સંરક્ષણ સેવાઓ) [FADS] તરીકેનો કાર્યભાર સંભાળ્યો.
NIML.jpg)
શ્રી અરોરાને સંરક્ષણ સંપાદન, નાણાકીય નીતિ, એકાઉન્ટિંગ, ઓડિટ, બજેટિંગ અને કર્મચારી સંચાલનના ક્ષેત્રોમાં વ્યાપક અનુભવ છે.
તેમની વર્તમાન નિમણૂક પહેલાં, તેમણે સંરક્ષણ ખાતાના નિયંત્રક જનરલ (CGDA) તરીકે સેવા આપી હતી. આ પહેલાં, તેમણે ભારત સરકારમાં અનેક મહત્વપૂર્ણ હોદ્દાઓ સંભાળ્યા હતા, જેમાં યુનિયન પબ્લિક સર્વિસ કમિશન (UPSC)માં એડિશનલ સેક્રેટરી, સંરક્ષણ મંત્રાલયના સંપાદન વિંગમાં ફાઇનાન્સ મેનેજર (વાયુસેના) અને નાણાં મંત્રાલયમાં ડિરેક્ટરનો સમાવેશ થાય છે.
તેમણે અગાઉના ઓર્ડનન્સ ફેક્ટરી બોર્ડમાં સભ્ય (નાણા) તરીકે અને સંરક્ષણ ખાતા વિભાગના વિવિધ કમાન્ડ અને ફિલ્ડ ઓફિસમાં સંકલિત નાણાકીય સલાહકાર તરીકે પણ સેવા આપી હતી.

Ministry of Defence
Shri Raj Kumar Arora takes over as Financial Advisor (Defence Services)
01 NOV 2025 9:41AM by PIB Delhi
Shri Raj Kumar Arora, a 1990-batch officer of the Indian Defence Accounts Service (IDAS), assumed the charge of Financial Advisor (Defence Services) [FADS] on November 1, 2025.
NIML.jpg)
Shri Arora has vast experience in the areas of defence acquisition, financial policy, accounting, audit, budgeting and personnel management.
Prior to his present appointment, he was serving as the Controller General of Defence Accounts (CGDA). He has earlier held several important positions in the Government of India including Additional Secretary in the Union Public Service Commission (UPSC), Finance Manager (Air) in the Acquisition Wing of the Ministry of Defence, and Director in the Ministry of Finance.
He also served as Member (Finance) in the erstwhile Ordnance Factory Board and as Integrated Financial Advisor in various Commands and field offices of the Defence Accounts Department.