ઉપરાષ્ટ્રપતિ સચિવાલય
ઉપરાષ્ટ્રપતિ શ્રી સી.પી. રાધાકૃષ્ણન 31 ઓક્ટોબર, 2025ના રોજ વારાણસીની મુલાકાત લેશે
ઉપરાષ્ટ્રપતિ વારાણસીના સિગરામાં નવા સત્રમના ઉદ્ઘાટન સમારોહમાં મુખ્ય મહેમાન હશે
આ કાર્યક્રમ કાશી અને તમિલનાડુ વચ્ચેના મજબૂત સાંસ્કૃતિક સંબંધો પર ભાર મૂકશે
30 OCT 2025 7:18PM by PIB Ahmedabad
ઉપરાષ્ટ્રપતિ શ્રી સી.પી. રાધાકૃષ્ણન 31 ઓક્ટોબર, 2025ના રોજ વારાણસીની એક દિવસની મુલાકાત લેશે.
આ મુલાકાત દરમિયાન, ઉપરાષ્ટ્રપતિ વારાણસીના સિગરામાં નવા સત્રમ ભવનના ઉદ્ઘાટન સમારોહમાં મુખ્ય મહેમાન તરીકે ઉત્તર પ્રદેશના મુખ્યમંત્રી શ્રી યોગી આદિત્યનાથ સાથે જોડાશે.
શ્રી કાશી નટ્ટુકોટ્ટાઈ નગર સત્રમ મેનેજમેન્ટ સોસાયટીએ ₹60 કરોડના ખર્ચે 140 રૂમ ધરાવતું 10 માળનું સત્રમ ભવન બનાવ્યું છે. વારાણસીમાં સોસાયટી દ્વારા બાંધવામાં આવેલું આ બીજું સત્રમ છે અને તેનો હેતુ મુલાકાતી ભક્તોની સેવા કરવાનો અને યુવા પેઢીને આ પવિત્ર શહેરની મુલાકાત લેવા માટે પ્રોત્સાહિત કરવાનો છે.
આ પહેલ એક ભારત, શ્રેષ્ઠ ભારતની ભાવનામાં ઊંડા કાશી-તમિલ જોડાણનું પ્રતીક છે, જે કાશી અને તમિલનાડુ વચ્ચેના સદીઓ જૂના આધ્યાત્મિક અને સાંસ્કૃતિક સંબંધોને પ્રતિબિંબિત કરે છે.
ઉદ્ઘાટન પછી, ઉપરાષ્ટ્રપતિ કાશી વિશ્વનાથ મંદિરની મુલાકાત લેશે અને પૂજા-અર્ચના કરશે.

Vice President's Secretariat
Vice-President Shri C. P. Radhakrishnan to visit Varanasi on October 31, 2025
Vice-President to be the Chief Guest at the inauguration of the New Satram at Sigra, Varanasi
Event to Highlight the Enduring Cultural Bond between Kashi and Tamil Nadu
30 OCT 2025 7:18PM by PIB Delhi
The Vice-President of India, Shri C. P. Radhakrishnan, will undertake a one-day visit to Varanasi (Uttar Pradesh) on October 31, 2025.
During the visit, the Vice-President will grace the inauguration of the new Satram Building at Sigra, Varanasi as the Chief Guest, along with the Chief Minister of Uttar Pradesh, Shri Yogi Adityanath.
The Sri Kasi Nattukkottai Nagara Satram Managing Society has constructed the 10-storey Satram with 140 rooms, at a cost of Rs. 60 crores. This is the second Satram built by the Society in Varanasi and is aimed at serving visiting devotees as well as encouraging younger generations to visit the holy city.
This initiative reflects the age-old spiritual and cultural bond between Kashi and Tamil Nadu, symbolizing the deep Kashi-Tamil connect in the spirit of Ek Bharat Shrestha Bharat.
Following the inauguration, the Vice-President will visit the Kashi Vishwanath Temple and offer prayers.