कार्मिक, सार्वजनिक तक्रार आणि निवृत्ती वेतन मंत्रालय
सार्वजनिक प्रशासनातील उत्कृष्टतेसाठी पंतप्रधान पुरस्कार 2025
पंतप्रधान पुरस्कार पोर्टलवर 1215 तर
जिल्ह्यांच्या समग्र विकास श्रेणीसाठी 442 जिल्ह्यांनी केली नोंदणी
29 OCT 2025 6:42PM by PIB Mumbai
नवी दिल्‍ली, 29 ऑक्‍टोबर 2025
सार्वजनिक प्रशासनातील उत्कृष्टतेसाठी पंतप्रधान पुरस्कार 2025 योजनेच्या अंमलबजावणीच्या स्थितीचा आढावा घेण्यासाठी प्रशासकीय सुधारणा आणि सार्वजनिक तक्रार निवारण विभागाच्या सचिवांच्या अध्यक्षतेखाली 29.10.2025 रोजी सकाळी 11 वाजता सर्व राज्ये/केंद्रशासित प्रदेशांच्या प्रशासकीय सुधारणा सचिव आणि जिल्हाधिकारी आणि जिल्हा दंडाधिकारी यांच्याबरोबर दूरदृश्य प्रणालीद्वारे एक बैठक आयोजित करण्यात आली होती.
पंतप्रधान पुरस्कार केंद्र आणि राज्य सरकारांच्या जिल्हा/संघटनांनी केलेल्या असाधारण आणि अभिनव कार्याची दखल घेणे, मान्यता देणे आणि त्यांना पुरस्कृत करण्यासाठी दिले जातात. 2025 वर्षासाठी, तीन पुरस्कार श्रेणी आहेत:-
• श्रेणी 1 - 11 प्राधान्य क्षेत्रातील योजनांमध्ये जिल्ह्यांचा समग्र विकास
• श्रेणी 2 - आकांक्षी तालुके कार्यक्रम
• श्रेणी 3 - नवोन्मेष (केंद्र/राज्य/जिल्हा)
सार्वजनिक प्रशासनातील उत्कृष्टतेसाठी पंतप्रधान पुरस्कार 2025 अंतर्गत 29 ऑक्टोबर 2025 पर्यंत, एकूण
1,215 नोंदणी प्राप्त झाल्या आहेत. यामध्ये जिल्ह्यांच्या समग्र विकास श्रेणी अंतर्गत 442, आकांक्षी तालुके कार्यक्रम अंतर्गत 295, नवोन्मेष (जिल्हा) अंतर्गत 370, नवोन्मेष (राज्य) अंतर्गत 58 आणि नवोन्मेष (केंद्र) श्रेणी अंतर्गत 50 नोंदणींचा समावेश आहे.
पंतप्रधान पुरस्कार वेब पोर्टलवर (https://pmawards.gov.in/) नोंदणी आणि नामांकने सादर करण्याची शेवटची तारीख 15 नोव्हेंबर 2025 आहे.

Ministry of Personnel, Public Grievances & Pensions
Prime Minister’s Awards for Excellence in Public Administration, 2025
1215 registrations received on Prime Minister’s Awards portal.
442 districts have registered for Holistic Development of Districts category
29 OCT 2025 5:07PM by PIB Delhi
An outreach meeting through VC with AR Secretaries and DCs/DMs of all States/UTs under the chairmanship of Secretary, Department of Administrative Reforms & Public Grievances was held on 29.10.2025 at 11 AM to review the status of implementation of the scheme for Prime Minister’s Awards for Excellence in Public Administration, 2025.
The Prime Minister’s Awards seeks to acknowledge, recognize and reward the extraordinary and innovative work done by Districts/ Organizations of the Central and State Governments. For the year 2025, there are three awards categories:-
• Category 1 - Holistic Development of Districts across 11 priority sector schemes
• Category 2- Aspirational Blocks Programme
• Category 3 – Innovation (Centre/State/District)
As on 29th October 2025, a total of 1,215 registrations has been received under the Prime Minister’s Awards for Excellence in Public Administration 2025. This includes 442 registrations under the Holistic Development of Districts category, 295 under the Aspirational Blocks Programme, 370 under Innovation (District), 58 under Innovation (State) and 50 under Innovation (Centre) categories.
The last date of registration and submission of nominations on Prime Minister’s Awards web portal (https://pmawards.gov.in/) is 15th November, 2025.