पंतप्रधान कार्यालय
पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांनी जपानच्या पंतप्रधान सानई ताकाईची यांच्याशी सौहार्दपूर्ण संवाद साधला
29 OCT 2025 3:00PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली, 29 ऑक्टोबर 2025
पंतप्रधान सानई ताकाईची यांनी पदभार ग्रहण केल्याबद्दल पंतप्रधान मोदी यांनी त्यांचे अभिनंदन केले आणि त्यांच्या यशस्वी कार्यकाळासाठी शुभेच्छा दिल्या.
आर्थिक सुरक्षितता, संरक्षण सहकार्य तसेच प्रतिभेच्या गतिशीलतेवर अधिक लक्ष केंद्रित करून भारत-जपान विशेष धोरणात्मक तसेच जागतिक भागीदारी आणखी वाढवण्याच्या दृष्टीने दोन्ही नेत्यांनी त्यांच्या सामायिक संकल्पनांबाबत चर्चा केली.
अधिक सशक्त भारत-जपान संबंध जागतिक शांतता, स्थैर्य आणि समृद्धीसाठी महत्त्वाचे आहेत यावर दोन्ही नेत्यांनी अनुमोदन दिले.
एक्स या समाजमाध्यमावर लिहिलेल्या संदेशात पंतप्रधान म्हणतात;
“जपानच्या पंतप्रधान सानई ताकाईची यांच्याशी सौहार्दपूर्ण संवाद झाला. पंतप्रधानपदाचा कार्यभार स्वीकारल्याबद्दल त्यांचे अभिनंदन केले आणि आर्थिक सुरक्षितता, संरक्षण सहकार्य तसेच प्रतिभेच्या गतिशीलतेवर अधिक लक्ष केंद्रित करून भारत-जपान विशेष धोरणात्मक तसेच जागतिक भागीदारी आणखी वाढवण्यासंदर्भात चर्चा केली. अधिक सशक्त भारत-जपान संबंध जागतिक शांतता, स्थैर्य आणि समृद्धीसाठी महत्त्वाचे आहेत यावर आमचे एकमत झाले.
@takaichi_sanae”

Prime Minister's Office
Prime Minister congratulates Japanese Prime Minister, H.E. Sanae Takaichi; discusses advancing India–Japan Special Strategic and Global Partnership
29 OCT 2025 1:14PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi had a warm conversation with the Prime Minister of Japan, H.E. Sanae Takaichi.
Shri Modi congratulated Prime Minister Takaichi on assuming office and conveyed his best wishes for her successful tenure.
The two leaders discussed their shared vision for further advancing the India–Japan Special Strategic and Global Partnership, with a particular focus on economic security, defence cooperation and talent mobility.
Both leaders agreed that stronger India–Japan relations are vital for global peace, stability and prosperity.
The Prime Minister wrote on X;
“Had a warm conversation with Sanae Takaichi, Prime Minister of Japan. Congratulated her on assuming office and discussed our shared vision for advancing the India-Japan Special Strategic and Global Partnership, with focus on economic security, defence cooperation and talent mobility. We agreed that stronger India–Japan ties are vital for global peace, stability and prosperity.
@takaichi_sanae”