రహదారి రవాణా, హైవేల మంత్రిత్వ శాఖ
ఫాస్టాగ్ వినియోగదారుల కోసం ‘నో యువర్ వెహికల్’ (కేవైవీ) ప్రక్రియను సరళతరం చేసిన ఎన్ హెచ్ఏఐ
30 OCT 2025 6:52PM by PIB Hyderabad
ఫాస్టాగ్ వినియోగదారులకు సౌకర్యాన్ని పెంచి, అనుభవాన్ని మెరుగుపరచడానికి నో యువర్ వెహికిల్ (కేవైవీ) ప్రక్రియను జాతీయ రహదారుల అభివృద్ధి సంస్థ (ఎన్ హెచ్ఏఐ) సరళతరం చేసింది. ఇండియన్ హైవేస్ మేనేజ్ మెంట్ కంపెనీ లిమిటెడ్ (ఐహెచ్ఎంసీఎల్) జారీ చేసిన సవరించిన మార్గదర్శకాల ప్రకారం, నిబంధనలు పాటించని వాహనాల ఫాస్టాగ్ సేవలను నిలిపివేయరు. కేవైవీ ప్రక్రియను పూర్తిచేసేందుకు వారికి తగిన సమయం ఇస్తారు.
సరళతరం చేసిన కేవైవీ మార్గదర్శకాల ప్రకారం, కారు, జీప్, వాన్ వాహనాల పక్కదిశ (సైడ్) ఫోటోలు ఇకపై అవసరం లేదు. వాహనం నంబర్ ప్లేట్, ఫాస్టాగ్ కనిపించే ముందు భాగం ఫోటో మాత్రమే అప్‌లోడ్ చేయాలి. వినియోగదారులు వాహన సంఖ్య, ఛాసిస్ సంఖ్య లేదా మొబైల్ నెంబరును నమోదు చేసినప్పుడు, వాహన్ ద్వారా ఆర్సీ వివరాలను ఆటోమేటిక్‌గా పొందేందుకు కూడా నిబంధనలు చేరుస్తున్నారు. ఒకే మొబైల్ నెంబరుతో బహుళ వాహనాలు రిజిస్టర్ అయి ఉంటే వినియోగదారులు తాము కేవైవీని పూర్తి చేయాలనుకుంటున్న వాహనాన్ని ఎంచుకోవలసి ఉంటుంది.
సేవలను నిరంతరాయంగా కొనసాగించడానికి వీలుగా కేవైవీ విధానం అమలుకు ముందు జారీ చేసిన ఫాస్టాగ్ లు యథావిధిగా కొనసాగుతాయి. అయితే ట్యాగ్‌ వదులుగా ఉన్నట్టు, లేదా దుర్వినియోగం అవుతున్నట్టు ఫిర్యాదులు వస్తే తగిన చర్యలు తీసుకుంటారు. అలాగే, వాటిని జారీ చేసిన బ్యాంకులు కేవైవీ ప్రక్రియను పూర్తి చేయాలని గుర్తు చేస్తూ వినియోగదారులకు ఎస్ఎంఎన్ లు పంపుతాయి.
ఒక వేళ పత్రాలు అప్‌లోడ్ చేయడంలో వినియోగదారు ఇబ్బంది ఎదుర్కొంటే, దానిని జారీ చేసిన బ్యాంకు కనెక్షన్ నిలిపివేయడానికి ముందే చురుగ్గా స్పందించి కస్టమర్‌ను సంప్రదించి, కేవైవీ ప్రక్రియను పూర్తి చేయడంలో సహాయపడుతుంది. అలాగే, వినియోగదారులు తమ బ్యాంకుతో కేవైవీ సమస్యలు ఏవైనా ఉంటే ఫిర్యాదులు లేదా సందేహాలను నేషనల్ హైవే హెల్ప్‌లైను నెంబరు - 1033 ద్వారా తెలుపవచ్చు.
వినియోగదారు అనుభవాన్ని మెరుగుపరచడం, ఫాస్టాగ్ వ్యవస్థను బలోపేతం చేయడం, దేశవ్యాప్తంగా జాతీయ రహదారుల వినియోగదారులకు సజావుగా, అంతరాయం లేని ప్రయాణ అనుభవాన్ని అందించడం పట్ల నిబద్ధతలో భాగంగా ఎన్ హెచ్ఏఐ కేవైవీ నిబంధనలను సులభతరం చేస్తోంది.

Ministry of Road Transport & Highways
NHAI Simplifies Know Your Vehicle (KYV) Process for FASTag Users
30 OCT 2025 6:52PM by PIB Delhi
In order to enhance convenience and improve the overall customer experience, NHAI has simplified the Know Your Vehicle (KYV) process for FASTag users. Under the revised guidelines issued by Indian Highways Management Company Limited (IHMCL), FASTag services will not be discontinued for non-compliant vehicles and users will be provided sufficient opportunity to complete the KYV process.
Under the simplified KYV guidelines, side photographs of Car/Jeep/Van will no longer be required. Only the front picture showing the number plate and FASTag will be required to be uploaded. Also, provisions will be made to automatically fetch RC details from Vahan when the user enters the Vehicle Number, Chassis Number, or Mobile Number. If multiple vehicles are registered against a single mobile number, the user will be able to select the vehicle for which they wish to complete KYV.
To maintain continuation of services, FASTags issued before the KYV policy shall remain active unless complaints are received for loose tags or misuse. Also, issuer banks will send SMS reminders to the users to complete KYV.
In case a user faces difficulty in uploading documents for any reason, the issuing bank shall proactively contact the customer and assist in completing the KYV process, before disconnection. Customers can also lodge complaints or raise queries on the National Highway Helpline Number 1033 for any KYV related issues with their issuer bank.
The simplification of the KYV rules is a part of NHAI’s commitment to enhance user experience, strengthen FASTag ecosystem and provide smooth and seamless experience to National Highway users on the National highway network across the country.